Tìm hiểu chung về dây phản quang

Bên cạnh những loại quần áo bảo hộ lao động thường dùng, chúng ta còn biết đến các loại dây phản quang hay vải phản quang được gắn vào áo, nón hay quần,… với tác dụng là giúp người công nhân an toàn hơn khi làm việc buổi tối hay những buổi mưa,…

Có những công việc làm vào giờ hành chánh, nhưng cũng có những công việc phải làm cả buổi tối như ở các công trình, đội dọn dẹp vệ sinh,… vậy dây phản quang có tác dụng rất quan trọng đối với các công việc lao động buổi tối, giúp đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng hơn.

Với chất liệu từ nhựa hay vải, dây phản quang ngoài giúp người công nhân an toàn nhờ sự phát sáng của phản quang. mà còn rất bền khi sử dụng.

Bên cạnh việc gắn vào áo người dùng cũng có thể gắn vào nón hay quần bảo hộ. Với màu sắc nổi trội như xanh non, màu cam cộng, ghi phát sáng sẽ giúp cho chiếc áo của người công nhân trở nên sinh động hơn, tránh sự nhàm chán một màu như từ trước đến nay.

Ngoài ra, loại dây này cũng còn được làm dây ngăn cách ở công trường, quốc lộ,.. nơi khu vực hay xảy ra tại nạn.

Vậy dây phản quang là gì? Có bao nhiêu loại dây phản quang? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng đồng hành với METROTECH để tìm hiểu cũng như có thêm kiến thức về loại dây này, qua bài viết sau đây:

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần biết về dây cảnh báo an toàn

DÂY PHẢN QUANG LÀ GÌ ?

Dây phản quang là gì ?
Dây phản quang là gì ?

Dây phản quang hay vải phản quang là hai cụm từ không còn xa lạ với bất kỳ cá nhân nào ở thời buổi hiện nay.

Theo như các tài liệu đã ghi nhận và lưu trữ thì công nghệ sản xuất phản quang đã xuất hiện vào khoảng đầu của thế kỷ 20 dựa theo nguyên lý phản chiếu lấy ánh sáng có sẵn từ môi trường xung quanh gần đó rồi sau đó phản chiếu lại cho những người xung quanh đó, giúp nhận diện và nhìn thấy được đối phương hay xác định được vị trí.

Các trang bị phản quang bảo hộ lao động như: áo phản quang, dây phản quang hay vải phản quang cũng lần lượt được ra đời từ đó nhằm có thể bảo vệ an toàn cho con người.

Dây phản quang cũng như vải phản quang chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều môi trường làm việc khác nhau trong điều kiện thiếu ánh sáng hay ánh sáng tối như:

Trong các ngành khai thác như khai thác than, khai thác đá và quặng, các công việc thường xuyên làm việc dưới lòng đất.

Trong ngành xây dựng và thi công các công trình như cầu đường, nhà cửa,… có những giai đoạn yêu cầu công việc bắt buộc làm vào ban đêm.

Xem thêm:

Dây an toàn 2 móc và một số lưu ý cần biết về sản phẩm

DÂY PHẢN QUANG THƯỜNG THẤY Ở ĐÂU ?

Dây phản quang thường thấy ở đâu ?
Dây phản quang thường thấy ở đâu ?

Dây phản quang hiện nay ngày càng trở lên phổ biến hơn. Đây là một trong những phụ kiện bảo hộ lao động không thể thiếu dành cho nhiều đối tượng khác nhau như phải làm việc, đi lại vào ban đêm.

Dây phản quang có tác dụng phát ánh sáng trong đêm tối và những nơi bị thiếu ánh sáng. Trong loại dây phản quang có giá rẻ này có chất giúp phát sáng.

Đầu thế kỷ 20, người ta đã phát hiện ra được nguyên lý phản chiếu ánh sáng. Từ đó mà sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích khác dành cho người lao động liên quan đến sự phản quang. Dây phản quang chính là một trong những sáng tạo đó.

Người lao động có thể yên tâm khi mặc chiếc áo có kèm dây phản quang khi phải làm việc trong đêm hay lái xe vào ban đêm. Vì những dây phản quang này có tác dụng phát sáng tốt trong những nơi thiếu ánh sáng hoặc trong đêm.

Ta thường hay bắt gặp những cô lao công hay công nhân bảo vệ công trường,… làm việc vào buổi tối. Họ thường mặc đồng phục có áo màu xanh kèm theo những dây phản quang.

Môi trường làm việc buổi tối bắt buộc phải cần đến những trang phục có kèm dây phản quang như: áo khoác bảo hộ dạng dây phản quang, quần áo phản quang,… Nếu để ý quan sát, ta có thể thấy các dây phản quang thường được gắn trên quần vào áo như ở trước ngực, phía sau lưng hoặc hai bên đầu gối.

Tất cả bộ phận có thể dễ nhìn nhất đều thường may kèm dây phản quang. Những công nhân lao động ở khu vực thiếu ánh sáng như công nhân trong hầm mỏ, công nhân than, đá,…

Điều kiện làm việc thiếu ánh sáng, nếu không có các loại dây bảo hộ lao động này sẽ rất nguy hiểm bởi sẽ dễ dẫn đến các vụ tai nạn như va chạm, máy móc,… rất nguy hiểm. Người công nhân lao động không nhìn rõ nhau sẽ khó trong việc quản lý cũng như có các nguy hiểm mà không nói trước được

Các công trình thi công cầu đường nhiều lúc phải làm việc vào ban đêm. Lúc này rất cần thiết phải có những dây phản quang  bảo hộ này giúp cho người lao động có thể tránh được các rủi ro va chạm.

Các vụ tai nạn giao thông về đêm ngày nay tương đối nhiều và lý do gây ra tai nạn cũng có rất nhiều. Một trong số đó, chính là không nhìn rõ những người khác đang điều khiển phương tiện giao thông. Nếu được trang bị các dây phản quang cho người lái hay xe mô tô thì sẽ một phần giảm thiểu được tai nạn.

Đặc biệt là ở những đường đèo khó đi hay những chỗ nguy hiểm và đường cao tốc,…cũng cần có những loại dây này để cảnh báo nguy hiểm.

Vì tính mạng của chính mình, người lao động và người tiêu dùng hãy chuẩn bị những loại dây, dải phản quang có chất lượng. Loại dây phản quang này cũng có giá thành không hề đắt và lại rất thuận tiện khi cất đi.

Xem thêm:

Dây an toàn và cách sử dụng sản phẩm sao cho chuẩn xác nhất

TOP 2 DÂY PHẢN QUANG THƯỜNG THẤY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Dây phản quang có các loại như dây loại nhựa phản quang, dây dệt ép phản quang. Người ta thường sẽ dựa theo mét với những mức chi phí khác nhau và điều này sẽ phụ thuộc vào chất liệu dây, khổ rộng hay hẹp của dây phản quang như 2cm, 3,5cm, hay 5cm,…

Dưới dây là 2 loại dây phản quang thường thấy mà quý khách hàng có thể tham khảo như:

Dây phản quang vải bảo hộ màu ghi – 2.5cm

Dây phản quang vải bảo hộ màu ghi - 2.5cm
Dây phản quang vải bảo hộ màu ghi – 2.5cm

Có lẽ người tiêu dùng đã hiểu qua về vải phản quang màu ghi – bản 2.5cm này. Dưới đây là những mô tả chi tiết hơn về dây phản quang vải bảo hộ màu ghi – 2.5cm:

Đây là loại dây nhựa phát quang giúp làm nổi bật vào ban đêm.

Loại dây bảo hộ lao động này thường được sử dụng để chặn ở các công trình, dán ở các rào chắn tôn, đặc biệt là được may lên áo bảo hộ, áo mưa hay áo lưới,…

 • Nước sản xuất: Trung Quốc.
 • Tiêu chuẩn: TCVN.
 • Chất liệu: làm bằng vải phản quang C/F.
 • Màu sắc: màu ghi phản quang.
 • Kích cỡ: bản 2.5cm (cấp 1).
 • Độ dài: 100m/cuộn.

Ưu điểm:

Được biết đến là loại sản phẩm bảo hộ lao động giúp mọi người có thể dễ dàng quan sát vào ban đêm, do vậy mà có thể tối đa hóa môi trường sử dụng.

Được sản xuất dây chuyển nghiêm ngặt với quy trình công nghệ hiện đại, có thể đáp ứng đủ các yêu cầu cùng với tiêu chí an toàn cho môi trường và cho mọi người xung quanh…

Sản phẩm bảo hộ lao động lành tính với môi trường và người sử dụng, không gây kích ứng cho da, không mùi và không bị biến chất,..

Được cấu tạo bằng 2 lớp là một lớp nhựa phản quang với một lớp nhựa trắng.

Những lưu ý khi sử dụng:

Vải phản quang màu ghi – 2.5cm dễ dàng sử dụng, người dùng có thể cắt ra làm nhiều đoạn nhỏ để tiện cho công việc.

Nếu người dùng chỉ cần dùng tức thời, dùng xong thì có thể lưu lại kho chứa để có thể sử dụng cho lần tiếp theo giúp tránh lãng phí và góp phần bảo vệ cho môi trường.

Dây phản quang nhựa – 5cm

Dây phản quang nhựa - 5cm
Dây phản quang nhựa – 5cm

Dây phản quang nhựa 5cm, đây là loại dây nhựa phát quang, giúp làm nổi bật vào ban đêm.

Loại dây bảo hộ lao động nhựa phản quang này thường được sử dụng để chặn ở các công trình, dán ở các rào chắn tôn, đặc biệt là may lên áo bảo hộ, áo mưa, áo lưới,.. như loại dây trên.

 • Nước sản xuất; Trung Quốc.
 • Đạt tiêu chuẩn: TCVN.
 • Chất liệu: từ nhựa Polyester.
 • Màu sắc: màu vàng chanh.
 • Kích cỡ: loại bản 5cm dài 50m.
 • Độ dày: 0.32mm.

Ưu điểm:

Cùng như loại dây bảo hộ lao động phản quang màu ghi, loại dây này được biết đến là loại sản phẩm giúp người công nhân lao động dễ quan sát vào ban đêm, do vậy mà có thể tối đa hóa môi trường sử dụng.

Được sản xuất nghiêm ngặt dựa trên quy trình công nghệ hiện đại, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, tiêu chí về an toàn lao động cho môi trường và cho mọi người xung quanh,…

Sản phẩm bảo hộ lao động lành tính với môi trường cũng như người sử dụng, không gây kích ứng da, không mùi và không bị biến chất,..

Được cấu tạo bằng 2 lớp gồm một lớp nhựa phản quang với một lớp nhựa trắng.

Những lưu ý khi sử dụng:

Dây phản quang nhựa này có thể dễ dàng sử dụng  và có thể cắt ra làm nhiều đoạn nhỏ để tiện cho công việc của người dùng.

Nếu người dùng chỉ cần dùng tức thời, dùng xong thì có thể lưu lại kho chứa để có thể sử dụng cho lần tiếp theo giúp tránh lãng phí và góp phần bảo vệ cho môi trường.

Xem thêm:

Tìm hiểu tổng quan về các loại dây bảo hộ

METROTECH – ĐẠI LÝ CUNG CẤP CÁC LOẠI DÂY PHẢN QUANG ĐA DẠNG MẪU MÃ

Với những thông tin hữu ích về dây phản quang cũng như những ứng dụng của chúng mà METROTECH đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể hiểu thêm về loại dây bảo hộ lao động này hay cũng như chọn lựa được một loại dây phù hợp.

METROTECH tự hào là đại lý chuyên cung cấp các loại dây phản quang đa dạng mẫu mã với chất lượng tốt nhất cũng như đạt tiêu chuẩn nhất và cùng với cam kết về chất lượng của sản phẩm như:

✅ Cung cấp những sản phẩm đảm bảo uy tín về mặt ưu tiên chất lượng cũng như những sản phẩm được nhập chính hãng từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường.

✅ Hỗ trợ đổi trả sản phẩm sau khi mua bị sự cố trong vòng 7 ngày.

✅ Đội ngũ kỹ sư tư vấn kỹ thuật và chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng và nhiệt tình để giải đáp thắc mắc, đồng thời nhanh chóng đưa ra những thông tin chính xác nhất về sản phẩm.

✅ Cam kết là nơi để quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và như mục đích sử dụng của mình nhất.

✅ Thực hiện chính xác chế độ bảo hành của công ty (12 tháng), những u đãi hấp dẫn giúp đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu.

✅ Sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất khi có sự cố xảy đối với sản phẩm.

✅ Cung cấp những sản phẩm cùng giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

✅ Dịch vụ giao hàng nhanh chóng đến tận tay quý khách hàng an toàn nhất với mức phí giao ưu đãi và đặc biệt có miễn phí giao hàng dành cho một vài trường hợp nằm trong quy định của METROTECH.

Ngoài ra, METROTECH còn phân phối nhiều loại sản phẩm kỹ thuật khác như các loại thiết bị phòng thí nghiệm, máy móc đo lường, máy móc đo môi trường cùng nhiều loại dụng cụ dành hỗ trợ phòng thí nghiệm,…

Nếu vẫn còn những thắc mắc, để biết thêm một số thông tin chi tiết khác về METROTECH cũng như được tư vấn sản phẩm 24/7 bởi chuyên gia tư vấn và đặt mua sản phẩm ngay bây giờ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website này hoặc qua:

 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

METROTECH rất mong nhận những ý kiến đóng góp và phản hồi tích cực từ quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

Những điều cần biết về giá dây đai an toàn điện lực

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline