Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là một thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm và thường được chia thành 2 loại đó là máy khuấy từ không gia nhiệt và máy khuấy từ gia nhiệt. Đặc điểm chung của nó đó là sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch. Cụ thể, nó sẽ dùng lực từ trường để xoay tròn một thanh nam châm gọi là cá từ. Khi tiến hành khuấy, thanh nam châm này được đặt trong lòng dung dịch cần khuấy, khi xoay vòng thì sẽ sinh lực khuấy đảo dung dịch. Lực từ để xoay cá sinh ra do xoay một nam châm điện nằm dưới bề mặt đặt chai (lọ) dụng dịch.

Cá từ là gì?

Cá từ là thanh nam châm có thể dài từ vài mm đến vài cm thường có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn có một vòng lồi ra nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay. Cá từ thường có vỏ bọc trong chất dẻo như teflon, đôi khi bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng (trừ nước kiềm – lye – có khả năng ăn mòn thủy tinh) hoặc dung dịch kiềm trong ammonia. Vỏ bọc phải có tính trơ và không bị dính bẩn hay bị ăn mòn bởi dung dịch cần khuấy.

Để lấy cá từ ra khỏi dung dịch, người ta có thể dùng một nam châm khác để hút nó ra ngoài. Máy khuấy có thể kèm thêm bộ phận gia nhiệt để làm nóng dung dịch cần khuấy.

Phân loại máy khuấy từ

Gồm 2 loại chính:

  • Máy khuấy từ gia nhiệt: Máy khuấy từ gia nhiệt là một dạng máy khuấy từ được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Sở dĩ, người ta gọi là máy khuấy từ gia nhiệt bởi vì ngoài chức năng khuấy các loại dung dịch, trộn các chất lỏng thì dòng máy khuấy từ này còn có thiết kế cấu tạo kèm thêm một bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.
  • Máy khuấy từ không gia nhiệt: Đây là thiết bị dùng để khuấy các dung dịch có độ nhớt vừa phải, không cần gia nhiệt, có thể tích nhỏ, thích hợp trong các phòng thí nghiệm nhỏ, không yêu cầu công suất cao.

Ưu điểm của máy khuấy từ

  • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.
  • Dễ lau rửa, khó gây nhiễm bẩn cho dung dịch (chỉ có cá từ tiếp xúc trực tiếp với dung dịch).
  • Có thể khuấy liên tục trong thời gian rất dài, không cần dầu bôi trơn, không cần trục xoay tiếp xúc trực tiếp với dung dịch (có thể khuấy các dung dịch đựng trong lọ bịt kín).
  • Ít gây tiếng ồn khi hoạt động

Ứng dụng máy khuấy từ

Máy khuấy từ là thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi từ y tế, y học đến các nghiên cứu khoa học và cả các phòng thí nghiệm thí nghiệm ở các trường đại học. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, thiết bị này khi dùng để thực hiện các thao tác khuấy, nhất là với các dung dịch dễ gây nguy hiểm cho con người như axit đậm đặc, dung dịch dễ bay hơi hoặc dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Một số thương hiệu máy khuấy từ mà METROTECH hiện đang cung cấp

Máy khuấy từ IKA

Công nghệ phòng thí nghiệm của IKA cung cấp một loạt các thiết bị sáng tạo cho nhiều ứng dụng trong nghiên cứu và phát triển. IKA đã đạt được vị trí dẫn đầu trên thị trường thế giới với các máy khuấy từ, máy trộn, máy khuấy, máy đồng hóa, máy nghiền, máy cô quay, calorimeter, lò phản ứng trong phòng thí nghiệm và phần mềm được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng phân tích và phòng thí nghiệm, cũng như các sản phẩm điều khiển nhiệt độ chẳng hạn như tuần hoàn, phòng tắm và thiết bị làm lạnh. Trong đó không thể kể đến thiết bị máy khuấy từ.

Máy khuấy từ Joanlab

Thương hiệu Joanlab được thành lập vào năm 2006, có trụ sở tại Huzhou Chiết Giang (gần Thượng Hải). Joanlab hiện đang là một trong những công ty sản xuất và phân phối hàng đầu trên toàn thế giới về thiết bị phòng thí nghiệm cũng như dụng cụ thí nghiệm và vật tư tiêu hao để phục vụ cho các ngành khoa học, nghiên cứu về dược và nhiều hơn nữa những ngành nghề khác. Trong lĩnh vực này, Joanlab được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà phân phối và người sử dụng vì tính chuyên nghiệp cao khi sản xuất bằng dây chuyền tự động hóa với những mẫu sản phẩm tự thiết kế, bên cạnh đó, chất liệu vô cùng thân thiện với môi trường.

Tất cả các thiết bị Joanlab được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001/8655.

Máy khuấy từ Dlab

DLAB Scientific Co., Ltd có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Dlab là một trong những nhà sản xuất thiết bị phòng thí nghiệm chất lượng cao hàng đầu. Với sự hiện diện quốc tế ngày càng tăng và các yêu cầu về dịch vụ khách hàng, công ty đã thành lập các hoạt động công ty con của mình tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Ấn Độ và đổi tên thành DLAB Scientific vào năm 2016. Tất cả các sản phẩm DLAB được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO9001 / 13485.

Trong những năm qua, công ty đã cải thiện việc phát triển sản phẩm, sản xuất của mình bằng cách sử dụng các giải pháp công nghệ hiện đại. Dlab đã phát triển và sản xuất hơn 150 sản phẩm được ứng dụng trong các doanh nghiệp nhỏ đến rất lớn. 

METROTECH – Địa chỉ cung cấp máy khuấy từ chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh

METROTECH hiện là địa chỉ uy tín cung cấp Máy khuấy từ của các thương hiệu như IKA, Joanlab, Dlab, … với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
  • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
  • Tư vấn kỹ thuật: 0823 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM.