Tìm hiểu về nhiệt kế microlife

Ngày nay, nhiệt kế điện tử không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với người dân nữa mà phát minh tân tiến này đã trở thành một trong những công cụ y tế thân thuộc không thể thiếu của trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Ngoài việc theo dõi và kiểm tra thân nhiệt của cơ thể con người, nhiệt kế điện tử (hay còn được gọi là máy đo thân nhiệt, kẹp nhiệt độ điện tử, nhiệt kế hồng ngoại,….) còn được biết đến với sự tiện ích và đa tính năng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. 

Có rất nhiều các thương hiệu nhiệt kế điện tử nổi tiếng được phổ biến rộng rãi trên thị trường toàn quốc và trên thế giới, trong đó Nhiệt kế microlife – hãng nhiệt kế thuộc thương hiệu y tế Thụy Sỹ cũng là một trong những nhãn hàng thiết bị y tế điện tử được nhiều người dân săn đón và tin dùng.

Qua bài viết này, Metrotech hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc thường thấy và cơ bản nhất cho quý khách hàng về dòng sản phẩm nhiệt kế microlife này, nhằm giúp khách hàng nắm được những thông tin cơ bản và chuẩn bị kiến thức đầy đủ nếu có nhu cầu muốn đặt mua sản phẩm!

Nhiệt kế Microlife FR1MF1
Nhiệt kế Microlife

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE

Cũng giống như các loại nhiệt kế điện tử khác, nhiệt kế microlife hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến nhiệt. Máy sẽ đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ cơ thể chúng ta.

Tương tự như vậy, nhiệt kế đo trán microlife sẽ đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán của chúng ta. Năng lượng này được thu qua đầu dò rồi sau đó chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ chính xác và hiển thị thông số lên màn hình.

MỨC ĐỘ AN TOÀN SỨC KHỎE CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE

Hoàn toàn vô hại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Máy chỉ có tác dụng thu năng lượng nhiệt từ đồ vật hoặc người được đo chứ không có tính năng phát ra sóng hoặc nhiệt điện tử, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

PHƯƠNG PHÁP SO SÁNH GIỮA CÁC DÒNG NHIỆT KẾ MICROLIFE KHÁC NHAU

Một câu hỏi thường thấy được đặt ra ở đây là: Làm thế nào để ta có thể so sánh được kết quả của nhiệt kế microlife đo từ trán với kết quả của nhiệt kế microlife đo từ các bộ phận khác như tai, nách, miệng, háng, hậu môn?

Câu trả lời vô cùng đơn giản: Ta có thể so sánh ngay lập tức các kết quả giữa các nhiệt kế điện tử khác nhau dựa vào chất lượng sản phẩm của nhiệt kế đang sử dụng. Cụ thể kết quả so sánh được cho thấy như sau:

 • Chất lượng nhiệt kế microlife tốt sẽ cho phép người dùng so sánh kết quả đo giữa nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo miệng
 • Nhiệt độ đo qua đường miệng sẽ hơi thấp hơn nhiệt độ đo qua đường hậu môn
 • Vì chịu ảnh hưởng và tác động nhiều nhất từ nhiệt độ phòng nên khi đo nhiệt độ dưới cánh tay sẽ khó kiểm tra sự chính xác hơn
 • Nhiệt độ đo qua đường miệng cao hơn nhiệt độ đo dưới cánh tay

MỨC ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE SO VỚI CÁC THIẾT BỊ KHÁC TRONG BỆNH VIỆN

Mức độ chính xác của thiết bị điện tử này đã được kiểm nghiệm qua các phòng khám, khảo sát cho thấy kết quả đo được từ nhiệt kế microlife có độ chính xác ngang bằng các thiết bị y tế đắt tiền khác trong bệnh viện. Nguyên nhân lý giải cho kết quả khảo sát không mấy bất ngờ này cụ thể như sau:

 • Nhiệt kế đo trán Microlife đã được kiểm nghiệm lâm sàng và có giấy chứng nhận quốc tế, đảm bảo an toàn 100% giống như các thiết bị y tế đắt tiền khác trong bệnh viện
 • Hình dáng thiết kế là sự khác biệt duy nhất của nhiệt kế điện tử với các thiết bị y tế khác trong bệnh. Cụ thể, thiết bị đo trong bệnh viện có vỏ cứng cáp hơn và ít nhạy hơn khi đánh rơi, rớt nhờ vào chức năng bổ sung là giá treo tường, cung cấp thêm màng bọc đầu dò….
 • Chức năng hiển thị luân phiên giữa các kết quả với nhau: kết quả đo qua miệng so với kết quả đo hậu môn thường được thấy ở một số loại nhiệt kế chuyên dụng. Chính vì vậy, chúng ta thường nhận định rằng kết quả trên đôi khi sẽ rất dễ gây ra nhầm lẫn, và kết quả đo được từ nhiệt kế đo trán sẽ đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, theo những gì chúng tôi đã tìm hiểu thì không có cơ sở y khoa nào cho phép “chuyển” dữ liệu thành kết quả đo qua miệng và kết quả đo qua hậu môn

KẾT QUẢ ĐO VÀ SỐ LẦN HIỆU CHỈNH

Về kết quả đo lường

Tất cả các loại nhiệt kế điện tử hầu như đều có một nhược điểm, đó là kết quả đo rất dễ bị tác động bởi nhiều nhân tố bên ngoài như: quạt gió, máy điều hòa, mồ hôi của con người,…. Do vậy, mức độ chính xác của nhiệt kế microlife thường không phản ánh đúng vào lần đo đầu tiên. Đây là nguyên nhân tại sao có rất nhiều người dùng thắc mắc rằng tại sao họ lại nhận được các kết quả khác nhau sau khi thực hiện nhiều lần đo thân nhiệt.

Để đảm bảo độ chính xác và đáng tin cậy của nhiệt kế microlife, bạn nên đo liên tục từ 3 đến 5 lần, mỗi lần cách nhau khoảng nửa phút (30 giây).

 Về số lần hiệu chỉnh

Khuyến khích khách hàng yêu cầu đại lý ủy quyền của nhãn hàng Microlife thực hiện kiểm tra độ chính xác của nhiệt kế điện tử cách hai năm một lần. Đây chính là tiêu chuẩn quốc tế mà người dùng nên làm theo để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

MỨC ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE SAU KHI LÀM RƠI MÁY

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife
Nhiệt kế hồng ngoại Microlife

Nhiệt kế microlife được thiết kế với chức năng tự động kiểm tra phần mềm và lỗi khi bạn bắt đầu khởi động thiết bị. Do vậy, khi bật máy mà không thấy hiển thị thông báo lỗi (“ERR?) thì có nghĩa là nhiệt kế điện tử của bạn vẫn đang chạy bình thường, không có vấn đề gì cả.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên kiểm tra định kỳ hai năm một lần bằng cách yêu cầu đại lý ủy quyền của nhãn hàng Microlife để check độ chính xác cho sản phẩm của mình theo tiêu chuẩn quốc tế đề ra.

SỐ LẦN VỆ SINH CHO NHIỆT KẾ MICROLIFE

Vệ sinh nhiệt kế microlife bằng cách sử dụng miếng băng gạc, hoặc khăn bông cotton xốp, mềm nhẹ có tẩm cồn (70% isopropyl, được bày bán ở các hiệu thuốc). Trong quá trình vệ sinh cần chú ý:

 • Vệ sinh định kỳ đầu dò thiết bị hoặc vỏ bọc ngoài của thiết bị, đặc biệt là khi máy bị bẩn
 • Không được để chất lỏng lọt vào bên trong máy vì nó sẽ bị hỏng
 • Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao hoặc các chất pha loãng như sơn, xăng, dầu, benzene để lau chùi nhiệt kế
 • Tránh làm trầy xước, bong tróc màn hình hiển thị kết quả đo

TUỔI THỌ CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE

Hầu hết các sản phẩm Microlife đều có tuổi thọ dài. Với nguyên liệu và thành phần cấu tạo chất lượng, uy tín, nhiệt kế điện từ microlife luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng lại có tính bền lâu. Tuy nhiên, cho dù được thiết kế cẩn thận và có kết cấu tinh vi đi chăng nữa thì việc lạm dụng nhiệt kế microlife sai cách vẫn dẫn đến kết quả đo không chính xác. 

Mỗi khi bắt tay vào thiết kế một sản phẩm mới, các thành phần cấu tạo chính của chúng đều được thực hiện kiểm tra ứng suất để đảm bảo kéo dài sức bền và tuổi thọ cho sản phẩm. Ở điều kiện tiêu chuẩn thông thường, tất cả các thiết bị của nhãn hàng microlife đều được thiết kế để sử dụng trong khoảng từ 5 đến 10 năm.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên kiểm tra định kỳ hai năm một lần bằng cách yêu cầu đại lý ủy quyền của nhãn hàng Microlife để check độ chính xác cho sản phẩm của mình theo tiêu chuẩn quốc tế đề ra.

Cố gắng bảo quản và sử dụng thiết bị thật cẩn thận, tránh rơi vỡ quá nhiều để kết quả đo đảm bảo được độ chính xác. 

PIN CỦA NHIỆT KẾ MICROLIFE

Về tuổi thọ của Pin

Pin nhiệt kế điện từ có tuổi thọ ít nhất là 1000 lần đo.

Trong trường hợp đổi pin cũ và thay pin mới mà kết quả đo ra không chính xác thì khách hàng nên kiểm tra như sau:

 • Tìm hiểu xem loại pin bạn mới thay có tuổi thọ bao lâu? Vì công suất của pin cũng bị hao mòn dần theo thời gian ngay cả khi bạn không sử dụng
 • Hãy đảm bảo rằng Pin bạn mới thay là pin mới
 • Pin bạn mới thay không hoạt động được với nhiệt kế nhưng có thể hoạt động được với thiết bị khác (ví dụ như đồng hồ báo thức). Loại pin công suất đầu vào tối thiểu thấp hơn sẽ không hoạt động được với nhiệt kế
 • Trong trường hợp các sản phẩm microlife đã bị tồn trong kho hàng quá lâu trước khi được bán ra thì tuổi thọ của pin có thể giảm đáng kể.
 • Nhiệt độ phòng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin: hiệu suất của pin sẽ giảm đáng kể khi nhiệt độ phòng thấp hơn 15 độ C

Về loại pin có thể sử dụng để thay thế pin cũ

 • Ưu tiên thay bằng pin Alkaline AA vì đây là loại pin chính gốc được sử dụng cho nhiệt kế microlife
 • Trong trường hợp khách hàng tự thay pin thì chúng tôi khuyến khích bạn nên mang pin cũ theo khi đi tìm mua pin mới.

Lưu ý: Nhãn hàng Microlife không bán pin. Khách hàng có thể tìm mua loại pin Alkaline AA ở các cửa hàng điện tử, hiệu thuốc, tiệm gia dụng, tiệm ảnh hoặc các trạm bán xăng dầu.

MỘT SỐ CÁC THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHÁC

Nhiệt kế đo trán microlife có thích hợp cho cả trẻ sơ sinh và người lớn tuổi không?

Nhiệt kế đo trán microlife được thiết kế để phù hợp cho mọi đối tượng và lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trưởng thành và người cao tuổi.

Tuy nhiên, nhiệt kế microlife chỉ có tác dụng kiểm tra thân nhiệt của người được đo chứ không có tác dụng chữa bệnh. Trong trường hợp sử dụng máy đo mà phát hiện ra người được đo bị sốt cao (đặc biệt là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh) thì cần phải mang bé đi khám ngay lập tức.

Có thể sử dụng nhiệt kế đo trán microlife để đo nhiệt độ tại các điểm khác trên cơ thể không?

Không thể dùng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ tại các điểm khác trên cơ thể, vì mỗi loại nhiệt kế yêu cầu các cách đo khác nhau. Ví dụ: Nhiệt kế đo trán không cần người dùng phải tiếp xúc trực tiếp mà vẫn đo được, tuy nhiên với nhiệt kế đo tai, miệng, nách… và các bộ phận khác thì lại yêu cầu phải tiếp xúc đầu đo trực tiếp với cơ thể người được đo.

Có thể dùng nhiệt kế microlife để đo nhiệt độ sữa hay nước tắm em bé không?

Đối với nhiệt kế đo trán microlife: Có thể. Vì nó được thiết kế với các tính năng tích hợp cho phép người dùng đo nhiệt độ của môi trường xung quanh, của bất cứ đồ vật nào miễn là nó có tỏa ra năng lượng nhiệt. Do vậy, sữa và nước tắm em bé cũng có thể được đo bằng nhiệt kế điện từ microlife.

Tuy nhiên, đối với nhiệt kế đo tai thì do thiết kế khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau, khách hàng nên chú ý tìm đọc bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm của đại lý cung cấp trước khi bắt tay vào đo.

Phụ nữ có thể sử dụng nhiệt kế đo trán microlife vào thời kỳ rụng trứng không?

Chúng tôi KHÔNG khuyến khích khách hàng sử dụng nhiệt kế đo trán để thực hiện điều này vì các cuộc điều tra, nghiên cứu lâm sàng vẫn chưa cho ra kết quả kiểm nghiệm chính xác đối với tình huống trên khi chỉ sử dụng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ cơ thể phụ nữ vào thời kỳ kinh nguyệt.

Có thể sử dụng nhiệt kế microlife khi đang đi trên xe hơi hoặc xe cứu thương không? Nhiệt độ lạnh của mùa đông có ảnh hưởng gì đến kết quả đo không?

Trong trường hợp nhiệt độ xung quanh dao động ở khoảng giữa 10°C và 40°C (50°F and 104°F) thì khách hàng có thể sử dụng nhiệt kế microlife.

Tuy nhiên, những lúc nhiệt độ xung quanh nằm ngoài khoảng này thì không thể sử dụng nhiệt kế microlife để đo được. Trong trường hợp này, màn hình của nhiệt kế sẽ hiển thị là “_ L? hoặc “_ H?, nghĩa là máy đòi hỏi cần có thời gian đáng kể để nhiệt kế trở về dải nhiệt độ hoạt động của nó.

Lúc này, cả bệnh nhân lẫn nhiệt kế đều nên ở trong phòng và duy trì trạng thái ổn định ít nhất 30 phút.

Nhiệt kế đo trán có thể sử dụng cho động vật không?

Chúng tôi KHÔNG khuyến khích điều này và không chịu trách nhiệm với bất kỳ kết quả sai lệch chưa được kiểm chứng nào, vì nhãn hàng sản xuất microlife chưa thử nghiệm nhiệt kế đo trán lên động vật. Nhiệt kế đo trán microlife mới chỉ được phát triển và thiết kế để sử dụng cho người.

Nhiệt độ phòng có ảnh hưởng đến kết quả đo không?

Không ảnh hưởng, miễn là nhiệt độ xung quanh bạn dao động ở khoảng giữa 10°C và 40°C (50°F and 104°F) thì khách hàng có thể sử dụng nhiệt kế điện tử của hãng microlife.

Tuy nhiên, những lúc nhiệt độ xung quanh nằm ngoài khoảng này thì không thể sử dụng nhiệt kế điện tử để đo được. Trong trường hợp này, màn hình của nhiệt kế sẽ hiển thị là “_ L? hoặc “_ H?, nghĩa là máy đòi hỏi cần có thời gian đáng kể để nhiệt kế trở về dải nhiệt độ hoạt động của nó.

Lưu ý, không sử dụng thiết bị ở trong điều kiện môi trường ẩm ướt, dễ hỏng hóc máy móc.

Nhiệt kế Microlife có chống thấm nước không?

Nhiệt kế đo trán microlife không được thiết kế với tính năng chống nước, nên chúng tôi khuyến nghị khách hàng đừng để máy nhúng vào nước hoặc chất lỏng

Nhiệt kế đo trán Microlife FR1FM1
Nhiệt kế đo trán Microlife FR1FM1

Nhìn chung, nhiệt kế điện tử, đặc biệt là nhiệt kế microlife hiện nay đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình mỗi nhà. Không chỉ giúp kiểm tra, giám sát nhiệt độ cơ thể mà nó còn có chức năng phòng ngừa, phát hiện bệnh lý và giúp người dùng đề ra những phương án chữa bệnh hiệu quả nhất.

Metrotech hi vọng sau bài viết này, quý khách hàng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc và trang bị thêm cho mình những thông tin, kiến thức cần thiết về nhiệt kế microlife, đồng thời nếu quý khách hàng còn có nhu cầu muốn đặt mua nhiệt kế microlife uy tín, sở hữu chất lượng hàng đầu, hãy đừng ngần ngại mà tìm đến chúng tôi!

Metrotech – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị thí nghiệm uy tín Việt Nam luôn sẵn sàng rộng mở với quý khách hàng cùng những cam kết sau:

 • Luôn thực hiện theo đúng phương châm “Chất lượng là sự bảo đảm tốt nhất lòng trung thành của khách hàng”
 • Giá cả sản phẩm hợp lý, cạnh tranh
 • Khách hàng luôn là đối tác quan trọng nhất. Metrotech luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách
 • Luôn đảm bảo lợi ích tối đa cho quý khách hàng: Cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ; Sẵn sàng chủ động tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ; Giải quyết mọi vấn đề, khúc mắc một cách nhanh chóng; Tiết kiệm chi phí, thời gian và tiền bạc; Cung cấp các dịch vụ ưu đãi của Công ty….
 • Trung thực, minh bạch, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết

Mua hàng tại METROTECH, quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ dài lâu và uy tín!

Trong trường hợp quý khách hàng có bất kì ý kiến đóng góp hay phàn nàn về cung cách phục vụ cũng như những vấn đề xoay quanh hàng hóa, vận chuyển, bảo hành,…  Xin hãy vui lòng liên hệ cho bộ phận chăm sóc khách hàng của MetroTech theo địa chỉ liên hệ sau:

 • Số điện thoại: 0888203779
 • Địa chỉ email: info@metrotech.vn
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Mọi ý kiến đóng góp của các bạn là tài sản vô giá để Metrotech cải thiện khâu phục vụ của mình nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất cho quý khách hàng!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline