Việc phát minh ra điện đã đánh dấu một bước ngoặt nhảy vọt trong đời sống, cũng như trong sản xuất của con người, đưa con người đến với một nền văn minh mới với các thiết bị sử dụng điện tiện lợi và hiện đại như ngày nay. Điện là nguồn năng lượng thiết yếu đang được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày và cả trong lĩnh vực sản xuất.

Tuy nhiên trong quá trình được sử dụng, điện cũng gây ra rất nhiều sự cố và những thương vong lớn nếu như sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy mà việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động nhắm tránh bị điện giật trong quá trình làm việc là một điều vô cùng thiết yếu, đặc biệt là đối với những nhân viên thi công hệ thống điện.

Nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho người lao động trong quá trình lắp đặt, sửa chữa, cũng như bảo trì hệ thống điện thì các trang bị bảo hộ đã ra đời, và trong đó có găng tay cách điện. Vậy thì găng tay cách điện là gì, ưu điểm và công dụng ra sao? Khi mua găng tay cách điện chúng ta cần lưu ý những điều gì để có thể đưa ra quyết định đúng đắn? Hãy cùng METROTECH đi vào tìm hiểu thông qua bài viết này.

KHÁI NIỆM CỦA GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Khái niệm của găng tay cách điện
Khái niệm của găng tay cách điện

Găng tay cách điện có thể nói là một loại găng tay được làm từ cao su tổng hợp, nhưng khác với các loại găng tay thông thường khác, kể cả là bao tay chống tĩnh điện.

Loại găng tay này có một khả năng cách điện tốt, và có độ bền cao, thích hợp để sử dụng cho mọi công trình mạng lưới điện. Găng tay cách điện chính là một loại găng tay bảo hộ được dùng cho người lao động khi làm việc trong môi trường điện. Đây là một trang bị bảo hộ lao động gần như không thể thiếu khi sự nguy hiểm từ đặc thù của ngành nghề là rất cao.

Nhằm giảm thiểu được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do điện và nâng cao hiệu quả công việc, chúng ta cần yêu cầu người lao động phải sử dụng những loại găng tay có trang bị khả năng cách điện. Các đối tượng sử dụng như là: công nhân lao động làm việc trong các môi trường ẩm ướt, hay làm công tác vận hành, thí nghiệm, và xây lắp, sửa chữa đường dây điện.

Xem thêm:

Găng tay bảo hộ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng và bảo quản

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Lý do nên sử dụng găng tay cách điện
Lý do nên sử dụng găng tay cách điện

Ngành điện lực thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cao, quyết định đến tính mạng và cả số phận của một con người nếu như không may xảy ra sự cố hoặc do được bảo vệ không đúng cách. Trước khi làm việc, và tiến hành các thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, thì một trong những việc làm đầu tiên đó phải là đeo găng tay bảo hộ, mà cụ thể hơn là găng tay có khả năng cách điện.

Nếu như không được bảo vệ theo đúng những quy định, hệ thống điện áp sẽ gây tử vong con người chỉ trong tích tắc. Để phòng ngừa các trường hợp bị điện giật, thì găng tay bảo hộ có khả năng cách điện sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu bạn nên sử dụng.

Vậy có cần thiết phải trang bị găng tay cách điện hay không?

Câu trả lời là rất cần thiết, vì vấn đề an toàn điện luôn vẫn là vấn đề cần được hết sức quan tâm trong các công tác bảo hộ lao động. Việc trang bị cho những người lao động những đôi găng tay cách điện là bắt buộc, và có thể bạn cũng đã từng xem qua các video trên mạng Internet và thấy được những tai nạn đáng tiếc từ điện xảy ra, các nguyên nhân dẫn đến các tại nạn về điện có thể kể đến ví dụ như sau:

 • Sự thiếu hiểu biết của hầu hết mọi người về an toàn điện.
 • Việc không tuân thủ các quy tắc về an toàn điện.
 • Thiếu trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như là găng tay cách điện.

Do đó, găng tay cách điện là một trang bị bảo hộ lao động rất cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Xem thêm:

Găng tay chống tĩnh điện có những điểm gì đáng chú ý?

CẤU TẠO CỦA GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Cấu tạo của găng tay cách điện
Cấu tạo của găng tay cách điện

Sau đây là cấu tạo cơ bản của găng tay cách điện nói chung:

 • Lớp cao su để cách điện: tùy thuộc vào đòi hỏi về cách điện của từng mức độ điện áp và khả năng bảo vệ được mà lớp cao su cách điện này sẽ có một độ dày và nguyên liệu khác nhau
 • Lớp găng tay lót: giúp giảm sự khó chịu của việc đeo găng tay làm bằng cao su cách điện. Lót sẽ giữ ấm trong thời tiết lạnh và hấp thụ mồ hôi của người dùng trong những tháng nắng nóng.
 • Da găng tay bảo vệ: thường đeo trên cao su cách điện găng tay để có thể giúp cung ứng sự bảo vệ cơ khí quan trọng nhằm chống lại vết cắt, trầy xước và những vết đâm.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT VÀ PHÂN LOẠI GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Đặc điểm và phân loại găng tay cách điện
Đặc điểm và phân loại găng tay cách điện

Găng tay cách điện sẽ thường được làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc từ vải có độ bền rất cao. Chúng sẽ không giống như những loại găng tay cao su thông thường là bảo vệ một cách đơn giản, mà là công dụng bảo vệ tay của công nhân, và kĩ sư điện không để điện giật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Chúng có các thiết kế hoa văn lồi, nổi trên bề mặt ở trong lòng bàn tay và các ngón tay để có thể bám dính một cách tốt hơn trong khi cầm nắm vật dụng lao động như là kìm, búa, và tua vít,… Nhờ thiết kế lòng bàn tay chống dính này cho lại cảm giác cầm nắm tiện lợi, không bị trơn, và tạo được sự thoải mái cho người lao động. Ngoài những đặc điểm đó ra, chúng đạt các tiêu chuẩn và các chỉ tiêu về độ bền, co dãn, hay dẻo dai cùng khử mùi kháng các loại vi khuẩn, và nấm mốc.

Căn cứ theo chỉ số điện áp mà các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo sao cho phù hợp cũng như có khả năng cách điện một cách tốt nhất. Thông thường găng tay cách điện được chia thành 3 loại đó là găng tay cách điện hạ áp, trung áp, và cao áp. Các chỉ số điện áp khác nhau sẽ được thiết kế bởi chất liệu khác nhau.

Xem thêm:

Những điều cần biết về găng tay đa dụng 3m

ƯU ĐIỂM CỦA GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Ưu điểm của găng tay cách điện
Ưu điểm của găng tay cách điện

Dưới đây là 3 ưu điểm nổi bật nhất của găng tay cách điện.

Bảo vệ cho tay người dùng

Đôi bao tay nào cũng nhằm để giúp bảo vệ tay người lao động, tuy nhiên găng tay cách điện lại có sự cải tiến hơn, nó giúp bảo vệ cho người lao động khi phải làm việc thường xuyên trong môi trường cần tiếp xúc trực tiếp với điện.

Sử dụng được trong nhiều môi trường làm việc

Có lẽ khi nghe nói về găng tay cách điện, bạn sẽ nghĩ chỉ sử dụng được cho môi trường làm việc liên quan đến điện. Nhưng không phải vậy, thật ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như là: công trình xây dựng, điện lực, hay cơ khí, vệ sinh,…

Mẫu mã, màu sắc đa dạng

Hiện nay trên thị trường, găng tay cách điện đang có rất nhiều mẫu mã và màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Việc lựa chọn màu sắc và mẫu mã này thì thường dựa trên sở thích của mình, tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo về độ cách điện dựa vào tính chất công việc cụ thể.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Đối tượng sử dụng găng tay cách điện
Đối tượng sử dụng găng tay cách điện

Trong ngành điện lực nói chung thường bao gồm các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, hay hệ thống điện, trạm cao cáp, và hạ áp,… những người làm việc ở các vị trí đó đều phải được trang bị găng tay cách điện có khả năng cách điện tốt.

Khi vận hành máy móc, trang thiết bị điện, xây dựng, và sửa chữa hệ thống điện, dây dẫn ở bất kì đâu, dù là nông thôn hay thành thị, thì ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và cũng như để tự bảo vệ bản thân là điều không nên bỏ qua.

Ngoài trang bị găng tay cách điện đó, đi kèm theo có thể là ủng cách điện, thảm cách điện,… sẽ gia tăng sự an toàn, bảo đảm phòng ngừa được những sự cố, rủi ro về hệ thống điện, và hở điện. Tất cả đều là những trang bị vô cùng cần thiết cho những ai đang làm việc trong những ngành nghề này.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản găng tay cách điện
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản găng tay cách điện

Sau đây là các lưu ý khi sử dụng và bảo quản găng tay cách điện.

– Cần tuân thủ các quy định về việc kiểm định và thải bỏ găng tay cách điện.

– Sau khi áp dụng xong, găng tay cách điện cần phải được bảo quản ở những nơi khô thoáng, không được gấp lại. Độ ẩm, nhiệt độ quá cao hoặc các hóa chất, các loại côn trùng cũng có thể làm hư hại đến găng tay nếu như không được bảo quản đúng cách.

– Đối với găng tay cách điện, khi đang vận chuyển găng tay, cần phải có vào túi bảo vệ, không được để chung găng tay cách điện với các công cụ đồ nghề khác, để tránh nguy cơ bị cọ xát đâm thủng.

– Khi thực hiện thao tác xong, bạn phải bỏ găng tay cách điện vào túi bảo quản riêng. Khi thao tác trèo lên trụ để thực hiện đóng cắt điện và sau khi thao tác xong di chuyển xuống trụ, tuyệt đối không được tung hay ném găng tay cách điện mà phải mang theo người hoặc sử dụng dây thừng kéo túi đựng găng theo.

Khi làm việc xong cũng phải tháo găng tay lau chùi sạch sẽ, khô ráo rồi để vào hộp đựng găng, không được để chung găng với đồ nghề khác khiến cho găng tay cách điện có nguy cơ bị chọc thủng.

– Quá trình làm việc chăm chú nhằm không để găng cách điện bị vật sắc nhọn làm xây xước, hay vương dầu mỡ và các vết bẩn khác. Trong khoảng thời gian vận chuyển và bảo quản, găng cách điện phải luôn ở một trạng thái không bị gập, nếu không tại chỗ gập lâu ngày sẽ phân thành vết răn làm suy giảm khả năng cách điện.

– Găng tay cách điện thường phải được thử nghiệm thường xuyên, ít nhất là một lần trong vòng 6 tháng liên tục.

Điện là một thứ dễ dàng lấy đi tính mạng của con người nhất. Chỉ cần chúng ta phạm phải một lỗi nhỏ do chủ quan là tính mạng của con người đều có thể bị đe dọa. Chính vì thế, việc trang bị cẩn thận cho người lao động những đôi găng tay cách điện là vô cùng quan trọng, cần thiết và không thể bỏ qua.

CÁCH CHỌN MUA GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN

Cách chọn mua găng tay cách điện
Cách chọn mua găng tay cách điện

Để có thể lựa chọn được loại găng tay cách điện tốt nhất và phù hợp với nhu cầu công việc, bạn sẽ cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Chất liệu

Tất cả các loại găng tay cách điện co trên thị trường hiện nay đều được làm từ loại cao su thiên nhiên, ngoài ra cũng có một số loại kết hợp thêm cả da nhằm tăng sự thoải mái cũng như chống lại nguy cơ bị rách khi cầm nắm.

Độ thoải mái

Nhằm đảm bảo cho việc thao tác được thực hiện một cách dễ dàng, thuận tiện, và không gây khó khăn trong quá trình làm việc, bạn cần lựa chọn loại găng tay cách điện có kích thước phù hợp với bàn tay mình. Lời khuyên chúng tôi đưa ra đó là lựa chọn loại găng tay cách điện vừa ôm sát lấy bàn tay, cổ tay, như vậy bạn sẽ làm việc dễ dàng hon và đồng thời cũng tăng cường khả năng bảo vệ cho bạn.

Thử trước khi mua

Tương tự như các loại găng tay thông thường khác, hoặc là găng tay PU phủ bàn chống tĩnh điện, thì găng tay cách điện cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy khi mua găng tay cách điện, bạn nên mang thử một vài phút trước để xem có thoải mái hay không, hay có dễ cầm nắm và thao tác không.

Một chiếc găng tay cách điện tốt sẽ không những cần có khả năng cách điện tốt, mà còn cần phải giúp cho người mang không cảm thấy khó chịu, và không cảm thấy khó khăn trong công việc.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm găng tay cách điện mà METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm những hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp thị trường Việt Nam hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên những khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của bản thân.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét xem nên mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi vì nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này từ phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm găng tay cách điện thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho mình nhỉ.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, kiểm tra và tự động hóa uy tín. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã cũng đang là nhà phân phối độc quyền, là đại lý của rất nhiều thương hiệu cũng như hãng sản xuất trên toàn thế giới. 

Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, bảo hành, bảo mật thông tin và cả dịch vụ hậu mãi chu đáo chính là điều thu hút khách hàng của METROTECH.

Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, và đa dạng, với giá thành hợp lý nhất, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

METROTECH luôn lắng nghe khách hàng của mình, giải quyết nhanh chóng các vấn đề cũng như thấu hiểu nhu cầu nơi người tiêu dùng, chủ động và đảm bảo lợi ích cho tất cả khách hàng.

Bên cạnh đó, METROTECH cũng luôn hướng tới các sản phẩm công nghệ cao và có chất lượng vượt bậc với giá thành tốt nhất trên thị trường Việt Nam, cũng như quan tâm đến chính sách đào tạo nhân viên cả về mặt kiến thức chuyên môn cũng như thái độ khi phục vụ khách hàng phải nhiệt tình, chu đáo, và hòa nhã nhất.

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp một dịch vụ hậu mãi tốt, trợ giúp tận tình dành cho khách hàng sau khi mua sản phẩm tại METROTECH, bên cạnh đó là hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi cho khách hàng thực hiện mua hàng hóa.

Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn