Hàn xì có thể nói là một công việc khá nguy hiểm, do đó việc sử dụng các đồ bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết để có thể bảo vệ con người khỏi các tác hại đến từ môi trường làm việc gây ra. Trong đó, găng tay hàn được xem là một món đồ không thể thiếu, giúp bảo vệ đôi tay của người thợ hàn luôn được an toàn trước các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Đảm bảo an toàn về cả mặt cơ thể, cũng như sức khoẻ là trách nhiệm của bản thân người lao động cũng như với người sử dụng lao động. Nên việc đầu tư vào các dụng cụ bảo hộ lao động là một việc hoàn toàn chính đáng. Nó sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho sức khoẻ cũng như giúp đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Chính vì vậy, qua bài viết sau đây, METROTECH sẽ gửi đến người đọc những thông tin về dụng cụ găng tay hàn.

KHÁI NIỆM GĂNG TAY HÀN

Khái niệm găng tay hàn
Khái niệm găng tay hàn

Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào gọi là găng tay hàn?

Đây là loại găng tay bảo hộ chuyên dùng cho những người lao động làm việc trong ngành hàn điện. Có ưu điểm là cách nhiệt, chống mài mòn và khả năng ngăn không cho các tia lửa hàn bắn vào da gây ra các tổn thương đến với đôi tay của bạn, vì thế mà găng tay hàn là một đôi găng tay thật sự vô cùng cần thiết nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực hàn xì, hay công nghiệp sản xuất thép…

Xem thêm:

Găng tay bảo hộ và một số lưu ý cần biết khi sử dụng và bảo quản

CHẤT LIỆU GĂNG TAY HÀN

Chất liệu của găng tay hàn
Chất liệu của găng tay hàn

Tiếp theo hãy cùng chúng tôi xem qua những chất liệu thường thấy của găng tay hàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay hàn khác nhau được sản xuất từ các thương hiệu khác nhau. Vì thế mà cấu tạo cũng như các thiết kế của bao tay hàn cũng rất đa dạng và phong phú. Đa số sẽ được làm từ các chất liệu có khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn tốt như là: da, kevlar, cotton, và vải aramid… với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Phù hợp với như cầu của tất cả mọi người.

CÔNG DỤNG GĂNG TAY HÀN

Công dụng của găng tay hàn
Công dụng của găng tay hàn

Vậy găng tay hàn có công dụng như thế nào?

Đối với các công việc có tính chất thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, có những tia lửa và có cả kim loại nóng chảy như nghề hàn điện, thì các loại găng tay thông thường sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn cho đôi tay người lao động. Chính vì vậy, găng tay hàn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Sử dụng găng tay sẽ giúp đem lại an toàn cho người lao động trước những mối nguy hiểm như xỉ hàn nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy, hay hồ quang điện, tia bức xạ từ chỗ hàn. Những tác nhân đó sẽ gây ra bỏng và tạo những vết thương khác nhau lên cánh tay của người thợ hàn.

Một số loại găng tay hàn còn được xử lý để chống khuẩn, chống nấm mốc và có khử mùi bên trong, được xử lý để chống dính tạo nên cảm giác mang dễ dàng khi sử dụng.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về găng tay chịu nhiệt

MỘT VÀI LOẠI GĂNG TAY HÀN PHỔ BIẾN

Một vài loại găng tay hàn phổ biến
Một vài loại găng tay hàn phổ biến

Sau đây là một vài loại găng tay hàn phổ biến hiện nay:

Găng tay hàn Rapicca Forge: với một khả năng chịu được nhiệt độ cao (lên tới 500 độ C), được sản xuất với chất liệu da đảm bảo chất lượng, dày dặn kèm với khả năng chống cháy. Thích hợp khi làm việc với chất liệu hàn như Tig và Mig, mang lại độ an toàn cao nhất dành cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc được dùng cho các thợ hàn, nó còn được ưa chuộng bởi các công việc trong nhà bếp khi dùng lò vi sóng, lò nướng… nhờ vào khả năng chịu nhiệt vượt trội. Phía bên trong găng tay còn được lót một lớp cotton để có thể thấm hút mồ hôi, đem lại một cảm giác thoải mái khi đeo.

Găng tay hàn Lincoln Mig/Stick: cũng giống như các loại găng tay hàn khác, nó có các đặc điểm như là chịu được nhiệt độ cao, chống lửa, hay độ bền cao… Dòng găng tay này sẽ hoàn toàn phù hợp cho các thợ hàn Mig sử dụng.

Găng tay hàn QeeLink: đây được xem là loại găng tay đa chức năng bởi ngoài được ứng dụng vào công việc hàn điện, nó còn sử dụng được cho các công việc khác như là làm vườn, làm bếp… nhờ vào việc được thiết kế phần các ngón tay linh hoạt, từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Lưu ý:

Do loại găng tay này sẽ rất đa dạng về chất liệu cũng như thiết kế. Chính vì vậy mà người lao động cần phải lựa chọn loại găng tay phù hợp với công việc của bản thân. Xem xét và đồng thời đánh giá mức độ nguy hiểm ở nơi làm việc để có thể đưa ra lựa chọn loại găng tay phù hợp nhất.

Lựa chọn size găng tay hàn sao cho đúng với kích cỡ tay cũng là việc vô cùng quan trọng để có thể đạt được mục đích bảo vệ tối đa cho đôi tay của bạn và đảm bảo sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Cũng giống như các món đồ dùng bảo hộ khác, găng tay hàn cần phải được thay mới định kỳ hoặc ngay khi găng tay có dấu hiệu hỏng, và rách.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GĂNG TAY HÀN MIG VÀ TIG

Sự khác biệt giữa găng tay hàn Mig và Tig
Sự khác biệt giữa găng tay hàn Mig và Tig

Bạn là một người mới bắt đầu sử dụng máy hàn và bạn cũng đang có thắc mắc sự khác biệt giữa gang tay dành cho hàn Tig và hàn Mig sẽ khác nhau như thế nào? Ngay sau đây METROTECH sẽ chỉ ra sự khác biệt của 2 loại gang tay này cho bạn tham khảo nhé.

Găng tay hàn Mig:

Găng tay hàn MIG thường sẽ bao gồm một miếng đệm dày ở mu bàn tay. Điều này nhằm cung cấp sự bảo vệ cho một vị trí tay MIG chung trong đó người thợ hàn sẽ đặt cạnh của bàn tay không chiếm ưu thế so với phôi, và giơ ngón tay cái lên.

Ngọn đuốc sau đó sẽ được đặt trên ngón trỏ của bàn tay đó. Điều này còn cung cấp một nẹp chắc chắn cho đèn pin cho phép kiểm soát tốt đầu ngọn đuốc và sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí mặt phẳng của phôi (thường bị khó nhìn khi xuyên qua bóng râm).

Găng tay MIG còn thường có một phù hợp lỏng lẻo. Điều này rất hữu ích để có thể nhanh chóng loại bỏ chúng nếu chúng quá nóng – một chiếc găng tay sẽ có thể được tháo ra bằng một tay. Vì hầu hết sự khéo léo cần có trong việc hàn MIG đều xuất phát từ cổ tay, nên việc di chuyển ngón tay giảm sẽ không phải là vấn đề.

Găng tay hàn Tig:

Mặt khác, găng tay hàn TIG thường được làm bằng loại da mỏng hơn, mềm hơn hoặc đôi khi là sự hỗn hợp da và vải chống cháy. Chúng sẽ vừa khít hơn, và cho phép di chuyển ngón tay một cách dễ dàng.

Vị trí tay TIG thường có cả hai lòng bàn tay đối diện với bể hàn, do đó, mà phần đệm phía sau hầu như vô dụng. Kiểm soát được chính xác hơn của đèn pin và phụ được yêu cầu cho TIG. Thậm chí bạn thường có thể gõ (kém) trong khi đeo găng tay TIG, nhưng thường sẽ không thử nó trong găng tay MIG.

Găng tay TIG rất tốt dành cho hàn MIG công suất rất thấp và trong khi chạy các hạt rất ngắn, nhưng lưng của chúng lại nhanh chóng bị quá nóng. Thỉnh thoảng chúng ta đeo găng tay TIG khi hàn MIG các bộ phận rất nhỏ vì độ chính xác đã được thêm vào mà chúng cho phép.

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI LỰA CHỌN GĂNG TAY HÀN

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn găng tay hàn
Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn găng tay hàn

Sau đây là 2 nguyên tắc cơ bản khi thực hiện chọn lựa găng tay hàn mà bạn nên biết:

1. Lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp

Cần lựa chọn găng tay thợ hàn sao cho phù hợp với kích cỡ của tay người sử dụng. Chú ý là khi sử dụng găng tay không được dùng găng tay quá rộng hoặc găng quá chật. Việc sử dụng găng tay quá rộng sẽ có thể dẫn đến những nguy hiểm do vướng găng tay vào công cụ, và thiết bị.

Còn sử dụng găng tay quá chật thì lại có thể gây khó chịu cho người sử dụng hoặc thậm chí có thể làm cho việc máu không lưu thông xuống bàn tay gây ra cảm giác mệt mỏi…

2. Sử dụng và bảo quản găng tay hàn

Cần kiểm tra tất cả găng tay hàn sắt về các dấu hiệu của việc giảm cấp hoặc đâm thủng trước khi sử dụng. Đối với găng tay cao su thì có thể kiểm tra lỗ thủng lỗ thủng bằng cách thổi hoặc thực hiện bơm không khí vào găng tay.

Đối với những găng tay chuyên dụng như là găng tay cách điện thì cần tuân thủ quy định về việc kiểm định và quy định thải bỏ.

Găng tay sau khi dùng một lần nên được thay đổi khi có bất kỳ dấu hiệu của sự phơi nhiễm. Găng tay có thể tái sử dụng nên cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng.

GỢI Ý TOP 3 MẪU GĂNG TAY HÀN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Gợi ý top 3 găng tay hàn phổ biến hiện nay
Gợi ý top 3 găng tay hàn phổ biến hiện nay

Sau đây là gợi ý cho bạn đọc về các mẫu găng tay hàn được sử dụng rộng rãi hiện nay.

#1 GĂNG TAY HÀN DA BÒ CỠ 14 16 INCH

Găng tay hàn da bò 14 – 16 inch có chất liệu bằng da lộn mềm mại, độ bền cao, đồng thời có miếng lót ở lòng bàn tay giúp giảm độ mài mòn, và tăng thời gian sử dụng. Lớp lót cotton bên trong và lót bông sẽ giúp thấm mồ hôi, dễ thao tác, và cách nhiệt hiệu quả.

Găng tay da hàn thường sử dụng khi làm việc ở nơi nhiệt độ cao, như nhà máy nhiệt, công xưởng, hay hầm mỏ…

#2 GĂNG TAY DA HÀN TIG GNC SAFETY CÓ MÀU VÀNG

Găng tay da hàn mềm mại sẽ giúp bạn dễ dàng cầm nắm các dụng cụ lao động, không bị trơn tuột, và không bị phồng rộp tay mà còn có tác dụng quan trọng là có thể chống bị nóng, bị bỏng trong quá trình hàn sắt, hoặc thép…

#3 GĂNG TAY DA HÀN TIG LOẠI NHẬP KHẨU

Găng tay da hàn Tig sẽ giúp bạn dễ dàng cầm nắm các dụng cụ lao động, đảm bảo không bị trơn tuột, không bị phồng rộp tay, có thể chống bị nóng, bị bỏng trong quá trình hàn sắt, và thép.

Bên cạnh những mẫu găng tay hàn trên, trên thị trường vẫn còn có rất nhiều các loại găng tay hàn chuyên dụng khác, mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo trên website của METROTECH nhé.

ỨNG DỤNG CỦA GĂNG TAY HÀN

Ứng dụng của găng tay hàn
Ứng dụng của găng tay hàn

Như tên gọi của mình, găng tay hàn thường được dùng để bảo vệ người thợ khỏi các thương tích có thể xảy ra khi tiếp xúc với cái vật có nhiệt độ cao trong quá trình làm việc. Các lĩnh vực thường được sử dụng có thể kể đến như:

Sản xuất thủy tinh: Ngành nghề này thường phải sử dụng nhiệt độ cao nhằm làm nóng chảy thủy tinh, bởi khi đó mới có thể tạo hình thủy tinh. Nếu để thủy tinh ở trạng thái ban đầu thì người thợ không thể thực hiện được thiết kế sản phẩm. Và cũng vì lý do này mà người thợ không thể không sử dụng đến đồ bảo hộ là găng tay hàn.

Rèn, đúc kim loại: Cũng giống với thủy tinh, thì rèn đúc kim loại sẽ đòi hỏi người thợ tiếp xúc với mức nhiệt độ cao, đặc biệt để tạo hình cho một khối kim loại phải dùng nhiệt độ lên tới 400-500 độ C, trong khi đó đôi tay chính là bộ phận tiếp xúc gần nhất với mức độ nóng chảy này.

Trên đây là 2 ứng dụng thường thấy, tuy nhiên găng tay hàn vẫn còn được ứng dụng trong khá nhiều các lĩnh vực khác, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người sử dụng.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GĂNG TAY HÀN

Những lưu ý khi mua găng tay hàn
Những lưu ý khi mua găng tay hàn

Sẽ có 2 điều chính bạn cần lưu ý khi mau găng tay hàn trên thị trường.

1. Nguồn gốc xuất sứ của găng tay hàn

Ngoài các sản phẩm găng tay hàn trong nước đã có nguồn gốc xuất sứ, đối với loại nhập khẩu, bạn nên kiểm tra rõ ràng. Do đánh vào tâm lý chuộng đồ nhập của người Việt Nam, nhiều nhà cung cấp đã buôn bán các loại găng tay hàn giả, nhái hãng nổi tiếng nhằm thu được lợi ích cao hơn.

Vì vậy, hãy đề xuất người bán trình bày các loại giấy tờ chứng thực về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

2. Thông số kỹ thuật của găng tay hàn

Để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với mua trường làm việc của mình, hãy tham khảo thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo quá trình sử dụng của mình diễn ra một cách thuận lợi nhất.

METROTECH – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP GĂNG TAY HÀN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm găng tay hàn mà METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm những hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp thị trường Việt Nam hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên những khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của bản thân.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét xem nên mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi vì nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này từ phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm găng tay hàn thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho mình nhỉ.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, kiểm tra và tự động hóa uy tín. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã cũng đang là nhà phân phối độc quyền, là đại lý của rất nhiều thương hiệu cũng như hãng sản xuất trên toàn thế giới. 

Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, bảo hành, bảo mật thông tin và cả dịch vụ hậu mãi chu đáo chính là điều thu hút khách hàng của METROTECH.

Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, và đa dạng, với giá thành hợp lý nhất, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

METROTECH luôn lắng nghe khách hàng của mình, giải quyết nhanh chóng các vấn đề cũng như thấu hiểu nhu cầu nơi người tiêu dùng, chủ động và đảm bảo lợi ích cho tất cả khách hàng.

Bên cạnh đó, METROTECH cũng luôn hướng tới các sản phẩm công nghệ cao và có chất lượng vượt bậc với giá thành tốt nhất trên thị trường Việt Nam, cũng như quan tâm đến chính sách đào tạo nhân viên cả về mặt kiến thức chuyên môn cũng như thái độ khi phục vụ khách hàng phải nhiệt tình, chu đáo, và hòa nhã nhất.

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp một dịch vụ hậu mãi tốt, trợ giúp tận tình dành cho khách hàng sau khi mua sản phẩm tại METROTECH, bên cạnh đó là hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi cho khách hàng thực hiện mua hàng hóa.

Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

  • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
  • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
  • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
  • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM

Xem thêm:

Những điều cần biết về găng tay đa dụng 3m

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn