HOT!
8.071.000
HOT!
12.555.000
HOT!
10.573.000

Trong các loại máy đo pH phổ biến hiện nay, không thể không nhắc đến máy đo pH để bàn.

Vậy loại máy này có điểm gì nổi bật khiến nó trở nên được yêu thích như vậy? Các bạn hãy cùng METROTECH tìm hiểu thông tin chi tiết về máy đo pH để bàn thông qua bài viết dưới đây nhé!

KHÁI NIỆM MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN

Khái niệm máy đo pH để bàn
Khái niệm máy đo pH để bàn

Máy đo pH để bàn là một thiết bị được sử dụng phổ biến không chỉ ở trong phòng thí nghiệm mà nó còn là công cụ khá hữu ích trong đời sống và sản xuất hàng ngày.

Loại máy đo pH này thường được dùng để kiểm tra độ kiềm, axit của dung dịch, và kết quả đo sẽ hiển thị ngay trên màn hình LCD của máy đo pH để bàn. Nhờ vào kết quả đo pH này sẽ giúp người sử dụng có thể điều chỉnh pH sao cho thích hợp cho môi trường nước, đất được sử dụng trong sinh hoạt và nhà máy.

Máy đo pH để bàn được sử dụng cùng với các điện cực đo pH và cả dung dịch đệm chuẩn.

CÔNG DỤNG MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN

Công dụng máy đo pH để bàn
Công dụng máy đo pH để bàn
 • Máy đo pH nước:

Dùng để kiểm tra, hay điều chỉnh, và xử lý nguồn nước ăn, nước sinh hoạt, hoặc nước thải, môi trường nuôi thủy – hải sản, và thuỷ sinh.

Đánh giá được nguy cơ các kim loại có thể hòa tan vào nguồn nước như là chì, đồng, sắt, hay cadmium, kẽm… có trong các vật chứa nước, và trong đường ống.

 • Máy đo pH đất:

Dùng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giúp cải tạo đất sao cho phù hợp với từng loại cây trồng -> Giúp cho người nông dân cải tạo đất sao cho phù hợp với từng loại cây trồng để có thể nâng cao năng suất, chất lượng của trái cây cũng như tuổi thọ của vườn cây.

Trong công nghiệp thực phẩm: Đo pH của các loại thực phẩm, thịt, và sữa trong nghiên cứu sản xuất đồ ăn.

Trong các nhà máy: Dùng để có thể kiểm tra xem nước có phá huỷ lò hơi, các phản ứng hoá học trong nhà máy hoá chất, và duy trì pH của dung dịch mạ.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN

Đặc điểm nổi bật máy đo pH để bàn
Đặc điểm nổi bật máy đo pH để bàn

Đây là dụng cụ đo pH vô cùng lý tưởng thường được sử dụng ở trong các phòng thí nghiệm, nhằm phục vụ mục đích sản xuất công nghiệp.

Thiết bị này có hạn chế đó là có kích thước khá lớn, và khó di chuyển, nhưng lại có nhiều chức năng hơn khi so sánh với bút đo pH và máy đo pH cầm tay.

Điểm nổi bật có ở dòng sản phẩm này là có thể tự động bù nhiệt, hay tự động hiệu chuẩn và có thể đo được nhiều thông số hơn so với những loại bút đo pH thông thường khác.

Hiệu suất đo pH cao

Khả năng lặp lại cũng như độ chính xác là ưu tiên hàng đầu có trong phòng thí nghiệm, vì vậy các loại máy đo pH để bàn sẽ luôn được trang bị hoàn hảo để cho kết quả nhanh chóng với độ tin cậy cùng độ chính xác cao nhất có thể.

Ngoài ra, máy đo pH để bàn còn có thể đo pH đa dạng hơn so với bút đo, và kết quả chính xác gần như là tuyệt đối.

Đo pH tự động

Quá trình đo diễn ra theo chế độ tự động giúp hỗ trợ quy trình làm việc hiệu quả và làm tăng khả năng lặp lại của phép đo bằng cách kết nối với máy đo pH để bàn với bộ lấy mẫu tự động.

Xây dựng một bộ lấy mẫu tự động theo nhu cầu của bạn cùng với các bảng mô-đun và hệ thống được bổ sung dành riêng cho mẫu của bạn. Hỗ trợ lên đến tận 300 mẫu và hiệu chuẩn cảm biến là tự động, giúp đồng thời tăng năng suất trong phòng thí nghiệm.

Tự động bù nhiệt, tự động hiệu chuẩn

Khác với các loại bút đo pH khác thì máy đo pH để bàn có thể thực hiện quá trình bù nhiệt và cả hiệu chuẩn một cách tự động mà sẽ không phải thực hiện thủ công. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng vừa có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt.

Tuân thủ và bảo mật dữ liệu

Các chức năng bảo mật đã được cài đặt trong các loại máy đo để bàn sẽ giúp hỗ trợ quy trình làm việc của bạn trong suốt quá trình hiệu chuẩn, cũng như thu thập và lưu trữ dữ liệu.

Việc tạo phương thức tích hợp cũng đảm bảo phân tích với các thông số và thiết lập sẽ giống nhau, đồng thời bổ sung thêm nhiều chức năng như quản lý nguồn và cả dữ liệu.

Thậm chí chức năng này còn có thể cho phép máy đo pH để bàn của bạn có khả năng kết nối với các thiết bị thí nghiệm khác. Đảm bảo tuân thủ với các giải pháp máy đo pH để bàn, ngay cả trong điều kiện GLP nghiêm ngặt nhất.

CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN NỔI TIẾNG

Các thương hiệu máy đo pH để bàn nổi tiếng
Các thương hiệu máy đo pH để bàn nổi tiếng
 • Máy đo pH để bàn Hanna

Hanna Instruments là một thương hiệu hàng đầu thế giới, nổi tiếng về sản xuất với việc phân phối không chỉ riêng các dòng mấy đo pH mà còn có cả các dòng sản phẩm thiết bị đo chuyên dụng nói chung khác.

Các sản phẩm của Hanna đã được biết đến với chất lượng vượt trội và độ tin cậy, cùng tính chính xác trong kết quả đo rất cao. Các sản phẩm máy đo pH Hanna cũng đều rất tiên tiến, và nổi bật với các tính năng ưu việt trong đó có cả máy đo pH cầm tay. Hiện nay, hãng cũng đã sáng chế ra hơn 3000 sản phẩm các loại khác nhau cho khách hàng.

 • Máy đo pH để bàn Horiba

Được thành lập tại Nhật Bản từ những năm 1953, với gần 70 năm kinh nghiệm trong hoạt động và quản lý, Horiba đã xác lập vị thế của mình chính là một nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực thiết bị dụng cụ đo lường và phân tích.

Những sản phẩm khác nhau của thương hiệu này dường như đã trở thành một phần không thể thiếu được trong quá trình nghiên cứu và phát triển tại hầu hết các công ty lớn, giúp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại của con người. Các sản phẩm máy đo pH Horiba mang lại thiết kế đẹp mắt và cho ra kết quả với độ chính xác gần như tuyệt đối.

 • Máy đo pH để bàn Takemura

Takemura là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản. Có khá nhiều sản phẩm khác nhau của thương hiệu Takemura, nhưng máy đo pH đất Takemura DM-13 có thể coi là sản phẩm vô cùng ấn tượng hơn hết.

Có khoảng đo pH là từ 3 – 8 pH, với độ phân giải là 0.2 pH đã giúp cho bà con nông dân có cách giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất trong việc kiểm soát độ pH cho đất, từ đó chọn ra được loại giống cây chính xác hơn đem lại năng suất cao.

GỢI Ý MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN PHỔ BIẾN – HANNA HI2211-02

Gợi ý máy đo pH để bàn phổ biến - Hanna HI2211-02
Gợi ý máy đo pH để bàn phổ biến – Hanna HI2211-02

Giới thiệu chung

Máy đo pH để bàn HI2210-02 là một thiết bị đo dùng để đo độ pH cho bể cá, và bể nước nhanh với độ chính xác cao với một điện cực pH cùng với cảm biến nhiệt độ có thể thay đổi được.

HI2210-02 có được khả năng tự động bù trừ nhiệt độ, đồng thời nhận dạng đệm tự động và có thủ tục hiệu chỉnh tự động. Hiệu chuẩn cũng có thể được hình thành trước lúc 1 hoặc 2 điểm cùng với 5 bộ đệm tiêu chuẩn.

Hanna HI2210-02 đo độ pH với khoảng từ – 2.00 đến 16.00 pH cùng với 0,01 độ phân giải và có độ chính xác +/- 0.01pH cùng với nhiệt độ là từ -9,9 đến + 120 độ C. HI2210 là một sản phẩm lý tưởng để có thể sử dụng thử nghiệm trong phòng thí nghiệm mà không hề làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo.

Màn hình hiển thị LCD có hiển thị độ pH và nhiệt độ một cách rõ ràng. Màn hình LCD lớn cũng sẽ có một số hướng dẫn và ký hiệu hướng dẫn giúp đỡ người sử dụng trong các hoạt động hiệu chuẩn, và cũng như trong quá trình đo.

HI2210 cũng được cung cấp sẵn sàng để sử dụng cùng với một điện cực cơ thể thủy tinh pH, và ​​đầu dò nhiệt độ, giữ electrode với một bộ khởi động của dung dịch đệm. Đơn vị này sẽ tương thích với một loạt các điện cực pH cùng với đầu nối BNC.

HI2210-02 sử dụng một cách dễ dàng, được hoàn chỉnh cùng với một số tính năng hữu ích trong kiểm soát chất lượng, và nghiên cứu dược phẩm cùng thử nghiệm.

Thông số kỹ thuật

– Thang đo pH + từ -2.00~16.00pH

Độ phân giải: +/-0.01%

Độ chính xác: +/-0.1%

– Thang đo nhiệt độ + Từ -9.0~120.00C

Độ phân giải: 0.01

Độ chính xác: ±0.4°C / ±1°F

– Nguồn điện Adapter 12VDC

– Màn hình LCD

– Môi trường làm việc 0 – 50°C (32 – 122°F); RH max 95%

– Điện cực pH HI 1131B

– Đầu dò nhiệt độ HI 7662 (cáp 1m – kèm theo máy), làm bằng thép không gỉ, cáp 1m.

Tính năng nổi bật

– Tự động hiệu chuẩn:

Hiệu chuẩn qua lời nhắc nhở giúp người dùng để đảm bảo tối ưu đồng hồ làm việc ở mọi thời gian.

Hiệu chuẩn pH với một chỉ số ổn định

– 5 bộ đệm chuẩn

– Hiển thị được đồng thời pH và nhiệt độ

– Nhiệt độ có thể tự động bồi thường: Với điện cực HI 7662 hoặc là bằng tay từ -9.9 to 120ºC

Cung cấp bao gồm là: Máy HI 2210-02, điện cực HI 1131B, với đầu dò nhiệt độ HI 7662, dung dịch chuẩn 4.01pH, 7.01pH, hay 10.1pH, và dung dịch châm điện cực, dung dịch bảo quản điện cực, cùng với giá giữ điện cực, 12 VDC adapter, và hướng dẫn sử dụng với hộp đựng.

Hướng dẫn set up và sử dụng

Mỗi máy đo pH Hanna đều sẽ có cách hiệu chuẩn cũng như cách sử dụng riêng biệt. Chính vì thế mà trước khi đưa máy vào hoạt động sản xuất, hay làm việc, bạn nên đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc có thể nên liên hệ với cơ sở đặt mua hàng để được tư vấn thêm về cách dùng nếu như bạn chưa rõ.

Nhưng chung quy lại, cách sử dụng máy đo pH Hanna đều được tiến hành theo các bước cơ bản giống như máy đo ph để bàn Hanna HI2211-02:

 • Set-up máy

Bước 1: Nối máy vào với nguồn

Cắm adapter 12V dc vào với nguồn điện, rồi hãy sử dụng cầu chì để bảo vệ dây nguồn.

Hanna HI2211-02 sẽ không sử dụng bộ nhớ tạm thời mà sẽ dùng bộ nhớ ổn định để lưu các thông tin mà người dùng thiết lập, cho các giá trị và thông tin hiệu chuẩn; nên do vậy bạn không cần lo lắng dữ liệu sẽ bị mất khi rút dây nguồn.

Bước 2: Kết nối điện cực với đầu dò

Với phép đo pH và ORP, hãy thực hiện nối điện cực kết hợp cùng với điện cực chuẩn vào đầu BNC nối điện cực ở phía sau máy.

Với các điện cực có điện cực chuẩn rời, hãy nối điện cực vào đầu BNC và điện cực chuẩn với đầu nối điện cực chuẩn.

Với phép đo nhiệt độ và chế độ tự động bù nhiệt, hãy nối đầu dò nhiệt độ vào hốc cắm tướng ứng trên thân máy.

 • Thực hiện đo

Bước 1: Khởi động máy đo pH

Sau khi đã thực hiện được set-up hoàn thiện các kết nối điện cực, đầu dò. Hãy nhấn nút ON/OFF để khởi động máy.

Sau khi bật máy, màn hình máy sẽ hiển thị lên full các mảng ký tự, hãy thực hiện tự kiểm tra và máy phát ra âm thanh “bíp” chỉ báo.

Bước 2: Thực hiện phép đo pH cho máy

Hiệu chuẩn máy trước khi bạn thực hiện phép đo với mẫu, để đảm bảo tính trạng làm việc của điện cực ổn định.

Để tiến hành đo, bạn cần nhúng điện cực pH và đầu dò nhiệt độ vào mẫu (nhúng sâu khoảng tầm 3cm) và sau đó chờ một lúc cho điện cực được ổn định.

Khi hoàn thành phép đo, thì kết quả đo sẽ hiển thị trên màn hình LCD, với giá trị pH được thể hiện ở màn hình sơ cấp và cả giá trị nhiệt độ ở màn hình thứ cấp.

METROTECH – NƠI CHUYÊN CUNG CẤP MÁY ĐO pH ĐỂ BÀN CHÍNH HÃNG UY TÍN

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm máy đo pH để bàn METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp các thị trường hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của mình.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét sẽ mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này của phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm máy đo pH để bàn thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho bạn.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Zalo
Hotline