HOT!

Trong các thiết bị cơ khí đang được sử dụng phổ biến hiên nay, đồng hồ so chân gập có thể coi là một trong những đối tượng nổi bật top đầu. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho dụng cụ chuyên dụng này, và đâu là loại đồng hồ so nên sử dụng? Hãy cùng METROTECH đi tìm câu trả lời có trong bài viết sau đây.

GIỚI THIỆU VỀ ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP MITUTOYO

Giới thiệu về đồng hồ so chân gập Mitutoyo
Giới thiệu về đồng hồ so chân gập Mitutoyo

Đồng hồ so chân gập Mitutoyo được dùng để gắn vào đầu đo của thước đo cao (nếu bạn cần rà độ phẳng theo chiều dọc) hoặc các thiết bị khác để có thể hỗ trợ kiểm tra mặt phẳng.

Ngoài ra dụng cụ này còn dùng để so sánh các vị trí với nhau hoặc nếu như với các điểm chuẩn có độ nhạy cảm cao, nó còn được dùng để kiểm tra độ sai lệch hình dạng, hình học và cả vị trí của chi tiết như là: độ côn, độ song song, hay vuông góc, độ không đồng trục…

Đo được 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng nhiều cho các ngành như công nghiệp, cơ khí, và xây dựng,…

CÔNG DỤNG VÀ TÍNH NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP MITUTOYO

Công dụng và tính năng đồng hồ so chân gập Mitutoyo
Công dụng và tính năng đồng hồ so chân gập Mitutoyo

Sau đây là một số công dụng cung như tính năng của đồng hồ so chân gập:

 1. Được làm bằng những chất liệu cứng cáp, giúp chịu được va chạm giúp sản bền lâu, chống sự mài mòn sau thời gian sử dụng.
 2. Đầu đo còn được phủ lớp chống mài mòn giúp cho kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và không làm suy giảm đi độ chính xác theo thời gian.
 3. Mặt đồng hồ cứng giúp chống bể, chống trầy xước, và trong veo giúp dễ đọc kết quả chính xác.
 4. Với thiết kế nhỏ gọn sẽ dễ dàng mang theo sử dụng hoặc cất đi khi không sử dụng nữa.
 5. Kết quả được hiển thị ngay trên mặt đồng hồ với độ chính xác rất cao giúp người sử dụng dễ dàng đọc được kết quả và làm việc một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn.

GỢI Ý 3 LOẠI ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP MITUTOYO PHỔ BIẾN

Đồng hồ so chân gập 513-404-10E

Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
 • Thông số kỹ thuật
 1. Mã đặt hàng: 513-404-10E
 2. Thương hiệu: Mitutoyo
 3. Xuất xứ: Nhật Bản
 4. Phạm vi đo: 0-0.8mm
 5. Chiều dài đầu đo: 20.9mm
 6. Độ chia: 0.01mm
 7. Độ chính xác: ±8μm
 8. Phụ kiện kèm theo là: Cần gắn đồng hồ Φ 8mm, và vòng hãm

Về công dụng của loại đồng hồ so chân gập 513-404-10E 0-0.8mm thì thường được dùng để đo độ thẳng, độ đảo mặt đầu, hay đo độ đảo hướng kính của mặt trong, độ phẳng, và đo độ không song song của rãnh…

Thông thường người ta sẽ không sử dụng đồng hồ so chân gập 513-404-10E 0-0.8mm Mitutoyo một cách đơn lẻ mà sẽ phải sử dụng cùng với 1 thiết bị đỡ và nó sẽ có nhiệm vụ giữ chặt đồng hồ so 513-404-10E tại vị trí ống lót.

Hầu hết thì các chân của đồng hồ so chân gập Mitutoyo là đế từ. Sai số đo xuất hiện khi chúng ta sử dụng tay đỡ, tuy nhiên, vẫn có thể có được 1 kết quả đo chính xác bằng cách quan sát về sự thay đổi của kết quả khi ta đo để có thể xác định đâu là một kết quả chính xác.

Đồng hồ so chân gập 513-425-10E

Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
 • Thông số kỹ thuật
 1. Phạm vi đo : 0~0.6mm
 2. Độ chính xác : 7μm
 3. Giá trị vạch chia nhỏ nhất là: 0.002mm
 4. Số trên mặt đồng hồ : 0-100-0
 5. Lực đo : ≤ 0.4N
 6. Basic set và L = 14.7mm
 • Tính năng
 1. Kháng từ, có nghĩa là khả năng chống lại từ trường của đồng hồ so chân gập.
 2. Đầu đo (contact point) làm bằng hợp kim carbide, chống mài mòn.
 3. Có trang bị bộ đếm số vòng quay.
 4. Đo được chính xác và dễ dàng vùng hốc hay nơi chật hẹp, cộng với cả các đường kính ngoài và trong mà đồng hồ so cơ không thể nào tiếp cận được.
 5. Cấu tạo không ly hợp (No-clutch) để có thể tự động đảo ngược hướng do.
 6. Vòng quay số (bezel) và với thiết kế mặt pha lê có vòng giăng cung cấp thêm khả năng chống nước và bụi bẩn.
 7. Bề mặt đồng hồ làm bằng tinh thể pha lê chống nhòe và có phủ một lớp chống trầy xước.
 8. Chiều dài của đầu đo đã được in trên mặt đồng hồ so.
 9. “Limit hands (tùy chọn) có thể gắn được vào “bezel”, cho phép dễ dàng xác định được giới hạn trên và dưới của dung sai.
 • Ứng dụng

Trong xưởng gia công cắt gọt:

 1. Hỗ trợ giúp thiết lập điểm gốc phôi (X=0, Y=0) trên máy CNC.
 2. Lấy tâm của lỗ.
 3. Lấy tâm phôi dành cho mâm cặp 4 chấu không tự định tâm.
 4. Kiểm tra được độ đảo của trục máy phay, máy tiện, hay máy mài, máy khoan…
 5. Hỗ trợ cho việc thiết lập đồ gá gia công trên máy CNC.

Trong phòng QC hoặc phòng gia công chế tạo:

 1. Dùng để đo kiểm cho độ thẳng, độ phẳng, và độ song song.
 2. Kiểm tra độ tròn, độ trụ, và độ lồi hay lõm của trục
 3. Kiểm tra được độ đồng tâm.
 4. Kiểm tra được độ đảo mặt đầu, và độ đảo hướng kính.
 5. Đo độ sâu, và đo bậc.
 6. Làm đồ hồ cho “Đồng hồ đo lỗ”, và “đồng hồ đo độ dày”.

Trong xưởng sản xuất:

 1. Nó được dùng để thiết lập đồ gá, thiết lập hay hiệu chỉnh máy.
 2. Thiết lập được độ đồng trục giữa 2 thiết bị.

Đồng hồ so chân gập 513-426-10E

Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
Gợi ý 3 loại đồng hồ so chân gập Mitutoyo phổ biến
 • Thông số kỹ thuật
 1. Thương hiệu: Mitutoyo
 2. Xuất xứ: Nhật Bản
 3. Dải đo: 0-1.5 mm
 4. Chiều dài đầu đo: 22.3mm
 5. Độ chia: 0.01mm
 6. Độ chính xác: ±8μm

Sản phẩm đồng hồ so chân gập Mitutoyo 513-426-10E là một trong những mẫu thiết kế mới nhất của dòng sản phẩm đồng hồ so chuyên dụng đa năng.

Đây là loại sản phẩm rất là cần thiết và được sữ dụng rộng rãi trong khắp các lĩnh vực đầu tàu kinh tế như là điện tử, cơ khí, hay công nghiệp, … Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để có thể được ứng dụng trong các yêu cầu công việc ví dụ như đo đạc số liệu, hay kiểm tra sai lệch hình dạng hình học cùng với vị trí của chi tiết như độ côn, độ thẳng, hay độ song song, vuông góc, và độ không đồng trục,…

Sản phẩm đồng hồ so chân gập Mitutoyo 513-426-10E là một dòng sản phẩm đồng hồ so đa năng đến từ thương hiệu nổi tiếng chuyên về lĩnh vực thiết kế, sản xuất các loại dụng cụ đo đạc cầm tay, như thước cặp điện tử, panme,… với chất lượng vô cùng hoàn hảo và giá cả phải chăng. Mitutoyo là hãng có nguồn gốc đến từ xứ sở Nhật Bản.

Sỡ hữu thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi trong thao tác làm việc và trong vận chuyển đi lại, cùng với khả năng đo đạc vô cùng chính xác tinh vi với những tính năng hữu ích khác nữa, sản phẩm đồng hồ so chân gập Mitutoyo 513-426-10E là loại thiết bị đo đạc rất cần thiết dành cho bất kỳ những người thợ làm việc trong các ngành nghề có yêu cầu khắt khe về độ chính xác và chất lượng của sản phẩm.

 • Tính năng, công dụng

Sản phẩm đồng hồ so chân gập Mitutoyo 513-426-10E được thiết kế và lắp ráp bằng rất nhiều các nguồn vật liệu hợp kim đặc biệt với chất lượng cao, giúp mang lại cho sản phẩm này độ bền bĩ và cứng cáp chắc chắn, và hạn chế được các tác nhân gây hư hỏng thường gặp đối với những sản phẩm đồng hồ đo cùng loại trên thị trường.

Bộ đo cơ khí cao cấp giúp mang lại độ chính xác hoàn hảo với khả năng đo đúng tới 0.01mm.

Sản phẩm có cách sử dụng rất là dễ dàng và đơn giản, hệ thống đo có độ nhạy tốt giúp chúng ta dễ dàng nhận biết được những thay đồi dù là rất nhỏ có trên các bề mặt vật liệu cần đo đạc

Nhờ vào kích thước khá nhỏ gọn của sản phẩm giúp chúng ta thực hiện các thao tác đo lường ở các môi trường có không gian hẹp và lõm vẫn có thể diễn ra được một cách thuận tiện và chính xác

Mặt kính với độ cứng và bền chắc chắn giúp đem đến khả năng chống nước, chống trầy xước cũng như chống bụi, giúp kéo dài được tuổi thọ sản phẩm.

 • Các lưu ý bạn cần biết trước khi tiến hành đo đạc:
 1. Phải tiến hành kiểm tra xem liệu số đo trên đồng hồ đã trả về giá trị 0 hay chưa.
 2. Kiểm tra trên bề mặt sản phẩm đồng hồ so chân gập xem có xuất hiện các vết nứt hay bể không, nếu như có sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả đo.
 • Thương hiệu Mitutoyo

Thương hiệu thiết bị, và dụng cụ đo lường Mitutoyo Corporation ra đời vào năm 1934 với tiêu chí kinh doanh về số lượng, chất lượng và người tiêu dùng là ở trên hết.

Mitutoyo Corporation là một trong các tên tuổi được biết đến rộng rãi trên thế giới nhờ vào các dòng thiết bị, dụng cụ đo đạc với một chất lượng hoàn hảo và giá cả cũng rất phải chăng, hai yếu tố không thể nào thiếu được đối với các thương hiệu đến từ xứ sở Nhật Bản.

Trải qua nhiều năm phát triển với kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực đo lường công nghiệp, nhận thức thấy được sự yêu cầu về mức độ đo lường chính xác tăng cao trong các ngành công nghiệp đầu tàu, Mitutoyo Corporation nổi tiếng với các sản phẩm được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu chất lượng cao, với quy trình sản xuất hiện đại được áp dụng nhiều kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Và nhất là có một quá trình đánh giá, kiểm định chất lượng sản phẩm rất khắt khe nhằm cho ra đời và phục vụ những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến với phía người tiêu dùng.

Với thế mạnh về các thiết bị, công cụ đo lường rất phong phú và đa dạng, đi kèm cùng với chất lượng cao và mức độ chính xác hoàn hảo được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu chất lượng tốt với độ bền cao.

Từ thước cặp cầm tay cỡ lớn cho đến cả các thiết bị đo điện tử mini với độ chính xác tinh vi được sử dụng rất rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực từ cơ khí, công nghiệp nặng với chế tạo và đã trở nên quá quen thuộc với những người thợ trong các ngành nghề như cơ khí công nghiệp và điện tử.

KHÁI NIỆM, CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP

Khái niệm, cấu tạo và phân loại đồng hồ so chân gập
Khái niệm, cấu tạo và phân loại đồng hồ so chân gập
 • Khái niệm

Đồng hồ so chân gập là một loại dụng cụ đo lường so sánh dùng để đánh giá chất lượng, độ chính xác cũng như độ tin cậy của sản phẩm. Dựa trên cơ cấu là lò xo và bánh răng, đồng hồ so chân gập có thể xác định được sự sai khác ở giữa các điểm.

 • Cấu tạo

Cấu tạo của đồng hồ so chân gập gồm 2 bộ phận: đầu đo cùng với mặt đồng hồ hiển thị. Đầu đo thường được chế tạo bằng vật liệu thép, có phủ gốm chống mòn. Mặt đồng hồ thường có kim hiển thị giá trị sai khác, được tính bằng mm.

 • Phân loại

Theo cấu tạo của đầu đo: Đầu đo tiếp xúc loại Ruby và Đầu đo tiếp xúc loại Carbide.

Theo hình dáng: Loại nằm ngang và Loại nằm dọc.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP ĐỒNG HỒ SO CHÂN GẬP CHÍNH HÃNG

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm đồng hồ so chân gập METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp các thị trường hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của mình.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét sẽ mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này của phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm đồng hồ so chân gập thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho bạn.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn