HOT!
HOT!
682.000
HOT!
5.209.000
HOT!
3.375.000
HOT!
682.000
HOT!
HOT!

Với nhiệt độ thay đổi thất thường hiện nay, việc theo dõi độ ẩm của môi trường xung quanh rất cần thiết. Vì vậy, máy đo độ ẩm là một thiết bị hữu ích hỗ trợ cho gia đình, cũng như việc nghiên cứu khác. METROTECH, cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về thiết bị này !

MÁY ĐO ĐỘ ẨM LÀ GÌ ?

Máy đo độ ẩm là gì ?
Máy đo độ ẩm là gì ?

Máy đo độ ẩm hay còn được gọi với tên là nhiệt ẩm kế hoặc được gọi với tên dễ hiểu hơn là máy đo nhiệt độ độ ẩm hay thiết bị đo độ ẩm. Dụng cụ đo độ ẩm này là một thiết bị phổ biến trong nghiên cứu và các hộ gia đình để ý đến những tác động của môi trường xung quanh, máy đo độ ẩm có chức năng đo và theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của không khí, môi trường sống một cách chính xác nhất, nhanh chóng nhất.

CÁC LOẠI MÁY ĐO ĐỘ ẨM CHÍNH

Các loại máy đo độ ẩm chính
Các loại máy đo độ ẩm chính

Máy đo độ ẩm thường được chia làm 2 loại chính là:

 • Máy đo độ ẩm điện tử, giúp tự động hiển thị kết quả đo trên màn hình điện tử.
 • Máy đo độ ẩm cơ: loại này yêu cầu người dùng phải tự đọc các thông số.

Ngoài ra, người dùng có thể dựa vào một số các đặc điểm khác như loại máy cảm biến nhiệt độ của chất lỏng, cặp kim loại, bán dẫn hay hồng ngoại, thiết bị này có thể sử dụng ở dạng cầm tay, treo tường hay để bàn,.. 

TÁC DỤNG VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM

Tác dụng và tầm quan trọng của máy đo độ ẩm
Tác dụng và tầm quan trọng của máy đo độ ẩm

Môi trường xung quanh như không khí có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống và các hoạt động sản xuất, xây dựng, nghiên cứu… của con người.

Độ ẩm và nhiệt độ của không khí khi ở mức quá cao hoặc quá thấp đều có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho con người, nó có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh như cảm cúm, nhức đầu,…với các đồ dùng, thiết bị trong gia đình thì khi độ ẩm quá cao sẽ gây hư hại, hỏng hóc. Làm ẩm mốc, chập cháy các loại hàng hóa, nông sản, thực phẩm hay máy móc…

Vì vậy, máy đo độ ẩm giúp con người có thể theo dõi được nhiệt độ và độ ẩm của không khí, môi trường, từ đó đưa ra những biện pháp để ứng phó khi xảy ra các hiện tượng nhiệt độ, độ ẩm gây hại cho đời sống và sản xuất, giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường chất lượng trong không khí như tạo độ ẩm thích hợp, hút ẩm và điều hòa nhiệt độ một cách hợp lý nhất.

Đặc biệt, đối với thời tiết nhiệt đới gió mùa, có mưa nhiều, nóng ẩm và thay đổi thường xuyên tại Việt Nam, thì trâng bị cho mình một chiếc máy đo độ ẩm sẽ vô cùng cần thiết và hữu ích, giúp bạn điều chỉnh độ ẩm trong phòng, trong nhà kho…một cách kịp thời để đề phòng các bệnh ảnh hưởng đến đường hô hấp, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như đảm bảo cho các loại máy móc, thiết bị, hàng hóa… không bị hư hại.

Và đo được nhiều vật chất khác bởi các máy đo như máy đo độ ẩm tường, máy đo độ ẩm của đất.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM

Ứng dụng của máy đo độ ẩm
Ứg dụng của máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm là thiết bị được ứng dụng rộng rãi và đa dạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống cũng như sản xuất :

Trong gia đình, trường học, trung tâm mua sắm, chung cư: máy đo độ ẩm giúp cho việc đo độ ẩm trong phòng được kịp thời, nhanh chóng, kết hợp với sử dụng thêm sự hỗ trợ của các loại quạt, máy điều hòa nhiệt độ, máy tạo độ ẩm hay máy hút ẩm, giúp sức khỏecủa mọi người được bảo vệ tốt nhất.

Trong các ngành nông nghiệp: máy đo nhiệt độ giúp đo nhiệt độ, độ ẩm của các loại nông sản, cà phê hay ngũ cốc,… và đo độ ẩm của các phòng, nhà kho chứa nông sản, phân bón,…

Trong ngành công nghiệp: thiết bị này giúp đo nhiệt độ, độ ẩm của các loại vât liệu như gỗ, hạt nhựa, bê tông… và các phòng, nhà kho bảo quản vật liệu, các trung tâm vận hành, điều khiển máy móc,…

Trong lĩnh vực y tế: máy đo độ ẩm có thể đo độ ẩm, nhiệt độ tại các phòng khám nhỏ, trung tâm y tế, bệnh viện, các kho chứa hay nơi sản xuất dược phẩm,…

CÁC TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MÁY ĐO ĐỘ ẨM

Là thiết bị đo đa dạng, độc đáo, có thể đo được các loại nguyên vật liệu khác nhau.

Máy đo độ ẩm tích hợp với công nghệ đo điện trở và công nghệ cảm biến giúp quá trình được đo chính xác độ ẩm của các nguyên vật liệu khác nhau.

Máy đo độ ẩm cho ra kết quả nhanh cũng với độ chính xác cao.

Thiết kế của máy đo độ ẩm đơn giản, nhỏ gọn dễ dàng trong việc vận chuyển nhiều nơi và thao tác nhanh chóng hơn.

Dễ dàng vận hành, không gây khó khăn cho người dùng.

NHỮNG DẠNG MÁY ĐO ĐỘ ẨM TRÊN THỊ TRƯỜNG

Những dạng máy đo độ ẩm trên thị trường
Những dạng máy đo độ ẩm trên thị trường
 • Máy đo độ ẩm môi trường hay còn gọi là máy đo độ ẩm điện tử: là thiết bị dùng để đo độ ẩm trong phòng, theo dõi độ ẩm của môi trường xung quanh. Thiết bị này được thiết kế với công nghệ hiện đại, có cấu tạo nhỏ gọn, tay cầm kết hợp với cảm biến độ ẩm ổn định nhạy bén đem đến độ chính xác và cho ra kết quả tuyệt đối cho mỗi lần đo.
 • Máy đo độ ẩm nông sản: là thiết bị cần thiết cho quá trình bảo quản nông sản. Thiết kế đặc biệt, nhỏ gọn, dễ sử dụng, loại máy này được dùng để đo độ ẩm của  nông sản như lúa, gạo, ngũ cốc, các loại hạt hay thức ăn gia súc,… Máy đo độ ẩm nông sản là một thiết bị đắc lực cho việc lưu kho nông sản, giúp nông sản đạt được chất lượng chuẩn nhất và tránh bị ẩm mốc hư hại.
 • Máy đo độ ẩm vật liệu: là một thiết bị quan trọng đối với những người thợ hya kỹ sư thi công xây dựng. Trong xây dựng thì máy đo độ ẩm giúp xác định được độ ẩm của các vật liệu xây dựng như gỗ, bê tông, gạch, vôi,… từ đó mà giúp người thợ xây có thể có duy trì, ổn định độ ẩm phù hợp cho các vật liệu xây dựng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình thi công.
 • Các loại máy đo độ ẩm khác bao gồm máy đo độ ẩm đất giúp kiểm tra độ ẩm của đất trồng đảm bảo cho sự tăng trưởng tốt của cây trồng.
 • Máy đo độ ẩm đa năng: bao gồm các thiết bị đa chức năng như vừa có chức năng đo nhiệt độ và vừa có khả năng đo độ ẩm. Loại thiết bị này có thể giúp người sử dụng thực hiện được cả hai công việc là đo nhiệt độ và độ ẩm cùng một lúc, không cần phải mua cả hai máy, điều này giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí hơn.

Những thương hiệu uy tín

Máy đo độ ẩm được sử dụng nhiều trong môi trường khác nhau nên thiết bị này có cấu tạo từ những chất liệu cao cấp đảm bảo tuổi thọ cao. Với những nước có không khí lạnh, ẩm như các nước phương Tây thì chất lượng của máy sẽ tốt hơn. Bởi họ hiểu rõ làm thế nào để sử dụng tốt nhất và cho kết quả chính xác, các loại máy đo độ ẩm có thương hiệu của các nước như Bỉ, Hà Lan, Đức,… được xem là những nơi sản xuất ra máy đo độ ẩm tốt nhất.

Chọn máy đo độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn máy đo độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn máy đo độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy đo ẩm rất nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau nhưng chúng thường có những chức năng chung, ở những dòng máy cao cấp thì sẽ có những tính năng tiên tiến hơn.Vì thế hãy lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để việc sử dụng dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn:

Nếu như người dùng chỉ muốn mua một chiếc máy đo độ ẩm có công suất hoạt động thường, không sử dụng thường xuyên thì nên lựa chọn những dòng máy bình dân. Vừa có thể đáp ứng được mục đích sử dụng và vừa giúp tiết kiệm được chi phí.

Với những gia đình có nhu cầu sử dụng đo độ ẩm thường xuyên hoặc môi trường có độ ẩm ướt cao thì nên chọn mua những loại máy có giá thành cao hơn để nó đáp ứng tốt hơn cho việc bảo vệ sức khỏe.

Thời gian bảo hành của máy đo độ ẩm

Như đã đề cập ở trên, máy đo độ ẩm nhiều loại khác nhau với tuổi thọ cũng khác nhau. Tuy nhiên, máy đo độ ẩm cũng bị tác động bởi môi trường xung quanh nên việc bảo hành và bảo trì cần phải thực hiện liên tục, định kỳ. Người dùng nên lựa chọn các thương hiệu có thời hạn bảo hành càng lâu càng tốt, trung bình một máy đo độ ẩm sẽ được bảo hành trong vòng 24 tháng bởi các thương hiệu uy tín như máy đo độ ẩm Beurer, Lanaform, Nakata,…

Độ sai số của máy đo độ ẩm

Độ sai số của máy đo độ ẩm cũng cần được quan tâm đến, độ chính xác để điều chỉnh độ ẩm phù hợp giúp cho người dùng bảo vệ sức khỏe và các thiết bị máy móc. Độ sai số cần chính xác, chỉ được dao động trong khoảng ± 0,1°C.

TOP NHỮNG LOẠI MÁY ĐO ĐỘ ẨM CHẤT LƯỢNG

METROTECH sẽ cung cấp thông tin về các loại máy đo độ ẩm chất lượng, để khách hàng có thể lựa chọn loại máy đo độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Máy đo độ ẩm Beurer HM16

Máy đo độ ẩm Beurer HM16
Máy đo độ ẩm Beurer HM16
 • Độ chính xác: khoảng từ ± 0,1°C.
 • Độ ẩm: từ 20% đến 95%.
 • Độ C: từ 0°C đến 50°C.
 • Kích thước: 9,9cm x 8,1cm x 1,1cm.
 • Thương hiệu: Đức.
 • Sản xuất tại: Đức.
 • Thời gian bảo hành: 24 tháng.

Máy đo độ ẩm Lanaform LA120701

Máy đo độ ẩm Lanaform LA120701
Máy đo độ ẩm Lanaform LA120701
 • Độ ẩm: từ 20% đến 90%.
 • Nhiệt độ: từ -10°C đến – 50°C.
 • Kích thước: 8cm x 8cm x 1cm.
 • Thương hiệu: Bỉ.
 • Sản xuất tại: Trung Quốc.
 • Thời gian bảo hành: 24 tháng.

Máy đo độ ẩm Smart Sensor AS808

Máy đo độ ẩm Smart Sensor AS808
Máy đo độ ẩm Smart Sensor AS808
 • Nhiệt độ: từ -20℃ đến +70℃.
 • Độ ẩm: từ 10% RH đến 95% RH.
 • Thương hiệu: Trung Quốc.
 • Nơi sản xuất: Trung Quốc.
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng.

Máy đo độ ẩm Nakata NJ-2099-TH

 • Nhiệt độ phòng: từ -10℃ đến 50℃.
 • Nhiệt độ ngoài : từ -10℃ đến 60℃.
 • Độ ẩm: Từ 20% đến 95%.
 • Kích thước: 110mm x 150mm x 30mm.
 • Nơi sản xuấti: Nhật Bản.
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng.

Máy đo độ ẩm Smart Sensor AR867

Máy đo độ ẩm Smart Sensor AR867
Máy đo độ ẩm Smart Sensor AR867
 • Nhiệt độ: từ -10℃ đến +50℃.
 • Độ ẩm: từ 20% RH đến 90% RH.
 • Kích thước: 10,8cm x 10cm x 2,2cm.
 • Thương hiệu: Trung Quốc.
 • Nơi sản xuất: Trung Quốc.
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP MÁY ĐO ĐỘ ẨM UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Nơi cung cấp những dòng máy đo độ ẩm như máy đo độ ẩm da, máy đo độ ẩm tường, thiết bị đo độ ẩm đất chính hãng, METROTECH cam kết sản phẩm uy tín, rõ nguồn gốc và đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích. Nhanh tay liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng:

 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00.
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Chat Chat tư vấn