Bạn hiện đang là một nhân viên, kỹ sư làm việc trong các xưởng lắp ráp linh kiện điện tử, hay phòng thí nghiệm…? Bạn phải thường xuyên làm việc trong một môi trường dưới đèn năng lượng mặt trời từ tính cao? Và bạn đang tìm kiếm một sản phẩm găng tay chống tĩnh điện để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình, hay đang phải cân nhắc về một bài toán chất lượng và giá cả của sản phẩm găng tay chống tĩnh điện dành cho công nhân trong công xưởng của chính mình?

An toàn của người lao động luôn được đưa lên hàng đầu trong mọi ngành công nghiệp khác nhau hiện nay. Bạn biết sản phẩm găng tay chống tĩnh điện là gì chứ? Việc lựa chọn ra được đôi găng tay chống tĩnh điện tốt là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trước hết bạn cũng cần phải có cái nhìn chung và khái quát nhất về loại vật dụng bảo hộ quan trọng này đã.

Vì vậy, thông qua bài viết này, hãy cùng METROTECH tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm, chức năng, phân loại, ứng dụng và top 3 mẫu găng tay chống tĩnh điện phổ biến hiện nay nhé!

KHÁI NIỆM CỦA GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Khái niệm của găng tay chống tĩnh điện
Khái niệm của găng tay chống tĩnh điện

Bạn có biết đến găng tay chống tĩnh điện là sản phẩm gì hay chưa? Đây là một loại thiết bị bảo hộ lao động dành cho đôi bàn tay của bạn khi trong môi trường làm việc có tiếp xúc với các dòng điện.

Với chất liệu bằng vải bền, đẹp cùng với các sợi cacbon chống tĩnh điện cao cấp, thì găng tay chống tĩnh điện sẽ không chỉ giúp người công nhân có thể bảo vệ được đôi tay của mình mà còn đem đến một sự thoải mái, tiện dụng hơn cho họ trong lao động. Chính điều này cũng sẽ giúp họ thấy an tâm hơn và dễ dàng để đạt được hiệu suất trong quá trình làm việc của mình.

Hiện nay, với sự đa dạng, phong phú của các loại môi trường sản xuất cũng như nhu cầu bảo hộ khác nhau tùy thuộc theo tính chất công việc, trên thị trường đang có rất nhiều loại găng tay chống tĩnh điện đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và ngày càng đa dạng đó. Chất liệu được nhà sản xuất sử dụng để sản xuất ra găng tay chống tĩnh điện có thể là PVC, hay Polyeste hoặc sợi carbon…

Xem thêm:

Găng tay bảo hộ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng và bảo quản

ĐẶC ĐIỂM VÀ CHỨC NĂNG GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Đặc điểm và chức năng găng tay chống tĩnh điện
Đặc điểm và chức năng găng tay chống tĩnh điện

Đặc điểm của loại găng tay chống tĩnh điện

Thông thường, sản phẩm găng tay chống tĩnh điện được sản xuất bởi các chất liệu vải polyeste, hay PVC kết hợp sợi cacbon. Đây đều là những loại chất liệu có khả năng chống tĩnh điện rất tốt theo các tiêu chuẩn đã đặt ra trong phòng sạch. Khi đeo lên sẽ tạo được cảm giác dễ chịu, và thoải mái trong quá trình làm việc.

Sở hữu thiết kế chắc chắn, rất ôm bàn tay và không gây khó chịu khi chúng đeo trong thời gian dài. Đặc biệt hơn, găng tay tĩnh điện có độ nhẹ, với đặc tính không dính và có sự mềm mại cao. Độ bền tốt giúp bạn có thể sử dụng lâu dài mà không bị bung chỉ, tính năng chống mài mòn, với độ bám tốt giúp thao tác cầm nắm tốt hơn, và tăng sự nhạy cảm cho bàn tay.

Chức năng của loại găng tay chống tĩnh điện

Đầu tiên, bạn sẽ cần hiểu bản chất về các tác hại của việc tiếp xúc giữa cơ thể con người và các loại hạt electron đến từ các thiết bị điện, và chất bán dẫn: Khi bạn làm việc trong một môi trường có từ tính cao, thì khả năng điện tử phóng xạ tiến vào cơ thể người lao động sẽ là cực kì lớn.

Qua sự tiếp xúc này, các hạt electron điện tử sẽ dần chạm vào cơ thể của bạn, từ từ thẩm thấu dần vào phía bên trong để phá hủy các cơ quan bên trong cơ thể như nội tạng, khiến cho sức khỏe dần bị bào mòn, về lâu về dài sẽ khó tránh khỏi nguy cơ mắc một số loại căn bệnh rất tai hại như là xơ gan, bệnh về phổi, hay suy hô hấp, và thậm chí là dẫn tới bệnh ung thư chết người.

Chính bởi nguy hại chết người này mà găng tay chống tĩnh điện chính là một dụng cụ bảo hộ lao động bắt buộc ai cũng phải có trong các xưởng để sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử, và phòng thí nghiệm hay bất kì môi trường nào có từ tính cao khác. Nếu như bạn là người phải làm việc liên tục ở trong những môi trường này hoặc là một quản lý của các xưởng sản xuất, thì vấn đề bảo hộ lao động, và đảm bảo sức khỏe cho bản thân này sẽ cần đặc biệt được chú trọng.

Găng tay chống tĩnh điện cũng đang được người dùng sử dụng rộng rãi, và có vai trò quan trọng trong môi trường sản xuất ra các loại thiết bị điện tử, vi mạch, hay bán dẫn, máy tính, và các linh kiện điện tử, các phòng thí nghiệm hóa học khác nhau… với rất nhiều loại chất liệu sản xuất ví dụ như polyeste, hoặc sợi carbon chống tĩnh điện tốt.

Găng tay chống tĩnh điện cũng được thiết kế thuận tiện, và vừa vặn, ôm sát bàn tay cũng như có chiều dài qua mắt cá tay cùng với việc có độ nhẹ nên rất dễ dàng sử dụng và sẽ không bị vướng hay thành một trở ngại trong quá trình bạn thao tác làm việc.

Bên cạnh đó, với đặc tính là không bị dính và mềm mại, tính năng chống mài mòn, găng tay chống tĩnh điện sẽ cung cấp độ bám tốt, và làm căng bề mặt, hạn chế bục, hay thủng… Độ bám và ma sát tốt sẽ giúp bạn cầm nắm vật thể một cách chắc chắn hơn, điều này sẽ làm cho đôi găng tay chống tĩnh điện có độ nhạy cảm nhất định khi chúng ta làm việc.

PHÂN LOẠI GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Phân loại găng tay chống tĩnh điện
Phân loại găng tay chống tĩnh điện

Ngoài khái niệm, đặc điểm và chức năng của găng tay chống tĩnh điện là gì ở trên, liệu bạn có biết đến những phân loại cơ bản của găng tay chống tĩnh điện hay không? Có rất nhiều loại găng tay chống tĩnh điện nhưng chúng ta có thể kể đến 2 loại cơ bản đó là:

– Găng tay chống tĩnh điện vải

– Găng tay chống tĩnh điện sợi cacbon

Dù là loại găng tay tĩnh điện nào đi chăng nữa thì thành phần không thể thiếu và sẽ quyết định đến khả năng chống tĩnh điện của găng tay chống tĩnh điện bảo hộ này chính là sợi cacbon. Bên cạnh đó, thì găng tay chống tĩnh điện cũng có thể được phủ một lớp PU nhằm giúp làm tăng ma sát để khiến cho hoạt động sản xuất của người công nhân sẽ diễn ra dễ dàng, và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Găng tay cách điện và một số lưu ý cần biết về sản phẩm

ỨNG DỤNG CỦA GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Ứng dụng của găng tay chống tĩnh điện
Ứng dụng của găng tay chống tĩnh điện

Như đã nói, thì găng tay chống tĩnh điện có ứng dụng rất phổ biến trong môi trường sản xuất ra các loại thiết bị điện tử, vi bán dẫn, hay phòng thí nghiệm hóa học, vật lý…

Ngoài ra, găng tay chống tĩnh điện còn có thể được sử dụng trong một số lĩnh vực khác như là:

Thứ nhất, găng tay chống tĩnh điện được sử dụng trong việc sửa chữa máy móc, các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp lắp ráp, hay chế tạo các loại máy móc trong nhà xưởng.

Thứ hai, nó cũng gần gũi với các công việc như là xây dựng, làm vườn, và việc nhà.

Tiếp đến, nhờ vào độ bám tốt, găng tay chống tĩnh điện cũng có thể được sử dụng như là một trợ thủ đắc lực trong các công việc ở trong môi trường nhiều dầu mỡ, hóa chất, và đòi hỏi độ bám chắc chắn.

Nó còn có ưu điểm như là chống bám bụi sự trơn trợt và còn có thể ngăn ngửa được sự kích ứng của da từ chất thải corona. Bởi những đặc tính, tính năng vô cùng ưu việt này mà đôi găng tay chống tĩnh điện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Vượt ra khỏi các mô phạm các ngành kỹ thuật, điện tử, hay hóa chất, tự động hóa,… thì nó còn được ứng dụng ngay cả trong các môi trường y khoa, sinh học, hoặc nghiên cứu khoa học,… Như vậy, đôi găng tay chống tĩnh điện cũng có thể tiếp cận, và ứng dụng được rất nhiều trong các lĩnh vực, và môi trường khác nhau.

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Lý do nên sử dụng găng tay chống tĩnh điện
Lý do nên sử dụng găng tay chống tĩnh điện

Đối với những người nào làm việc trong ngành nghề kĩ sư, các nhân viên lắp ráp linh kiện điện tử ở trong các công ty, nhà xưởng hoặc trong phòng thí nghiệm,… các hoạt động như cầm nắm, tiếp xúc với cả các loại bo mạch sẽ tạo ra một sự ma sát nhẹ với nhau gây ra hiện tượng tĩnh điện bởi điện tích dương với điện tích âm. Khi đó, sự phóng điện ở giữa hai điện tích trái dấu này sẽ làm cho bo mạch bị hư hỏng, và gây thiệt hại cho sản phẩm.

Ảnh hưởng đến cả hiệu quả làm việc, gây tốn kém chi phí và trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, nặng hơn thì còn dẫn đến cháy nổ. Hơn nữa, sự phát sinh tĩnh điện lớn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cả về hệ thần kinh, lẫn hệ tuần hoàn và hệ sinh dục. Bởi ở xung quanh môi trường tĩnh điện sẽ thường xuất hiện từ trường mạnh, khi tác động về lâu và dài sẽ dẫn đến sức khỏe con người giảm sút. Có thể gây ra giật nhẹ trong khi làm việc đối với mọi thao tác làm việc khác nhau.

Vì vậy, bất kể người lao động nào làm việc trong lĩnh vực này đều cần phải được trang bị găng tay chống tĩnh điện bảo hộ đúng theo tiêu chuẩn về chống tĩnh điện. Đây là một trang bị không thể thiếu khi làm việc ở trong các khu công nghiệp có xưởng sản xuất và xưởng lắp ráp linh kiện điện tử, chất bán dẫn, hay bảng mạch, bo mạch, vi mạch,…

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DÙNG GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN KHI Ở TRONG PHÒNG SẠCH?

Phòng sạch đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay, phòng sạch có kết hợp với sàn nâng đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như y tế, nghiên cứu khoa học, hay sản xuất công nghiệp, và sản xuất nông nghiệp,…

Phòng sạch cũng được thiết kế với các đặc điểm riêng, và những người làm việc trong phòng sạch sẽ phải mặc đồng phục theo quy định. Mang găng tay chống tĩnh điện cũng chính là một trong những quy định về đồng phục bảo hộ như thế.

Nguyên nhân chính khiến cho những nhân viên công tác ở trong phòng sạch nhất định phải sử dụng và mang găng tay chống tĩnh điện chính là để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân và cả hiệu quả công việc. Trong phòng sạch, và đặc biệt là phòng sạch sản xuất công nghiệp sẽ luôn tìm ẩn những rủi ro gây ra nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Nguyên nhân thứ hai để các nhân viên cần sử dụng găng tay chống tĩnh điện hơn là dùng các loại găng tay khác chính là độ bám của loại găng này giúp họ điều khiển hay sử dụng các thiết bị điện tử dễ dàng hơn.

GỢI Ý 3 LOẠI GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Gợi ý top 3 loại găng tay chống tĩnh điện hiện nay
Gợi ý top 3 loại găng tay chống tĩnh điện hiện nay

Với đặc điểm đó là một quốc gia chuyên gia công, và lắp ráp trong nhiều môi trường khác nhau, thì nhu cầu sử dụng găng tay chống tĩnh điện sẽ rất phong phú, từ đó dẫn đến tình hình cạnh tranh giữa các thương hiệu, hay các loại găng tay chống tĩnh điện cũng là khá lớn. Sau đây METROTECH sẽ cung cấp đến bạn đọc 3 loại găng tay chống tĩnh điện đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Găng tay chống tĩnh điện mẫu U2 Mani

Chất liệu: 100% polyester có pha sợi carbon

Size: S ,M ,L

Độ chống tĩnh điện: 10^6 – 10^9 Ω

Đóng gói: 10 đôi/túi, 50 túi/thùng, hoặc là theo yêu cầu của khách hàng.

Găng tay chống tĩnh điện U2 Mani có xen các sợi carbon tạo thành từng hàng và xen kẽ với nhau tạo thành các rãnh để có khả năng chống tĩnh điện tốt.

Đầu ngón có phủ PU có tính năng giúp chống tĩnh điện cao. Lớp PU sẽ không chỉ giúp chống tĩnh điện ở vùng phần đầu dây thần kinh là ngón tay, hay tạo ma sát, và độ bám chắc chắn khi cầm nắm vật dụng mà nó còn làm tăng độ bền của sản phẩm này, giúp giảm các chi phí cho một xưởng sản xuất khi mà ở đó số lượng găng tay chống tĩnh điện dùng cho mỗi lần thay thế sẽ là khá lớn.

Găng tay chống tĩnh điện mẫu PU ngón

Chất liệu: 100% sợi polyeste có pha sợi carbon

Cấu tạo: Phủ PU ngón tay

Chống tĩnh điện là: 10^6 – 10^9.

Màu sắc: Xám

Kích cỡ: S, M, L

Ưu điểm: Găng tay chống tĩnh điện loại này làm từ chất liệu sợi carbon sẽ có ưu điểm không hút ẩm, và không bị co khi giặt, giúp chống nhăn và cách nhiệt hiệu quả. Polyeste sẽ chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên nhất. Thêm nữa, thì màu sắc được lựa chọn là màu xám sẽ rất phù hợp khi phải tiếp xúc với những môi trường thường có độ bẩn cao.

Găng tay chống tĩnh điện mẫu PVC

Chất liệu: sợi Polyeste + carbon

Màu sắc: trắng

Size: S, M, L

Ứng dụng: ngành các công nghiệp điện tử

Quy cách: 10 đôi/túi

Ưu điểm: Chất liệu PVC sẽ giúp găng tay chống tĩnh điện có khả năng đàn hồi tốt, và từ đó bảo vệ đôi bàn tay khi chúng ta phải cầm nắm các vật thô giáp, và góc cạnh. Bên cạnh đó, thì găng tay bám sát vào tay nhưng cũng không gây cảm giác bị bó chặt, và giúp dễ dàng trong quá trình lao động cũng như tạo cảm giác thoải mái hơn cho đôi bàn tay, để từ đó nâng cao hiệu quả lao động.

METROTECH – NƠI CHUYÊN CUNG CẤP CHO BẠN GĂNG TAY CHỐNG TĨNH ĐIỆN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm găng tay chống tĩnh điện mà METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm những hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp thị trường Việt Nam hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên những khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của bản thân.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét xem nên mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi vì nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này từ phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm găng tay chống tĩnh điện thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho mình nhỉ.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, kiểm tra và tự động hóa uy tín. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã cũng đang là nhà phân phối độc quyền, là đại lý của rất nhiều thương hiệu cũng như hãng sản xuất trên toàn thế giới. 

Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, bảo hành, bảo mật thông tin và cả dịch vụ hậu mãi chu đáo chính là điều thu hút khách hàng của METROTECH.

Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, và đa dạng, với giá thành hợp lý nhất, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

METROTECH luôn lắng nghe khách hàng của mình, giải quyết nhanh chóng các vấn đề cũng như thấu hiểu nhu cầu nơi người tiêu dùng, chủ động và đảm bảo lợi ích cho tất cả khách hàng.

Bên cạnh đó, METROTECH cũng luôn hướng tới các sản phẩm công nghệ cao và có chất lượng vượt bậc với giá thành tốt nhất trên thị trường Việt Nam, cũng như quan tâm đến chính sách đào tạo nhân viên cả về mặt kiến thức chuyên môn cũng như thái độ khi phục vụ khách hàng phải nhiệt tình, chu đáo, và hòa nhã nhất.

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp một dịch vụ hậu mãi tốt, trợ giúp tận tình dành cho khách hàng sau khi mua sản phẩm tại METROTECH, bên cạnh đó là hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi cho khách hàng thực hiện mua hàng hóa.

Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

  • Email: info@metrotech.vn
  • Tư vấn bán hàng: 0857 557 788
  • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn