Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, các công việc thuộc ngành công nghiệp nặng lại càng có nhiều nguy cơ cao bởi sự ứng dụng các hoá chất độc hại vào sản xuất. Vì vậy, để bảo vệ đôi tay, bộ phận quý giá của người lao động, các loại găng tay chống hoá chất đã ra đời. Đây là phương pháp bảo hộ lao động tối ưu, đơn giản, tiện dụng cho mọi cá nhân, tổ chức, khi phải làm việc trong các môi trường độc hại. Để bảo vệ sức khoẻ người lao động cũng như đảm bảo tính hiệu quả cho công việc.

Có thể thấy việc tiếp xúc với các hóa chất là điều không thể tránh khỏi, ngay cả trong việc nhà cửa hàng ngày, chúng ta cũng thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất như dầu rửa bát, nước lau nhà và xà phòng giặt, chất tẩy rửa vệ sinh… điều này ảnh hưởng đến đôi tay của chúng ta. Vì vậy, găng tay chống hóa chất chính là vật dụng không thể thiếu không chỉ trong các xưởng sản xuất, xí nghiệp hay các phòng thí nghiệm mà ngay cả ở trong gia đình, đây cũng là một vật dụng hữu ích mà tất cả mọi người nên có.

GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT LÀ GÌ ?

GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT LÀ GÌ?
GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT LÀ GÌ?

Là loại găng tay phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nặng.

Găng tay với nhiều tính năng vượt trội giúp người lao động bảo vệ đôi tay khi tiếp xúc các loại hóa chất, dung dịch ăn mòn, dầu mỡ và dung môi, acid loãng,…

CÁC TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Đa dạng về mẫu mã:

Hiện nay, găng tay chống hóa chất bán chạy trên thị trường với nhiều loại mẫu mã để bạn lựa chọn thỏa thích.

Khả năng chống thấm và chống hóa chất tuyệt vời

Găng tay được sản xuất với chất liêụ cao su, độ dày cao, giúp chống các loại axit và dầu thực vật, bazo, acid hay nước,….rất tốt.

Độ bền rất cao

Có độ bền theo thời gian nhờ sản phẩm có các tính co giãn tốt và được làm bằng cao su dày trên 0.38mm, không bị rách móc, hỏng như các loại găng tay cao su thông thường.

Độ an toàn cao

Mặc dù sử dụng nguyên liệu chính là loại cao su tổng hợp, không chứa các protein gây dị ứng, không hại cho da tay và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thoải mái và dễ sử dụng

Thiết kế kiểu dáng vừa vặn một cách tự nhiên và tạo sự dễ chịu khi sử dụng. Trên bề mặt tay phủ một lớp nhám, giúp việc cầm nắm trở nên chắc chắn và không bị trơn trượt.

Tính ứng dụng rất cao

Được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau công nghệ luyện kim, chế biến thực phẩm và công nghiệp ô tô, lĩnh vực uy tế, nhà nguyên cứu sinh hay ngành lọc hóa đầu, nơi xử lí hóa chất,…

CÁC TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Top 5 găng tay chống hóa chất phổ biến
Top 5 găng tay chống hóa chất phổ biến

Loại găng tay Ansell chống Axit G17K

Loại găng tay cao su chống hóa chất dài

Loại găng tay chống dầu Ansell 37-175

Loại găng tay chống dầu Nastah NF1513

Loại găng tay chống hóa chất HONEYWELL LA132G

TẠI SAO SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG HOÁ CHẤT ?

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Găng tay chống hóa chất là trang bị rất cần thiết khi làm việc ở môi trường tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại như dung dịch ăn mòn, dung môi hay acid loãng, dầu mỡ,… . Nếu không trang bị găng tay, hóa chất tiếp xúc trực tiếp lên da rất nguy hiểm.

Đây là sản phẩm phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng, hoặc thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa. Găng tay với mục đích phục vụ các công việc khi người lao động có tiếp xúc với các dung dịch ăn mòn và độc hại, gây hại da tay, và cần phòng tránh không để dính các loại dung dịch đó vào da. Vì thế, khi sử dụng găng tay là lựa chọn tối ưu để bảo vệ bàn tay chúng ta khỏi các rủi ro trong quá trình làm việc.

Xem thêm:

Găng tay bảo hộ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng và bảo quản

CÔNG DỤNG GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

CÔNG DỤNG CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
CÔNG DỤNG CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
 • Găng tay là lớp màng bảo vệ giúp đôi tay tránh khỏi các căn bệnh về da do hoá chất như, bỏng và viêm da, dị ứng… gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và công việc của chúng ta.
 • Làm giảm mức tối thiểu các tổn thương lên da tay trong khi làm việc.
 • Do đặc tính không thấm nước, nên bảo vệ bản khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại trong môi trường làm việc ẩm ướt, đồng thời tránh được sự ăn mòn da tay.
 • Trong công nghiệp cụ thể là các lò tráng, đúc đồng, bạc và tiếp xúc nhiệt độ cao… găng tay sẽ bảo vệ bạn khỏi nhiệt tỏa ra tránh bỏng. Đồng thời tránh bỏng lạnh khi tiếp xúc tay với nơi có nhiệt độ thấp.
 • Sử dụng găng tay làm giảm các nguy cơ khi tiếp xúc với máu, các chất có khả năng gây truyền nhiễm đối với công việc thuộc ngành y tế và sức khoẻ.
 • Găng tay giúp tránh khỏi các loại bụi bẩn. Hạn chế tác động về vật lý lên tay như: mài mòn, cắn da tay. Giúp người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc. Nâng cao hiệu quả lao động và tạo sự an toàn lao động.

CÁCH LỰA CHỌN GĂNG TAY PHÙ HỢP

CÁCH LỰA CHỌN LOẠI GĂNG TAY PHÙ HỢP
CÁCH LỰA CHỌN LOẠI GĂNG TAY PHÙ HỢP

Hiện nay, thị trường có nhiều loại Găng Tay Bảo Hộ Chống Hóa Chất. Đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Ansell, Dupont, Deltaplus, Summitech,…

Sản phẩm phong phú và rất đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu, các chất liệu được dùng làm găng tay là an toàn tuyệt đối cho người dùng như: Nitrile, Neoprene, HPPE và PVC, cao su tự nhiên… đảm bảo bền bỉ, dẻo dai không dễ rách hay hỏng. Ngoài ra, găng tay được thiết kế chiều dài phù hợp với nhiều loại kích cỡ tay, tạo sự thoải mái cho người sử dụng, bảo vệ cổ tay một cách tốt nhất. Cho nên tuỳ thuộc vào các tính chất công việc của bạn là thường tiếp xúc nhiều với hoá chất, dung dịch ăn mòn và dung môi, acid loãng, hay dầu mỡ,… để xem xét và lựa chọn loại găng tay cụ thể, phù hợp với các đặc tính công việc và kích cỡ tay của mình.

Một số lưu ý khi lựa chọn găng tay chống hóa chất:

 • Xác định hóa chất sẽ tiếp xúc sau đó chọn loại găng được làm từ chất liệu phù hợp: cao su tự nhiên , nitrile hay neoprene, PVC…
 • Thời gian để tiếp xúc: chọn loại găng có độ dày và lớn nếu thời gian tiếp xúc lâu.
 • Nồng độ hóa chất: tiếp xúc với a-xit đặc sẽ khác với loại a-xit loãng.
 • Nhiệt độ hóa chất: nhiệt độ là một yếu tố xúc tác quan trọng trong phản ứng hóa học.
 • Loại tiếp xúc: nhúng tay vào hóa chất, hoăc tiếp xúc dưới dạng văng bắn.
 • Diện tích bảo vệ: tay, cẳng tay, cả cánh tay.
 • Găng tạo cảm giác cầm nắm rất tốt khi làm việc.
 • Đeo găng tay đúng size.
 • Găng tay có lớp lót giúp hút mồ hôi tay. Ngược lại, nếu không có lớp lót tạo cảm giác thật hơn khi tiếp xúc.

ĐẶC TÍNH CỦA LOẠI GĂNG TAY CAO SU CHỐNG HÓA CHẤT ?

ĐẶC TÍNH CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
ĐẶC TÍNH CỦA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Với sự phát triển ngành công nghiệp hóa chất, chế tạo sản phẩm liên quan đến hóa chất, lĩnh vực sản xuất và cung ứng thiết bị bảo hộ lao động cũng được đà đi lên. Đặc biệt găng tay, vì đôi tay là nơi tiếp xúc trực tiếp các hóa chất. Chúng được trang bị công nhân để đảm bảo đôi tay không kích ứng, ăn mòn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài.

So với chất liệu khác, bên cạnh khả năng chống hóa lại chất, găng tay cao su có thể chống thấm dầu, chống thấm nhiên liệu tốt, đặc biệt là các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhà máy và nhà xưởng, xí nghiệp… Lớp nhám bàn tay giúp công nhân cầm nắm vật dụng không bị trơn trượt. Găng tay cao su chống hóa chất thường ứng dụng trong các lĩnh vực như:

 • Rửa trong dung môi

 • Vệ sinh tổng thể

 • Công nghiệp được tinh chế

 • Trong phòng thí nghiệm

 • Xử lý các vật liệu

 • Công nghiệp được chế biến

 • Các lĩnh vực thiết bị điện tử

CÓ BAO NHIÊU GĂNG TAY CAO SU CHỐNG HÓA CHẤT ?

CÓ BAO NHIÊU LOẠI GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
CÓ BAO NHIÊU LOẠI GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Với mỗi lĩnh vực, tiếp xúc với hóa chất khác nhau sẽ cần những dòng găng tay chuyên biệt. Do đó găng tay chống hóa chất được làm nhiều chất liệu khác nhau, gồm có những loại khác nhau. Có 4 loại phổ biến:

Găng tay cao su loại butyl

Cao su Butyl (IIR) là copolymer của isobutylene, một lượng nhỏ isoprene. Đặc trưng dòng này là có tính không thấm khí và hơi nước tốt và được ứng dụng như một lớp ngăn không khí giúp công nhân làm việc tốt hơn, khi xử lý các hợp chất độc hại gây nguy hiểm.

Loại găng tay cao su latex

Đây là dòng găng tay cao su làm từ mủ cao su thiên nhiên có độ co giãn tốt và có độ bền cao, linh hoạt kết hợp với các công nghệ chống hóa chất giúp bảo vệ đôi tay người lao động tốt hơn, và được ứng dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm. Chúng có thể bảo vệ da trước các acid, kiềm, muối…

Loại găng tay cao su nitrile 

Được làm từ polymer, chống các dung môi clo hóa, xăng, mỡ và acid, bazo… Tuy nhiên với các tác nhân oxy hóa mạnh, và ketone, acetate, dung môi chứa chất thơm, đây không phải là lựa chọn phù hợp.

Loại găng tay cao su tổng hợp Neoprene

Đây là găng tay được làm từ cao su tổng hợp, có thể bảo vệ da tay trước chất lỏng thủy lực, kiềm và peroxit, hydrocacbon…

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN MUA GĂNG TAY CAO SU CHỐNG HÓA CHẤT ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT

Trước khi lựa chọn bất kỳ một dòng găng tay chống hóa chất nào, cần trả lời được một số câu hỏi cơ bản.

 • Hóa chất đang xử lý là gì?

 • Thời gian bạn phải tiếp xúc hóa chất là bao lâu?

 • Mức bảo vệ chỉ là bàn tay hay ở cả cánh tay?

 • Lòng bàn tay có cần độ bám tốt không?

Ví dụ nếu công việc cần chống hóa chất 100% thì bạn cần chọn dòng chuyên dụng. Nếu cần tiếp xúc ít nguy hiểm thì bạn có thể tìm đến các sản phẩm kháng hóa chất, dầu ở mức thấp. Đối với găng tay chống hóa chất thì các yếu tố an toàn đóng vai trò quan trọng, sau đó mới đến các tiêu chí về sự linh hoạt và thoải mái với người sử dụng.

Hiện nay thị trường có rất nhiều dòng găng tay cao su từ nhập khẩu đến nội địa. Vì vậy, đừng quá nôn nóng, cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro đáng tiếc. Tốt nhất ưu tiên các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, chuyên dụng và test thử trước khi dùng đảm bảo an toàn.

METROTECH – ĐẠI LÝ CUNG CẤP GĂNG TAY CHỐNG HÓA CHẤT  AN TOÀN TỐT NHẤT, UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tự hào là đại lý cung cấp găng tay chống hóa chất an toàn, METROTECH đem đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Liên hệ với METROTECH để có thể biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác và mua sản phẩm:

Email: info@metrotech.vn
Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn