Găng tay y tế Nitrile là gì? Cao su nitrile có tác dụng gì? Đây là những câu hỏi thường gặp cần đến lời giải đáp.

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất găng tay đã diễn ra một xu thế hợp nhất để từ đó hình thành nên một số ít công ty sản xuất nhưng phát triển vững mạnh hơn. Nhờ đó mà ngành này đã đạt được tốc độ tăng trưởng một cách đều đặn.

Malaysia là nước sản xuất ra các loại găng tay cao su lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50 đến 55% thị phần trên toàn cầu. Ước đoán hàng năm sẽ có trên 100 tỷ chiếc hoặc 50 tỷ đôi găng tay được đưa đi tiêu thụ trên khắp thế giới. Mỗi năm ngành công nghiệp sản xuất găng tay thế giới tăng trưởng 10 đến 12%.

Theo như các nhà phân tích thì mức cầu đối với các loại găng tay còn cao và sự tăng trưởng này sẽ vững chắc hơn bởi vì có rất ít các mặt hàng thiết thực và đảm bảo hợp lý về giá cả để thay thế.

Do đời sống của con người ngày càng được nâng cao lên, sự am hiểu về an toàn vệ sinh cũng cao hơn, sự đe dọa đến vấn đề khủng bố về mặt sinh học và những quy định nghiêm ngặt khác về chăm sóc sức khoẻ (như virus SARS hiện tại, lây truyền dịch cúm ở người và gần đây là dịch cúm ở gia cầm).

Từ những vấn đề trên nên ngày càng có nhiều người sử dụng găng tay hơn dẫn đến nhu cầu mua cũng tăng lên. Trong ngành công nghiệp sản xuất găng tay cao su thì loại phổ biến được nhắc đến đó chính là găng tay y tế Nitrile.

Để giải đáp được những thắc mắc như đã đề cập, hãy đồng hành cũng METROTECH qua bài viết dưới đây để viết thêm thông tin về loại găng tay y tế Nitrile hữu ích này nhé!

Xem thêm bài viết:

Găng tay y tế xuất khẩu và một số lưu ý về thủ tục hải quan

GĂNG TAY Y TẾ NITRILE LÀ GÌ ?

Găng tay y tế Nitrile là gì ?
Găng tay y tế Nitrile là gì ?

Găng tay y tế Nitrile là loại găng tay được làm từ cao su tổng hợp và hình thành trong quá trình chế biến cùng với tác dụng của nhiệt độ và hóa chất giống hệt như loại găng tay Latex nhưng chúng không chứa Latex nên găng tay y tế Nitrile không gây dị ứng ở một số người bị mẫn cảm với Latex.

Găng tay y tế Nitrile có tính năng chống nước, kháng dầu tốt nên loại găng tay Vglove Nitrile này được ứng dụng rất rộng rãi trong tất cả các ngành nghề đòi hỏi an toàn vệ sinh cao như quá trình kiểm nghiệm, nha khoa và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các ngành nghề ngoài y khoa như các ngành công nghiệp hay chế biến thực phẩm, bảo hộ lao động,…

Xem thêm:

Găng tay y tế Vglove và một số tiêu chuẩn chất lượng mà bạn cần biết

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GĂNG TAY Y TẾ NITRILE

Đặc điểm nổi bật của găng tay y tế Nitrile
Đặc điểm nổi bật của găng tay y tế Nitrile

Một số đặc điểm nổi bật mà găng tay y tế Nitrile mang lại có thể kể đến như:

Khả năng chống đâm thủng một cách vượt trội: găng tay y tế Nitrile là loại găng tay được làm từ cao su tổng hợp, nên khả năng đàn hồi cũng như độ bền của chúng sẽ cao hơn so với các loại găng tay y tế thông thường khác. Tuy nhiên, nếu đã bị thủng thì chúng sẽ bị rách hoàn toàn.

Ngăn ngừa tốt việc tiếp xúc với hóa chất độc hại: vì thành phần cấu tạo của găng tay y tế Nitrile có chứa nhiều chất khác nhau, trong đó còn có các chất có khả năng chống dầu mỡ và chống hóa chất. Cũng bởi vậy mà loại găng tay y tế này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực có yêu cầu về vấn đề bảo hộ cao như tiếp xúc trực tiếp với nhiều hóa chất của ngành hóa học, y tế, ngành công nghiệp hay thí nghiệm,…

Chịu được nhiệt độ cao: găng tay y tế Nitrile có khả năng chịu đựng được mức nhiệt độ cao, vì thế mà nó có thể giải quyết được những điểm yếu của các loại găng tay bảo hộ là khác chỉ dùng được ở mức nhiệt độ thấp.

An toàn và không gây kích ứng da: những thành phần để cấu tạo nên găng tay y tế Nitrile đã được loại bỏ đi những thành phần độc hại mà có thể dễ gây kích ứng cho da như Protein. Vì thế, nó đảm bảo phù hợp với đa số người dùng, kể cả những người có tiền sử bị dị ứng bởi găng tay Latex (găng tay được làm từ cao su tự nhiên).

Màu sắc dễ nhìn: loại găng tay y tế này thông thường có 2 màu là màu xanh và màu đen để giúp dễ dàng nhận biết khi thủng hay xuống cấp.

Ngoài ra, loại găng tay Nitrile còn có một vài đặc tính nổi bật khác như: khả năng chống lại dung môi, chống tĩnh điện và chống mài mòn.

Xem thêm:

Tìm hiểu tổng quan về găng tay y tế không bột

TÌM HIỂU VỀ CAO SU NITRILE

Tìm hiểu về cao su Nitrile
Tìm hiểu về cao su Nitrile

Cao su Nitrile hay còn được gọi là cao su Nitrile-butadiene rubber (RBN), là loại cao su tổng hợp chịu được dầu và được sản xuất từ một chất đồng đẳng của 2 loại là acrylonitrile và butadien.

Loại cao su này được dùng trong ống dẫn nhiên liệu, sản xuất các loại gioăng hay trục cao su và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu của chúng là yêu cầu rất cần thiết đối với vật liệu.

Ngoài khả năng kháng dầu như dầu mỏ và hydrocarbon thơm, thì cao su Nitrile NBR này còn có khả năng chống dầu thực vật tốt và nhiều loại axit khác.

Nó cũng có được tính kéo giãn tốt cũng như khả năng đàn hồi cao đối với lực căng và lực nén do đó chúng cũng được ứng dụng vào sản xuất găng tay Nitrile.

Ngoài tên gọi là Nitrile hay NBR, nhưng một số người còn gọi chúng là Buna-N, còn những người hoạt động trong các lĩnh vực phòng sạch công nghiệp thì thường gọi cao su Nitrile với tên đơn giản hơn là Nitril.

Cấu trúc liên kết của cao su tổng hợp Nitrile

Cao su tổng hợp Nitrile là Copolymer của butadiene cùng với acrylonitrile, được tạo ra trên phương pháp Polymer hóa nhũ tương, với các giai đoạn cơ bản bao gồm Polymer hóa NBR ở dạng Latex với đông tụ Latex và làm khô để về sản phẩm cuối cùng.

Copolymer có thể được Polymer hóa nóng hay hóa lạnh. Loại Copolymer được hóa nóng sẽ thường có độ cứng và độ bền khá hơn so với loại Copolymer hóa lạnh. NBR thường được phân loại dựa trên tỷ lệ Acrylonitrile (ACN) có trong chuỗi Polymer cũng như là độ nhớt chung của Copolymer.

Tính chất của cao su Nitrile

Polymer hóa nhũ tương nguội sẽ là một quá trình chủ yếu cho các loại cao su Nitrile này có hàm lượng Acrylonitrile (ACN) từ 18% đến 50% và độ nhớt Mooney từ 25 đến 120.

Các loại cao su Nitrile hiện nay rất đa dạng như là:

 • Loại được Carboxylate hóa.
 • Loại được Hydrogenated hóa.
 • Loại kết mạng trước một phần (pre crosslinked).
 • ACN/isoprene/butadiene.
 • Loại lỏng và loại được trộn than đen (carbon black masterbatches).
 • Loại được trộn chất hóa dẻo và hỗn hợp Nitrile/PVC (có hoặc không có chất hóa dẻo nên nó có thể dùng để sản xuất ra thảm cao su chống tĩnh điện).
 • Loại cao su Nitrile sạch đây là loại bỏ các chất thừa gây tắc khuôn.

Chính vì có độ dẻo cao nên chúng được ứng dụng rất nhiều trong nhiều ngành như sản xuất thiết bị phòng sạch.

Bàng tính chất của cao su tổng hợp Nitrile dựa theo hàm lượng ACN tăng dần:

Tính chấtHàm lượng acrylonitrile tăng từ 18% đến 50%
Tính kháng dầuTăng
Tính kháng nguyên liệuTăng
Lực kéo đứtTăng
Độ cứngTăng
Tính kháng mài mònTăng
Tính kháng thấm khíTăng
Tính kháng nhiệt độTăng
Tính dẻo ở mức nhiệt độ thấpGiảm
Tính nẩyGiảm
Khả năng tương hợp cùng hóa chất dẻoTăng

Sự đa dạng này đã thách thức các nhà hóa cao su lựa chọn một loại cao su phù hợp cho một ứng dụng và quy trình cụ thể.

Ví dụ: hàm lượng ACN thông thường trong NBR là từ 31% đến 35% và trong dãy này có đến 188 loại cao su từ những nhà sản xuất khác nhau trên khắp thế giới.

Hơn thế nữa, các loại có cùng hàm lượng ACN cùng độ nhớt Mooney từ các hãng sản xuất khác nhau thì vẫn có sự khác biệt nên phải chiều chỉnh lại công thức để phối trộn khi thay thế lẫn nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung thì quá trình gia công NBR sẽ dễ dàng, tính kinh tế, có tính linh hoạt cao làm cho NBR là vật liệu đàn hồi được ưa thích nhất cho những ứng dụng kháng dầu và nhiên liệu hay chịu nhiệt vừa phải.

Lượng ACN có trong Copolymer càng nhiều tính kháng dầu của cao su càng cao, lượng ACN càng thấp thì độ chịu lạnh của Copolymer sẽ càng tốt nhưng tính kháng dầu sẽ càng kém.

NBR với khả năng kháng các Hydrocacbon thơm và dầu thực vật rất tốt, nhưng chúng lại dễ bị tấn công bởi các dung môi phân cực như là Ketone, Ester hay dung môi Toluen,… NBR còn kháng các loại nhiên liệu cũng rất tốt.

Khả năng kháng thời tiết của cao su NBR này khá kém vì mặc dù chúng có khả năng kháng lão hóa do ảnh hưởng nhiệt độ tốt nhưng tính kháng lại ozone thì lại yếu nên người ta thường kết hợp chúng với nhựa PVC.

Một phương pháp khác để giúp cho Copolymer có thể kháng ozone tốt là giảm các liên kết không bão hòa trên mạch Polymer chính bằng các phản ứng hydrogen hóa.

Các loại cao su Nitrile này được Hydro hóa (HNBR) nên có tính kháng oxy hóa tốt hơn và có được khoảng nhiệt độ sử dụng rộng hơn những loại thông thường.

Khả năng lưu hóa của cao su Nitrile NBR

Cao su Nitrile có thể sẽ được lưu hóa bằng hệ thống lưu huỳnh hay hợp chất cho lưu huỳnh và peroxide.

Tuy nhiên, khả năng hòa tan của chất lưu huỳnh trong cao su Nitrile sẽ thấp hơn nhiều so với cao su thiên nhiên nên một loại lưu huỳnh được bọc thêm Magnesium Carbonate (sulphur MC) thường sẽ được sử dụng.

Trong khi hệ lưu hóa với ít lưu huỳnh và nhiều chất gia tốc hơn thường sẽ được sử dụng cho các loại cao su thiên nhiên.

Cao su HNBR còn có mức độ nối đôi rất thấp nên chúng có thể chỉ được khâu mạng bằng hệ thống Peroxide và gốc tự do.

Trong khi những loại cao su khác có số nối đôi cao hơn khoảng 3.5% thì có thể sử dụng được hệ lưu hóa lưu huỳnh.

Đối với Carboxylate nitrile thì bên cạnh hệ thống lưu hóa thông thường bằng lưu huỳnh thì các oxit kim loại này cũng có thể được sử dụng.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về bao tay y tế màu xanh

CÔNG DỤNG CỦA GĂNG TAY Y TẾ NITRILE

Công dụng của găng tay y tế Nitrile
Công dụng của găng tay y tế Nitrile

Có đặc điểm à để hỗ trợ cho quá trình làm việc của nhân viên trong phòng sạch.

Vì thế mà ưu điểm của găng tay y tế Nitrile này so với các loại găng tay nhựa truyền thống chính là cực kì bền, có độ co giãn tốt và không dễ bị hư hỏng. Chúng còn giúp người dùng hạn chế nguy cơ bị dị ứng protein và ô nhiễm do bụi và các ion có trong không khí.

Đặc biệt với thiết kế phần đầu ngón tay nổi sần có tác dụng giúp chống trơn, làm cho người dùng dễ dàng cầm nắm các vật dụng.

Chúng có khả năng giúp mang lại cảm giác thoải mái như tay không, nên đảm bảo dễ dàng sử dụng và có thể linh hoạt sử dụng cả hai lớp của găng tay này để tăng hiệu suất làm việc.

Sử dụng nhựa PVC và loại cao su có thể tái chế được nên găng tay y tế Nitrile phòng sạch này được ưa chuộng sử dụng rất rộng rãi.

Trung bình mỗi xí nghiệp và công ty sử dụng hơn vài trăm hộp găng tay này mỗi năm. Dưới đây là một số công dụng của găng tay y tế Nitrile mà khách hàng có thể tham khảo như:

Được chế tạo ra từ cao su và nhựa PVC chất lượng nên có khả năng cách điện tốt giúp bảo vệ nhân viên thực hiện khi tiếp xúc với tĩnh điện trong phòng sạch.

Được sử dụng trong những phòng sạch từ class 10 cho đến class 1000.

Hỗ trợ cho nhân viên trong các công đoạn sản xuất chất bán dẫn.

Được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ lĩnh vực y tế, thực phẩm, điện tử, quá trình in ấn PCB cho đến những ngành công nghiệp lớn như điện tử và phòng sạch.

Găng tay y tế Nitrile là một vật dụng không thể thiếu cho các nhân viên trong quá trình làm việc trong phòng sạch, các khu công nghiệp hay nhà xưởng.

CÁCH KHẮC PHỤC GĂNG TAY Y TẾ NITRILE BỊ ĐỐI MÀU

Cách khắc phục găng tay y tế Nitrile bị đổi màu
Cách khắc phục găng tay y tế Nitrile bị đổi màu

Ngày nay, găng tay y tế Nitrile được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều ngành như y tế, dược phẩm, thực phẩm, điện tử và công nghệ sinh học,.. Mục đích của găng tay này bao gồm 2 phần chính:

Bảo vệ tay khỏi một số tác nhân gây hại như hóa chất, vật sắc nhọn,…

Bảo vệ sản phẩm  và đảm bảo không bị ô nhiễm chéo từ tay người thao tác hay từ môi trường.

Đối với các ngành công nghiệp sản xuất hay lắp ráp linh kiện điện tử thì việc sử dụng phòng sạch để giảm thiểu những hư hại  các linh kiện khi nhạy cảm với bụi và môi trường là 1 yếu tố bắt buộc.

Và găng tay Nitrile này là 1 trong những vật tư tiêu hao luôn luôn được ưu tiên để sử dụng trong phòng sạch.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, việc sử dụng găng tay y tế Nitrile  này cũng có rất nhiều vấn đề liên quan như tình trạng dị ứng, đổi màu của loại găng tay này.

Dưới dây METROTECH sẽ giải thích rõ hơn về tình trạng đổi màu ở găng tay y tế Nitrile tại 1 số nhà máy sản xuất linh kiện điện tử:

Tình trạng

Găng tay Nitrile thông thường sẽ có màu trắng nhiều hơn. Vì vậy, ở một số nhà máy phàn nàn rằng găng tay sau 1 thời gian ngắn sử dụng trong khoảng 2 đến 3 tiếng sau khi bỏ ra khỏi tay thì có tình trạng bị ố vàng ở 1 số vị trí và thường xảy ra ở mặt trong của găng tay. Ước lượng, tỷ lệ găng tay bị chuyển sang màu vàng khoảng 20 đến 30%.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính chủ yếu của tình trạng này là do phản ứng hóa học giữa da tay và găng tay.

Trong quá trình sản xuất găng tay y tế Nitrile, có rất nhiều loại hóa chất ở dạng hợp chất như là lưu huỳnh, các axit, các kim loại hay các nguyên tố halogen,… Các loại hóa chất này trải qua nhiều quá trình như rửa, sấy, giặt,… thì vẫn còn tồn tại một lượng nhất định.

Trước khi đeo găng tay, thì tay người dùng đã tiếp xúc với các vật bằng đồng, sắt hoặc kim loại khác như đồng xu, chìa khóa hay tay nắm cửa,… Nếu không được rửa sạch trước khi đeo thì các kim loại này đã tiếp xúc trực tiếp với lưu huỳnh. Và đây là lý do chính gây ra sự đổi màu ở các loại găng tay này (thường xảy ra ở mặt trong của găng tay).

Thêm nữa, mồ hôi tay của người dùng cũng là một tác nhân gây ra sự đổi màu của găng tay như một số người mồ hôi có nhiều dầu hay nhiều axit béo (do thức ăn).

Cơ địa của một số người cũng có phản ứng rõ rệt hơn với việc đổi màu vàng ở loại găng tay này. Trường hợp này, thường sẽ xảy ra đối với những người dễ bị dị ứng với mủ của cao su hoặc những người thường xuyên sử dụng chất cồn như rượu bia hay hút thuốc lá,… mà không chú ý rửa tay kỹ trước khi đeo găng tay.

Trong điều kiện môi trường không thuận lợi về độ ẩm và nhiệt độ thì đây là tác nhân gây ra việc đổ mồ hôi nhiều, sẽ càng dễ dàng cho các phản ứng hóa học xảy ra giữa mồ hôi và một số thành phần trong găng tay. Trong môi trường phòng sạch của các nhà máy sẽ luôn duy trì nhiệt độ ở khoảng 24 đến 26 độ C, độ ẩm khoảng 40 đến 60%.

Găng tay y tế Nitrile nói riêng và các loại găng tay nói chung, nếu đeo trong thời gian dài (trên khoảng thời gian 4 tiếng đồng hồ) hoặc găng tay được tái sử dụng nhiều lần, thì khả năng bị đổi màu vàng cao sẽ hơn nhiều so với găng tay chỉ sử dụng một lần trong thời gian ngắn.

Cách để khắc phục

Có thể thấy, việc đổi màu vàng của găng tay y tế Nitrile sau khi sử dụng là một hiện tượng bình thường khi tỷ lệ đổi màu của chúng ở mức dưới 20%.

Nó sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng của găng tay, cũng như không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Nên các người dùng không nên quá lo lắng khi thấy tình trạng găng tay có màu vàng sau khi sử dụng.

Như đã phân tích như trên, loại găng tay y tế này chỉ xảy ra ở một số trường hợp như người có cơ địa bị dị ứng với mủ cao su, người có nhiều tuyến mồ hôi dầu, người có tiếp xúc với các chất kim loại trước khi đeo găng tay hoặc thức ăn có nhiều protein  và người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia,…

Vì vậy, khi xuất hiện hiện tượng ố vàng ở găng tay y tế Nitrile, cần kiểm tra kỹ một số yêu cầu dưới đây và đưa ra được phương án xử lý kịp thời:

Xác định tỷ lệ của găng tay bị ố vàng, nếu như tỷ lệ dưới 30% là bình thường.

Xác định rõ những người đã sử dụng găng tay bị ố vàng có tiền sử hay cơ địa dị ứng hay không hay có cầm nắm vào kim loại nào mà không rửa sạch trước khi đeo găng tay hay không?

Cần hỏi rõ đối với người sử dụng găng tay bị ố vàng, có bị mồ hôi dầu hay không? Nếu có, nên điều chuyển họ qua các vị trí không phải mặc bộ quần áo bảo hộ liền thân kín cả ngày và hạn chế đeo găng tay trong thời gian dài.

Kiểm tra xem điều kiện của môi trường về nhiệt độ, độ ẩm,… có bị thay đổi không và luôn cần duy trì nhiệt độ ở mức 24 đến 26 độ C, độ ẩm từ 40 đến 60%.

Cần phải tuyệt đối tránh việc đeo nữ trang làm bằng kim loại như vòng bạc, nhẫn bạc hay lắc tay,… khi đeo găng tay để thực hiện thao tác sản xuất.

Cần rửa tay thật sạch và kỹ trước khi đeo găng tay, việc rửa tay không chỉ giúp hạn chế được các tác nhân gây ô nhiễm chéo từ tay người, mà còn giúp cho mồ hôi được thoát ra khỏi lỗ chân lông, hạn chế được việc đổi màu ở găng tay.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về găng tay y tế có bột

METROTECH – NƠI PHÂN PHỐI GĂNG TAY Y TẾ NITRILE CHÍNH HÃNG

Với những thông tin hữu ích về găng tay y tế Nitrile cũng như những đặc điểm về loại găng tay này mà METROTECH đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể hiểu thêm về loại găng tay y tế này hay cũng như những kiến thức về găng tay y tế Nitrile.

METROTECH tự hào là đại lý chuyên cung cấp các loại găng tay y tế Nitrile Gloves và các loại găng tay y tế khác đa dạng mẫu mã với chất lượng tốt nhất cũng như đạt được những tiêu chuẩn về sản phẩm và với những cam kết về chất lượng của sản phẩm như:

✅ Cam kết đảm bảo về mặt ưu tiên đến chất lượng cũng như những sản phẩm uy tín nhất.

✅ Đổi trả sản phẩm bị sự cố trong vòng 7 ngày.

✅ Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình để giải đáp được những thắc mắc, đồng thời nhanh chóng đưa ra nhiều thông tin chính xác nhất về sản phẩm.

✅ Cam kết là nơi để khách hàng có thể an tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình nhất.

✅ Thực hiện đầy đủ chế độ bảo hành của công ty (12 tháng), những chính sách hấp dẫn giúp đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu.

✅ Sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất khi có sự cố xảy đối với sản phẩm.

✅ Cung cấp những sản phẩm có giá thành hợp lý và cạnh tranh.

✅ Giao hàng nhanh chóng và đảm bảo tận tay quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất cùng mức phí giao ưu đãi và đặc biệt có miễn phí giao dành cho một vài trường hợp trên quy định của METROTECH.

Ngoài ra, METROTECH còn cung cấp nhiều loại sản phẩm kỹ thuật khác như thiết bị phòng thí nghiệm, đo lường hay đo môi trường cùng nhiều loại dụng cụ dành cho phòng thí nghiệm,…

Để biết thêm thông tin chi tiết khác cũng như được tư vấn 24/7 bởi chuyên gia tư vấn và đặt mua ngay sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua Website này hoặc qua:

 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

METROTECH rất mong nhận được phản hồi cũng như ý kiến từ quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

Tìm hiểu tổng quan về xưởng sản xuất găng tay y tế

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn