Chắc chắn trong chúng ta, ai cũng có thể hiểu được đôi bàn tay có tầm quan trọng như thế nào, điều này lại càng đặc biệt hơn đối với những người công nhân lao động.

Ngày nay, với tính chất công việc đòi hỏi sự nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy mà tần suất làm việc của người công nhân lao động cũng nhiều hơn. Điều này không tránh khỏi những mối nguy hại khi phải thường xuyên làm việc với cường độ cao và tiếp xúc với máy móc gây nguy hiểm.

Chính vì vậy mà việc trang bị cho mình găng tay bảo hộ lao động nói chung hay găng tay sợi nói riêng để bảo vệ cho đôi bàn tay trong quá trình làm việc luôn là điều được chú trọng không kém những vật dụng hay thiết bị bảo hộ khác.

Vậy găng tay sợi là gì? Ưu và nhược điểm của găng tay sợi ra sao? Đó là những thắc mắc bấy lâu của nhiều khách hàng, để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng METROTECH tìm hiểu và trang bị thêm cho mình kiến thức bảo hộ lao động về loại găng tay này qua bài viết dưới đây nhé!

GĂNG TAY SỢI LÀ GÌ ?

Găng tay sợi là gì ?
Găng tay sợi là gì ?

Găng tay sợi là một sản phẩm bảo hộ được sử dụng phổ biến trong các công việc mang tính bảo hộ lao động hiện nay.

Loại găng tay bảo hộ này được may từ chất liệu là vải len sợi đa dạng chất liệu, được phủ thêm một lớp nhựa kín, hạt nhựa hoặc không. Chính nhờ vào thiết kế này mà găng tay sợi có được tính thoáng mát và có tác dụng làm giảm trơn trượt tốt, giúp cho việc cầm nắm các vật dụng một cách dễ dàng hơn.

Găng tay sợi cũng chính là một trong những loại găng tay bảo hộ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Găng tay bảo hộ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng và bảo quản

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA GĂNG TAY SỢI

Một số tính năng của găng tay sợi
Một số tính năng của găng tay sợi

Găng tay sợi được sản xuất từ những vật liệu đảm bảo chất lượng cao cũng như đạt được những tiêu chuẩn an toàn đối với người lao động. Sản phẩm bảo hộ này có tác dụng bảo vệ cho bàn tay người lao động như chống nhiệt, chống nóng, chống bụi bẩn, giảm thiểu những tổn thương do các vật nhọn đâm xuyên gây ra.

Găng tay sợi có thể gọi với tên gọi khác là găng tay len, loại găng tay này được làm từ sợi len tự nhiên, có đủ màu sắc, kích cỡ khác nhau,… Loại găng tay này sử dụng an toàn và thân thiện không gây kích ứng cho da.

Những hạt nhựa được phủ trong lòng bàn tay giúp chống trơn trượt, giúp người lao động có thể sử dụng dễ dàng và linh hoạt khi di chuyển, giúp cầm nắm chắc chắn hàng hóa, vật dụng. Sản phẩm này cũng có tác dụng là chống nắng, chống nhiệt độ và giữ ấm cho đôi bàn tay khi thời tiết lạnh giá.

Găng tay sợi bảo hộ lao động này được sử dụng phổ biến cho người công nhân lao động các ngành nghề như ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ.

Các loại găng tay sợi này còn được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp như trồng trọt và chăn nuôi, giúp bảo vệ đôi tay người nông dân khỏi những tác động của hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu.

Ngoài ra, găng tay sợi còn dùng để bảo vệ cho đôi tay của người công nhân lao động khỏi bị trầy xước, chai sần hay khô ráp, giúp tránh cho da tay tiếp xúc với các chất hóa học độc hại khác trong công nghiệp, nông nghiệp, các chất gây bào mòn ăn da tay như hổ xây trong xây dựng, tránh được trơn trượt và dễ cầm nắm trong quá trình thực hiện công việc,…

Xem thêm:

Tìm hiểu tổng quan về sản phẩm bao tay nhựa

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GĂNG TAY SỢI

Ưu và nhược điểm của găng tay sợi
Ưu và nhược điểm của găng tay sợi

Với việc ngày càng găng tay sợi được ứng dụng rộng rãi, găng tay sợi bảo hộ này sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy cùng METROTECH điểm qua một số ưu và nhược điểm của loại găng tay sợi bảo hộ này nhé:

Ưu điểm của găng tay sợi

Ưu điểm đầu tiên được kể đến của găng tay sợi đó chính là tính năng được ứng dụng phổ biến, gần như tất cả các ngành nghề nào cũng cần sử dụng đến loại găng tay hữu ích này.

Găng tay sợi sử dụng chất liệu cấu tạo là vải len dạng sợi nên găng tay sợi bảo hộ lao động có một độ thông thoáng khí nhất định, giúp cho đôi tay người sử dụng luôn được khô ráo. Với khả năng đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho da tay, từ đó mà loại găng tay này như một lựa chọn hàng đầu để bảo vệ cho đôi tay của người lao được động khỏe mạnh.

Sản phẩm bảo hộ lao động này còn có đặc tính là chống trơn trượt một cách vượt trội, gia tăng khả năng cầm nắm các đồ vật khác nhau rất chắc chắn giúp cho người công nhân lao động đạt hiệu quả trong công việc cao.

Đặc biệt giá thành của những loại găng tay sợi này vô cùng phải chăng, có thể dễ dàng mua, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho cá nhân, doanh nghiệp.

Nhược điểm của găng tay sợi

Tùy vào từng loại găng tay sợi khác nhau mà sẽ có những nhược điểm khác nhau, vì vậy cần phải xem xét một cách cẩn thận và cân nhắc tính chất công việc đang làm có đang phù hợp với loại găng tay đó không.

PHÂN LOẠI GĂNG TAY SỢI

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại găng tay sợi khác nhau, cùng những đặc tính khác nhau.

Phổ biến trong số đó có thể kể đến là các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay để phục vụ nhiều loại hình công việc khác nhau như:

  • Găng tay sợi thường.
  • Găng tay sợi hạt nhựa.
  • Găng tay sợi phủ nhựa, cao su.

Dưới đây là những loại găng tay sợi phổ biến mà quý khách hàng có thể tham khảo như:

Găng tay sợi trơn

Găng tay sợi trơn
Găng tay sợi trơn

Loại găng tay bảo hộ lao động này được dệt từ những sợi đơn với tính năng vô cùng thoáng mát.

Găng tay sợi trơn được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau như ngành xây dựng, khi phải tiếp xúc trực tiếp cũng như là gián tiếp với các loại máy móc và thiết bị khác nhau hay các môi trường làm việc chứa các chất dung môi và hóa chất công nghiệp.

Loại găng tay này có khả năng làm giảm ma sát với bề mặt của vật tiếp xúc, tránh xảy ra tình trạng bị trơn trượt khi phải bưng bê di chuyển.

Bền bỉ với thời gian, dễ dàng sử dụng, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và phơi khô, đặc biệt là dùng được nhiều lần.

Găng tay sợi phủ nhựa kín

Găng tay sợi phủ nhựa kín
Găng tay sợi phủ nhựa kín

Đây là loại găng tay sợi trơn bình thường nhưng được phủ thêm một lớp nhựa kín trong lòng bàn tay, loại găng tay bảo hộ lao động này được sử dụng nhiều cho công nhân lao động phải thường xuyên mà việc tại những khu vực có nhiều vật kim loại sắc nhọn,…

Giúp bảo vệ cho bàn tay trong khi làm việc, đảm bảo được sức khỏe cho người công nhân lao động. Nhờ đó mà những người lao động có thể yên tâm, tập trung vào sản xuất để mang lại năng suất cao hơn trong công việc.

Những hạt nhựa phủ bên trên có tác dụng giúp tăng khả năng bám dính trong khi cầm nắm mọi vật. Hơn nữa, loại găng tay này còn hạn chế sự ảnh hưởng của các chất độc hại tác động lên da tay.

Găng tay sợi hạt

Găng tay sợi hạt
Găng tay sợi hạt

Loại găng tay bảo hộ lao động này được phủ bởi một lớp nhựa liti có khả năng giúp chống trơn trượt rất tốt, rất phù hợp dùng để thực hiện các công việc như bốc vác, di chuyển hàng hóa.

Sản phẩm này có tác dụng giúp bảo vệ cho đôi bàn tay của người công nhân lao động và có khả năng chống nóng, chống bụi bẩn cũng như hạn chế tối đa những tổn thương tay do ảnh hưởng của các mảnh vụ sắc nhọn.

Găng tay sợi hạt có độ bền cao, sử dụng được trong thời gian dài, với thiết kế freesize giúp tạo cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc và độ giữ màu cũng rất tốt.

Xem thêm:

Tìm hiểu tổng quan về găng tay len bảo hộ

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA GĂNG TAY SỢI

Những ứng dụng của găng tay sợi
Những ứng dụng của găng tay sợi

Loại găng tay sợi bảo hộ lao động này được sử dụng rộng rãi, ứng dụng với nhiều ngành nghề khác nhau cũng như tính chất công việc khác nhau và nhận được nhiều ý kiến tích cực khi sử dụng sản phẩm. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biểu của găng tay sợi:

Găng tay sợi còn ứng dụng được với hầu hết các công việc cũng như các lĩnh vực

Các ngành nông lâm nghiệp và các nhà máy chế tạo gỗ hay sản xuất thủ công.

Được sử dụng nhiều trong một số ngành công nghiệp nhẹ như: ngành công nghiệp sản xuất giấy, công nghiệp sản xuất giày dép, quần áo, sản xuất, thiết kế nội thất, thuốc lá hay sản xuất các thiết bị trong gia đình,…

Được sử dụng trong một số ngành công nghiệp nặng như: khai thác than, dầu mỏ và khoáng sản,… lò luyện kim, ngành cơ khí, sản xuất ra phân bón, các ngành công nghiệp năng lượng và sản xuất thiết bị điện tử, điện lạnh,…

Được sử dụng trong các ngành nông nghiệp như trồng trọt chăn nuôi gia súc, thủy hải sản, thu hái nông sản,… các công việc nội trợ dọn dẹp, sửa chữa hay bưng bê,… trong gia đình.

Dùng trong các ngành xây dựng, hay khi làm nhà cửa,…

Găng tay sợi cũng có thể được dùng để chống nắng, giữ ấm cho đôi bàn tay của người công nhân lao động và đặc biệt dùng để bảo hộ khi làm việc, giúp tránh khỏi được những rủi ro không đáng có trong quá trình lao động.

METROTECH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI GĂNG TAY SỢI UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Với những thông tin hữu ích về găng tay sợi cũng như những ưu điểm của loại găng tay bảo hộ lao động này mà METROTECH đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể hiểu thêm về những loại găng tay này hay cũng như có thể chọn lựa được một đôi găng tay bảo hộ lao động phù hợp nhất..

METROTECH tự hào là đại lý chuyên phân phối các loại găng tay sợi và các loại găng tay bảo hộ lao động đa dạng mẫu mã với chất lượng tốt nhất cũng như đạt tiêu chuẩn về an toàn và cùng với những cam kết về chất lượng của sản phẩm như:

✅ Cam kết đảm bảo về mặt ưu tiên chất lượng của sản phẩm cũng như những sản phẩm có uy tín nhất, được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

✅ Hỗ trợ đổi trả miễn phí khi bị sự cố về sản phẩm trong vòng 7 ngày.

✅ Cam kết là nơi để quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình nhất.

✅ Thực hiện đầy đủ chế độ bảo hành sản phẩm (12 tháng), những chính sách hấp dẫn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

✅ Sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng khi có sự cố xảy với sản phẩm.

✅ Cung cấp  sản phẩm cùng giá thành hợp lý và cạnh tranh.

✅ Sản phẩm do METROTECH cung cấp đảm bảo đúng với các thông số kỹ thuật đã đưa ra.

✅ Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện ích và tận tay quý khách hàng an toàn nhất cùng mức phí ưu đãi và đặc biệt có miễn phí giao hàng dành cho trường hợp trên quy định của METROTECH.

✅ Chúng tôi luôn luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng tiếp thu ý kiến góp ý của quý khách hàng để không ngừng cải thiện sản phẩm để sản phẩm cung cấp ngày càng hoàn thiện hơn .

Ngoài ra, METROTECH còn chuyên cung cấp nhiều loại sản phẩm kỹ thuật khác như máy móc, thiết bị phòng thí nghiệm, máy móc đo lường hay mấy đo môi trường cùng nhiều loại dụng cụ trong phòng thí nghiệm,…

Nếu vẫn còn những thắc mắc hoặc để biết thêm một số thông tin chi tiết khác về METROTECH cũng như được tư vấn 24/7 bởi chuyên gia tư vấn của METROTECH và đặt mua ngay sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua Website này hoặc qua:

  • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
  • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
  • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

METROTECH rất mong nhận được những phản hồi và ý kiến đóng góp từ quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn