Đồng phục nhân viên và những lợi ý mà sản phẩm mang lại

Trong cuộc sống hiện đại và phát triển hàng ngày, chúng ta thường sẽ dễ dàng bắt gặp ngay hình ảnh những người lao động tại các doanh nghiệp, công ty đang khoác trên mình những bộ trang phục giống nhau cả về kiểu dáng, màu sắc cho đến họa tiết. Nếu ta để ý kỹ hơn thì bạn sẽ thấy được thêm logo và slogan của chính doanh nghiệp mà người lao động đó đang làm việc và công tác.

Chúng ta luôn thường thắc mắc họ đang mặc theo phong cách gì vậy? Câu trả lời dành cho bạn chính là đồng phục. Vậy tại sao phải mặc đồng phục? Lợi ích và ý nghĩa của việc mặc đồng phục là gì? Đây cũng chính là những điều mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn thông qua bài viết ngay dưới đây.

ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN LÀ GÌ?

Đồng phục nhân viên là gì
Đồng phục nhân viên là gì

Đồng phục công sở là một trong những bộ quần áo thường được trang bị cho nhân viên khi tham gia hay làm việc cho một công ty, tổ chức nào đó. Đa phần, những bộ đồng phục công sở là những chiếc áo chiếc quần giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau về mặt kích cỡ vì vậy khi nhân viên khoác trên người bộ đồng phục thì họ sẽ giống nhau, trở nên bình đẳng hơn và không có sự phân biệt nào giữa các thành viên trong cùng một công ty hay một tổ chức. Điều này sẽ giúp cho tinh thần đoàn kết,tương thân tương ái của một tổ chức được tăng cao.

Ngoài ra, đồng phục công sở của nhân viên còn là bộ mặt của chính công ty, doanh nghiệp. Một bộ đồng phục có chất lượng tốt cùng mẫu mã đẹp mắt và lịch sự thì hình ảnh của công ty mới trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong mắt của khách hàng. Bộ đồng phục còn ảnh hưởng nhiều đến sự cảm nhận của những người nhân viên khoác trên mình bộ đồng phục đó. Nếu bộ đồng phục không đẹp, sẽ không mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc thì chắc chắn nhân viên công sở sẽ cảm thấy khó chịu và nghĩ mình đang bị ép buộc khi mặc bộ đồng phục đó. Điều này sẽ khiến họ không nhiệt tình trong các công việc và hiệu quả làm việc cũng sẽ bị giảm sút một cách đáng kể.

Chính vì vậy, mà các công ty, doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình những mẫu đồng phục công sở phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ nhằm mang lại sự thích thú cho người mặc và đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của chính công ty.

Xem thêm:

Những điều cần biết về đồng phục bảo hộ lao động

NHỮNG Ý NGHĨA MÀ BỘ ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN MANG LẠI

Những ý nghĩa mà bộ đồng phục nhân viên mang lại
Những ý nghĩa mà bộ đồng phục nhân viên mang lại

Đồng phục dành cho nhân viên công sở là một trong những phong cách thời trang thường được sử dụng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực hay ngành nghề hiện nay. Chúng giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt vị trí, nhiệm vụ của mỗi người trong một công ty, tổ chức. Chẳng hạn như một công ty sẽ bao gồm công nhân, nhân viên văn phòng, nhân viên kho, quản lý, trưởng phòng….mỗi một bộ phận thường sẽ có một bộ trang phục khác nhau. Vì vậy, mặc quần áo công sở cũng là cách để mọi người có thể dễ dàng nhận biết được bạn đang làm công việc trong văn phòng. Ngoài ra, đồng phục công sở còn mang lại rất nhiều lợi ích khác điển hình như:

Thể hiện tinh thần đồng nghiệp cao

 • Nếu các nhân viên trong cùng một ông ty đều mặc đồng phục giống nhau, họ sẽ có cảm giác gắn bó, cảm giác thân thiện và quý mến nhau hơn. Họ sẽ thường xuyên chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống hơn là quan tâm đến phong cách ăn mặc của cá nhân của mỗi người. Điều này sẽ làm thúc đẩy tinh thần đoàn kết của một tập thể lớn

Tạo cảm giác bình đẳng

 • Đồng phục công sở được biết đến là món đồ thời trang giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau về mặt kích thước cho nên chúng giúp mọi người trở nên giống nhau và không còn bất kỳ ranh giới hay sự khác biệt giàu nghèo cũng như giai tầng trong xã hội. Từ đó việc đối xử giữa các nhân viên trong cùng một công ty là như nhau, nếu có đối xử khác biệt chỉ là dựa vào năng lực, điều này sẽ giúp cho các nhân viên cố gắng hơn trong suốt quá trình làm việc để chứng minh năng lực của bản thân.

Tạo cảm giác tự tin

 • Ngày nay, bộ đồng phục công sở cũng đã được may theo nhiều kiểu dáng thời trang, trẻ trung và đẹp mắt hơn. Vì vậy, nhân viên cũng sẽ cảm thấy hài lòng và tự tin hơn khi khoác trên người những bộ đồng phục công sở. Đặc biệt là đối với những nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ, họ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thì những bộ đồng phục công sở đẹp sẽ giúp nhân viên có cảm giác tự tin hơn khi gặp gỡ khách hàng, đồng thời giúp cho khách hàng có cái nhìn đầy thiện cảm đối với công ty hay doanh nghiệp đó. Khách hàng sẽ cảm thấy công ty vô cùng chuyên nghiệp và uy tín, từ đó họ sẽ mong muốn hợp tác lâu dài với công ty hơn là các công ty khác cùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó.

Đồng phục công sở giúp quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp

 • Đây được coi là một trong những phương thức quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty được lựa chọn nhiều nhất chính là may đồng phục nhân viên. Quần áo công sở cũng là một trong những bộ nhận diện chính của thương hiệu và cả công ty, bởi chúng có màu sắc, có logo và câu slogan của công ty trên đồng phục. Do vậy, mỗi người nhân viên khi khoác trên người bộ đồng phục công sở thường sẽ làm nhiệm vụ cao cả là giúp hình ảnh của công ty đi khắp mọi nơi, tiếp xúc với nhiều người hơn. Để từ đó việc quảng bá của công ty được rộng rãi và không tốn bất kỳ chi phí nào.
 • Ngoài ra, đồng phục nhân viên cũng là một phần tất yếu của cuộc sống, nếu thiếu những bộ đồng phục này thì doanh nghiệp sẽ không được nhiều người biết đến, cũng như sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp không được thể hiện một cách rộng rãi. Chính vì vậy, việc đặt may quần áo đồng phục dành cho nhân viên chính là việc mà mỗi công ty cần phải làm khi thành lập.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN MAY ĐỒNG PHỤC CHO NHÂN VIÊN?

Tại sao doanh nghiệp nên may đồng phục cho nhân viên
Tại sao doanh nghiệp nên may đồng phục cho nhân viên

Đồng phục nhân viên giúp công ty quảng bá thương hiệu

 • Đây chính là một trong những điểm lợi ích đầu tiên mà những chiếc áo đồng phục nhân viên mang lại cho doanh nghiệp. Chúng không chỉ đơn giản là những chiếc áo đơn thuần mặc đi làm mỗi ngày, áo đồng phục còn có khả năng quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh cũng như sự chuyên nghiệp cho công ty, một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, đây cũng chính là một kênh thương mại điện tử lớn giúp các công ty bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình đến với khách hàng hay các đối tác một cách nhanh chóng và tốt nhất. Đồng thời, thông qua màu áo, logo, slogan có trên áo khách hàng cũng có thể dễ dàng nhận ra công ty bạn. 

Áo đồng phục nhân viên thể hiện thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

 • Đối với một số công ty hay doanh nghiệp thì tính chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Muốn doanh nghiệp của mình trở nên phát triển và lớn mạnh thì thương hiệu công ty phải được nhiều người biết đến?  Muốn tạo được một ấn tượng tốt và ghi điểm trong mắt khách hàng hay đối tác ngay từ lần gặp đầu tiên? thì bước đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là xây dựng sự chuyên nghiệp.
 • Ngoài việc thể hiện qua công việc thì sự chuyên nghiệp cũng sẽ được thể hiện thông qua những chiếc áo đồng phục nhân viên công ty đang mặc. Việc cả tập thể mặc áo đồng phục không chỉ tạo nên tính đồng bộ mà qua đó còn thể hiện được sự liên kết chặt chẽ giữa các cá nhân với nhau trong cùng một tổ chức. Đồng thời chúng còn nhằm khẳng định “chúng ta là một tập thể vững mạnh”. Đây cũng là một trong những cách thể hiện văn hóa doanh nghiệp lấy được niềm tin của khách hàng và các đối tác. 

Đồng phục nhân viên giúp xây dựng sức mạnh tập thể 

 • Đây cũng chính là một trong những ý nghĩa to lớn nhất mà chiếc áo đồng phục nhân viên mang lại. Khi tất cả các thành viên trong cùng một công ty đều mặc một loại áo giống nhau chúng ta sẽ trở nên bình đẳng. Không còn khoảng cách quá lớn hay khác biệt giữa các phòng ban, các cá nhân. Từ đó, tạo nên một môi trường làm việc đầy thân thiện, hòa đồng và xây dựng sức mạnh tập thể ngày càng vững mạnh hơn. 

Đồng phục nhân viên giúp mọi người cảm thấy thoải mái, tự tin khi làm việc

 • Vào những năm trước đây, đồng phục công ty thông thường sẽ là những chiếc áo sơ mi, áo vest khá quy chuẩn và gò bó. Chúng có phần khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái. Thì ngày nay, nhiều công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn những kiểu áo thun, áo phông làm đồng phục công ty vừa năng động, trẻ trung lại còn mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc trong lúc làm việc. 
 • Ngoài ra, hai kiểu áo này còn dễ kết hợp trang phục khác nhau, chúng có thể mix & match với nhiều trang phục hay một số phụ kiện khác nhau như: chân váy, quần jean, quần kaki, giày thể thao,… tạo nên nhiều phong cách ăn mặc, giúp người mặc cảm thấy hứng thú và vui vẻ mỗi khi mặc. 

Áo đồng phục nhân viên thích hợp mặc trong nhiều hoàn cảnh

 • Với chiếc áo đồng phục nhân viên theo kiểu áo thun cổ tròn, cổ bẻ ngoài việc mặc đi làm mỗi ngày, chúng ta còn có thể tận dụng chúng để mặc đi chơi team building, hay du lịch biển hoặc đi sự kiện, hội thảo cũng rất phù hợp. Nhờ thế, công ty cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tài chính đáng kể. 

Áo đồng phục nhân viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho nhân viên

 • Không có áo đồng phục, nhân viên không chỉ vừa mất tiền mua quần áo đi làm mà còn mất khá nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục. Đặc biệt là nhân viên nữ, việc lựa chọn trang phục như nào để có vẻ ngoài chỉn chu, trông vừa đẹp, vừa trẻ trung mà không kém phần lịch sự luôn được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm và chú trọng. 

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về đồng phục công nhân

PHÂN LOẠI ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN THEO TỪNG NGÀNH NGHỀ 

Dựa vào tính chất công việc mà ta sẽ cho ra những mẫu đồng phục phù hợp nhất cho nhân viên. Có 2 mẫu đồng phục thường được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là:

Đồng phục nhân viên khối văn phòng

 • Ngoài những chiếc áo sơ mi, quần tây, vest, chân váy thì có rất nhiều công ty chọn áo thun để may áo đồng phục cho nhân viên. Thông thường sẽ là những kiểu áo cổ trụ chỉnh chu, lịch sự và chuyên nghiệp. Chúng không chỉ đem lại cảm giác thoải mái mà còn rất dễ sử dụng. Bạn cũng có thể mặc áo thun đi bất cứ đâu mà không hề cảm thấy bất tiện.
Đồng phục nhân viên khối văn phòng
Đồng phục nhân viên khối văn phòng

Đồng phục nhân viên khối kỹ thuật, sản xuất, vận chuyển

 • Nhân viên của những ngành nói trên phải thường xuyên vận động và di chuyển nhiều. Cho nên, những chiếc áo phông hay áo thun sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Áo thun sẽ đem lại cảm giác thoải mái, thoáng mát khi làm việc ở những nơi nóng bức, nhất là những công việc thường xuyên phải làm ở ngoài trời.

Xem thêm:

Đồng phục kỹ sư – thiết bị bảo hộ dành riêng cho người lao động

NHỮNG YẾU TỐ CẦN BIẾT RÕ KHI MAY ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN 

Sau đây sẽ là những điều mà doanh nghiệp cần phải biết khi đặt đồng phục nhân viên tại đơn vị may đồng phục:

Chất liệu vải

Nhân viên sẽ rất cần sự thoải mái và thuận tiện trong khi làm việc. Vì vậy, chất liệu phải đáp ứng đúng các tiêu chí ngay sau đây:

 • Có khả năng thấm hút mồ hôi tốt
 • Có độ co giãn và đàn hồi cao
 • Chất liệu vải tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhằm mang lại cảm giác dễ chịu và an toàn cho da mỗi khi sử dụng
 • Vải không xù lông hay nhăn nhúm và mặc mát, không bị bí bách.

Màu sắc áo

 • Nhân viên là những người thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, nhất là những đồng phục của nhân viên bán hàng. Điểm nhấn quan trọng của chiếc áo chính là màu sắc, chúng giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của công ty. 
 • Để khách hàng có thể chú ý và quan tâm đến thương hiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty. Hình ảnh logo và slogan là phần mấu chốt giúp khách hàng phân biệt và dễ dàng ghi nhớ đến hình ảnh doanh nghiệp hơn. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải liên hệ mẫu trước khi may in ấn hoặc thêu áo cho các nhân viên.

Độ co giãn

 • Do nhân viên thường xuyên phải vận động nhiều. Cho nên, doanh nghiệp phải lựa chọn sao cho nhân viên có thể dễ dàng khi di chuyển, hoạt động mà không bị gò bó bởi chiếc áo. Chất liệu tạo nên độ co giãn chính là sợi spandex, sợi này càng nhiều thì áo sẽ có độ co giãn càng nhiều và ngược lại. 

METROTECH – CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ THÀNH CỰC KỲ ƯU ĐÃI 

Hiện nay trên thị trường, việc phải lựa chọn cho mình những đơn vị chuyên cung cấp những loại đồng phục nhân viên vừa đảm bảo chất lượng 100% và uy tín nói riêng hay một số các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng trong các phòng thí nghiệm nói chung luôn luôn là một trong những vấn đề được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu và quan tâm nhất. Đa phần, họ thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc so sánh về chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ cũng như mức giá giữa các đơn vị cung cấp với nhau. METROTECH hiểu và biết được mong muốn đó của quý khách hàng, đồng thời chúng tôi dám tự tin khẳng định mình là một trong những Đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực chuyên cung cấp các loại thiết bị bảo hộ lao động, thiết bị phòng thí nghiệm hay các loại dụng cụ thường sử dụng trong phòng thí nghiệm. Đồng thời, đi kèm với đó là sự đa dạng về mẫu mã kích thước cũng như màu sắc hay chủng loại của mỗi một sản phẩm. 

Ngoài ra, METROTECH còn luôn mang đến cho nhiều người dùng những mức giá vô cùng ưu đãi và hấp dẫn với chất lượng cùng cam kết chính hãng 100% để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng mỗi khi lựa chọn mua sắm tại đây.

Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên vui vẻ, nhiệt tình với khả năng chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn trong việc tư vấn kèm theo đó là một số dịch vụ hậu mãi vô cùng hấp dẫn nhằm mang lại sự tin cậy tuyệt đối trong suốt quy trình làm việc để có thể tạo ra một quy trình chuyên nghiệp chuẩn xác nhất theo đúng như những mong muốn và kỳ vọng mà quý khách hàng đã đặt ra.

Hơn hết, chúng tôi còn luôn đề ra cho mình những phương châm hay mục tiêu nhằm hướng tới chất lượng tuyệt đối cho sản phẩm để mang lại cho khách hàng sự hài lòng và tin cậy tuyệt đối. Chúng tôi sẽ luôn luôn đáp ứng một cách kịp thời và nhanh chóng nhất có thể với mọi yêu cầu mà quý khách hàng đang thắc mắc. Chính vì vậy, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm hay đang có nhu cầu sở hữu cho mình những sản phẩm có chất lượng tuyệt đối, chính hãng và đảm bảo sự uy tín thì METROTECH chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng chính xác và đúng đắn nhất mang đến cho bạn.

Xem thêm:

Những điều cần biết về đồng phục nhân viên nhà hàng

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline