MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

TÌM HIỂU VỀ MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Máy bơm chân không là gì? Đặc điểm của máy bơm chân không như thế nào? Phân loại máy bơm chân không cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không ra sao? Top những máy bơm chân không tốt nhất và ứng dụng của máy bơm chân không cũng như nơi mua máy bơm chân không ở đâu uy tín và chính hãng, … Tất cả sẽ được Metrotech thông tin ngay trong bài viết hôm nay.

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?
MÁY BƠM CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

Máy bơm chân không là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì nó là loại máy bơm có khả năng hút chân không ở một mức độ nhất định. Trên thực tế, máy bơm nước chân không có khả năng hút nước có lẫn với cả không khí, không phải là hóa chất ăn mòn. Trong trường hợp này thì máy bơm hoàn toàn có thể vận hành liên tục. 

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Ưu điểm

 • Khả năng hút khí cực tốt

Máy bơm ly tâm và máy bơm hướng trục thì trong quá trình bơm nước bắt buộc ống hút nước phải kín. Và, phải kín như vậy thì mới bơm được nước. Quá trình lắp ráp đường ống nước cũng như các phụ kiện bắt buộc phải cẩn thận và chính xác tuyệt đối. Các vị trí như khớp nối, gioăng hay phớt bắt buộc đấu nối khít. Trước khi vận hành, để đảm bảo an toàn bắt buộc phải kiểm tra lại một lần nữa. Riêng với máy bơm nước chân không thì có thể hở ở một mức độ nhất định.

 • Khả năng hút sâu

Nếu như các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Máy bơm nước chân không do có thể hút cả nước lẫn khí nên hoàn toàn có thể hút nước lên một dễ dàng.

 • Về cấu tạo vật lý

Máy bơm chân không có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại máy bơm nước ly tâm có thiết kế dạng cánh cong hay cánh thẳng truyền thống khác do có khả năng hút được cả nước lẫn không khí, tạo áp suất chân không giúp cho giảm E cũng như việc mất nước hay nước chập chờn sẽ trở thành vấn đề không còn quá khó khăn với bơm chân không nữa.

 • Với thiết kế 

Máy bơm chân không thì khả năng tự động mồi của bơm hoạt động rất tốt. Với khả năng hút không khí tạo chân không, chính vì thế mà nó có thể hút nước trong đường ống rất tốt. Khi mà hầu như các hộ gia đình Việt Nam hiện nay đều đã sử dụng nước máy thì độ phổ biến của máy bơm hút chân không lại càng lớn.

Máy được sử dụng cảm biến rơ le nhiệt. Chính vì thế mà khi máy hút quá lâu mà vẫn không có nước thì máy sẽ nóng lên, rơ le nhiệt sẽ tự ngắt mạch làm cho máy ngừng hoạt động giúp bảo vệ máy được tốt nhất.

Là một trong những sản phẩm đi đầu trong ngành sản xuất của các Ông lớn trong ngành sản xuất máy bơm, chính vì thế mà họ đầu tư rất nhiều công nghệ vào cho việc sản xuất các loại máy bơm chân không nên sự cố xảy ra với nó là rất ít hay thường là không có. Dẫn đến độ bền của máy là rất cao so với các dòng bơm khác.

Nhược điểm:

Khi sử dụng loại máy bơm chân không thì đòi hỏi người sử dụng thợ lắp để loại máy bơm phải có tay nghề cứng và phải vô cùng cẩn thận tỉ mỉ khi làm cách. Đôi khi một vài tình trạng đường ống được chôn bên dưới đất xong mới phát hiện bị hở, khiến việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn.

Máy bơm chân không rất hay bị bó trục bởi vì do phần cánh bơm được cấu tạo quá sát với vỏ của buồng bơm, nên nếu cánh bơm bị gỉ hay là nước bẩn có đa phần cặn thì loại máy sẽ hay là bị kẹt hay là bị bó, đôi khi có thể để một thời gian không dùng cũng gây ra điểm tương tự. Khi đó có thể khiến động cơ điện năng bị quá dòng, dẫn đến cháy máy.

Mô hình bơm loại hút chân không bình thường được thiết kế với năng suất ít và bình thường cho lưu lượng không quá rất lớn, nên không được sử dụng trong tất cả hộ gia đình có yêu cầu dùng nhiều nước, hoặc công ty nghỉ, khách sạn không nhiều .

PHÂN LOẠI  MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

PHÂN LOẠI  MÁY BƠM CHÂN KHÔNG
PHÂN LOẠI  MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Theo áp suất chân không

 • Bơm chân không thấp (p>100Pa).
 • Bơm chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa).
 • Bơm chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa).
 • Bơm chân không siêu cao.

Theo chất lỏng công tác

 • Bơm hút chân không vòng nước.
 • Bơm hút chân không vòng dầu.
 • Bơm hút chân không khô.

Theo cấu trúc của máy bơm

 • Bơm hút chân không kiểu cánh gạt. 
 • Bơm hút chân không kiểu piston.
 • Bơm hút chân không kiểu roto kép.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Máy bơm chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc Piston có nghĩa là quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm chính là bộ phận chuyển động. Khi cánh bơm quay chất lỏng liên tục, lực văng ly tâm sẽ hướng ra ngoài và tạo nên một vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm.

Chất lỏng được tạo ra bởi lực ly tâm khi cánh bơm quay và ở cổng hút sẽ làm nhiệm vụ hút không khí. Sau khi bộ phận cổng hút được thông, chất lỏng sẽ quay trở lại vào không gian giữa cánh bơm và lưỡi, đẩy không khí ra bên ngoài qua cổng xả. Cho đến khi nào không gian giữa các lưỡi cánh chạm với cổng xả thì vòng chất lỏng sẽ đưa không khí bị nén vào cổng xả.

TOP SẢN PHẨM MÁY BƠM CHÂN KHÔNG TỐT NHẤT

Máy bơm chân không hút đẩy Kangaroo KG-370B

Máy bơm chân không hút đẩy Kangaroo KG-370B
Máy bơm chân không hút đẩy Kangaroo KG-370B

Đây là dòng máy bơm nước chân không hút đẩy đa năng dùng trong gia đình được sản xuất theo công nghệ của Đức. Thích hợp sử dụng trong việc hút nước từ đường ống nước máy, bơm hút sâu, đẩy cao, hút nước giếng khoan, giếng đào, bể ngầm, bồn chứa, vận chuyển nước sạch tới các vị trí khác nhau. Kangaroo KG-370B thiết kế cửa ngang cho lực hút khỏe đẩy cao chạy êm.

Tính năng nổi bật bơm nước Kangaroo KG-370B:

 • Hoạt động êm ái hơn tương đối nhiều so với các hãng cùng công suất khác.
 • Bơm hút đẩy đa năng, hút sâu đẩy cao.
 • Động cơ khỏe, lưu lượng nước tốt.
 • Mẫu mã đẹp, thẩm mỹ cao, kích thước nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt cho những nơi nhỏ hẹp.
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001.

Máy bơm chân không Shirai JLm 600E

Máy bơm chân không Shirai JLm 600E
Máy bơm chân không Shirai JLm 600E

Là dòng máy bơm nước chân không đa năng thích hợp sử dụng vận chuyển nước sinh hoạt như hút trực tiếp đường ống (nơi có nguồn nước yếu), bể chứa ngầm, bơm hút nước từ giếng khơi, giếng khoan (mặt nước tĩnh không vượt quá 8m)

Tính năng nổi bật 

 • Thiết kế chắc chắn, thẩm mĩ , độ bền cao…
 • Hoạt động êm ái hơn nhiều hãng khác trong cùng công suất,hút đẩy đa năng, cột áp cao và lưu lượng tốt …
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001.

Máy bơm chân không Panasonic GP 250JXK

Máy bơm chân không Panasonic GP 250JXK
Máy bơm chân không Panasonic GP 250JXK

Đây là dòng máy bơm nước chân không đa năng thích hợp sử dụng vận chuyển nước sinh hoạt như hút trực tiếp đường ống (nơi có nguồn nước yếu), bể chứa ngầm, bơm hút nước từ giếng khơi, giếng khoan (mặt nước tĩnh không vượt quá 9m)

Tính năng nổi bật của sản phẩm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng.
 • Hoạt động êm ái , độ ồn thấp.
 • Hiệu suất vận hành tốt lại ít tiêu hao điện năng do công suất thấp.
 • Được thiết kế vỏ nhôm lên có  ưu điểm tản nhiệt tốt.
 • Thời hạn bảo hành cực lâu lên đến 24 tháng.
 • Thích hợp cho đẩy nhà từ 1 đến 5 tầng.

Máy bơm chân không Wilo PWI 550EH (550W)

Máy bơm chân không Wilo PWI 550EH (550W)
Máy bơm chân không Wilo PWI 550EH (550W)

Là dòng máy bơm nước chân không đa năng thích hợp sử dụng vận chuyển nước sinh hoạt như hút trực tiếp đường ống (nơi có nguồn nước yếu), bể chứa ngầm, bơm hút nước từ giếng khơi, giếng khoan (mặt nước tĩnh không vượt quá 8m).

Tính năng nổi bật của sản phẩm:

 • Tích hợp rơle chống cháy khi mất nước hoặc nguồn nước không ổn định.
 • Buồng bơm lót bạc đồng , sạch sẽ an toàn , chống gỉ sét…
 • Thiết kế chắc chắn, thẩm mỹ, độ bền cao…
 • Hoạt động êm ái,hút đẩy đa năng, cột áp cao và lưu lượng tốt …

ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM CHÂN KHÔNG 

 • Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành in

Người ta sử dụng máy hút chân không công nghiệp vào quá trình chuẩn bị trước khi in giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suốt quá trình in. Ngoài ra bơm chân không lại có tác dụng loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Có thể nói, hút chân không đóng một vai trò khá quan trọng để tạo ra được một sản phẩm in hoàn hảo.

Quá trình chuẩn bị trước khi in trong các dây chuyền in hiện nay là đều sử dụng công nghệ chân không, hệ thống chân không sẽ giữ cho giấy ép chặt vào lô in trong suốt quá trình giúp cho người vận hành kiểm soát được bản in trong khi khắc laser. Ngoài ra bơm chân không lại có tác loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Quá trình in ấn hiện đại đòi hỏi tốc độ in cao và thời gian chuyển đổi ngắn. Vì thế hút chân không có vai rất quan trọng trong việc đảm bảo kết quả in đạt chất lượng cao.

 • Ứng dụng bơm hút chân không trong Chế biến gỗ

Trong chế biến gỗ, kẹp và nâng các miếng gỗ đòi hỏi sự an toàn cao. Việc này đòi hỏi một lực hút mạnh công nghệ vane quay, chi phí thấp từ việc sử dụng hút chân không đã đáp ứng được yêu cầu này. Trên tất cả là rút ngắn thời gian chế biến và có độ chính xác cao đây là yếu tố đảm bảo về an toàn và nhẹ nhàng khi kẹp các tấm gỗ.

Sơn bề mặt gỗ cũng là khâu rất quan trọng và yêu cầu chất lượng cao khi buồng sơn được hút ở độ chân không cao sơn nhanh chóng được phủ đầy lên các vị trí trên bề mặt một cách nhanh chóng. Đồng thời việc dùng máy hút chân không công nghiệp giúp tránh được những tạp khí lẫn vào trong quá trình sơn ngoài ra bơm hút chân không cũng giúp cho lớp sơn trên bề mặt nhẵn, mịn hơn.

 • Ứng dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô nếu chỉ được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn. Việc này làm cho các doanh nghiệp đau đầu, việc ra đời của công nghệ hút chân không đã mang đến cho họ sự lựa chọn sáng suốt. Các máy hút chân không công nghiệp hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, tránh quá trình oxy hóa giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài tùy từng loại.

 • Bơm hút chân không trong quy trình sản xuất giấy

Trong ngành giấy thì thường sử dụng bơm hút chân không vòng nước. Với đặc điểm làm kín làm mát bằng nước tận dụng được đường nước của nhà máy. Khoang chứa chân không để chứa bột sau tinh lọc. Mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột.

 • Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành Y tế

Trong y học hiện đại, sự chính xác, độ an toàn và tin cậy được đưa lên hàng đầu, nhưng đặc biệt lại cần hiệu suất cao là yêu cầu quan trọng và cần thiết diễn ra trong từng ngày. Bơm chân không giúp tạo ra phòng vô trùng, phục vụ cho quá trình nghiên cứu, điều chế thuốc cũng như điều trị những bệnh truyền nhiễm.

NÊN MUA MÁY BƠM CHÂN KHÔNG Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Vì máy bơm chân không đã rất phổ biến trên thị trường và nó được sử dụng trong hầu hết các hộ gia đình sử dụng nước, dẫn đến việc cung cấp trên thị trường cũng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị, cửa hàng nào bán máy bơm hút chân không cũng đều bán những sản phẩm chính hãng, tốt, giá thành hợp lý và quan trọng nhất là dịch vụ hậu mãi hay lắp đặt tốt cả. Để mua và lựa chọn được sản phẩm máy bơm hút chân không tốt nhất, chất lượng nhất thì các bạn hãy đến ngay với METROTECH – một địa chỉ cung cấp các loại máy bơm chân không tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường, dụng cụ thí nghiệm,…hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

 • Tư vấn bán hàng: 0888203779
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
 • Email: lienhe@metrotech.vn
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM.
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline