Tìm hiểu về máy đo nhiệt độ cho bé tốt nhất hiện nay

Nhiệt kế điện tử có thể giúp bạn theo dõi thân nhiệt hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, nhiệt kế điện tử cũng được chia thành rất nhiều loại khác nhau với từng đặc điểm riêng biệt dành cho từng nhu cầu sử dụng. Những thương hiệu chăm sóc sức khoẻ uy tín trên toàn thế giới ví dụ như Omron, Microlife, Beurer,… cho ra đời nhiều loại nhiệt kế với đa dạng các mẫu mã và tầm giá, đâu sẽ là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm? Hãy cùng METROTECH tìm hiểu về những loại máy đo nhiệt độ, cụ thể là máy đo nhiệt độ cho bé đang được ưa chuộng trên thị trường nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÂU LÀ MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỚC KHI MUA HÀNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÂU LÀ MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỚC KHI MUA HÀNG?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÂU LÀ MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỚC KHI MUA HÀNG?

Dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu trang bị nhiệt kế điện tử đã tăng nhanh chóng. Tình trạng khan hiếm hàng diễn ra ở một số nơi khiến giá thành của sản phẩm bị đẩy lên cao hơn so với mức giá niêm yết. Do đó, bạn nên kiểm tra mức giá chính thức đã được công bố bởi nhà sản xuất trước khi quyết định chọn mua.

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái và được bày bán trên các trang thương mại điện tử. Để hạn chế tối đa việc mua nhầm hàng giả, kém chất lượng, dù đó là thương hiệu nội địa hay nước ngoài, bạn cũng nên dành ra thời gian để đọc các bài đánh giá hay bình luận từ người đã sử dụng. Hãy chú ý nếu như sản phẩm nhận được nhiều phản hồi kết quả đo không chính xác.

CÁC CÁCH CHỌN MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ

CÁC CÁCH CHỌN MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ
CÁC CÁCH CHỌN MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ

Mỗi loại máy đo nhiệt độ sẽ được trang bị những chức năng khác nhau. Hãy cùng METROTECH điểm qua một vài lưu ý khi chọn ngay dưới đây để tìm ra loại nhiệt kế phù hợp với mong muốn của bạn.

Chọn lựa theo phương pháp đo nhiệt độ

Có hai loại nhiệt kế điện tử là nhiệt kế điện trở cùng nhiệt kế hồng ngoại. Mỗi loại đều có cho mình những đặc điểm riêng đồng thời cũng có sự khác biệt hơn so với loại nhiệt kế thủy ngân truyền thống.

 • Nhiệt kế điện trở:

Nhiệt kế điện trở gồm có 2 phương pháp đo lường: đo lường thực tế và đo lường dự đoán. Mỗi phương pháp đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Phương pháp đo thực tế sẽ cho phép hiển thị chính xác mức nhiệt độ ngay tại thời điểm được đo. Phương pháp này tương tự giống như khi bạn sử dụng một chiếc nhiệt kế thuỷ ngân vì sẽ cần một khoảng thời gian để có thể cập nhật nhiệt độ, nhưng bù lại, bạn sẽ thu về kết quả đo thân nhiệt chính xác.

Bên cạnh đó, đo dự đoán là quá trình tính toán cũng như dự đoán nhiệt độ dựa vào mức nhiệt đo được ngay khi tiếp xúc với cơ thể. Chức năng này cho phép bạn nhận được kết quả một cách nhanh chóng hơn chỉ sau vài chục giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, mức nhiệt độ đo được sẽ có sự chênh lệch nhẹ và không được chính xác như khi đo bằng phương pháp đo thực tế. Bạn cũng có thể chọn mua loại nhiệt kế kép để có thể chuyển đổi giữa đo thực tế và đo dự đoán, linh hoạt trong nhiều trường hợp sử dụng.

 • Nhiệt kế hồng ngoại:

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ cơ thể bằng cách thông qua các bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể. Nhờ ưu điểm không tiếp xúc với bề mặt da cho nên nhiệt kế hồng ngoại vệ sinh hơn so với nhiệt kế điện trở. Hơn nữa, thời gian đo nhiệt độ cũng chỉ trong khoảng 1 đến 2 giây, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thu được kết quả đo chính xác khi đo qua tai nếu không để đầu máy hướng thẳng vào màng nhĩ. Đôi lúc, bạn cũng sẽ nhận được một sai số khá lớn khi đo ở vùng trán. Để có thể sử dụng thành thục và đo chính xác hơn, bạn sẽ cần một thời gian để làm quen. Do đó, nếu như đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc nhiệt kế hồng ngoại, bạn nên chú ý nhiều hơn nhé.

Chọn lựa theo hoàn cảnh sử dụng và tuổi tác

 • Dùng cho trẻ sơ sinh:

Nhiệt kế là một trang bị bắt buộc đối với những trẻ sơ sinh hay bị sốt bất ngờ. Nếu bạn có thể do dưới nách của trẻ, nhiệt kế điện trở loại đo dự đoán sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bé còn quá nhỏ và không thể tự mình cố định nhiệt kế, bạn có thể thể chọn mua những sản phẩm với dạng mềm với đầu đo có thể uốn cong cho phép người lớn cầm cố định từ bên ngoài. Nếu việc đo dưới nách là quá khó khăn, hãy chọn mua nhiệt kế hồng ngoại để đo ở tai hoặc trên trán.

Có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau chuyên dành cho trẻ sơ sinh, ví dụ như nhiệt kế đo thân nhiệt trong vòng vài giây hay nhiệt kế có thể đo được ngay khi để trên trán. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua loại nhiệt kế này nếu bạn đang có trẻ sơ sinh.

 • Dùng cho gia đình:

Đối với những gia đình không có trẻ sơ sinh, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế kết hợp hai phương pháp là đo dự đoán và đo thực tế để cập nhật nhiệt độ từ nách. Phương pháp đo dự đoán sẽ cho phép bạn cập nhật nhiệt độ nhanh chóng khi đang bận rộn chuẩn bị đi làm hay đi học. Nếu bạn muốn kiểm tra nhiệt độ một cách chính xác hơn, hãy sử dụng chế độ đo thực tế. Do đó, sự kết hợp của hai cách đo lường trong một nhiệt kế sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sử dụng.

 • Dùng cho cá nhân:

Nhiệt kế cơ bản dùng để đo nhịp điệu cũng như sự thay đổi nhiệt độ hàng tháng của cơ thể phụ nữ. Do vậy, nhiệt kế cơ bản nên được sử dụng mỗi ngày, vào lúc thức dậy và khuyến khích đo lường bằng miệng để có được kết quả chính xác trong một thời gian ngắn. Vì lý do này, nhiệt kế cơ bản sẽ dành cho mục đích sử dụng cá nhân, không dùng chung với các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, nhiệt kế điện tử còn có thể kết nối dữ liệu với các thiết bị thông minh ví dụ như điện thoại thông minh hay laptop. Mức giá của nhiệt kế có thể cao hơn một chút nhưng bạn sẽ dễ dàng khi theo dõi và quản lý cơ thể, tiết kiệm thời gian hơn. Vì bạn có thể xem lại những dữ liệu đã được đo từ trước đó nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho phụ nữ có thai.

 • Dùng cho nhiều người:

Khi bạn sử dụng nhiệt kế để thăm khám cho nhiều người cùng một lúc, ví dụ như công ty lớn, bạn nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Do thiết kế không chạm vào da, nhiệt kế hồng ngoại có thể đo lường nhiệt độ một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 giây và rất vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm tra thân nhiệt sao cho nhanh chóng với số lượng lớn, hãy sử dụng nhiệt kế có thể đo ngay lập tức mà không cần phải tiếp xúc với da.

Chọn lựa theo các chức năng khác

 • Sạch sẽ và vệ sinh:

Khi bạn sử dụng loại nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với da, việc giữ nhiệt kế luôn sạch sẽ là điều nên được chú trọng thật kỹ càng, đặc biệt đối với những loại nhiệt kế sử dụng cho cả gia đình hay nhiệt kế được sử dụng ở miệng.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế cho phép làm sạch bằng nước. Nhiều sản phẩm được thiết kế chống thấm nước nên sẽ rất tiện lợi để vệ sinh và làm sạch. Hãy lưu ý tính năng này khi lựa chọn mua.

 • Thời lượng pin còn lại được hiển thị:

Trong quá trình sử dụng nhiệt kế, nếu bạn cảm giác chữ trên màn hình hiển thị mờ, mỏng hơn hay âm thanh báo hiệu mỗi khi đo xong bị sai,… đây là những dấu hiệu cho chúng ta biết pin của thiết bị đã sắp hết. Để tránh việc hết pin đột ngột xảy ra, bạn nên chú ý đến màu sắc và âm thanh của nhiệt kế thường xuyên.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn loại nhiệt kế có hiển thị thời lượng pin còn lại. Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra được nhanh chóng hơn và hạn chế tối đa tình trang hết pin đột ngột.

 • Chức năng đèn nền:

Nhiệt kế có màn hình hiển thị lớn và đèn nền sẽ giúp cho bạn đọc nhiệt độ dễ dàng hơn ngay cả trong phòng tối. Ngay cả khi bạn sử dụng nhiệt kế vào ban đêm hoặc vào rạng sáng, đèn nền sẽ giúp bạn đọc nhiệt độ một cách chính xác mà không làm phiền đến người đang ngủ.

NHỮNG LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Với những lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn nhiệt kế điện tử ở trên, ngay sau đây METROTECH xin được giới thiệu các sản phẩm máy đo nhiệt độ cho bé tốt nhất mà bạn nên lựa chọn và tin dùng trên thị trường ngày nay nhé.

Nhiệt Kế Điện Tử BY11

Nhiệt Kế Điện Tử BY11
Nhiệt Kế Điện Tử BY11

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé được thiết kế đáng yêu dành riêng cho trẻ nhỏ, giúp quá trình đo thân nhiệt trẻ diễn ra suông sẻ hơn. Thiết bị có tốc độ hiển thị kết quả chuẩn xác trong vòng 10 giây thông qua tiếp xúc với trực tiếp đồng thời đưa ra cảnh báo nếu trẻ có nhiệt độ từ 37.8°C.

Đầu đo và màn hình được trang bị khả năng chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh. Khi kết thúc quá trình, âm thanh báo hiệu sẽ được tự động vang lên. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc nhiệt kế dành riêng cho bé, đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nhiệt Kế Điện Tử MC 246

Nhiệt Kế Điện Tử MC 246
Nhiệt Kế Điện Tử MC 246

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé cơ bản, giá thành rất mềm để chọn mua, phù hợp cho nhu cầu sử dụng cá nhân. Sản phẩm này đến từ thương hiệu Omron nên bạn có thể yên tâm về độ bền và sự chính xác.

Thiết bị còn có khả năng chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh. Âm thanh thông báo bíp sẽ được tự động phát lên mỗi khi hoàn tất quá trình đo nhiệt. Thời gian chờ lại khá lâu, 80 giây khi đo ở miệng và 120 giây khi đo ở nách nên sẽ phù hợp để sử dụng cho hàng ngày và cho những ai không yêu cầu tốc độ nhanh.

Nhiệt Kế Điện Tử MT 550

Nhiệt Kế Điện Tử MT 550
Nhiệt Kế Điện Tử MT 550

Mẫu máy đo nhiệt độ cho bé này được trang bị công nghệ đầu dò vàng GoldTerm, không gây kích ứng ngay cả đối với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Tốc độ đo nhanh chóng chỉ trong vòng 10 giây, phù hợp để đo cho trẻ nhỏ. Sản phẩm này cũng được trang bị đèn nền, tiện lợi khi cập nhiệt vào ban đêm.

Nhiệt kế có độ sai số rất nhỏ, chỉ ở mức 0.1 °C từ nhiệt độ 34 °C đến 42 °C. Sản phẩm được nhà sản xuất MicroLife bảo hành trọn đời nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ chính xác lẫn sự bền bỉ.

Nhiệt Kế Điện Tử FT15/1

Nhiệt Kế Điện Tử FT15/1
Nhiệt Kế Điện Tử FT15/1

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé giúp bạn đo nhiệt độ cho trẻ dễ dàng hơn nhờ vào đầu đo có thể uốn cong linh hoạt. Loại chất liệu mềm sẽ mang lại sự dễ chịu hơn khi cố định nhiệt kế vào cơ thể bé và giúp bạn cầm nắm dễ dàng hơn ngay cả khi bé dịch chuyển lúc đang đo.

Tốc độ đo chỉ trong khoảng 10 giây, cập nhật nhiệt độ nhanh chóng mà không làm trẻ khó chịu. Nhiệt kế được trang bị với khả năng chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Chức năng tự động tắt khi không sử dụng sẽ giúp máy tiết kiệm pin.

Nhiệt Kế Điện Tử BT A31

Nhiệt Kế Điện Tử BT A31
Nhiệt Kế Điện Tử BT A31

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé với đầu mềm, sở hữu màn hình to với các chỉ số lớn, dễ dàng theo dõi ngay cả đối với người lớn tuổi. Thiết bị này được trang bị đèn LED có khả năng chuyển xanh đỏ khi cơ thể có mức nhiệt vượt quá >37,8 độ C. Đầu đo mềm nên trở nên linh hoạt hơn, không gây sợ hãi khi dùng cho trẻ nhỏ.

Chỉ với 8 giây, thiết bị đã có thể cập nhật được nhiệt độ cơ thể chính xác với độ sai số rất thấp. Sản phẩm sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi được đo ở vùng miệng. Khả năng kháng nước vô cùng  hiệu quả, an toàn khi làm sạch. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để sử dụng trong gia đình.

Nhiệt Kế Điện Tử Swiss WF-5000

Nhiệt Kế Điện Tử Swiss WF-5000
Nhiệt Kế Điện Tử Swiss WF-5000

Mẫu máy đo nhiệt độ cho bé này đến từ Thuỵ Sĩ được trang bị dải nhiệt rộng từ 0 đến 100 độ C, không chỉ đáp ứng được nhu cầu đo nhiệt độ cơ thể mà cả mức nhiệt không khí, nước và các vật thể khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đo linh hoạt, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Nhiệt kế có khả năng lưu lại 10 kết quả đo gần nhất, theo dõi nhiệt độ hiệu quả khi người dùng bị sốt. Tốc độ đo nhanh chóng chỉ trong vòng 1 giây, không tiếp xúc với da nên rất vệ sinh khi sử dụng cho nhiều người.

Nhiệt Kế Điện Tử FT 65

Nhiệt Kế Điện Tử FT 65
Nhiệt Kế Điện Tử FT 65

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé đa năng, phù hợp để trang bị dành cho gia đình. Bạn có thể linh động đo nhiệt độ cơ thể ở trán hay tai và cập nhật mức nhiệt trên bề mặt các vật thể thật dễ dàng. Máy có màn hình hiển thị lớn, các chỉ số to dễ dàng đọc, phù hợp với người lớn tuổi.

Bạn có thể cập nhật trạng thái của cơ thể một cách trực quan thông qua hai chế độ đèn LED xanh và đỏ. Màu xanh biểu thị sự an toàn còn màu đỏ tương ứng với nhiệt độ quá cao. Tính năng này phù hợp cho cả người lớn tuổi, không cần đọc thông số mà vẫn có thể theo dõi tình trạng cơ thể. Thiết bị này còn có khả năng hiển thị ngày giờ.

Nhiệt Kế Điện Tử MC 720

Nhiệt Kế Điện Tử MC 720
Nhiệt Kế Điện Tử MC 720

Mẫu máy đo nhiệt độ cho bế này có khả năng theo dõi 25 kết quả đo gần nhất, giúp bạn theo dõi quá trình tăng giảm nhiệt độ cơ thể hiệu quả hơn. Đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khả năng trả kết quả nhanh chóng chỉ sau thời gian 1 giây và không tạo âm thanh, bạn có thể cập nhật nhiệt độ ngay khi bé đang ngủ.

Màn hình được trang bị với đèn nền, tiện lợi để theo dõi ngay trong bóng tối. Bạn cũng còn có thể dùng sản phẩm để linh hoạt đo mức nhiệt của nước hay sữa. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu đo nhiệt nhiều người.

Nhiệt Kế Điện Tử TH839S

Nhiệt Kế Điện Tử TH839S
Nhiệt Kế Điện Tử TH839S

Đây là mẫu máy đo nhiệt độ cho bé đo nhiệt độ thông qua lỗ tai, phù hợp để trang bị cho các thành viên trong gia đình. Tốc độ đo nhanh chóng với chỉ sau 1 giây, tự động thông báo sau khi quá trình đo hoàn thành.

Bạn có thể linh hoạt bật hay tắt thông qua nút điều khiển. Màn hình có hiển thị thông tin về thời lượng pin, dễ theo dõi và hạn chế hết pin đột ngột. Thiết bị có khả năng ghi nhớ lại 9 kết quả đo gần nhất. Thiết kế tay cầm thoải mái khi sử dụng.

Nhiệt Kế Điện Tử FR1MF1

Nhiệt Kế Điện Tử FR1MF1
Nhiệt Kế Điện Tử FR1MF1

Đây là dòng sản phẩm máy đo nhiệt độ cho bé đa năng sử dụng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ, không cần tiếp xúc với da. Thiết bị có khả năng trả kết quả chỉ trong 1 giây đồng thời phát tiếng bíp nếu nhiệt độ đo được vượt quá 37.5 độ C.

Nhiệt kế này sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bất kỳ những ai cần đo tốc độ nhanh chóng với số lượng người đông như công ty hay trường học. Bạn cũng có thể đo được nhiệt độ cho trẻ mà không cần phải chạm vào cơ thể, linh hoạt khi bé đang ngủ. Thiết bị này cũng cho phép đo linh hoạt độ như nóng của sữa, nước tắm và thức ăn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?

Dù bạn đã mua một chiếc máy đo nhiệt độ cho bé có thể đo nhiệt độ chính xác, nhưng nếu như bạn không biết cách đo sao cho chính xác thì nó không còn có ý nghĩa gì nữa. Sau đây, METROTECH sẽ giải thích cách đo thân nhiệt một cách chính xác nhất có thể, nên bạn hãy tham khảo thử nhé.

 • Thời điểm tốt nhất để đo nhiệt độ cơ thế:
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?

Về cơ bản, thời điểm đo thân nhiệt tốt nhất sẽ là sau khi thức dậy. Trong trường hợp để đo thân nhiệt cơ bản thì việc đo thân nhiệt mỗi ngày vào cùng một thời điểm là quan trọng, hãy chọn cho riêng bản thân một thời điểm mà bạn cảm thấy dễ dàng để thực hiện nhất.

Ngoài ra, để phòng tránh những lúc cơ thể cảm thấy không được khỏe, bạn cần biết nhiệt độ bình thường của cơ thể là bao nhiêu. Dù bạn là nam hay nữ, thì cách một vài ngày, bạn cũng nên đo thân nhiệt của bản thân dù không bị sốt.

 • Góc độ khi đo dưới nách:
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?

Đầu tiên, hãy cùng xem xét đến trường hợp đo thân nhiệt ở nách. Đây là một cách đo thân nhiệt khá là phổ biến. Bạn sẽ cho phần đo nhiệt độ của nhiệt kế (thường là đầu nhiệt kế, có màu bạc) vào giữa nách. Nếu bạn để đầu nhiệt kế lọt ra bên ngoài vùng nách, nhiệt độ đo được sẽ thấp hơn so với nhiệt độ bên trong cơ thể. Do đó, hãy đặt nhiệt kế ở vị trí chuẩn xác nhất có thể.

Bên cạnh đó, việc đưa nhiệt kế điện tử vào từ dưới lên cũng là một trong những điểm quan trọng. Nếu bạn đặt nhiệt kế từ trên xuống thì điểm đặt nhiệt kế có thể sẽ trở nên không chính xác. Hãy chú ý không để nhiệt kế lọt ra ngoài và đồng thời đặt theo chiều từ dưới lên.

 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng:
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?
LÀM THẾ NÀO ĐỂ DÙNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC?

Những sản phẩm đo nhiệt độ ở vị trí khác có thể sẽ đòi hỏi những lưu ý khác nhau. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng chiếc nhiệt kế của bản thân và đo thật chính xác nhé.

Ví dụ như, khi đo nhiệt độ từ miệng, bạn nên để đầu nhiệt kế vào sâu trong lưỡi. Còn khi đo bằng tai, hãy để nhiệt kế ngang với lỗ tai để đo nhiệt độ được chính xác.

PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ

Sau đây, hãy cùng METROTECH tìm hiểu khái quát về 3 loại máy đo nhiệt độ cho bé thường gặp trên thị trường.

Nhiệt kế thủy ngân

PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ
PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ

Nhiệt kế thủy ngân hoạt động dựa vào sự giãn nở của cột thủy ngân bên trong để đo nhiệt độ cơ thể. Đây là loại nhiệt kế quen thuộc nhất bởi vì nó được sử dụng từ rất lâu và khá thông dụng trong các gia đình. Tuy nhiên đối với trẻ em, đã có nhiều khuyến cáo không nên sử dụng loại nhiệt kế này bởi nguy cơ vỡ gây ra nhiễm độc vô cùng nguy hiểm với sức khỏe.

Nhiệt kế điện tử

PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ
PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ

Việc sử dụng nhiệt kế điện tử để thay thế cho nhiệt kế thủy ngân đang ngày càng phổ biến hơn trên thế giới nhờ vào tính an toàn và thời gian đo nhanh. Nếu sử dụng nhiệt kế thủy ngân cho các vị trí nách, miệng, trực tràng (hậu môn) phải mất tận 5 phút thì với nhiệt kế điện tử chỉ mất từ 1 – 2 phút. Hầu hết, các dòng nhiệt kế điện tử sẽ cho kết quả chỉ sau khoảng 60 giây.

Nhiệt kế hồng ngoại

PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ
PHÂN LOẠI MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ

Nhiệt kế hồng ngoại là loại nhiệt kế sử dụng tia hồng ngoại cho việc đo nhiệt độ của cơ thể. Ưu điểm của dòng nhiệt kế này là ở việc không xảy ra các tiếp xúc với cơ thể, do đó sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo, và thời gian đo nhiệt độ rất nhanh. Ở vị trí tai và trán, sử dụng nhiệt kế hồng ngoại sẽ không mất quá 3 giây để hiển thị kết quả đo. Điều này vô cùng tiện ích khi bạn muốn đo nhiệt độ lúc bé ngủ; khi trẻ sốt cao, bố mẹ muốn nắm được diễn biến nhiệt độ của con mình một cách liên tục hoặc khi vừa mới uống thuốc hạ sốt,…

CÁC CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

 • Đo tại trực tràng:
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

Đo nhiệt kế tại trực tràng là một phương pháp đo thân nhiệt chính xác nhất, thường được áp dụng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với vị trí này, có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân hay điện tử những tốt nhất nên sử dụng nhiệt kế điện tử cho bé.

Cách đo:

– Làm sạch nhiệt kế

– Để trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm úp sấp trong lòng người lớn.

– Thoa một chút chất bôi trơn (như vaseline) vào phần đầu bạc của nhiệt kế.

– Nhẹ nhàng đặt nhiệt kế vào hậu môn của trẻ cho tới khi phần đầu bạc của nhiệt kế không còn nhìn thấy nữa (khoảng 0,6 – 1,3 cm bên trong hậu môn).

– Giữ nguyên nhiệt kế: đợi trong khoảng 2 phút đối với nhiệt kế thủy ngân và 1 phút đối với nhiệt kế điện tử, sau đó rút ra để đọc kết quả. Nhiệt độ đo tại hậu môn từ 38 độ C trở lên nghĩa là trẻ đã bị sốt.

 • Đo ở miệng:
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

Phương pháp đo thân nhiệt này có thể được sử dụng nhiệt kế thủy ngân hoặc điện tử. Do đó nó được khuyến cáo sử dụng với trẻ trên 5 tuổi để hạn chế những nguy cơ ví dụ như trẻ cắn hỏng đầu đo nhiệt độ gây ra nguy hiểm. Và có một lưu ý trước khi sử dụng là không nên cho trẻ uống nước hoặc ăn đồ nóng / lạnh trong vòng khoảng 30 phút trước đó.

Cách đo:

– Rửa nhiệt kế bằng nước lạnh cùng xà bông rồi rửa sạch lại với nước.

– Đặt đầu nhiệt kế xuống dưới lưỡi của trẻ, để trẻ giữ nhiệt kế bằng môi, và giữ môi kín xung quanh nhiệt kế.

– Giữ nguyên nhiệt kế: đối với nhiệt kế thủy ngân trẻ sẽ cần giữ trong vòng khoảng 3 phút và với nhiệt kế điện tử thì trẻ chỉ cần giữ dưới 1 phút. Nhiệt độ đo được  tại miệng từ trên 38 độ C nghĩa là trẻ đã bị sốt.

 • Đo ở tai:
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

Phương pháp này không áp dụng được cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Bố mẹ sẽ sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ ở tai của bé. Nếu trẻ vừa ở ngoài trời lạnh trở vào thì bố mẹ cần đợi ít nhất 15 phút rồi mới thực hiện đo nhiệt độ.

Cách đo:

– Kéo tai bé ngược về phía sau rồi theo hướng lên trên để cho ống tai thẳng hơn, sau đó mới đặt nhiệt kế vào.

– Giữ đầu dò nhiệt kế trong tai trong vòng khoảng thời gian 2 giây rồi rút ra và đọc kết quả. Nhiệt độ đã đo được ở tai từ 38 độ C trở lên có nghĩa là trẻ đã bị sốt.

 • Đo ở trán:
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

Đây là cách đo cho bé mang lại sự thoải mái nhất cùng kết quả tương đối chính xác. Đối với phương pháp đo này bố mẹ cần sử dụng tới nhiệt kế hồng ngoại điện tử.

Cách đo:

– Đặt nhiệt kế vào giữa trán với khoảng cách 1 – 3 cm, di chuyển nhiệt kế chậm rãi từ giữa trán sang hai vùng thái dương để thiết bị dò đỉnh nhiệt độ

– Sau 3 giây thì nhiệt kế sẽ trả lại kết quả. Nhiệt độ đo được ở trán cho kết quả từ 37,5 độ C có nghĩa là trẻ đã bị ốm.

 • Đo ở nách:
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ
CÁC CÁCH ĐO THÂN NHIỆT CHO BÉ Ở CÁC VỊ TRÍ KHÁC NHAU TRÊN CƠ THỂ

Đo thân nhiệt ở nách thật ra là phương pháp ít chính xác nhất tuy nhiên thường sử dụng để xác định nhiệt độ của trẻ sơ sinh. Với phương pháp này, bố mẹ có thể dùng nhiệt kế thủy ngân hoặc điện tử để đo nhiệt độ cho bé.

Cách đo:

– Nếu bạn định dùng nhiệt kế thủy ngân, hãy vẩy cho cột thủy ngân để xuống dưới vạch 35 độ. Sau đó phải đặt nhiệt kế dọc theo thân trẻ, đầu nhiệt kế thì nằm vào đúng đỉnh hõm nách của trẻ, để mặt số quay vào trong người trẻ, rồi dùng cánh tay trẻ kẹp giữ trong 5 phút

– Nếu sử dụng nhiệt kế điện tử thì chỉ cần giữ trong vòng khoảng 1 – 2 phút. Kết quả đo cho được tại nách từ 37,5 độ C nghĩa là trẻ đã bị sốt.

METROTECH – NƠI CUNG CẤP CHO BẠN MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ CHO BÉ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Sau khi tìm hiểu về máy đo nhiệt độ cho bé, chắc hẳn bạn đã có cho mình sự lựa chọn ưng ý nhất. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, thiết bị uy tín và chất lượng, METROTECH đảm bảo cung cấp đa dạng loại máy đo nhiệt độ cho bé phổ biến trên thị trường ngày nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau đây:

 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00
 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline