HOT!
HOT!
HOT!
12.593.000
HOT!
HOT!
25.487.000
HOT!
HOT!
2.606.0006.639.000

Máy khuấy từ là loại máy khuấy thường được dùng trong các thí nghiệm, nghiên cứu sinh học và hóa học. Máy khuấy từ được sử dụng để làm nóng và khuấy trộn các chất lỏng, dung dịch và các loại hóa chất độc hại cần thiết cho quá trình nghiên cứu và sản xuất.

Để biết thêm về loại máy khuấy từ này, cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả, METROTECH sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về máy khuấy từ đến quý khách hàng qua bài viết sau !

MÁY KHUẤY TỪ LÀ GÌ ?

Máy khuấy từ là gì
Máy khuấy từ là gì

Máy khuấy từ là một loại thiết bị khuấy cơ bản được dùng rất phổ biến trong phòng thí nghiệm, chúng sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch. Cụ thể, máy khuấy từ sẽ dùng một lực từ trường để xoay tròn một thanh nam châm, thanh nam chân này được gọi là cá từ.

Khi tiến hành khuấy, thanh nam châm này sẽ được đặt trong lòng của dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng thì sẽ ra sinh lực khuấy đảo dung dịch. Lực từ để xoay cá từ sinh ra do xoay một nam châm điện nằm phía dưới bề mặt đặt chai hoặc lo chứa dụng dịch.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY KHUẤY TỪ

Ưu điểm của máy khuấy từ
Ưu điểm của máy khuấy từ

So với các loại máy khuấy cơ học, máy khuấy từ có thiết kế nhỏ gọn hơn giúp tiết kiệm được không gian ở nơi làm việc.

Dễ dàng lau rửa, đảm bảo không gây nhiễm bẩn cho dung dịch do chỉ có cá từ là tiếp xúc trực tiếp với dung dịch.

Thuận lợi trong trường hợp cần phải khuấy liên tục trong thời gian rất dài mà không cần dầu bôi trơn, trục xoay không cần tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, có thể khuấy được các dung dịch được đựng trong lọ bịt kín.

Chế độ vận hành êm ái, ít gây ra tiếng ồn.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY KHUẤY TỪ

Ứng dụng của máy khuấy từ
Ứng dụng của máy khuấy từ

Máy khuấy từ thường được sử dụng phổ biến trong các ngành như ngành công nghiệp, ngành nông nghiệp, lĩnh vực y tế và y học hay trong các cuộc nghiên cứu khoa học và các phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm ở các trường đại học.

Trong lĩnh vực hóa học, máy khuấy từ thay thế nhân viên trong phòng hóa, dùng để thực hiện trong các thao tác khuấy dung dịch, nhất là với những dung dịch có tính độc hại cao hay dễ gây nguy hiểm đến con người như các axit đậm đặc, các chất quá dễ bay hơi hay các dung dịch cần phải được cách ly với môi trường xung quanh.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY KHUẤY TỪ

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ
Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ

Máy khuấy từ hoạt động với nguyên lý sử dụng lực từ trường để xoay tròn một thanh nam châm, thanh nam châm này còn được gọi là cá từ. Cá từ thường có hình dạng là một thanh dài, các mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn sẽ có một vòng lồi ra nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay.

Cá từ có chiều dài có thể dao động trong khoảng từ vài mm đến vài cm. Khi trộn, cá từ sẽ được đặt giữa lòng dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng sẽ tạo ra một lực để khuấy trộn dung dịch. Lực từ để xoay cá từ sẽ được tạo ra bởi nam châm điện gắn dưới bệ đặt của dụng cụ chứa dung dịch cần khuấy như chai, cốc, lọ,…

Thông thường, các cá từ này được bao bọc trong các chất dẻo như teflon, thi thoảng sẽ là thủy tinh nếu như chất cần khuấy là các kim loại kiềm dạng lỏng, ngoại trừ nước kiềm như lye vì nó có khả năng ăn mòn thủy tinh hay dung dịch kiềm có trong ammonia.

Vỏ bọc của cá từ phải có tính trơ và không bị bám bẩn hay bị ăn mòn bởi dung dịch cần khuấy. Khi muốn lấy cá từ ra khỏi dung dịch khuấy, người dùng có thể sử dụng một nam châm khác để hút nó ra ngoài dễ dàng.

PHÂN LOẠI MÁY KHUẤY TỪ

Phân loại máy khuấy từ
Phân loại máy khuấy từ

Tùy theo cấu tạo cũng như đặc điểm của máy khuấy từ mà được phân loại thành các loại như sau: cỡ nhỏ, cỡ lớn, loại có cài đặt giờ, dùng pin và tuốc pin chạy bằng khí. Ngoài ra còn có máy khuấy từ gia nhiệtmáy khuấy từ không gia nhiệt.

Và theo đó, các loại máy khuấy từ này được quy định sẵn mức dung tích khuấy xác định. Điều này đảm bảo giúp cho máy khuấy từ được hoạt động tốt, không gặp phải trở ngại, khó khăn trong quá trình sử dụng.

 • Máy khuấy từ cỡ nhỏ: đây là loại máy khuấy từ được sử dụng chủ yếu trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. Dung tích của máy khuấy từ cỡ nhỏ đạt dưới 3 lít/ lần.
 • Máy khuấy từ cỡ lớn: máy khuấy từ này được sử dụng trong các nhà máy, trong các dây chuyền sản xuất với tính chuyên nghiệp cao. Với khả năng khuấy dung dịch đạt 5 lít đến 10 lít hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc vào cấu tạo của máy.
 • Máy khuấy từ có cài đặt giờ: loại máy khuấy từ này giúp cho người dùng có thể chủ động hơn trong việc vận hành, đảm bảo an toàn khi sản xuất hay nghiên cứu. Dung tích mẫu khuấy của máy khuấy từ có cài đặt giờ đạt trên 1 lít/ lần và phụ thuộc vào ứng dụng, mã của máy khuấy từ.
 • Máy khuấy từ dùng pin: máy khuấy từ này được sử dụng trong các phòng nghiên cứu thí nghiệm hoặc công việc thực địa với tính linh động cao. Thông thường máy khuấy từ dùng pin có khả năng khuấy dưới 3 lít/ lần để đảm bảo cho việc vận hành, hoạt động của máy.
 • Máy khuấy từ tuốc pin chạy bằng khí: đây là loại máy khuấy từ thường có cấu tạo với kích thước lớn, được sử dụng tại các môi trường như  các khu công nghiệp hay xưởng sản xuất chế biến,…Dung tích khuấy đối với máy khuấy từ tuốc pin thường lớn để có thể đáp ứng được những công việc mang tính chuyên nghiệp cao.

CẤU TẠO CỦA MÁY KHUẤY TỪ

Cấu tạo của máy khuấy từ
Cấu tạo của máy khuấy từ

Về cơ bản, máy khuấy từ được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính gồm: phần cơ chuyển động và phần mạch điện tử.

 • Phần cơ chuyển động: đây chính là bộ phận tạo ra các từ trường giúp cho việc vận hành của máy khuấy từ được dễ dàng hơn. Với một motor điện được gắn Puly có gắn thêm một nam châm vĩnh cửu và một cảm biến đo vận tốc quay để người dùng có thể điều chỉnh chủ động hơn.
 • Bộ phận mạch điện tử: bộ phận này bao gồm nhiều vi mạch nhỏ giúp hỗ trợ cho việc xử lý, tiếp nhận thông tin và điều khiển cũng như thiết lập, nhận các lệnh từ người dùng.

NHỮNG MẪU MÁY KHUẤY TỪ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Để có thể dễ dàng cho việc lựa chọn sử dụng, METROTECH gợi ý đến quý khách hàng một số mẫu máy khuấy từ được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Máy khuấy từ Hanna HI190M

Máy khuấy từ Hanna HI190M
Máy khuấy từ Hanna HI190M

Máy khuấy từ Hanna HI190M là một trong số những mẫu máy khuấy từ được tin dùng nhiều trên thị trường hiện nay, thiết bị này với thiết kế có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp đảm bảo cho quá trình vận hành và thực hiện các thao tác được tốt nhất.

Mẫu máy này có dung tích khuấy là 1 lít giúp người dùng có thể thuận tiện hơn khi sử dụng và tốc độ khuấy đạt đến 1000 Rpm giúp công việc được đáp ứng nhanh chóng nhất. Máy khuấy từ Hanna HI190M được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu giúp hỗ trợ người dùng pha trộn các dung dịch hoặc giúp gia tăng nhiệt cho mẫu dung dịch để cho việc kiểm tra dụng dịch được dễ dàng nhất.

Máy khuấy từ Hanna HI180

Máy khuấy từ Hanna HI180
Máy khuấy từ Hanna HI180

Cũng đến từ thương hiệu Hanna, máy khuấy từ Hanna HI180 có thiết kế vẻ ngoài với các màu sắc bắt mắt sinh động. Mẫu máy khuấy từ này được trang bị bộ điều khiển điện tử giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển và quá trình vận hành được thuận tiện nhất. Máy khuấy từ Hanna HI180 sử dụng công nghệ Speedsafe giúp máy được hoạt động trơn tru và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng tăng tuổi thọ của máy.

Máy khuấy từ Hanna HI200M

Máy khuấy từ Hanna HI200M
Máy khuấy từ Hanna HI200M

Máy khuấy từ Hanna HI200M được biết đến là loại máy khuấy từ thông minh, linh động trong quá trình vận hành, máy khuấy từ Hanna HI200M đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Mẫu máy khuấy từ này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, bền bỉ với lớp vỏ bên ngoài làm từ thép không gỉ là  AISI 316 tạo cơ sở giúp cho máy được hoạt động tốt, đảm bảo độ bền cao. Đồng thời, Hanna 200M có dung tích khuấy tối đa đạt 1 lít và chế độ vận hành an toàn giúp bảo vệ người dùng cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY KHUẤY TỪ

Hướng dẫn sử dụng máy khuấy từ
Hướng dẫn sử dụng máy khuấy từ

Bước 1: Đặt bình dung dịch thí nghiệm lên bề mặt làm việc bằng cách đặt mẫu một cách cân bằng và chắc chắn trên máy khuấy từ, lưu ý đảm bảo đặt đúng vị trí và vệ sinh bề mặt máy, đáy cốc chứa mẫu để lực từ trường tác động được tốt nhất cũng như hoạt động khuấy của máy đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Cho cá từ vào trong bình chứa dung dịch, phải chọn thanh cá từ có kích thước sao cho phù hợp với kích thước của mẫu và phù hợp với máy loại máy khuấy từ để đạt hiệu quả khi khuấy.

Bước 3: Bắt đầu bật công tắc nguồn của máy khuấy từ.

Bước 4: Điều chỉnh tốc độ khuấy và nhiệt độ mong muốn, sau đó để máy tiến hành hoạt động, có thể tăng giảm tốc độ khuấy khi đang trong quá trình khuấy.

Bước 5: Sau khi quá trình khuấy được thực hiện xong, chỉnh nút tốc độ và nhiệt độ trên máy khuấy từ về vị trí thấp nhất và tắt nguồn.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN MUA MÁY KHUẤY TỪ

Để có được một chiếc máy khuấy từ chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng hay nhu cầu của người dùng, thì sẽ có những điều cơ bản mà người dùng cần phải quan tâm khi mua như sau:

 • Thể tích của máy khuấy từ cần dùng là bao nhiêu: 2 lít, 5 lít, 10 lít, 20 lít,…
 • Mục đích sử dụng của máy khuấy từ: như dùng để khuấy loại dung dịch nào, kích thước bề mặt của máy khuấy từ.
 • Tốc độ quay của máy khuấy từ.
 • Lựa chọn máy khuấy từ phù hợp với nhu cầu sử dụng như máy khuấy từ mấy vị trí: 1, 3, 5, 6, 8 đến 10 vị trí,…
 • Khoảng nhiệt độ gia nhiệt cần thí nghiệm của máy khuấy từ là bao nhiêu: tối đa 1000 vòng/ phút đến 1200 vòng/phút hay 1500 vòng/ phút,…
 • Công suất gia nhiệt của máy khuấy từ: có thể là 600W hay 800W và 1000W,…

METROTECH – NƠI PHÂN PHỐI CÁC LOẠI MÁY KHUẤY TỪ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về máy khuấy từ cũng như những lưu ý chọn máy khuấy từ của METROTECH sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho quý khách trong quá trình trải nghiệm cũng như lựa chọn dòng máy phù hợp cho mình.

Để có thể biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật của METROTECH và đặt mua ngay sản phẩm nhanh chóng, chất lượng nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn