Đồng hồ đo lỗ và các loại đồng hồ đo lỗ trên thị trường

Đồng hồ đo lỗ là thiết bị chuyên dụng dùng để ứng dụng đo những lỗ nhỏ, có phạm vi đo hẹp và có độ chia cũng như độ chính xác cực kỳ chính xác.

Ngày nay, thiết bị đo lỗ này ngày càng được nhiều người tin dùng vì độ chính xác và tiện dụng của nó, giúp người dùng kiểm tra thuận tiện, cho ra các kết quả đo một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ đo lỗ cũng như nắm rõ các thông tin về thiết bị này, METROTECH sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin  hữu ích về đồng hồ đo lỗ cũng như các loại đồng hồ đo lỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, qua có có thể giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị đo phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân nhất !

ĐỒNG HỒ ĐO LỖ LÀ GÌ ?

Đồng hồ đo lỗ là gì
Đồng hồ đo lỗ là gì

Đồng hồ đo lỗ là thiết bị đo chuyên dùng, được sử dụng để đo đường kính trong của các chi tiết cùng với độ chính xác cao. Thông thường thì người dùng có thể dùng thước cặp để đo đường kính lỗ. Tuy nhiên để có thể kiểm tra những lỗ sâu và đòi hỏi có độ chính xác cao như kích thước của lòng xylanh thì người dùng cần phải dùng đến một dụng cụ đo lỗ chuyên dụng và đó là đồng hồ đo lỗ.

CẤU TẠO CỦA ĐỒNG HỒ ĐO LỖ

Cấu tạo của đồng hồ đo lỗ
Cấu tạo của đồng hồ đo lỗ

Đồng hồ đo lỗ thường sẽ bao gồm 3 bộ phận là đầu đo, thân đồng hồ và mặt đồng hồ hiển thị kết quả. Có 2 dạng đồng hồ đo lỗ là đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, còn có nhiều chủng loại đa dạng khác nhau để phục vụ cho những yêu cầu khác nhau trong công việc.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐO LỖ

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo lỗ
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo lỗ

Để sử dụng đồng hồ đo lỗ một cách hiệu quả nhất, trước tiên người dùng cần phải xác định kích thước của lỗ nhỏ nhất và lớn nhất mà người dùng cần đo vì mỗi loại thiết bị đo này chỉ đo được trong một khoảng nhất định. Cần lưu ý đồng hồ đo lỗ điện tử và đồng hồ đo lỗ cơ sẽ có cách sử dụng khác nhau:

  • Đồng hồ đo lỗ điện tử sẽ đo lường một cách trực tiếp và kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng trên mặt của đồng hồ.
  • Đối với đồng hồ đo lỗ dạng cơ thì không đo được trực tiếp mà nó chỉ giúp người dùng lấy dấu lỗ. Mặt của đồng hồ không hiển thị được kết quả mà chỉ hiển thị được độ lệch để hỗ trợ cho việc lấy dấu. Sau khi lấy dấu thì người dùng sẽ dùng panme để đo lại.

Lưu ý: Những loại đồng hồ đo lỗ của các hãng khác nhau có thể sẽ có các cách đo khác nhau.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ ĐO LỖ

Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ đo lỗ
Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ đo lỗ

Một số lợi ích mà đồng hồ đo lỗ mang lại, làm cho thiết bị đo ngày nhận được sự tin tưởng ngày càng nhiều của người tiêu dùng:

Khi tiến hành các thao tác đo đạc và kiểm tra các kích thước của bất cứ chi tiết nào nói chung và kiểm tra đường kính của lỗ nói riêng thì độ chính xác là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu.

Vì thế, để có thể đảm bảo được độ chính xác cho các kết quả đo thì việc sử dụng đồng hồ đo lỗ là một điều rất cần thiết.

Đồng hồ đo lỗ là một thiết bị đo chuyên dụng được thiết kế để phù hợp cho nhu cầu đo lỗ, đặc biệt là loại đồng hồ đo lỗ có bao gồm đồng hồ so đây là loại thiết bị đo lỗ tốt nhất thị trường.

Chỉ cần một loại thiết bị này mà người dùng vừa có thể dễ dàng tiến hành các thao tác đo vừa có thể kiểm tra được các kết quả đo một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí mà vẫn mang đến được hiệu quả đo cao nhất.

Ngày nay, đồng hồ đo lỗ dần trở thành một thiết bị đo phổ biến dùng phổ biến cho những người làm trong các ngành kỹ thuật như các kỹ sư, thợ cơ khí hay thợ máy,… Giúp họ có thể thực hiện được các thao tác đo đạc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài ra thiết bị đo lỗ này còn có thể được áp dụng ở bất kỳ nơi đâu từ trong các nhà máy, công xưởng cho đến ngoài công trường. Một số loại đồng hồ đo lỗ còn được thiết kế để dễ dàng sử dụng cho các công tác hiệu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

CÁC CÁCH LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐO LỖ PHÙ HỢP

Các cách lựa chọn đồng hồ đo lỗ phù hợp
Các cách lựa chọn đồng hồ đo lỗ phù hợp

Nhu cầu sử dụng của người dùng là tiêu chí quan trọng nhất và đóng vai trò then chốt để quyết định các tiêu chí còn lại. Vì thế trước khi đưa ra lựa chọn mua bất kỳ thiết bị nào nói chung cũng như đồng hồ đo lỗ nào nói riêng.

Thì người dùng nên xác định rõ nhu cầu mà mình cần mua với phạm vi đo như thế nào, đồng hồ đo lỗ kiểu cơ hay điện tử hay ngân sách dự tính mua đồng hồ đo lỗ khoảng bao nhiêu,…Dưới đây là một vài tiêu chí để chọn mua hiệu quả:

Theo phạm vi đo

Tùy theo từng nhu cầu đo đạc mà đồng hồ đo lỗ sẽ các có phạm vi đo khác nhau như đo lỗ nhỏ, đo lỗ tiêu chuẩn hay đo lỗ mù. Và thường sẽ có các phạm vi đo như sau:

  • Phạm vi đo từ 6 đến 10mm, từ 7 đến 10mm, từ 10 đến 18mm hay từ 10 đến 18.5mm dành để đo lỗ nhỏ.
  • Phạm vi đo từ 18 đến 35mm, từ 35 đến 60mm, từ 50 đến 160mm, từ 160 đến 250mm và từ 250 đến 450mm thường dùng để đo các lỗ tiêu chuẩn và đo lỗ mù.

Theo độ chia thang đo

Độ chia thang đo của đồng hồ đo lỗ bao gồm đồng hồ so, thường sẽ phụ thuộc vào độ chia thang đo của đồng hồ so.

Đồng hồ đo lỗ gồm đồng hồ so thường sẽ được sử dụng cho việc đo đạc và kiểm tra kích thước của các lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết hay trong các loại ống, cùng với thang đo có độ chia là 0.01mm hay thậm chí có thang đo rất nhỏ chỉ 0.002mm.

Độ chia thang đo là yếu tố có vai trò quyết định đến độ chính xác của các kết quả đo. Giúp người dùng có thể thao tác được một cách nhanh chóng, chi tiết và thu lại được kết quả chính xác nhất.

Theo độ chính xác

Đối với bất kỳ thiết bị đo nào không riêng gì ở đồng hồ đo lỗ thì độ chính xác của thiết bị luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu và được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Với các hãng sản xuất thiết bị đo lỗ này, luôn cố gắng cải thiện được độ chính xác của thiết bị để có thể mang đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn được độ chính xác sao cho phù hợp nhất.

Theo giá thành sản phẩm

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng, nó quyết định đến sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Giá thành của đồng hồ đo lỗ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như phạm vi đo, mức thang đo, độ chính xác của thiết bị, các thương hiệu, đồng hồ kiểu cơ hay điện tử và độ bền của sản phẩm,…

MỘT SỐ LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO LỖ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Dưới đây là những loại đồng hồ đo đo lỗ được xem là tốt nhất thị trường đến từ hai thương hiệu nổi tiếng nhất là Mitutoyo và Insize:

Đồng hồ lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 bao gồm đồng hồ so

Đồng hồ lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 bao gồm đồng hồ so
Đồng hồ lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 bao gồm đồng hồ so

Đồng hồ lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 bao gồm đồng hồ so là loại thiết bị đo lỗ nhỏ được sản xuất bởi hãng Mitutoyo nổi tiếng trên thị trường.

Vì vậy mà Mitutoyo 511-204 sở hữu nhiều tính năng vô cùng nổi bật, giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác đo lỗ một cách nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác cao.

Thiết bị đo lỗ này còn có có khả năng đo cực kỳ chính xác cùng với phạm vi đo từ 10 đến 18.5mm và thang đo có độ chia nhỏ là 0.01mm giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện thao tác đo lỗ của những chi tiết có kích thước nhỏ như lỗ khoan hoặc lỗ của các loại ống nhỏ.

Cùng với đó là có các kích thước khác nhau giúp cho việc kiểm tra đường kính trong của lỗ đạt được độ chính xác cao và có độ sai số chỉ cho phép vỏn vẹn là ±5µm, thích hợp với hầu hết với các ứng dụng để đo đường kính với độ sâu lên đến 100mm.

Hãng Mitutoyo đã sản xuất 511-204 với những chất liệu cứng cáp giúp chống chịu va đập tốt. Các điểm tiếp xúc của thiết bị này được làm bằng hợp kim thép, từ đó mang lại độ bền cao cũng như khả năng chống mài mòn tốt cho sản phẩm.

Đồng hồ so của thiết bị này còn có thêm nắp bảo vệ, giúp kéo dài được thời gian sử dụng cho sản phẩm.

Đồng hồ lỗ nhỏ Mitutoyo 511-204 còn được tăng cường thêm một đồng hồ so kiểu cơ 2046SB.

Chỉ số đo của thiết bị sẽ được hiển thị qua đồng hồ so giúp người dùng thuận tiện hơn cho việc theo dõi độ chênh lệch, góp phần để đơn giản hóa các thao tác đo đạc và kiểm tra đường kính trong cũng như kích thước của lỗ.

Đồng hồ đo lỗ điện tử cho dạng lỗ nhỏ Insize 2152-10

Đồng hồ đo lỗ điện tử cho dạng lỗ nhỏ Insize 2152-10
Đồng hồ đo lỗ điện tử cho dạng lỗ nhỏ Insize 2152-10

Đối với những yêu cầu để đo đạc và kiểm tra kích thước lỗ của các chi tiết hay lỗ khoan hoặc các loại ống có kích thước nhỏ. Thì thương hiệu “ Insize” đã đem đến cho người dùng dòng sản phẩm Insize 2152-10.

Insize 2152-10 được thiết kết với phạm vi đo từ 6 đến 10mm và thang đo được thiết kế đảm bảo độ tỉ mỉ với độ chia cực nhỏ lên đến 0.002mm/0.0001˝.

Phục vụ cho việc đo đạc trở nên dễ dàng hơn, đi kèm với loại đồng hồ đo lỗ này là các đe đo cùng với nhiều kích cỡ khác nhau, từ đó mang đến cho người dùng các kết quả đo có được độ chính xác cao.

Góp phần nâng cao được hiệu quả cho công tác đo đạc của người dùng.

Là thiết bị đo lỗ chuyên dụng để kiểm tra các kích thước lỗ thì điều kiện đầu tiên là phải đảm bảo được độ chính xác của kết quả đo luôn đạt ở mức cao nhất.

Vì thế, với Insize 2152-10 độ sai số chỉ vỏn vẹn là ± 0.012mm, đảm bảo khi tiến hành các thao tác đo với thiết bị đo này thì người dùng sẽ hoàn toàn an tâm về độ chính xác của các kết quả.

Insize 2152-10 được tăng cường thêm đồng hồ so điện tử 2108-10F, giúp cho các thao tác đo đường kính trong của lỗ khoan hay lỗ của các chi tiết hoặc các loại ống khác nhau, giờ đây sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho người dùng.

Đồng thời giúp cho người dùng vừa thực hiện được các thao tác đo đạc vừa có thể giám sát được một cách trực quan, kết quả đo khi cho ra sẽ được hiển thị rõ nét trên màn hình LCD của đồng hồ so.

Đồng hồ đo lỗ điện tử Insize 2122- 35A

Đồng hồ đo lỗ điện tử Insize 2122- 35A
Đồng hồ đo lỗ điện tử Insize 2122- 35A

Đồng hồ đo lỗ điện từ Insize 2122-35A là thiết bị đo lỗ sản xuất ra để giúp cho các thao tác đo và kiểm tra thiết bị được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Insize 2122-35A là đồng hồ đo lỗ được thiết kế với bộ phận đầu đo phù hợp để kiểm tra kích thước của lỗ khoan, lỗ của những chi tiết hình trụ hay lỗ của các loại ống trong phạm vi đo từ 18 đến 35mm.

Thang đo có độ chia cực nhỏ là 0.002mm/0.0001˝. Đi kèm là các đe có nhiều kích cỡ khác nhau. Giúp cho các thao tác đo đường kính trong của các lỗ khoan, lỗ của các chi tiết hay các loại ống sẽ trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho người dùng.

Insize 2122-35A được trang bị thêm đồng hồ so điện tử 2108-10F. Đây là loại đồng hồ so điện tử có phạm vi đo là 12.7mm/0.5˝ và thang đo có độ chia cực nhỏ đến 0.002mm/0.0001˝.

Giúp cho người dùng có thể vừa thực hiện thao tác đo đạc vừa có thể giám sát được một cách trực quan, các kết quả đo được sẽ hiển thị một cách rõ nét trên màn hình LCD của đồng hồ so và có thể truy xuất các dữ liệu bằng cáp kết nối giúp tiện tra cứu và đối chiếu kết quả.

Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A

Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A
Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A

Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A được thiết kế với đầu đo có phạm vi đo từ 18 đến 35mm, cùng với thang đo có độ chia rất nhỏ  là 0.01mm, độ chính xác lên đến ± 0.015mm.

Nhờ đó mà các thao tác đo được diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất. Vì vậy mà Insize 2322-35A xứng đáng trở thành một lựa chọn tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu đo đạc đường kính trong của các lỗ khoan, các loại ống hay chi tiết của thiết bị.

Insize 2322-35A là loại đồng hồ đo lỗ được thiết kế để có thể đáp ứng được nhu cầu đo một cách chính xác cho kích thước của lỗ khoan, lỗ của nhiều loại ống hay trong các chi tiết của thiết bị.

Cùng với đầu đo có phạm vi đo từ 18 đến 35mm và các đe đo có nhiều kích cỡ khác nhau, giúp việc thực hiện thao tác đo đường kính trong sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và bảo đảm được độ chính xác cao đến từng mm, từ đó mang đến hiệu quả cao cho các thao tác kiểm tra đo đạc của người dùng.

Đồng hồ đo lỗ Insize 2322-35A được thiết kế với thang đo có được độ chia nhỏ đến từng 0.01mm, phục vụ cho việc đo đạc các lỗ của thiết bị, chi tiết, lỗ khoan hay lỗ của các loại ống để đạt được sự chuẩn xác nhất.

Đảm bảo được tính đồng đều giữa các chi tiết nhờ vậy mà có căn cứ chính xác của kết quả mà có thể đưa ra những phương án sử dụng hay bảo trì sao cho phù hợp.

Là một thiết bị đo lỗ chuyên biệt dùng để đo kích thước của các lỗ thì điều đầu tiên là phải đảm bảo được mức độ chính xác trong kết quả đo luôn cao nhất . Insize 2322-35A đáp ứng được những điều trên cùng với độ sai số cho phép chỉ vỏn vẹn là ± 0.015mm.

Việc tiến hành đo kiểm với Insize 2322-35A thì người dùng có thể hoàn toàn an tâm về độ chuẩn xác trong kết quả từ đó giúp nâng cao tối đa hiệu quả cho công việc.

Đây là một loại đồng hồ đo lỗ vừa có thể đo với kết quả chính xác và vừa có thiết kế gọn nhẹ linh hoạt giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu đo khác nhau, cùng với đó là thiết kế trục có chiều dài khoảng 250mm thấy được thiết bị này vô cùng nhỏ gọn giúp đảm bảo được sự linh hoạt cho thiết bị, đồng thời có thể dễ dàng sử dụng cũng như việc bảo quản.

Người dùng có thể thực hiện được các thao tác đo đạc đối với bất kì nơi đâu từ trong công xưởng hay trong phòng thí nghiệm cho đến các công trường xây dựng bên ngoài.

Ngoài ra, Insize 2322-35A còn nổi bật vì sự tinh xảo với chất liệu cấu tạo chính là thép giúp đem đến độ bền bỉ cho thiết bị, các đe và điểm tiếp xúc cũng được tạo nên bằng vật liệu ceramic đảm bảo độ bền và khả năng chống ăn mòn cao, góp phần tăng khả năng làm việc và được bền bỉ với thời gian.

Nhờ được trang bị thêm đồng hồ so Insize 2308-10FA  giúp cho các thao tác đo trở nên được dễ dàng hơn.

Người dùng có thể vừa thực hiện thao tác đo đạc vừa có thể giám sát được chính xác các kết quả đo thực tế hiển thị trên mặt đồng hồ đo, từ đó giúp đơn giản hóa các thao tác đo đạc và giảm thiểu được mức độ sai lệch khi kiểm tra bằng những cách truyền thống.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO LỖ CHÍNH HÃNG

METROTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ các loại đồng hồ đo lỗ từ nhiều thương hiệu danh tiếng khác nhau trên thị trường cùng với những cam kết với khách hàng như:

✅ Các sản phẩm của METROTECH cung cấp đảm bảo được chất lượng cũng như chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

✅ Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao sẽ kịp thời tư vấn những thông tin chính xác để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

✅ Các chế độ bảo hành sản phẩm, đảm bảo đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và sẵn sàng hỗ trợ khi có sự cố xảy đối với sản phẩm.

✅ Cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm có giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

✅ Chính sách hỗ trợ giao hàng nhanh chóng đến tận tay đối với khách hàng ở xa cùng mức phí giao hàng phải chăng và đặc biệt miễn phí giao hàng với một số trường hợp theo quy định của METROTECH.

Với những thông tin hữu ích về đồng hồ đo lỗ mà METROTECH mang đến, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có những trải nghiệm thật tốt về những thông tin của thiết bị này.

Ngoài ra, METROTECH cũng cung cấp nhiều sản phẩm khác về thiết bị phòng thí nghiệm như thiết bị đo lường, đo môi trường cũng như các loại dụng cụ thí nghiệm,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về đồng hồ đo lỗ, được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao và đặt mua sản phẩm nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website này hoặc qua:

  • Email: info@metrotech.vn
  • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
  • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline