Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ – thiết bị sử dụng trong phòng thí nghiệm.

Tên gọi máy khuấy từ gia nhiệt xuất phát từ chức năng của thiết bị này, ngoài chức năng khuấy các loại dung dịch, trộn các chất lỏng thì dòng máy khuấy từ này còn có thiết kế cấu tạo kèm thêm một bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.

Máy khuấy từ gia nhiệt giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các máy đo chất lượng nước thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của mẫu.

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Không chỉ máy khuấy từ gia nhiệt hoạt động dự theo nguyên lý đó là: tạo ra từ trường và sử dụng từ trường đó để trộn mẫu.

Cụ thể, các máy khuấy từ có một nam châm điện, máy sẽ kết hợp cùng một thanh nam châm được gọi là cá từ và thanh cá từ này sẽ được thả vào trong lòng dung dịch cần khuấy và với từ trường cực mạnh quanh bề mặt mà máy khuấy từ tạo ra. Từ trường này sẽ tương tác với các thanh cá từ trong mẫu và tác động làm chúng quay với cường độ có thể điều chỉnh được để phù hợp với dung môi khuấy. Khi các thanh cá từ này quay, nó sẽ sinh ra lực khuấy đảo dung dịch.

Thông thường, máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát nhiệt độ để làm nóng mẫu và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu của thí nghiệm và duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết cho mẫu để đảm bảo chúng đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

Cá từ của máy khuấy từ gia nhiệt được bọc trong một chất dẻo chẳng hạn như Teflon, hoặc bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng hoặc các dung dịch kiềm trong Ammonia. Cá từ này có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn có một vòng lồi ra phía ngoài nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay, kích thước có thể từ vài mm đến vài cm.

Ứng dụng của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt có những ứng dụng cụ thể sau:

✅Ứng dụng rất phổ biển trong các lĩnh vục, ngành nghề: nông nghiệp, công nghiệp, y học, y tế, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm và phục vụ các hoạt động giáo dục….

✅Thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các axit… hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh trong lĩnh vực hóa học.

Vì sao nên chọn mua máy khuấy từ gia nhiệt tại METROTECH?

METROTECH chuyên cung cấp các loại máy khuấy từ cũng như máy khuấy từ gia nhiệt, máy khuấy từ không gia nhiệt của các thương hiệu danh tiếng như: IKA, joanlab, DLAB,… với đầy đủ các loại, các tính năng cần thiết cho người dùng. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn tất cả những vấn đề mà bạn quan tâm một cách chi tiết, cụ thể nhất. METROTECH luôn đảm bảo cho người tiêu dùng những lợi ích sau:

1️⃣ Sản phẩm mà METROTECH cung cấp luôn được đảm bảo chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng bằng các giấy tờ chứng nhận cần thiết.

1️⃣ Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời và tư vấn chính xác để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1️⃣ Chế độ bảo hành đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy cho sản phẩm.

1️⃣ Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất.

1️⃣ Nếu bạn ở xa, METROTECH sẽ có chính sách hỗ trợ giao hàng đến tận tay khách hàng với mức phí phải chăng và miễn phí giao hàng cho một số trường hợp theo quy đinh của METROTECH.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường, dụng cụ thí nghiệm,…hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

  • Tư vấn bán hàng: 0888203779
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
  • Email: lienhe@metrotech.vn
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM
Zalo
Hotline