Thợ Giúp Việc - Dịch vụ chống thấm tường nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Tường nhà là vị trí mà nhiều người dành sự quan tâm đến việc chống thấm cho nó. Bởi khi tường nhà bị thấm sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Tường bị ẩm thấp rong mốc, gây mùi khó chịu, vật dụng trong nhà bị hư hỏng vì vấn đề ẩm thấp, dần lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà nhiều người đang tìm kiếm cho mình những giải pháp chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà, công trình của mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những giải pháp chống thấm tường hiệu quả để bạn tham khảo nhé.

Chống thấm tường nhà là gì? Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Chống thấm tường nhà là gì ? Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường
Chống thấm tường nhà là gì? Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Chống thấm tường nhà là gì?

Chống thấm tường nhà là một biện pháp mà hầu hết các nhà thầu thi công công trình đều thực hiện nhằm mục đích ngăn sự xâm nhập của nước từ bên ngoài vào bên trong tường dẫn đến những hậu quả như đồ dùng vật dụng bên trong bị ẩm mốc hư hao, thiệt hại, làm mất cảnh quan thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng thấm tường:

  • Đường ống nước bên trong tường bị rò rỉ hoặc bể.
  • Tường nhà khi thi công không được chống thấm nên dần lâu do tác động bên ngoài làm nước dễ dàng thấm vào trong.
  • Tường nhà được thi công chống thấm không đúng cách hoặc không đạt tiêu chuẩn khi bàn giao.
  • Vật liệu dùng để chống thấm không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng dẫn đến việc chống thấm không đạt hiệu quả.
  • Các công trình lâu năm xuống cấp không được tu bổ bảo dưỡng thường xuyên.

Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để

Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để
Cách chống thấm những tường nhà mới xây triệt để

Tường nhà mới xây luôn cần được chống thấm ngay từ đầu để tạo được hiệu quả chống thấm tối đa nhất. Việc chống thấm cho tường nhà hiện nay được các nhà thầu công trình quan tâm bởi nó mang lại hiệu quả cao cùng tính thẩm mỹ cũng như kéo dài được tuổi thọ của ngôi nhà.

Chống thấm tường ở trong nhà.

Tường ở trong nhà đối với những ngôi nhà mới xây thì việc chống thấm trở nên nhẹ nhàng và đơn giản rất nhiều. Với những tường nhà mới xây vết thấm còn ít, chưa xuất hiện những dấu loang rộng dấu chân chim hay thậm chí là sơn bị tróc bong ra. Để chống thấm cho tường ở trong nhà bạn cần chuẩn bị những dụng cụ vật liệu như: bột trét, sơn lót, chổi quét sơn,…

Các bước tiến hành như sau: Đầu tiên, bạn dùng bột trét để trét lên bề mặt tường cần chống thấm, miết nhẹ cho bề mặt láng phẳng. Tiếp đó dùng chổi quét lớp sơn lót lên sau cùng dùng sơn chống thấm để quét lên và đợi khô là đã xong việc chống thấm tường trong nhà.

Chống thấm tường ngoài nhà.

Với những trường hợp như nhà chung cư hay nhà cao tầng, các ngôi nhà xây cách nhau không sát có khoảng cách để thi công, hoặc các ngôi nhà kề sát nhưng khi xây cất trước thì nên thi công chống thấm ngay từ đầu.

Tường nhà mới xây công đoạn chống thấm bên ngoài sẽ được thực hiện như sau: trộn bê tông, cát và xi măng để làm vữa tùy vào yêu cầu chống thấm 1 hay chống thấm 2 thành phần. Bạn cũng có thể sử dụng chất chống thấm hoặc sơn chống thấm để quét lên tường bên ngoài nhà thì bạn có thể hoàn thành việc chống thấm tường bên ngoài nhà.

Cách chống thấm tường của nhà cũ

Cách chống thấm tường của nhà cũ
Cách chống thấm tường của nhà cũ

Tường nhà cũ hiện nay cũng được thi công chống thấm phổ biến bởi những ảnh hưởng của việc thấm dột vào bên trong nhà là không hề nhỏ. Để chống thấm cho tường nhà cũ bạn cần thực hiện theo trình tự như sau:

 • Đầu tiên hay cạo bỏ lớp sơn và rong rêu trên tường, vệ sinh sạch sẽ vị trí cần chống thấm.
 • Tìm và xác định vị trí hở nứt trên tường cần chống thấm.
 • Dùng hồ vữa trám các kẽ hở nứt lại.
 • Dùng sơn chống thấm phủ lên 1 đến 2 lớp để đảm bảo chống thấm hiệu quả.

Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn, nứt

Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn, nứt
Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn, nứt

Chống thấm cho tường nhà bị rạn nứt đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Với những tường mới vết nứt nhỏ bạn nên sử dụng keo chống thấm để trám các vị trí đó lại. Còn với những tường nhà có vết rạn nứt lớn thì việc chống thấm nên được thực hiện kỹ càng hơn theo trình tự sau đây:

  • Đục vết nứt rộng và sâu 3 đến 4cm sau đó vệ sinh dọn rủa vị trí nứt cho sạch sẽ.
  • Dùng vật liệu chuyên dụng để trám khít vết nứt đó lại.
  • Dùng màng chống thấm để phủ lên bề mặt ( nên dùng màng chống thấm co giãn)

Cách chống thấm tường nhà liền kề thật hiệu quả

Cách chống thấm tường nhà liền kề thật hiệu quả
Cách chống thấm tường nhà liền kề thật hiệu quả

Chống thấm tường nhà liền kề khi mới bắt đầu xây dựng.

Với tường nhà liền kề khi mới xây dựng việc chống thấm luôn được đánh giá là hiệu quả nhất. Khi thi công, tại những điểm tiếp giáp liền kề bạn nên sử dụng vữa bê tông có gốc chống thấm để đắp cao, thường yêu cầu tại những vị trí kề tường nên đắp dày khoảng 22cm. Trường hợp công trình của nhà bạn thi công trước thì bạn cũng có thể trác lớp vữa lên bên bề ngoài tường sau đó sử dụng bất kì loại vật liệu chống thấm nào phù hợp để chống thấm cho bên ngoài để đạt hiệu quả chống thấm cao hơn.

Chống thấm tường nhà liền kề bằng cách sẽ xử lý khe hở bằng máng xả nước.

Nước sẽ dễ dàng len lỏi ngấm vào khoảng trống giữa hai ngôi nhà liền kề. Giải pháp lúc này cần thực hiện là sử dụng máng tôn để không cho nước chảy thấm xuống tường nhà, có như vậy nên sẽ theo máng tôn chảy xuôi theo về 1 hướng cống mà không bị thấm xuống 2 vách tường kề nhau.

Chống thấm ngược cho các tường nhà liền kề 

Khi không thể thi công chống thấm ngay từ đầu đối với hai tường nhà liền kề thì phương pháp chống thấm ngược là giải pháp hữu hiệu lúc này. Có hai trường hợp

  • Chống thấm ngược cho nhà mới: Việc chống thấm ngược cho nhà mới sẽ được thực hiện khi xây hoàn thành lớp gạch. Lúc này thay vì sẽ tiến hành trát tường trước thì sẽ tiến hành chống thấm ngược trước.
  • Chống thấm ngược cho nhà cũ: Với tường nhà cũ để việc chống thấm ngược đạt hiệu quả cao thì bạn cần loại bỏ phần tường phía trong rồi tiến hành chống thấm ngược và trát lại.

Các bước thực hiện chống thấm ngược như sau:

  • Tạo chất kết nối bằng phụ gia chống thấm
  • Phun dung dịch chống thấm dạng tinh thể lên bề mặt để chống thấm. Nên phun 2 lớp và mỗi lớp cách nhau 4-5 giờ
  • Đợi thời gian 2-3 ngày cho khô sau đó phun nước kiểm tra hiệu quả chống thấm.
  • Cuối cùng trát vữa tường hoàn thiện và sơn tường nhà bình thường.

Chống thấm chân tường nhà 

Chống thấm chân tường nhà 
Chống thấm chân tường nhà

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng thấm chân tường nhà và có 2 cách để thực hiện chống thấm trong trường hợp này. Đó là:

Chống thấm chân tường bằng bơm foam ngược: phương pháp chống thấm này được thực hiện bằng cách dùng sung bắn foam bắn phun trực tiếp vào những mũi khoan đã được khoan sâu khoảng 10mm trước đó. Hoặc cũng có thể đục hồ ra khoan bắn rồi tô trát lại nếu đó là tường nhà cũ.

Chống thấm chân tường bằng sơn Kova: Xi măng và Kova được trộn theo tỉ lệ lần lượt là 10kg -2kg xáo trộn cho nhuyễn. Loại bỏ lớp sơn ngoài của tường cần chống thấm và lăn phủ lớp hỗn hợp vừa pha trộn đó lên tường. Đợi khô rồi tiến hành sau tường lại như bình thường.

Cách chống thấm ngược tường bằng foam, giải pháp cho chống thấm tường

Cách chống thấm ngược tường bằng foam, giải pháp cho chống thấm tường
Cách chống thấm ngược tường bằng foam, giải pháp cho chống thấm tường

Với những trường hợp sau đây thì nên chống thấm ngược:

  • Vị trí tường không thể chống thấm bên ngoài
  • Giữa hai nhà liền kề có khe tiếp giáp không thể tô trát.
  • Thấm nước từ nhà vệ sinh, sàn nhà bên cạnh sang.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp cần xử lý chống thấm ngược bằng foam. Tuy nhiên với giải pháp chống thấm này đòi hỏi người thực hiện thi công phải đáp ứng những yêu cầu như yếu tố kỹ thuật cùng với trình độ tay nghề cao thì việc chống thấm mới đạt hiệu quả tối đa nhất.

Mỗi điều kiện chống thấm tường khác nhau sẽ đồng nghĩa với cách chống thấm khác nhau sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng cho dù trong điều kiện chống thấm như thế nào thì việc tìm và sử dụng vật liệu chống thấm cũng là một việc rất quan trọng. Nó giúp cho phương pháp chống thấm tường trở nên chính xác mang lại hiệu quả cao, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và tăng tuổi thọ cho công trình.

Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Những vật liệu chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay chống thấm tường ngày càng được thực hiện phổ biến, nhất là vào mưa mưa những ảnh hưởng của việc thấm tường gây không ít bất tiện cho sinh hoạt trong gia đình. Để đáp ứng nhu cầu chống thấm của con người thì hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống thấm tường. Dưới đây, xin điểm qua một số vật liệu chống thấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sơn dùng để chống thấm ở ngoài trời

Với nhu cầu chống thấm tường ngoài trời thì sơn chống thấm luôn được ưa chuộng và tin dùng. Với sơn chống thấm người ta thường sử dụng khi nhà đang được xây cất để mang lại hiệu quả cao nhất ngay từ đầu. Không những thế, việc sử dụng sơn ngay từ đầu giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn chống thấm khác nhau như: Sika, Dulux, Jotun, Kova, Polyurethane,…

Chống thấm tường nhà bằng Sika

Không hề thua kém với sơn chống thấm, hiện nay Sika là từ khóa được không ít người tìm kiếm trong lĩnh vực chống thấm. Với khả năng đàn hồi và bám dính tốt, Sika mang lại khả năng chống thấm tốt cho những ngôi nhà có vết rạn nứt lớn mà với sơn chống thấm khó mà xử lý chống thấm được. Với thành phần cấu tạo an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, Sika khiến nhiều người yên tâm lựa chọn và sử dụng để chống thấm cho công trình của mình.

Keo chuyên chống thấm tường

Với mỗi loại vật liệu chống thấm khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau và keo chống thấm cũng không ngoại lệ. Với những vách sân thượng hay ban công,…thì công dụng của keo dán chuyên chống thấm cũng không thua kém gì với các loại sơn chống thấm hay sika chống thấm chuyên dụng khác.

Có thể nói vật liệu chống thấm là yếu tố quyết định nên chất lượng chống thấm. Vì vậy khi chống thấm tường để đạt hiệu quả bạn nên cân nhắc xem phương pháp chống thấm nào phù hợp và lựa chọn lựa vật liệu nào để chống thấm theo phương pháp đó. Để đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên tìm và tham khảo ý kiến của những người đã thi công chống thấm hoặc tìm đến những đơn vị thi công chống thấm uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Thợ Giúp Việc – Dịch vụ chống thấm tường nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Thợ Giúp Việc - Dịch vụ chống thấm tường nhà chất lượng và hiệu quả nhất
Thợ Giúp Việc – Dịch vụ chống thấm tường nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Hiện nay, nhu cầu chống thấm ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với đó là những đơn vị thi công chống thấm cũng được thành lập theo. Với mỗi đơn vị thi công sẽ có những phương pháp cũng như kinh nghiệm thi công khác nhau. Nhưng không phải đơn vị nào thi công chống thấm cũng chuyên nghiệp và đạt yêu cầu đem lại chất lượng tuyệt đối. Vì vậy có không ít người đang trăn trở đi tìm đơn vị thi công chống thấm uy tín. 

Để giúp khách hàng trong vấn đề này thì Thợ Giúp Việc là gợi ý tốt nhất cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công chống thấm Thợ Giúp Việc tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm. Thợ Giúp Việc luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật thi công có tay nghề cao cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm có thể xử tốt hiệu quả những vấn đề trong chống thấm tường. Thợ Giúp Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những biện pháp và phương án chống thấm hiệu quả nhất cho từng đối tượng với những yêu cầu chống thấm khác nhau và cam kết với mức giá hợp lý canh tranh nhất thị trường. Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi thợ Giúp Việc cam kết sẽ là đơn vị thi công tốt nhất hiệu quả nhất và mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline