THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

Điện thế Pin
 • Công suất: 8000W
 • Dung tích: 27L
 • Thời gian sử dụng: 9 tiếng
 • Bảo hành: 6 tháng
0 đã bán
20.019.000
 • Công suất: 1800 W
 • Dung tích: 4 L
 • Thời gian sử dụng: 6 tiếng
 • Bảo hành: 6 tháng
0 đã bán
14.709.000
 • Công suất: 1800 W
 • Dung tích: 4 L
 • Thời gian sử dụng: 5 tiếng
 • Bảo hành: 6 tháng
0 đã bán
15.579.000

Cuộc sống hiện đại như ngày nay cùng với sự phát triển ngày càng nhanh, do đó việc sử dụng cũng như tiêu thụ điện năng ngày càng nhiều. Tuy vậy, không phải lúc nào nguồn điện tổng của cả nước đều được ổn định, vì sẽ có những bất cập và các sự cố xảy ra không lường trước được nên gây mất điện. Thế nên, máy phát điện ra đời chính là để có thể đảm bảo sự cung cấp điện năng tốt hơn cho cuộc sống.

Vậy lịch sử hình thành cũng như các loại máy phát điện phổ biến được sử dụng như thế nào? Vai trò của máy phát điện, sự cần thiết của chúng trong cuộc sống ra sao? Cùng Metrotech tìm hiểu về định nghĩa và những thông tin cần thiết về loại máy này trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về máy phát điện nhé!

MÁY PHÁT ĐIỆN LÀ GÌ?

Máy phát điện là gì?
Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là một thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, thông thường chúng sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp này có thể là các động cơ tuabin hơi, tuabin nước, tuabin gió, động cơ đốt trong hoặc các nguồn cơ năng khác. Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các loại thiết bị cung cấp điện. Loại máy này thực hiện ba chức năng gồm: phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

Máy phát điện được phát minh năm 1831 và ngày càng được hoàn thiện hơn về cơ chế vận hành cũng như có công suất ngày càng cao hơn. Hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện khác nhau đang được sử dụng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các dòng máy phát điện phổ biến trên thị trường hiện nay thường sử dụng nguồn cơ năng chủ yếu là từ động cơ đốt trong chạy nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc từ khí đốt. 

Các thương hiệu hàng đầu về máy phát điện hiện nay có thể kế đến như Máy phát điện Koop, Máy phát điện Elemax, Máy phát điện Denyo,… 

CẤU TẠO CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN

Cấu tạo của máy phát điện
Cấu tạo của máy phát điện

Máy phát điện bao gồm bộ phận chính là các động cơ. Ngoài ra sẽ tùy thuộc vào từng loại máy và có thêm các bộ phận máy đi kèm khác.

Động cơ

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất, đây chính là trái tim của máy phát điện. Nó là một nguồn năng lượng cơ học đầu vào. Công suất và kích thước của động cơ sẽ tỷ lệ thuận với kích thước cũng như công suất của máy phát điện.

Nguồn nhiên liệu cho động cơ hoạt động thường là xăng, dầu diesel và khí đốt. Ngoài ra cũng có một số loại máy phát điện dùng nhiên liệu kép là dầu diesel cùng với khí đốt.

Đầu phát

Đầu phát là bộ phận bao gồm một tập hợp các bộ phần động (roto) và bộ phần tĩnh (stato). Các bộ phận này có chức năng để sản xuất điện từ chính nguồn cơ năng được cung cấp. Các phần này sẽ làm việc với nhau tạo ra được các chuyển động tương đối giữa từ và điện. Từ đó có thể tạo ra dòng điện.

✔ Stato: đây là một tập hợp các dây dẫn điện quấn với nhau lại trên một lõi sắt.

✔ Roto: đây là bộ phần bao gồm các nam châm điện có thể tạo ra được từ trường.

Hệ thống nhiên liệu

Hệ thống nhiên liệu này sẽ gồm hệ thống ống nối, bình nhiên liệu, bơm nhiên liệu, và kim phim,…

Bình nhiên liệu chính là nơi để chứa nhiên liệu chạy của động cơ. Dung tích của bình có thể cung cấp nguồn nhiên liệu cho máy hoạt động liên tục từ 6 đến 8 giờ. Đối với loại máy phát điện dân dụng thì bình nhiên liệu sẽ được gắn trên máy. Còn đối với máy công nghiệp thì cần phải có thêm bình chứa nhiên liệu ở bên ngoài.

Ống nối dẫn nhiên liệu từ bình nhiên liệu vào trong động cơ. Ống thông gió của bình nhiên liệu giúp ngăn chặn được sự gia tăng áp lực trong quá trình bơm. Nhiên liệu từ bể chính sẽ được bơm đưa vào trong các bể chứa trong ngày. Bình lọc nhiên liệu sẽ tách nước cũng như các vật thể lạ trong nhiên liệu. Kim phun có nhiệm vụ là phun chất lỏng dưới dạng sương.

Ổn áp AVR

Ổn áp AVR là bộ phận quy định cho mức điện áp đầu ra của máy.

AVR có thể tự điều khiển điện áp ở đầu cực máy phát điện. AVR này sẽ tác động vào hệ thống kích từ của máy phát điện để đảm bảo sao cho mức điện áp này ở trong giới hạn cho phép. Không chỉ thế mà AVR còn có chức năng giới hạn tỷ số điện áp và điều khiển công suất vô công. Đặc biệt, khi điện áp đường dây sẽ suy giảm hoặc tăng và AVR có thể bù trừ điện áp.

Hệ thống làm mát

Khi máy phát điện hoạt động quá nhiều và liên tục thì hiện tượng vật lý tự nhiên chính là các động cơ sẽ làm nóng máy. Lúc này hệ thống làm mát chính là bộ phận vô cùng quan trọng để khắc phục sự cố này. Cụ thể là hệ thống này có thể thu hồi nhiệt. 

Hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn của máy phát điện sẽ giúp động cơ hoạt động bền và êm suốt một khoảng thời gian dài. Động cơ của máy sẽ được bôi trơn bằng dầu nhớt và được lưu trữ trong một máy bơm.

Cần kiểm tra xem mức dầu bôi trơn sau khi máy phát điện hoạt động 8 giờ, kiểm tra ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn và thay dầu sau 500 giờ hoạt động.

Hệ thống xả thải

Ống xả của máy phát điện thường sẽ gắn liền cùng với động cơ máy bằng cách sử dụng kết nối linh hoạt nhằm để có thể giảm thiểu được rung động và để ngăn ngừa được thiệt hại cho hệ thống ống xả. Các ống xả này sẽ thông ra ngoài trời và sẽ không kết nối với bất kỳ loại thiết bị nào khác.

NGUYÊN LÝ KHI HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN

Nguyên lý khi hoạt động của máy phát điện
Nguyên lý khi hoạt động của máy phát điện

Nguyên lý làm việc của máy phát điện sẽ được đồng bộ chung đều dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ. Nguyên lý này do nhà bác học tên là Faraday phát minh ra vào những năm 30 của thế kỷ 19. Ông đã phát hiện ra rằng dòng điện tích có thể bị cảm ứng khi chúng di chuyển qua một cuộn cảm, cũng như là dòng mang điện tích biến thiên trong từ trường.

Nguyên lý hoạt động này có nghĩa là khi hoạt động thì sẽ tác động khiến nam châm hay cuộn dây quay tròn. Khi đó nó sẽ làm tăng và giảm luân phiên số đường sức từ từ nam châm đi qua tiết diện của cuộn dây. Một khi hiện tượng tăng giảm này xảy ra thì dòng điện cảm ứng có trong cuộn dây cũng xuất hiện. Không những thế mà dòng điện này cũng luân phiên đổi chiều. 

Bên cạnh nguyên tắc cảm ứng điện từ thì máy phát điện còn hoạt động dựa vào nhiều định luật khác. Đó là những định luật liên quan đến lực từ trường khi chúng tác dụng lên dòng điện.

Sự chuyển động này đã tạo lên sự chênh lệch về hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn hoặc giữa hai đầu cuộn cảm và ngược lại nó sẽ tạo ra được các điện tích và do đó tạo ra dòng điện.

TÌM HIỂU CÔNG SUẤT HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN

Tìm hiểu công suất hoạt động của các loại máy phát điện
Tìm hiểu công suất hoạt động của các loại máy phát điện

Máy phát điện thường được sử dụng để cung cấp điện cho các loại thiết bị khác, vì thế mà công suất của nó phải lớn hơn tổng công suất của các loại thiết bị đó. Các công suất của máy phát điện bao gồm như sau:

Công suất dự phòng

Là công suất tối đa mà máy phát điện có thể đáp ứng được dưới điều kiện hoạt động định kỳ. Qua đó một máy phát điện sẽ có khả năng cung cấp tải trong trường hợp bị mất điện lưới hoặc trong điều kiện kiểm tra có thể lên đến 200 giờ hoạt động mỗi năm. Công suất đầu ra sẽ cho phép trong vòng 24 giờ chạy máy phát điện không vượt quá 70% tải.

Công suất định mức

Công suất định mức là công suất mà máy phát điện có thể phát ra một cách an toàn liên tục mà không gây sự xáo trộn trong máy. Thông thường công suất định mức này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

✔ Tổng trở trong của bộ phận dẫn điện.

✔ Lượng nhiệt năng được sinh ra khi có dòng điện đi qua phần dẫn điện.

✔ Nhiệt độ làm việc an toàn và liên tục của phần cách điện.

✔ Chế độ làm mát của bộ phận dẫn điện.

Công suất khả dụng

Công suất khả dụng là loại công suất tối đa mà máy phát điện có thể phát được an toàn liên tục mà không bị vi phạm các thông số kỹ thuật khác.

Thông thường, công suất định mức sẽ được tính toán ở các điều kiện tiêu chuẩn nhất. Trong thực tế, các điều kiện vận hành của các thiết bị có thể không đúng với điều kiện tiêu chuẩn. Vì thế mà công suất khả dụng thường sẽ thấp hơn công suất định mức.

♻ Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến công suất khả dụng của máy phát là:

✔ Nhiệt độ của môi trường.

✔ Sự thay đổi của chế độ làm mát của máy phát.

✔ Sự lão hóa của chất cách điện, làm cho mức nhiệt độ chịu đựng của máy phát phải giảm xuống.

✔ Những giới hạn bởi động cơ sơ cấp kéo nó.

✔ Những giới hạn của các loại thiết bị lắp phía sau nó như máy cắt, máy biến áp và đường dây.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÔNG SUẤT VÀ KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất và khả năng hoạt động của máy phát điện
Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất và khả năng hoạt động của máy phát điện

Đối với máy phát điện, có 2 chỉ số mà ta cần phải quan tâm đó chính là: công suất định mức và công suất khả dụng. Thông thường, công suất định mức sẽ được tính toán ở những điều kiện tiêu chuẩn. Trong thực tế, thì những điều kiện vận hành của các thiết bị có thể không đúng với mức điều kiện tiêu chuẩn. Vì thế công suất khả dụng thường sẽ thấp hơn công suất định mức.

♻ Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến công suất khả dụng của máy phát điện bao gồm:

✔ Nhiệt độ của môi trường làm việc.

✔ Sự thay đổi về chế độ làm mát của máy phát.

✔ Sự già hóa của chất cách điện sẽ làm cho nhiệt độ chịu đựng của máy phát giảm xuống.

✔ Điện trở kháng gây nên trong quá trình hoạt động.

✔ Áp suất nén của động cơ.

✔ Những giới hạn của động cơ sơ cấp kéo máy phát.

✔ Những giới hạn của các loại thiết bị lắp phía sau như máy cắt, máy biến áp và đường dây,…

Vì vậy khi chọn mua máy phát điện bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố kể trên để có thể lựa chọn được máy phát điện có công suất phù hợp nhất và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện năng.

CÁC LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN THƯỜNG THẤY VÀ THÔNG DỤNG NHẤT

Các loại máy phát điện thường thấy và thông dụng nhất
Các loại máy phát điện thường thấy và thông dụng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện khác nhau, dưới đây Metrotech sẽ giới thiệu những loại máy phát cơ bản nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Máy phát điện phòng nổ

Máy phát điện phòng nổ là loại máy phát được chế tạo để được sử dụng trong môi trường có khí cháy hoặc bụi nổ. Tổ hợp thiết bị bao gồm: Động cơ diesel kiểu piston phòng nổ, máy phát điện xoay chiều 3 pha phòng nổ, tủ điều khiển và tủ đóng cắt phòng nổ cùng các bộ phận liên quan khác. Mục đích là nhằm để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng. Đây chính là sản phẩm nằm trong danh mục các loại máy móc, thiết bị và các loại vật tư có yêu cầu độ nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Máy phát điện xoay chiều 1 pha

Đây là một thiết bị dùng để biến đổi cơ năng thành điện năng. Chúng hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Tạo ra một dòng điện xoay chiều dùng trong hệ thống điện 1 pha.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện 1 pha này rất đơn giản. Một khi Roto quay từ thông chạy qua thì các cuộn dây bắt đầu biến thiên. Lúc này thì trong cuộn dây sẽ xuất hiện một lượng hiệu suất điện động cảm ứng. Suất điện động này sau đó sẽ được chuyển ra bên ngoài để sử dụng.

Ngoài ra, chúng còn hoạt động dựa trên các cuộn dây cùng các thanh nam châm. Đặc biệt là được cấu tạo khá đơn giản và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Và được sử dụng rộng rãi nhất là ở những nơi chuyên sản xuất, các công ty hay xí nghiệp,…

Máy phát điện xoay chiều 3 pha

Đây là loại máy phát điện có một hệ thống bao gồm 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ cũng như cùng tần số với nhau nhưng lại lệch pha nhau ⅔. Trong đó, có 3 cuộn dây của phần cứng sẽ được đặt lệch nhau ⅓ vòng tròn trên Stato.

♻ Cấu tạo thì máy phát điện xoay chiều 3 pha này cũng giống như máy 1 pha:

✔ Phần Roto: Roto là 1 loại nam châm điện được nuôi dưỡng bằng những dao động 1 chiều chúng có thể xoay một quanh trục cố định. Việc xoay quanh trục như vậy nhằm để tạo ra được một lượng từ trường biến thiên phù hợp.

✔ Stato: Stato sẽ bao gồm 3 cuộn dây có thiết kế giống hệt như nhau từ kích thước cho đến số vòng. Chúng được bố trí ngay trên vòng tròn và lệch với  nhau 1 góc khoảng chừng 120°.

Dòng điện xoay chiều 3 pha này sẽ được vận hành dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, chúng hoạt động theo một nguyên lý được lắp đặt sẵn. Máy phát sẽ hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở những nơi có nhiều khói bụi,… Đặc biệt, nó có hệ thống làm mát bằng nước kết hợp cùng với quạt gió, giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Máy phát điện biến tần 

Máy phát điện biến tần là loại máy phát có khả năng xử lý được các năng lượng thô vào một nguồn cấp điện bằng đường dây điện. Dòng này thường sẽ chạy bằng năng lượng dầu diesel hoặc xăng. Chữ “Inverter” có nghĩa là năng lượng của máy phát điện được chuyển từ dòng điện một chiều sang thành dòng xoay chiều. Inverter tương phản có thể chỉnh lưu hoàn toàn thứ làm nguồn AC trở thành nguồn DC.

Máy phát điện biến tần này có trọng lượng khá nhẹ và có thêm bánh xe để di chuyển được. Nó được ưa chuộng rộng rãi bởi máy phát chạy khá êm và tạo ra được nguồn điện an toàn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện sao cho đúng cách
Hướng dẫn sử dụng máy phát điện sao cho đúng cách

Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị là khâu hết sức cần thiết để có thể vận hành được máy phát điện một cách trơn tru nhất. Một số điều cần chú ý khi chuẩn bị như:

✔ Bổ sung nhiên liệu và dầu nhớt đầy đủ. Khi bổ sung lưu ý không được hút thuốc để tránh tình trạng bị cháy nổ. 

✔ Không vận hành máy phát dưới trời mưa, không chạm tay ướt vào máy.

✔ Khi máy phát hoạt động cần có dây tiếp đất. 

✔ Không nên đặt máy phát điện ở nơi kín hay không thông gió và không đặt trong các tầng hầm.

✔ Không đặt máy gần nơi có ngọn lửa và không đặt gần bếp. 

✔ Tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong gia đình.

Đấu ắc quy

Đối với các loại máy phát điện khởi động bằng việc đề và ắc quy chưa được đấu vào máy phát điện, đây là bước rất quan trọng và cần phải xác định chính xác cực âm dương của ắc quy.

Thông thường trên ắc quy sẽ có đánh dấu các cực, nếu như đấu sai cực khi khởi động máy phát có thể sẽ bị hỏng củ nạp của ắc quy và ắc quy lúc này sẽ không thể nạp điện.

Khởi động máy phát điện

Với máy phát điện được khởi động bằng tay quay

✔ Đặt tay quay khởi động vào với trục khởi động.

✔ Xoay tay giảm áp lên phía trên và tiếp theo là quay tay khởi động.

✔ Khi động cơ bắt đầu quay và nhớ thả tay quay mạnh hơn lúc này máy sẽ khởi động.

✔ Nên để tay quay tự tách ra khỏi máy phát mà không nên thả tay quay khi máy mới khởi động.

Với máy phát khởi động bằng dây giật

✔ Kéo dây từ từ với tốc độ tăng dần, lúc này động cơ sẽ khởi động. Lưu ý tuyệt đối không nên dùng lực mạnh để kéo dây. 

Với máy phát khởi động bằng đề

✔ Người sử dụng lúc này chỉ việc tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay để có thể khởi động giống như việc khởi động xe máy hoặc ô tô.

✔ Sau khi máy khởi động nên để máy chạy không tải từ 3 đến 5 phút để dầu bôi trơn đầy đủ các bộ phận có trong động cơ. Lưu ý khi nghe có tiếng nổ lạ hoặc bộ lọc gió có dấu hiệu bốc khói hoặc điện có dấu hiệu yếu đi thì cần phải tắt máy và điều chỉnh lại le gió.

✔ Khi máy đã chạy ổn định lúc mới bắt đầu sử dụng cho các thiết bị điện, nên khởi động từng loại thiết bị sử dụng, tránh khởi động cùng một lúc vì khi khởi động các thiết bị thì công suất thường đẩy lên rất cao và có thể gây quá tải cho máy.

Tắt máy 

Để dừng máy phát cần phải rút tất cả các tải ra khỏi ổ điện của máy phát sau đó điều chỉnh cần tốc độ về vị trí ngừng. Cuối cùng là nhớ khóa van nhiên liệu lại để bảo quản.

Bảo quản máy sao cho đúng cách và có các biện pháp vệ sinh máy để đảm bảo cho máy hoạt động được tốt nhất vào những lần sau.

Lưu ý trong việc vận hành máy phát điện

✔ Thường xuyên kiểm tra lại lượng dầu còn trong máy và nước làm mát nhằm đảm bảo cho máy có thể vận hành một cách trơn tru nhất mà không bị gián đoạn. 

✔ Đề nghị những người không có nhiệm vụ không được tự ý điều chỉnh các thông số kỹ thuật của máy.

✔ Mỗi khi máy chạy rung động mạnh cần phải vặn chặt lại các ốc vít để đảm bảo an toàn. 

✔ Thay nhớt định kỳ dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thường là sau từ 50 đến 100 giờ chạy tùy theo mật độ sử dụng. 

✔ Dầu bôi trơn sẽ dùng cho động cơ diesel có tăng áp.

✔ Máy chạy trên 300 giờ cần phải thay thế bộ lọc mới và làm sạch thùng nhiên liệu.

NHỮNG LƯU Ý TRONG KHI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN

Những lưu ý trong khi sử dụng máy phát điện
Những lưu ý trong khi sử dụng máy phát điện

✔ Tuyệt đối không nên đặt máy phát điện trong nhà, ở những không gian bí bách, không gian khép kín và nhất là không đặt máy gần các hệ thống thông gió. 

✔ Không cắm máy phát vào bảng điện chính trong nhà bởi máy có thể gây điện giật cho gia đình bạn và cả hàng xóm. Thay vào đó cắm trực tiếp thiết bị điện muốn sử dụng vào máy. 

✔ Nhiên liệu dự trữ không nên để gần nơi sinh hoạt và nên để xa các nguồn nhiệt.

✔ Không sử dụng hết công suất của máy mà chỉ nên sử dụng từ 70% đến 80% công suất của máy. Khi máy chạy được từ 50 đến 100 giờ thì cần phải thay nhớt cho máy.

✔ Nên cắm trực tiếp các loại thiết bị sử dụng vào máy phát. Khi sử dụng nhiều thiết bị vào cùng lúc thì sẽ cần đến ổ chia trung gian từ máy phát điện vì mỗi máy phát điện thường chỉ có 1 ổ cắm đầu ra.

Máy phát điện giữ một vai trò vô cùng quan trọng cũng như là then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Vậy nên cần phải nắm vững những kiến thức để hiểu rõ máy phát điện là máy điện gì. Từ đó mà có thể sử dụng chúng đúng cách để đạt được hiệu quả cao cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng.

CÁCH LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN MANG LẠI ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Cách chọn máy phát điện mang lại được hiệu quả nhất
Cách chọn máy phát điện mang lại được hiệu quả nhất

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu tiêu thụ điện năng để chọn loại máy phát điện có công suất phù hợp nhất và đảm bảo nguồn điện ổn định cung cấp cho đời sống và sản xuất.

Với mỗi đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có các cách lựa chọn máy phát điện khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một vài kinh nghiệm mà bạn nên biết khi chọn mua loại máy phát điện như:

✔ Tính toán công suất của tất cả các loại thiết bị tiêu thụ điện để từ đó có thể ước tính được công suất của loại máy phát điện cần mua.

✔ Nên chọn mua loại máy phát điện có công suất cao hơn mức công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% để có thể tăng tuổi thọ và độ bền cho sản phẩm.

✔ Khi lựa chọn máy phát điện bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có giấy bảo hành cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

✔ Máy phát điện được sử dụng ở một số nơi đặc thù như trong thang máy thì cần phải có thông số kỹ thuật chính xác để có thể chọn được loại máy phù hợp.

✔ Nên chọn mua loại máy có thời gian hoạt động được liên tục và dài để đảm bảo hoạt động sinh hoạt và sản xuất không bị gián đoạn mỗi khi bị mất điện.

✔ Lựa chọn loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được kiểm định chất lượng như Denyo của Nhật Bản, Mitsubishi, Elemax, Koop,…

GỢI Ý TOP 3 THƯƠNG HIỆU MÁY PHÁT ĐIỆN TỐT NHẤT CÓ TẠI METROTECH

Máy phát điện Elemax

Máy phát điện Elemax
Máy phát điện Elemax

Đây là dòng máy phát điện đến từ Nhật Bản được Công ty Sawafuji Electric sản xuất vào năm 1992. Thương hiệu này ra đời với mục đích mang đến những dòng sản phẩm máy phát điện chất lượng cao và hoạt động bền bỉ đến với người tiêu dùng.

Máy phát điện Elemax chính là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam được đông đảo khách hàng tin dùng lựa chọn bên cạnh những hãng danh tiếng khác.

Sawafuji Electric sản xuất ra những sản phẩm máy phát điện không chỉ đơn giản có mẫu mã đẹp mà chất lượng của chúng cũng được đánh giá rất cao với mức chi phí hợp lý cùng với đại đa số người tiêu dùng và là một thương hiệu máy phát điện phổ biến nhất tại Nhật Bản.

Trải qua hơn 25 năm phát triển và cải tiến không ngừng, thương hiệu máy phát điện Elemax này ngày càng vươn ra khỏi phạm vi nước Nhật và là một thương hiệu uy tín trên toàn thế giới.

Máy phát điện Koop

Máy phát điện Koop
Máy phát điện Koop

Đây là thương hiệu nổi tiếng được thành lập vào năm 2007 tại Thường Châu, Trung Quốc. Là một doanh nghiệp quốc tế chuyên về việc nghiên cứu, sản xuất và bán các loại sản phẩm động cơ Diesel và máy phát điện Diesel.

Nhiệm vụ của Koop chính là cung cấp các giải pháp năng lượng sáng tạo và hiệu quả đến cho người dùng toàn cầu. Sau 10 năm nỗ lực không ngừng thì Koop đã phát triển thành một nhà cung cấp hàng đầu tại Trung Quốc và được hiện diện trên 120 quốc gia.

Trong nhiều năm, Koop luôn tập trung và đầu tư mạnh vào việc nghiên cứu công nghệ mới, vật liệu mới và động cơ điện, Koop luôn giữ vị trí hàng đầu trong việc đổi mới cũng như đạt được nhiều thành tựu.

Các sản phẩm của Koop ngoài máy phát điện còn có động cơ 1 xilanh, động cơ 2 xilanh, máy bơm nước, các máy móc xây dựng và máy móc nông nghiệp hiện đại.

Máy phát điện Denyo

Máy phát điện Denyo
Máy phát điện Denyo

Đây là một thương hiệu được thành lập vào năm 1948 tại Tokyo, Nhật Bản. Với hơn 70 năm hoạt động, không ngừng nghiên cứu và cho ra đời được những sản phẩm chất lượng ngày càng cao.

Công ty hiện đang sở hữu 4 nhà máy được đặt tại Nhật Bản, Mỹ, Indonesia và Việt Nam. Thị trường hướng tới chủ yếu là sản xuất và lắp ráp máy phát điện và máy hàn. Sản phẩm chủ lực của hãng này đó là máy phát điện 3 pha và 1 pha. Được cấu tạo từ loại động cơ tốt nhất, đầu phát cao cấp và là giải pháp chống ồn hiệu quả. Bởi vậy mà không có gì quá ngạc nhiên khi giá thành máy phát điện Denyo lại cao hơn mặt bằng chung khá nhiều.

MÁY PHÁT ĐIỆN CÓ GIÁ BAO NHIÊU TIỀN LÀ HỢP LÝ?

Máy phát điện có giá bao nhiêu tiền là hợp lý?
Máy phát điện có giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Một chiếc máy phát điện có chất lượng tốt chính là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên giá cũng cần phải hợp lý. Bởi lẽ không phải ai cũng có khả năng về tài chính để mua với bất cứ giá nào. Thông thường những loại máy phát điện có mức công suất càng lớn thì giá sẽ càng cao. Chẳng hạn máy phát điện công nghiệp có thể có giá lên đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, với những loại máy phát điện gia đình thì bạn chỉ cần chọn loại có công suất nhỏ hoặc vừa. Quan trọng chính là có chất lượng tốt. Sản phẩm có chất lượng tốt sẽ có được tuổi thọ cao, ít phải bảo dưỡng, ít hao tốn chi phí sửa chữa, đồng thời có thể tiết kiệm nhiên liệu. 

Hiện nay các loại máy phát điện gia đình đang có mức giá dao động từ 8 đến 20 triệu. Một số gợi ý sau sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của bạn như máy phát điện chạy bằng xăng 5kW 7500 có giá dao động từ 16.700.000 đồng.

Máy phát điện gia đình giá rẻ 7500 có giá từ 16.000.000 đồng. Những loại máy này có công suất vừa đủ 5kW, khối lượng khoảng từ 80 đến 83kg. Hầu hết đều sử dụng bình nhiên liệu là 17 lít và cho phép dòng điện 220V đi qua.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

Hiện nay trên thị trường việc làm hàng nhái hàng giả các thương hiệu nổi tiếng đang ngày càng tràn lan. Nếu chọn một địa chỉ cung cấp máy phát điện không rõ ràng thì việc bạn sở hữu một sản phẩm kém chất lượng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiểu được những lo lắng của khách hàng khi mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng thì Metrotech sinh ra với sứ mệnh:

✅ Cung cấp những sản phẩm máy phát điện luôn cũng như các sản phẩm khác tại Metrotech được đảm bảo chất lượng và đảm bảo hàng chính hãng bằng các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

✅ Đội ngũ nhân viên của Metrotech có trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn một cách kịp thời và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

✅ Chế độ bảo hành nhằm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đồng thời sẽ kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy cho sản phẩm.

✅ Đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất.

✅ Nếu bạn ở xa, Metrotech sẽ hỗ trợ giao hàng đến tận tay khách hàng với mức phí phải chăng nhất và miễn phí giao hàng đối với một số trường hợp theo quy định của Metrotech.

✅ Ngoài ra, Metrotech cũng cung cấp các sản phẩm khác về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị máy móc đo lường, thiết bị đo môi trường và nhiều loại thiết bị đo cơ khí khác,… Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Metrotech qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

📍 Email: info@metrotech.vn

📍 Tư vấn bán hàng: 0857 557 788

📍Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667

📍 Địa chỉ đại lý Metrotech số 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline