Khẩu trang KT5 và một số lưu ý bạn cần biết về sản phẩm

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường của nước ta đang diễn ra rất nghiêm trọng, đặc biệt là tại các đô thị và thành phố lớn khi lượng khí thải đến từ nhà máy, các xí nghiệp lớn và đến từ các phương tiện giao thông thải ra môi trường. Vậy nên, khẩu trang đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của bất kỳ một ai khi đi ra đường. Khẩu trang KT5 là một trong những dòng khẩu trang đang được nhiều khách hàng sử dụng và được những chuyên gia y tế khuyên dùng.

Thông qua bài viết sau đây, METROTECH sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khẩu trang KT5 cũng cách sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách và những lưu ý cần biết.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHẨU TRANG KT5

Giới thiệu về khẩu trang KT5
Giới thiệu về khẩu trang KT5

Khẩu trang KT5 được thiết kế mẫu từ Phân viện NC KHKT BHLĐ tại thành phố Hồ Chí Minh, và được đăng ký độc quyền tại PbV (Công ty An Bắc).

Khẩu trang KT5 cho ra hiệu quả lọc bụi tốt, kết cấu kiểu dáng cũng phù hợp khuôn mặt người lao động Việt Nam, tạo nên sự kín khít, hô hấp nhẹ nhàng, và dễ sử dụng, dễ vệ sinh, có thể dùng được nhiều lần vì vậy đã được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn dùng trong suốt hơn 10 năm qua để thay thế cho các loại khẩu trang vải cột dây cổ điển.

Khẩu trang KT5 cũng đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp cho chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho PbV (thuộc Công ty An Bắc).

ĐẶC ĐIỂM CỦA KHẨU TRANG KT5

Dưới đây là một vài đặc điểm chính của dòng sản phẩm này:

 • Khẩu trang KT5 bao gồm 1 lớp lọc sợi tổng hợp ở giữa và có 2 lớp vải sợi bao bên ngoài.
 • Diện tích lớp lọc > 150 cm2.
 • Khoảng trống hô hấp phải >100 cm3.
 • Lớp vật liệu mềm, xốp khi tiếp xúc sống mũi và có kẹp nhôm mặt ngoài (hoặc lắp phía trong) làm cho khẩu trang KT5 bao kín mũi, miệng.
 • 2 dây đeo làm bằng thun vòng qua tai cho phép thao tác mang và tháo bỏ một cách dễ dàng nhất.
 • Lớp lọc sợi tổng hợp đóng một vai trò chủ yếu là để ngăn giữ bụi ở trong khoảng trống còn lại giữa các sợi lọc do quá trình bụi lắng đọng do trọng lượng; hay do bụi bị giữ lại khi va chạm với sợi lọc trong quá trình khuếch tán, và chuyển động quán tính theo dòng khí hoặc do lực hấp dẫn.
 • Bạn cần chú ý hiện có nhiều khẩu trang mang tên KT5 (và KT6) đã bị rất nhiều các cơ sở sản xuất khác nhái mẫu, nhiều trường hợp còn dùng mút xốp không thể có tính năng lọc như được nêu ở trên.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KHẨU TRANG LỌC BỤI

Những lưu ý về khẩu trang kt5
Những lưu ý về khẩu trang kt5

Khi lựa chọn loại khẩu trang bảo hộ cũng như khi chọn bất kỳ một phương tiện bảo vệ nào khác, để có thể tìm được loại phù hợp ta phải xác định được yếu tố nguy hại cần bảo vệ là gì cũng như mức độ nguy hại của yếu tố ấy.

1. Bụi gây sơ hóa phổi:

Bụi loại này có kích thước nhỏ khoảng cỡ 0,1 μm – 5μm là tác nhân chủ yếu gây ra bệnh bụi phổi. Để chống bụi này chúng ta cần sử dụng các khẩu trang đạt được tiêu chuẩn quy định về hiệu quả lọc bụi hô hấp.

Việc đánh giá về hiệu quả lọc bụi hô hấp phải tuân theo những quy định thử với loại bụi mẫu cụ thể, kích cỡ hạt bụi, cùng hàm lượng, và lưu lượng của dòng khí chứa bụi đi qua bộ lọc. Sản phẩm đã đạt chuẩn phải được cơ quan tiêu chuẩn công nhận là đạt tiêu chuẩn nào, hiệu quả lọc quy định theo tiêu chuẩn ấy là bao nhiêu và hiệu quả lọc phải được in ấn ngay trên sản phẩm.

Chẳng hạn như khi bụi không có yếu tố dầu thì có thể chọn loại N95, N98, hay N100 trong đó N95 có hiệu quả lọc tối thiểu là 95% khi thử nghiệm theo NIOSH 42 CFR84 (Mỹ) hoặc có thể chọn loại FFP1, FFP2, và FFP3 trong đó FFP1 có hiệu quả lọc thấp nhất khi được thử theo tiêu chuẩn Châu Âu EN149:2001.

Việc chọn loại có hiệu quả lọc nào là phù hợp sẽ còn cần tính đến hàm lượng bụi tại nơi sử dụng và cả nồng độ bụi cho phép tuân theo tiêu chuẩn vệ sinh do Nhà nước ban hành.

2. Bụi không gây sơ hóa phổi:

Đây là loại bụi rất phổ biến ở trong môi trường lao động (như bụi bông, len, hay phấn hoa, ngũ cốc, và gỗ, bột, lông gia cầm…), tuy loại bụi này không gây sơ hoá phổi nhưng lại là nguyên nhân gây dị ứng, và gây ra ho hen viêm nhiễm đường hô hấp, nhất là đối với những ai mẫn cảm.

Bụi dạng này còn nguy hiểm bởi vì nó thường mang theo các loại vi trùng, siêu vi trùng, hoặc nấm… gây bệnh cho cơ thể.

Khẩu trang KT5 được sử dụng phù hợp nhất để lọc các loại bụi thuộc loại bụi cuối cùng này.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA KHẨU TRANG KT5

Thông số của khẩu trang KT5
Thông số của khẩu trang KT5

Thông số kỹ thuật của sản phẩm này có 3 tiêu chí chính là:

 • Chất liệu: Gồm có 1 lớp lọc sợi tổng hợp ở giữa và có 2 lớp vải sợi bao bên ngoài, kẹp nhôm sống mũi.
 • Màu: Trắng.
 • Sử dụng: Lọc khí, cùng chống bụi bẩn và khí độc cực hiệu quả, giúp bạn bảo vệ đường hô hấp của bản thân tránh những mầm bệnh khi sinh hoạt nơi công cộng. Giúp chống hóa chất trong các phòng thí nghiệm, hay chống mùi xăng dầu, để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là thông tin kỹ thuật căn bản nhất của khẩu trang KT5.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHẨU TRANG HOẠT TÍNH HIỆU QUẢ

Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng khẩu trang hoạt tính hiệu quả:

1. Cần phải sử dụng khẩu trang hoạt tính sạch, bạn nên có từ 2 đến 3 chiếc khẩu trang để có thể thay đổi. Nên giặt khẩu trang hoạt tính ngay sau khi ra khỏi môi trường ô nhiễm, có nhiều khói độc,…

2. Nên sử dụng khẩu trang hoạt tính phù hợp. Đó là khẩu trang hoạt tính có được size vừa ôm sát mặt bạn. Khi đeo khẩu trang hoạt tính thì bạn nên bóp gọng sắt trên sống mũi cho kín.

3. Phải khử độc khuẩn cho khẩu trang hoạt tính. Để làm được điều này thì bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau: Một là luộc khẩu trang hoạt tính này trong nước muối 1% và để đun sôi khoảng 15 phút. Hai là ngâm khẩu trang ở trong xà phòng diệt khuẩn 15 phút sau đó nhớ vò kỹ rồi xả với nước sạch, rồi đem phơi nơi có ánh nắng mặt trời.

4. Không nên sử dụng vượt quá 30 lần. Để đảm bảo cho khẩu trang hoạt tính an toàn, sau 30 lần giặt bạn cần nên thay mới hoàn toàn và không nên sử dụng lại.

Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp trải nghiệm sử dụng của bạn trở nên hoàn hảo, tuyệt vời hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẨU TRANG KT5

Những điều cần biết về khẩu trang KT5
Những điều cần biết về khẩu trang KT5

1. Thiết kế

Khẩu trang KT5 là một dòng sản phẩm được sản xuất và thiết kế từ chất liệu cotton sạch, và ngoài ra còn chứa thành phần than hoạt tính giúp tăng lên hiệu quả lọc bụi bẩn. Phần quai của khẩu trang KT5 rất mềm mại, với độ co giãn và đàn hồi vô cùng hiệu quả, đường may của khẩu trang cũng rất tỉ mỉ.

2. Công dụng

Khẩu trang KT5 có rất nhiều công dụng khác nhau có thể kể đến như là:

 • Chống bụi bẩn, cũng như không khí bị ô nhiễm do phần lớn bởi hầu hết các phương tiện giao thông cá nhân.
 • Khi làm việc trong một môi trường công nghiệp có chứa mùi của khí độc, dầu, xăng, hay hóa chất,… – các tác nhân gây ra các bệnh ung thư, và khó thở.
 • Khẩu trang KT5 dành cho những nhân viên vệ sinh môi trường khi thực hiện quét đường, thu gom rác, hay vệ sinh hồ, sông bị ô nhiễm.
 • Không những vậy thì khẩu trang KT5 còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập bởi các vi khuẩn, các virus gây bệnh tại các phòng khám đa khoa, hay bệnh viện, trạm y tế,…
 • Ngoài việc ngăn chặn được các vấn đề liên quan đến đường hô hấp thì khẩu trang KT5 còn có một công dụng là ngăn chặn ảnh hưởng bởi tia UV, và tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời.

3. Có nên giặt hay không?

Khẩu trang KT5 là một sản phẩm được làm từ vải cotton mềm mịn cùng với khả năng sát khuẩn vô cùng hiệu quả, do đó chúng ta có thể thực hiện giặt khẩu trang KT5 và sử dụng cho những lần kế tiếp. Khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên giặt tối đa là 30 lần, và mỗi lần giặt cần phải sạch.

Sau mỗi lần giặt thì chất lượng của khẩu trang KT5 cũng sẽ bị giảm đi phần nào, vậy nên sau 30 lần giặt thì bạn cần vứt khẩu trang hoàn toàn. Bởi vì nó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus có được cơ hội xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp.

4. Giá thành

Khẩu trang KT5 là một trong những nhãn hiệu khẩu trang đang được sử dụng phổ biến, và có được rất nhiều người yêu thích. Khẩu trang KT5 này hoàn toàn có thể được tái chế để sử dụng nhiều lần.

Mỗi một chiếc khẩu trang KT5 trên thị trường hiện sẽ có giá giao động trong khoảng hợp lý cho người sử dụng. Giá của khẩu trang còn tùy thuộc vào địa điểm mà bạn mua, hoặc cũng còn có thể phụ thuộc vào thời điểm mà bạn mua nữa.

Tham khảo: [Review] 8 Khẩu Trang Chống Độc Bán Chạy Nhất Thị Trường

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHẨU TRANG KT5 HIỆU QUẢ

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang KT5 hiệu
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang KT5 hiệu

Để giúp cho tăng hiệu quả sử dụng cho khẩu trang KT5 thì bạn cần phải lưu ý đến những điều sau đây:

1. Đầu tiên chúng ta nên lựa chọn những chiếc khẩu trang có size vừa với kích thước của khuôn mặt mình, bởi khi khẩu trang ôm sát mới sẽ không tạo ra các khoảng trống khiến cho vi khuẩn và khói bụi xâm nhập vào cơ thể.

2. Sau khi sử dụng khẩu trang KT5 thì chúng ta cần nên giặt khẩu trang thật sạch bằng các sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, và cũng không nên đeo khi khẩu trang vẫn còn bẩn hoặc giặt chưa được sạch.

3. Sau khi sử dụng khẩu trang KT5 thì bạn cũng nên gấp gọn khẩu trang và để chúng trong các túi đồ cá nhân, nơi không chứa các loại vi khuẩn và bụi bẩn gây hại.

4. Khi không dùng khẩu trang KT5 thì bạn tuyệt đối không được vứt khẩu trang một cách bừa bãi, thay vào đó chúng ta nên tìm và vứt ở những thùng rác có nắp.

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN METROTECH LÀ NƠI CUNG CẤP KHẨU TRANG KT5

Trên khắp thị trường Việt Nam hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên những khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của bản thân.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm khẩu trang KT5 thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho mình nhỉ.

Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, bảo hành, bảo mật thông tin và cả dịch vụ hậu mãi chu đáo chính là điều thu hút khách hàng của METROTECH.

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp một dịch vụ hậu mãi tốt, trợ giúp tận tình dành cho khách hàng sau khi mua sản phẩm tại METROTECH, bên cạnh đó là hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi cho khách hàng thực hiện mua hàng hóa.

Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline