Đồ bảo hộ y tế

Một khi đã nhắc tới ngành y thì màu áo trắng tinh khôi của những vị y tá, các bác sĩ điều dưỡng hoặc màu áo xanh ngắt của những bác sĩ phụ trách khoa phẫu thuật sẽ hiện lên trong tâm trí của chúng ta đầu tiên. Đồ bảo hộ của ngành y từ lâu đã không còn là vật dụng mới lạ đối với người dân, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng trong những năm gần đây. Sự cần thiết của bộ đồ này là không thể bàn cãi, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bình thường chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo, tác dụng và đặc điểm của loại đồ bảo hộ này.

Như vậy, qua bài viết dưới đây, Metrotech xin phép được giới thiệu với quý khách hàng tất cả những kiến thức cơ bản, dễ hiểu và chuyên dụng nhất về đồ bảo hộ y tế nhằm làm rõ hơn và giải đáp toàn bộ các thắc mắc của khách hàng về bộ đồ này!

ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ LÀ GÌ?

Đồ bảo hộ y tế
Đồ bảo hộ y tế

Đồ bảo hộ y tế (hay còn được gọi là Protective suit) là một loại quần áo được may bằng vải PP không dệt có khả năng diệt hầu hết các loại vi khuẩn, chống được cả bụi bặm, chống thấm, chống virus, mầm bệnh bám dính vào quần áo người dùng.

Bộ đồ bảo hộ chuyên dụng này thường sở hữu thiết kế che kính từ đầu cho tới hết chân tay nhằm đảm bảo cho người sử dụng chống lại các giọt bắn, bụi bẩn, nước, không khí, gió,…. hay gọi chung là môi trường dịch bệnh nguy hiểm ẩn chứa các loại Virus có nguy cơ cao xâm nhập vào cơ thể của con người.

Thông thường, khi nhắc đến bộ đồ bảo hộ trong ngành y thì người ta nghĩ ngay đến các loại quần áo được bác sĩ, y tá, hộ lý sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện, phòng mổ, phòng hồi sức hay phòng khám,…Sản phẩm này đang là mặt hàng được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại khắp các quốc gia có dịch bệnh nguy hiểm, nghiêm trọng bùng phát nhằm giảm thiểu khả năng lây lan và đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng.

TẠI SAO ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ LẠI CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CHÚNG TA?

Tại sao đồ bảo hộ y tế lại cần thiết đối với chúng ta
Tại sao đồ bảo hộ y tế lại cần thiết đối với chúng ta

Như chúng ta đã biết, ở bất cứ đâu trên thế giới hoặc ở bất cứ giai đoạn, tiến trình lịch sử nào thì ngành y tế và y học nói chung đều đóng một vai trò quan trọng không thế thiếu của nhân loại. Tất cả những vấn đề có liên quan đến sức khỏe, thân thể, thậm chí là cả tinh thần của con người đều phụ thuộc vào y học và trình độ của những người thầy thuốc, bác sĩ chữa bệnh.

Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người để ý và nhận thức được rằng môi trường làm việc thường xuyên của các bác sĩ, y tá tồn tại nhiều các tác nhân nguy hiểm và độc hại tới tính mạng, sức khỏe của con người thế nào. Có rất nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn lẫn trực tiếp mà chúng ta có thể kể đến trong môi trường làm việc, cụ thể là các bệnh viện, phòng khám,…. như: các loại thuốc đặc chế chứa hóa chất gây hại, đủ loại vi khuẩn, mầm bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Môi trường làm việc của những người làm việc trong ngành y là những môi trường đặc thù đòi hỏi người lao động phải dày dặn kinh nghiệm, trang bị kĩ năng chuyên môn thật tốt, đồng thời phải được bảo vệ toàn thân, đầy đủ bởi đồ bảo hộ y tế.

Chính vì vậy, tất cả những người lao động và làm việc trong môi trường trên đều phải được trang bị hết sức đầy đủ cho mình các loại quần áo bảo hộ chuyên dụng, đảm bảo chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ được sức khỏe, tính mạng của mình. Và cũng chỉ có mặc đồ bảo hộ thì những vị bác sĩ, y tá làm việc trong ngành y tế mới có thể yên tâm làm việc và hoạt động hiệu quả được vì họ cảm thấy an toàn, an tâm hơn.

Mặt khác, khi đứng trước tình hình dịch bệnh Covid 19 nghiêm trọng đang hoành hành ở khắp mọi nơi trên thế giới hiện nay thì các bệnh viện lớn, đứng đầu mỗi quốc gia và các tổ chức y tế thế giới đều đang xem xét, cân nhắc đến việc đưa các loại quần áo đồng phục bệnh viện – những loại được sử dụng hằng ngày như:

 • Áo blouse của bác sỹ, dược sĩ và y tá
 • Quần áo cho nhân viên điều dưỡng
 • Quần áo cho bệnh nhân
 • Các loại kính bảo hộ
 • Các loại găng tay y tế
 • Giầy y tế
 • Áo choàng y tế hoặc quần áo bảo hộ y tế dùng 1 lần….

Tất cả những thứ trên đều được xem xét đưa vào danh mục đồ bảo hộ y tế mà bệnh viện phải cần mua. Vì tính cấp thiết, nghiêm trọng của mầm bệnh nên yêu cầu được đặt ra ở đây là mọi loại đồng phục y tế đều phải được đội ngũ bác sĩ, bệnh nhân thay thế thường xuyên nhằm tránh các nguy cơ lây nhiễm chéo tại các ổ dịch bệnh.

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Quần áo bảo hộ y tế
Đồ bảo hộ y tế

Như đã chia sẻ ở trên, những môi trường làm việc mang tính chất đặc thù của ngành y chẳng hạn như: bệnh viện, phòng mổ, phòng bệnh nhân,… là những nơi tồn tại đủ loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh độc hại có khả năng lây nhiễm chéo và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì vậy mà các bác sĩ và các vị y tá – những người phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm bệnh hoặc ở trong những môi trường có khả năng lây lan cao thì trường hợp bị nhiễm bệnh là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Từ những lý do kể trên, nhằm ngăn chặn được các tác nhân gây hại cho người làm việc thì đồ bảo hộ y tế phải có đặc điểm riêng biệt và đạt các tiêu chuẩn nhất định như sau:

 • Có khả năng ngăn chặn được các hóa chất thấm qua vải
 • Bảo vệ được cơ thể con người trước vi khuẩn, mầm bệnh, virus nguy hiểm
 • Đảm bảo tính rộng rãi, thoải mái, thông thoáng để thuận tiện cho công việc, giúp người mặc thoải mái kể cả khi phải làm việc trong ca trực dài lâu
 • Màu sắc dịu nhẹ, không gây nhức mắt, giảm sức tập trung của người mặc

CÁC LOẠI VẢI ĐƯỢC DÙNG ĐỂ MAY ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Các loại vải thường được dùng để may đồ bảo hộ y tế
Các loại vải thường được dùng để may đồ bảo hộ y tế

Việc lựa chọn những loại đồ bảo hộ y tế là một giai đoạn cực kỳ quan trọng, song việc lựa chọn chất liệu vải để thiết kế đồ bảo hộ trong ngành y tế cũng lại một vấn đề không thể bỏ qua và luôn được các chuyên gia y học nghiên cứu rất kĩ lưỡng.

Qua đó, thông qua một số khảo sát có độ tin cậy cao, chúng tôi tổng kết một số loại vải sau thường được sử dụng để may quần áo bảo hộ dành cho bác sĩ, y tá phù hợp nhất với những ưu điểm và hạn chế sau

Loại vảiƯu điểmNhược điểm
Vải Pangrim Hàn Quốc
 • Có tính hút ẩm cao, đảm bảo thấm mồ hôi tốt
 • Cho độ thông thoáng và mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc
 • Không bị xù lông khi mặc
 • Không bị bung chỉ
 • Chất liệu vải mềm mại, không bị bám bụi, đạt chuẩn chất lượng
Không có hạn điểm gì đáng kể
Vải lon Mỹ
 • Mật độ chỉ may rất chắc chắn
 • Màu sắc của vải có độ bền cao
 • Có khả năng hút ẩm tốt
 • Chuyên dụng để may áo blouse cho bác sĩ
 • Thường ít màu sắc để lựa chọn
 • Hay bị đồng màu
Vải Kate Ford
 • Cho mặt vải phẳng phiu, mềm mịn
 • Đảm bảo rộng rãi, thoáng mát
 • Vải cotton 100%
 • Thường được lựa chọn để may đồng phục bệnh viện
Vẫn xảy ra tình trạng bị xù lông khi mặc
Vải Kaki thun
 • Cho độ dày vừa phải
 • Màu vải có độ bền cao
 • Không xảy ra tình trạng bị xù lông
 • Rất thích hợp cho việc may quần áo điều dưỡng, bác sĩ, dược sỹ hoặc đồng phục của bệnh nhân,….
Không có hạn chế nào đáng kể

CÁCH LỰA CHỌN MUA ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Như đã chia sẻ ở phần trên, khi đứng trước tình hình dịch bệnh Covid 19 nghiêm trọng đang hoành hành ở khắp mọi nơi trên thế giới hiện nay thì các bệnh viện lớn, đứng đầu mỗi quốc gia và các tổ chức y tế thế giới đều đang cố gắng trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế cho các nhân viên làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mua phải quần áo bảo hộ làm giả, không đảm bảo chất lượng thì không những không bảo vệ được sức khỏe của bản thân mà còn gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Chính vì vậy, chúng tôi xin đưa ra một số điều mà khách hàng cần lưu ý trước khi lựa chọn mua đồ bảo hộ y tế nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng bộ đồ một cách trọn vẹn nhất!

Tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của đồ bảo hộ y tế

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, bảo hiểm toàn thân cho chính bản thân người sử dụng, các trang thiết bị bảo hộ y tế này phải có đầy đủ, minh bạch và rõ ràng những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Trên thực tế, tuy hiện nay trên thị trường có rất nhiều những cơ sở sản xuất thiết bị, đồ bảo hộ y tế chính hãng, đảm bảo chất lượng, thực hiện chức năng bảo hộ tốt thì mặt khác vẫn còn đã và đang tồn tại rất nhiều những bộ quần áo hàng giả, hàng nhái được bày bán tràn lan trên thị trường, gây hoang mang cho người dùng và để lại những thiệt hại xấu cả về tiền của lẫn sức khỏe của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, yêu cầu khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về đồ bảo hộ y tế sẽ là một việc vô cùng quan trọng, vừa giúp chúng ta có cảm giác yên tâm hơn khi làm việc, vừa đảm bảo được an toàn về sức khỏe cho bản thân khi không may có sự cố bất ngờ, đột ngột xảy ra.

Nắm rõ được công dụng của đồ bảo hộ y tế

Đối với bất cứ loại công cụ nào, dụng cụ nào cũng vậy, muốn sử dụng sản phẩm thật hiệu quả thì đòi hỏi người dùng phải hiểu rõ công dụng của chúng, đồng thời phải sử dụng chúng đúng lúc, đúng nơi, đúng hoàn cảnh và đúng cách. Lẽ dĩ nhiên, đồ bảo hộ y tế cũng không phải là một ngoại lệ, chỉ khi nắm rõ được công dụng của nó thì ta mới có thể khai thác trọn vẹn các tính năng hữu ích sẵn có của nó.

Như đã chia sẻ ở trên, thông thường, quần áo bảo hộ y tế chủ yếu được dùng cho các cán bộ, công nhân viên, y bác sĩ hoạt động trong những môi trường, lĩnh vực đặc thù có độ nguy hiểm cao như:

 • Y tế dự phòng
 • Y dược
 • Ngành điều chế thuốc
 • Làm việc trong khu vực vô trùng hoặc các khu vực bị nhiễm mầm bệnh…

Ngoài ra, trong các môi trường đòi hỏi độ sạch sẽ cao như phòng vô trùng, phòng phẫu thuật – những môi trường yêu cầu quần áo bảo hộ dùng xong đều phải bỏ đi thì đồ bảo hộ y tế đa phần đều là loại quần áo bảo hộ chỉ sử dụng một lần nhằm đảm bảo tính an toàn, sạch sẽ tối đa đáp ứng điều hiện môi trường làm việc.

Tìm hiểu về chất liệu của đồ bảo hộ y tế

Chất liệu của quần áo bảo hộ y tế luôn có những ưu điểm sau:

 • Đa số được sản xuất từ vải không dệt nên nhìn sẽ cảm thấy rất mỏng
 • Dễ dàng sử dụng
 • Cho phép người dùng mặc vào và cởi ra vô cùng nhanh chóng
 • Vì là trang phục đặc dụng, người dùng phải mặc trong thời gian dài (ca trực) nên thiết kế của vải mặc vô cùng thoáng mát, tuyệt đối không gây khó chịu và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc nhất có thể

Tìm hiểu về mẫu mã của đồ bảo hộ y tế

Đồ bảo hộ y tế hầu hết đều đảm bảo sự đa dạng về mẫu mã tương tự như các loại quần áo may bằng vải dùng được nhiều lần.

Thông thường, chúng ta sẽ có một số mẫu quần áo phổ biến, điển hình sau:

 • Bộ quần áo phòng sạch áo liền quần
 • Áo liền quần liền mũ
 • Áo rời quần rời
 • Áo choàng,…

Tất cả đều rất đa dạng nhằm giúp cho người sử dụng có thêm sự lựa chọn mẫu mã phù hợp với đặc thù công việc, ngành nghề của mình.

METROTECH – ĐƠN VỊ CUNG CẤP ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhìn chung, một khi đã nhắc tới ngành y thì màu áo trắng tinh khôi của những vị y tá, các bác sĩ điều dưỡng hoặc màu áo xanh ngắt của những bác sĩ phụ trách khoa phẫu thuật sẽ hiện lên trong tâm trí của chúng ta đầu tiên. Và đồ bảo hộ của ngành y từ lâu đã không còn là vật dụng mới lạ đối với người dân, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng trong những năm gần đây. Sự cần thiết của bộ đồ này là không thể bàn cãi được.

Qua bài viết trên, Metrotech chúng tôi hi vọng đã phần nào giúp quý khách hàng giải đáp được những khúc mắc về sản phẩm, đồng thời trang bị thêm được cho mình những tri thức cơ bản và cần thiết nhất về công dụng, đặc điểm của đồ bảo hộ y tế. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn mua đồ bảo hộ y tế chính hãng, đảm bảo vải may chất lượng hàng đầu trên toàn quốc thì xin hãy đừng ngần ngại mà tìm đến chúng tôi!

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị thí nghiệm uy tín Việt Nam luôn nhiệt liệt chào đón các vị khách quý và tự tin thực hiện những cam kết vững chắc sau:

 • Phương châm luôn đồng hành trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty: “Chất lượng là sự bảo đảm tốt nhất lòng trung thành của khách hàng” 
 • Giá cả sản phẩm đồ bảo hộ y tế phải chăng, đảm bảo đúng giá thị trường
 • Khách hàng – những vị đối tác làm ăn quan trọng nhất, luôn được Metrotech lắng nghe và đảm bảo đặt lợi ích lên trên hết
 • Metrotech luôn cam kết thực hiện những điều đem lại lợi ích cho khách hàng như sau:
  • Minh bạch, công khai và sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dịch vụ 
  • Nhân viên luôn chủ động tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ 24/7
  • Luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề, khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, ổn thỏa
  • Tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và tiền bạc
  • Hỗ trợ và cung cấp các gói dịch vụ ưu đãi của Công ty….

Mọi ý kiến đóng góp của các bạn sẽ là nguồn kinh nghiệm và động lực vô giá giúp Metrotech cải thiện mọi hoạt động dịch vụ ngày một tốt hơn!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline