HOT!
HOT!
HOT!
HOT!

Bạn đã bao giờ nghe đến công cụ thước kẹp điện tử hay chưa? Đây là một thiết bị hữu dụng, được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí.

Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng METROTECH tìm hiểu về thước kẹp điện tử.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Giới thiệu chung về thước kẹp điện tử
Giới thiệu chung về thước kẹp điện tử

Thước kẹp điện tử được người dùng phổ biến nhất vẫn là loại 150mm, 200mm, và 300mm. Thước kẹp điện tử có cho mình kích thước lớn hơn với các tiêu chí khắt khe hơn.

Cụ thể là thước có thang đo 500mm, 1m, hay thước kẹp từ 1,5m, 2m, 2,5m, 3m, đến 4m, 5m, và 6m, đều đáp ứng tiêu chuẩn của Châu Âu về chất lượng (DIN 40050/IEC 60529).

Thước kẹp điện tử VOGEL – GERMANY thuộc phân khúc cao cấp hơn, nhưng cũng vẫn có những dải sản phẩm cho thị trường phổ thông, với giá cả cạnh tranh.

Ngoài ra người sử dụng đôi khi còn lựa chọn loại có điểm tiếp xúc tay cố định hoặc con lăn. Xác định ngàm kẹp kiểu gì? Loại phổ thông hay loại ngàm cặp đặc biệt?

Vogel Germany cung cấp một khoảng rất rộng các ngàm đặc biệt, các dưỡng đo chuyên dụng dùng cho thước. Bên cạnh thước cặp điện tử Vogel Germany, chúng ta còn có thể kể đến Digital Calipers.

CÁCH CHỌN THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Cách chọn thước kẹp điện tử
Cách chọn thước kẹp điện tử

Để tìm ra một chiếc thước kẹp điện tử ưng ý nhất, bạn hãy thử trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

 1. Bạn định dùng thước cặp để đo phôi loại gì?
 2. Thang đo cần thiết khoảng bao nhiêu mm?
 3. Độ chính xác của bạn cần là khoảng bao nhiêu?
 4. Chuôi đo sâu của thước phải là dẹt hay tròn?
 5. Có cần cấp bảo vệ của thước? Có nên phải chống nước hay không? Và chống ở cấp độ nào?
 6. Mức đầu tư nằm ở phân khúc nào?

Thước kẹp điện tử có rất nhiều loại khác nhau và chúng cũng na ná giống nhau. Mỗi loại thường sẽ chỉ khác nhau ở một vài tính năng hoặc tính chất vật lý nào đó mà thôi.

Tựu chung lại thì thước sẽ kẹp một cái gì đó lại, nên ngàm cặp sẽ khác nhau. Ngoài ra còn khác nhau về tiêu chuẩn bảo vệ IP, về chuôi đo độ sâu và về kiểu cách hãm/khóa thước du xích.

Tiêu chuẩn IP sẽ cho ta biết thước kẹp điện tử có thể chống được bụi bám bẩn hay không? Có chống nổi nước lạnh không? Có chống rơi rớt được hay không? Chịu được nhiệt độ cỡ nào?.v.v. Thông thường thước kẹp điện tử có tiêu chuẩn IP54, IP65, và IP67.

THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG LẠNH HAY KHÔNG?

Thước kẹp điện tử có khả năng chống lạnh hay không
Thước kẹp điện tử có khả năng chống lạnh hay không

Tại sao thước kẹp điện tử lại phải chống được nước lạnh? Để lý giải cho các câu hỏi như này, ta có thể hiểu đơn giản lý do như sau.

Vì thước kẹp điện tử được dùng nhiều trong quá trình chúng ta gia công cơ khí cắt gọt. Gia công các chi tiết máy sẽ cần đến máy công cụ có tốc độ dao lớn, và tốc độ dao lớn sẽ sinh ra nhiệt. Do đó quá trình đó phải được làm mát.

Người thợ gia công sẽ cần kiểm tra phôi qua những thông số đo vật lý khác nhau và vì thế thước kẹp điện tử bị tiếp xúc với nước làm mát.

Khi phải tiếp xúc với nước làm mát, không khí chứa trong các khoang rỗng của thước sẽ có hơi nước. Hơi nước này sẽ ngưng tụ lại bên trong thước. Tích luỹ nhiều ngày sau, nước ngưng tụ này sẽ làm hư hại thước.

Đây vẫn chỉ là một lý do hay nguyên nhân thước kẹp điện tử cần phải chống được nước lạnh. Còn rất nhiều trường hợp khác nhau nữa mà các bạn có thể tham khảo đâu đó khi tìm kiếm trên Google.

Thước kẹp điện tử Vogel Germany có khả năng chống thấm nước, chống môi chất lạnh tuân theo tiêu chuẩn DIN 40050/IEC 60529. Hầu hết thì các loại thước của các hãng khác nhau đều sẽ bám theo các tiêu chuẩn này. Còn việc đạt được đến bao nhiêu và độ bền đến cỡ nào thì nó thuộc về bí quyết và trình độ gia công, chế tác của từng hãng đó.

NGÀM CẶP CỦA THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Ngàm cặp của thước kẹp điện tử
Ngàm cặp của thước kẹp điện tử

Có 1 hay 2 ngàm cặp?

Thước kẹp điện tử có thay tháo lắp ngàm cặp được hay không? Tuỳ thuộc theo ứng dụng khác nhau, người dùng có thể chọn cho mình loại thước tương ứng. Ngàm cặp của thước quả thật là một thông số quan trọng cần được quan tâm khi chúng ta đưa ra quyết định mua thước.

Thước sẽ khác nhau ở thông số của chiều dài ngàm cặp, và độ sâu ngàm cặp chính. Thông thường thước kẹp điện tử sẽ có 1 vế của ngàm cặp cố định ở trên đầu thước, trong khi đó vế còn lại sẽ trượt trên thân thước để có thể thay đổi kích thước đo. Nhưng cũng có loại thước kẹp điện tử có cả 2 vế ngàm cùng di chuyển được trên thanh dẫn hướng.

Điều này sẽ mang lại cho thước độ linh hoạt cao hơn, khi cùng cặp 1 phôi kích thước nhỏ nhưng vị trí kẹp thay đổi linh hoạt, có thể ZERO set point tại bất cứ vị trí nào của cặp ngàm. Loại này thì các bạn hãy tham khảo Art. No 2008 Series.

Ngàm cặp phụ đôi khi cũng cần được để ý tới, chúng cho ta biết khe hẹp nhỏ nhất mà ngàm có thể lách vào là bao nhiêu. Ngàm kẹp phổ thông thường làm bằng Stainless Steel, chắc chắn, với kẹp phôi tròn, phôi vuông cùng các dạng hình học cơ bản.

Thước kẹp điện tử dùng cho ngành thực phẩm sẽ có kết cấu bằng sợi carbon, ngàm kẹp làm bằng sợi thủy tinh. Ngoài ra thước kẹp điện tử còn được phân loại ở các phương thức hãm hay chốt giữ vị trí đo. Tuy rằng không quá quan trọng nhưng nó thực sự gây ảnh hưởng tới thói quen sử dụng cũng như phương pháp đo lường.

Thước kẹp điện tử thường được kết hợp với đo sâu thông qua chuôi thước. Nghe đơn giản là vậy nhưng cũng được chia thành 2 loại đó là chuôi có thiết diện hình tròn hay hình chữ nhật.

Thông tin này thực sự rất cần thiết đối với người sử dụng. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cũng nên tham khảo qua người đã sử dụng sau cùng với tiêu chí kỹ thuật này. Thật không may nếu như lỗ cần đo sâu hình tròn mà ta lại có một cây thước với chuôi hình chữ nhật.

Ngàm cặp đo trong và ngàm cặp đặc biệt

Thước kẹp điện tử cũng giống như thước cặp cơ khi ở khoản là đa dạng kiểu ngàm cặp. Ngàm cặp đặc biệt rất hữu ích trong các ứng dụng mang tính chuyên biệt, hay có vị trí đo mang tính đặc thù hình học.

Ngàm cặp chuyên biệt dành cho đo rãnh sẽ có trong thước cặp đo rãnh. Mũi ngàm cặp chế tác đặc biệt để giúp nó có thể lách vào các khe hẹp, nhằm đảm bảo khả năng tiếp xúc tốt. Thước kẹp điện tử có ngàm đo ren, đối với các phôi có ren, thì việc đo kích thước có ren sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Đối với các ứng dụng thông thường, có nhiều kiểu rãnh khác nhau, với nhiều dạng thù hình khác nhau khi đo, bạn nên lựa chọn 1 bộ dưỡng đo cho thước kẹp khác nhau có thể đi chung với 1 cây thước điện tử.

Còn nếu đã có thước, bạn sẽ chỉ cần mua bộ dưỡng đo, trong trường hợp chưa có thước cặp, bạn cần chọn bộ có cả thước và các dưỡng đo.

NGUỒN PIN CỦA THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Nguồn pin của thước kẹp điện tử
Nguồn pin của thước kẹp điện tử

Hầu hết các thước kẹp điện tử đều sử dụng chung một loại pin phổ thông đễ có thể tìm kiếm trên thị trường: CR2032. Cá biệt có một số loại thước cần dùng pin sạc, tuy nhiên nó cũng không quá quan trọng nên bạn không cần để ý.

Bạn cần quan tâm đến chi tiết như màn hình chỉ thị có đèn chiếu sáng nền hay không? Nếu bạn sử dụng trong môi trường có nguồn sáng yếu hay quá sáng, chi tiết có đèn chiếu sáng nền sẽ phải được ưu tiên. (backlit, backlight và background light)

Ngoài ra đuôi thước cặp có thể có ty đo độ sâu dạng thanh tròn hay bản chữ nhật, công nghệ cảm biến thông minh (S.I.S) = SIS = Smart Inductive Sensor, hoặc chế độ tự động ngắt nguồn khi lâu không tác động. Bên cạnh đó còn có tự động chuyển sang chế độ chờ để tiết kiệm pin.

Thước cũng có thể cái đặt vị trí ZERO tại bất cứ vị trí nào và hoán chuyển đơn vị đo lường mm/inch.

HIỆU CHUẨN CỦA THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Hiệu chuẩn của thước kẹp điện tử
Hiệu chuẩn của thước kẹp điện tử

Hiệu chuẩn thước kẹp điện tử là một việc tất yếu phải làm. Nhà sản xuất thương hiệu Vogel Germany đã hiệu chuẩn tất cả các model trước khi chúng xuất xưởng. Khi thước kẹp điện tử tới tay người dùng, nó đã được kèm theo 1 chứng chỉ kiểm tra là Test Certificate. Bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì thước sẽ cho trị số đo sai lệch với chuẩn. Tức là kết quả đo sẽ không còn tin cậy nữa (nếu có dung sai). Việc hiệu chuẩn sẽ mang lại cho thước kẹp điện tử độ tin cậy cao hơn. Giá trị đo lường sẽ đạt các tiêu chuẩn để ra.

Ở nước ta thì chúng ta thường đem đến các trung tâm kiểm định được chấp thuận. Nơi đó có quy trình quy phạm đáp ứng việc hiệu chuẩn.

Trường hợp khác thì bạn cũng có thể gửi thước cặp về nhà sản xuất để hiệu chuẩn và cấp lại chứng chỉ Calibration Certificate. Nhưng việc này thường mang lại rất nhiều tốn kém và phải chờ đợi cho cây thước trở về với chủ sở hữu.

Hiệu chuẩn là công việc để điều chỉnh các giá trị và kết cấu trên thước sao cho có giá trị đo đạt chuẩn. Như vậy công việc này cần có sự can thiệp sâu hơn về chế tạo và cụ thể nó sẽ đụng chạm tới phần cứng cũng như phần dẻo của thước.

Việc này thì chỉ có nhà sản xuất mới đủ phương tiện và biết làm như thế nào để thực hiện. Cũng có một vài trung tâm kiểm định có đủ năng lực để hiệu chuẩn thước kẹp điện tử, nhưng không nhiều và thường chi phí sẽ rất cao.

CHI PHÍ KIỂM ĐỊNH CỦA THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Chi phí kiểm định của thước kẹp điện tử
Chi phí kiểm định của thước kẹp điện tử

Đôi khi thước kẹp điện tử mới toanh theo tiêu chuẩn rồi nhưng vẫn sẽ phải kiểm định rồi mới cho đưa vào sử dụng. (Việc họ làm gì thì bạn sẽ không thể biết, chỉ nhìn thấy được chiếc tem sau khi đã mất một khoản phí).

Nhưng khái niệm “kiểm định” và “hiệu chuẩn” cần phải được hiểu một cách thấu đáo. Để hiểu rõ về vấn đề này, ta sẽ tiến hành chẻ đôi chữ này ra.

Kiểm định là mang thứ đó ra kiểm tra xem nó có đáp ứng với tiêu chí vốn có của nó hay không rồi sau đó quyết định cho nó được phép đưa vào sử dụng.

Như vậy trong công tác kiểm định thước kẹp điện tử ấy cần phải có 1 chiếc thước ở cấp độ cao hơn đứng ra làm trọng tài để có thể so sánh. Nó như là một vật chuẩn mực để so sánh với những cái khác.

Vấn đề đó là ai sẽ là người làm việc đó? Trước tiên đó phải là một tổ chức hợp pháp đã. Rồi sau đó người làm công tác kiểm định trực tiếp cần có năng lực chuyên môn ở mức chuyên sâu. Bởi biết đâu đâu đó nó còn phụ thuộc khá nhiều vào cảm xúc của người đại diện.

Vượt qua hết những công đoạn lằng nhằng ấy, bạn sẽ nhận về cho mình một cây thước kep điện tử với khối lượng đã tăng lên hơn so với ban đầu.

Hơn ai hết người sản xuất ra cây thước chính sẽ là người hiểu về nó nhất, liệu nó có đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế thông qua các quy trình gia công, kiểm tra chất lượng hay không. Đặc biệt phải là thiết bị chuẩn để hiệu chuẩn cây thước bạn có.

Nhà sản xuất hãng Vogel-Germany cũng đã đưa ra các tiêu chí và có phương tiện để hiệu chuẩn hay kiểm chuẩn, với một khoản phí nhất định khi đã có yêu cầu.

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG CỦA THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Phân khúc thị trường của thước kẹp điện tử
Phân khúc thị trường của thước kẹp điện tử

Ngày nay thế giới dường như đã xích lại gần nhau theo một nghĩa nào đó. Tuy rằng ở rất xa nhưng vẫn có thể biết và nói chuyện với nhau, thậm chí là làm ăn với nhau.

Quan trọng đó là tính phổ biến của thương hiệu. Nhưng khi càng nổi tiếng thì tính xác thực và nguồn gốc sản phẩm lại là một thứ vô định.

Thị trường khi mà vàng thau lẫn lộn, thực ảo đen xen thì có lẽ bạn cần phải chọn loại nào tiêu thụ nhanh nhất và nhiều nhất.

Hàng giả đã nhiều và thật đến nổi chính người làm hàng chính hãng cũng không dám xác định và lên tiếng. Vì nếu lên tiếng có lẽ khách sẽ bỏ không dùng nữa. Và thế là ngay cả người làm chân chính cũng chạy theo thay vì dám nói lên và chỉ ra những đối tượng làm giả.

CÁC THƯƠNG HIỆU THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Các thương hiệu thước kẹp điện tử
Các thương hiệu thước kẹp điện tử

Trở lại vấn đề, thước kẹp điện tử, Mitutoyo có thể nói là thương hiệu tốt, và nếu bạn đã dùng ổn rồi thì không cần đổi sang hãng khác làm gì. Vấn đề là bạn cần phải mua đúng kênh phân phối của hãng. Có thể sẽ đắt hơn thị trường trôi nổi đôi chút nhưng tiền nào thì của nấy.

Trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu kế tiếp, chẳng hạn như thước kẹp điện tử hiệu Vogel Germany, hãng HOREX, LUTRON, INSIZE, hay Synvac Electronic, TIME và một loại các thương hiệu khác của nước bạn.

Thương hiệu nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm của họ. Nếu ưu điểm là hàng chất lượng cao thì nhược điểm sẽ lại là giá cả tăng theo.

VOGEL – GERMANY, (trong tiếng Đức, Vogel có nghĩa là một con chim) với logo cũng có hình gợi nhớ. Vogel Germany đã sản suất hàng loạt các loại thước kẹp điện tử khác nhau, và một số loại 100% được sản xuất tại nhà máy ở Kevelaer miền bắc nước Đức.

Một số khác có các nơi sản xuất phụ ở các nước khác nhau, với thành phẩm, bán thành phẩm và được chuyển về nhà máy lắp ráp và hiệu chuẩn trước khi cho nó được đưa vào thị trường toàn cầu.

CÁC LOẠI THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các loại thước kẹp điện tử phổ biến hiên nay
Các loại thước kẹp điện tử phổ biến hiên nay

Thước cặp điện tử Sylvac, cấp bảo vệ IP67

Đây được xem là dòng thước kẹp điện tử cao cấp nhất trong tất cả các loại thước kẹp điện tử phổ biến hay thông dụng hiên nay. Cấp bảo vệ IP67 chỉ ra rằng thước kẹp cho phép sử dụng trong điều kiện môi trường ẩm ướt.

Vỏ thước phần điện tử có trang bị chống bám bẩn, thân của thước vẫn làm bằng inox. Giao tiếp với thiết bị ngoại vi tuân theo chuẩn truyền dữ liệu tầm gần (tiệm cận). Kết nối được với ngoại vi ngay cả khi được ngâm dưới nước.

Dòng thước kẹp điện tử Absolute, cấp bảo vệ IP67

Dòng thước kẹp điện tử này cũng không kém cạnh gì dòng trên, cùng cấp bảo vệ, chỉ khác nhau phần vỏ bảo vệ hệ thống điện tử. Chống nước lạnh tuân theo chuẩn DIN 40050/IEC 60529. Vỏ phần điện làm bằng kim loại, ngay cả nút nhấn cũng được làm bằng kim loại.

Chắc chắn, chống va đập đạt tiêu chuẩn, nhưng không có cổng kết nối với thiết bị ngoại vi. Loại này sẽ phù hợp với các ứng dụng tại công trường.

Điểm đặc biệt của dòng thước kẹp điện tử 20218x này là màn hình chỉ thị có trang bị đèn chiếu sáng nền và đèn LED chớp sáng khi có âm hiệu. Hầu hết các sản phẩm mới đều sẽ có 3 kích thước phổ thông nhất là 150mm, 200mm cùng 300mm. Cấp bảo vệ chống thấp nước theo tiêu chuẩn IP54, hay DIN 40050/ IEC 60529.

Thước kẹp điện tử IP54 dòng 20242 Series, NEW

Loại thước kẹp điện từ này chống được nước dạng phun sương, đa dụng, thân thước làm bằng inox, chuẩn truyền dữ liệu Bluetooth. Khoảng cách truyền dữ liệu ở tầm gần trong bán kính 5m.

Điểm nổi bật nhất của dòng thước này đó là màn hình LCD kích thước lớn, co chữ tới 13mm. Các tính năng khác cũng tương tự giống với các loại khác. Việc bổ sung chuẩn kết nối răng xanh này có vẻ khiến nó trở nên hợp thời hơn. Bạn có thể kết nối trực tiếp thước với smartphone để thực hiện lưu trữ dữ liệu đo.

Họ thước 20216 này cũng có cấp bảo vệ chống nước IP 54, dùng được cho các môi trường có độ ẩm cao. Thiết kế theo công nghệ mới với ray quang học cho ra độ chính xác ổn định cao.

Thước kẹp điện tử này còn cho phép bạn đặt trị số ZERO tại bất cứ vị trí nào bạn mong muốn. Toàn thân làm bằng inox, mài vát mép kim cương. Sử dung loại pin CR2032 phổ biến ngoài thị trường.

PHÂN LOẠI THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ

Phân loại thước kẹp điện tử
Phân loại thước kẹp điện tử

Thước cặp điện tử ngàm siêu cứng, kết nối USB

Vỏ và nút nhấn làm bằng kim loại giống như dòng họ của nó nhưng có điểm khác biệt rõ ràng nhất là ngàm được gắn thêm mảnh hợp kim. Độ cứng của hợp kim carbide sẽ mang đến cho ngàm khả năng chống lại sự mài mòn.

Vậy thuớc kẹp điện tử loại này cần phải được dùng trong các ứng dụng đặc biệt. Luôn kẹp được những phôi dễ làm mòn ngàm.

Thước cặp điện tử ngàm hợp kim này chỉ có duy nhất 1 model, nếu cao hơn thì bạn có thể dùng loại bằng tungsteng. Có cổng kết nối với thiết bị ngoại vi qua chuẩn mini UBS, thiết kế sẵn và còn có nút che kín. Chuôi đo sâu của thước này vẫn sẽ là loại dẹt phổ biến.

Thước kẹp điện tử tí hon

Gọi là tí hon là vì thang đo của thước kẹp điện tử chỉ có 100mm, thích hợp cho bạn đo các chi tiết nhỏ trong hẻm hóc.

Phần vỏ ngoài của bộ phận hiển thị được làm bằng kim loại, kể cả là với nút nhấn.

Thước kẹp điện tử cỡ lớn

Dù có một kích thước khổng lồ, tiêu chuẩn sử dụng vẫn phải đáp ứng DIN 862. Ngàm kẹp vẫn sử dụng cả 2 vế hay mỏ kép, mỏ đôi với các nút nhấn cùng với vỏ hộp điện tử bằng kim loại.

Thanh cái hay ray chính tạo thành tân thước làm bằng thép trắng. Trọng lượng không quá nặng so với trọng lượng thường thấy. Cổng kết nối USB đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn.

Màn hình tinh thể lỏng LCD có chữ lớn, cao 9mm, vô cùng dễ đọc trong nhiều hoàn cảnh môi trường. Khóa thước vẫn làm bằng vít, có chỉ thị mức pin với hệ thống đo lường ABS/INC chuyển đổi. Đơn vị đo có thể là inch hoặc mm, đặt trị ZERO tại mọi vị trí mà bạn mong muốn.

Thước kẹp điện tử cho người thuận tay trái

Về mặt kết cấu, thước kẹp điện tử hoàn toàn giống với loại tay thuận phải, chỉ khác ở việc lắp ráp bộ chỉ thị vào thược được làm đảo ngược lại. Giúp cho người thuận tay trái có thể dễ sử dụng hơn, dễ đọc trị số cũng như dễ dàng thao tác điều chỉnh độ mở ngàm.

Dĩ nhiên nó sẽ làm cho người dùng tay phải khi dùng sẽ có một cảm giác ngượng nghịu.

Chuôi đo sâu dạng bảng mỏng và dòng này sẽ chỉ có 2 models với thang đo là 150mm và 200mm. Độ chính xác giống nhau như mọi model khác và cũng cùng là ±0.01mm.

Thước cặp điện tử bằng sợi carbon thủy tinh

Đây là model 202201 được thiết kế với thang đo 150mm, sử dụng vật liệu sợi carbon thủy tinh, phù hợp với ngành thực phẩm.

Thước cặp điện tử ngàm đặc biệt

Loại thước kẹp điện tử này chuyên dụng đo cho khe rãnh hẹp bên trong chi tiết gia công. Tùy theo hình thù đặc trưng khác nhau của phôi, sẽ tác vụ đo cần đến thiết kế chuyên biệt.

Độ chính xác là ±0.01mm. Với 3 models khác nhau kiểu ngàm, được dùng cho những ứng dụng mang tính đặc thù.

Thước kẹp điện tử chuyên dụng cho nhà xưởng

Thước thuộc chủng loài thước có cỡ lớn, ngàm cặp dài, kết cấu hình học phức tạp hơn so với loại bỏ túi. Thước có vít chỉnh tinh trên tất cả các model khác nhau. Không chỉ có thể chống nước lạnh theo chuẩn IP54, và DIN 40050/ IEC 60529, thước vẫn có kết nối ngoại vi thông qua mini USB.

Hai chủng loại ngàm cặp 1 vế và ngàm 2 vế đều có cho mình các tính năng cơ bản giống nhau, vật liệu làm thước làm bằng inox, thép trắng tôi cứng.

Loại sau ngàm cặp chỉ có 1 vế

Một vài nơi còn gọi chủng loài thước kẹp điện tử này là thước một mỏ.

Cách gọi cũng khá là hình tượng và dễ hình dung ra được loại họ đề cập tới. Cách gọi ngàm kẹp 1 vế tuy rằng có vẻ dài dòng nhưng đúng kỹ thuật hơn.

Thước cặp điện tử đo trong, đầu đo rãnh siêu mỏng

Vogel Germany mang đến một thiết kế cải tiến cho ngàm đo, cắt góc cạnh và đặc biệt đầu đo rãnh còn được làm mỏng tới mức chỉ còn 1mm. Ưu điểm này khiến cho thước kẹp mở rộng khả năng đo cho những rãnh hay ren rất mảnh và nhỏ.

Bản thân ngàm cũng đã được chuốt mảnh thân hơn, cắt bớt phần thừa để chúng có thể lách được gần hơn tới điểm đo mà vẫn bảo đảm độ cứng cần thiết. Không thể không nhắc đến tính năng bảo vệ chống nước, cấp IP54 của thước.

Chuẩn kết nối thiết bị ngoại vi tuân theo chuẩn Vocom-s, đa kết nối, và dữ liệu trao đổi 2 chiều, thuộc vào chủng loại cao cấp nhất. Ứng dụng này sẽ thích hợp trong công nghiệp.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP THƯỚC KẸP ĐIỆN TỬ CHÍNH HÃNG UY TÍN

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm thước kẹp điện tử METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm thước kẹp điện tử thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho bạn.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn