Tìm hiểu tổng quan về kính hiển vi điện tử 1000x

Tìm hiểu tổng quan về kính hiển vi điện tử 1000x

Có thể bạn chưa biết, kính hiển vi điện tử 1000x là một trong những thiết bị thường được biết đến và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng METROTECH tìm hiểu thêm một số thông tin về sản phẩm này để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất dành cho mình nhé!

Trước khi đánh giá sản phẩm này có tốt không, người dùng cần nên xem xét về khả năng làm việc cũng như các yêu cầu được đáp ứng của thiết bị với nhu cầu sử dụng của người dùng. Kính hiển vi điện tử có độ phóng đại 1000x cũng vậy, thiết bị này sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng về mặt cấu tạo, ứng dụng để mang đến sự đảm bảo về chất lượng khi làm việc cũng như khi sử dụng kính.

KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? 

Kính hiển vi (hay còn gọi là microscope) là một trong những thiết bị khoa học thường được sử dụng để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Hình ảnh của các vật thể sẽ được phóng đại thông qua một hoặc nhiều thấu kính, chúng cùng được nằm trong mặt phẳng vuông góc với trục của thấu kính. Khả năng quan sát của kính sẽ được quyết định bởi độ phóng đại và khả năng phân giải hình ảnh.

Trong những thập kỷ trở lại đây do sự phát triển nhanh chóng và vượt bật của công nghệ, kính Hiển Vi hiện đại liên tục được giới thiệu và tung ra thị trường với nhiều mẫu mã và tính năng ưu việt hơn. Dòng sản phẩm này thường được phân thành các loại cụ thể như: Quang học, điện tử, hay quét đầu dò.

Kính hiển vi còn được biết đến là một trong những dụng cụ vô cùng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, đặc biệt là hóa học, sinh học và vật lý thậm chí là khảo cổ học. Kính hiển vi giúp con người có thể dễ dàng quan sát màu sắc, chất liệu, cấu tạo của Thế giới vi mô như các linh kiện điện tử siêu nhỏ hay các loại vi khuẩn, vi trùng, các món đồ cổ,…

Chúng được ví như một cặp mắt thứ hai của con người, bởi chức năng quan sát những vật thể siêu nhỏ mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Độ phóng đại của kính hiển vi thường được tính ở khoảng 30 lần đến 4000 nghìn lần tùy thuộc vào chức năng của kính. Kính hiển vi đầu tiên được phát minh vào năm 1590 tại Hà Lan Hans Lippershey, Zacharias, Janssen Hans Janssen. Sau hơn nhiều năm nghiên cứu và phát triển của các nhà khoa học khác trên Thế giới, kính hiển vi ngày càng trở nên hiện đại và cho độ chính xác cực kì cao.

PHÂN LOẠI CƠ BẢN CỦA KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ 1000X 

Với sự phát triển vượt bật của nền công nghệ và thiết bị số, kính hiển vi ngày càng đa dạng chủng loại và mẫu mã. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là dòng kính hiển vi quang học và kính hiển vi điện tử.

Kính hiển vi quang học

Đây là loại kính hiển vi có cấu tạo vô cùng đơn giản, lâu đời nhất. Chúng là loại kính hiển vi sử dụng ánh sáng khả kiến để có thể quan sát những vật vi mô. Các vật thể khi cần quan sát sẽ được phóng to nhờ vào hệ thống thấu kính thủy tinh. Ngày trước, người dùng nếu muốn quan sát buộc phải nhìn sát vào thị kính, nhưng các dòng kính quang học hiện nay đã được trang bị thêm camera và film ảnh quang học để có thể chụp lại một cách dễ dàng.

Kính hiển vi quang học
Kính hiển vi quang học

Kính hiển vi điện tử

Thay vì sử dụng những nguồn bức xạ ánh sáng như kính hiển vi quang học, kính điện tử thường sử dụng các chùm điện tử hẹp được tăng tốc dưới hiệu điện thế từ vài chục đến vài trăm kV. Kính hiển vi điện tử cũng không cần sử dụng đến các thấu kính thủy tinh. Chúng nhờ công nghệ hiện đại cùng với khả năng phân giải giới hạn bước sóng của sóng điện tử mà kính hiển vi điện tử cho ra độ phân giải vô cùng cao. So với các loại kính hiển vi quang học trên thị trường, loại kính hiển vi điện tử được cho là có phần thể hiện khả năng quan sát xuất sắc hơn.

Kính hiển vi điện tử
Kính hiển vi điện tử

TOP SẢN PHẨM BÁN CHẠY

HOT!
8.475.000
HOT!
15.707.000
HOT!
10.856.000
HOT!
1.085.000

ỨNG DỤNG CỦA KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ 1000X TRONG MỘT SỐ LĨNH VỰC MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT  

Kính hiển vi điện tử 1000X là một trong những thiết bị thường được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay, chúng được biết đến là thiết bị không thể thiếu được trong: nghiên cứu, sửa chữa, học tập, kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm.

 • Trong nghiên cứu khoa học, thiết bị này thường xuyên hỗ trợ việc quan sát của các mẫu có kích thước nhỏ, trong suốt quá trình vận hành, người dùng có thể dễ dàng ghi lại quá trình quan sát để chủ động hơn khi có thể ghi lại dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Trong sửa chữa, nhất là khi sửa chữa các bo mạch linh kiện điện tử, điện thoại, các kính hiển vi soi nổi thường được ứng dụng thiết thực giúp thợ kỹ thuật dễ dàng theo dõi, đánh giá và thao tác với mẫu có kích thước nhỏ với khả năng làm rõ từ 7 cho đến 50 lần.

 • Trong học tập, thiết bị quan sát này còn là công cụ chuyên dùng trong việc giảng dạy, chúng cho phép học sinh, sinh viên tiếp cận với mẫu để thu nhận tri thức chủ động và vô cùng thuận tiện.

 • Trong kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm, kính hiển vi thường được dùng ở khâu cuối cùng để chắc chắn rằng các sản phẩm khi đến tay người dùng là hoàn hảo nhất.

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ 1000X 

Kính hiển vi phóng đại 1000x là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ người dùng trong việc quan sát, thao tác dễ dàng với vật mẫu có kích thước nhỏ. Thiết bị này thường được trang bị thêm khả năng kết nối với máy tính, màn hình trình chiếu qua cổng USB tiện dụng. Kính còn có độ phóng đại lên tới 1000 lần chúng cho phép người dùng có thể dễ dàng quan sát mẫu vật với độ chi tiết rất cao. 

Kính hiển vi điện tử còn được kết nối với máy tính đã được trang bị thêm Camera chất lượng cao cùng thao tác zoom điều chỉnh dễ dàng cho chất lượng làm việc được tốt nhất. Đồng thời, camera còn có thể hỗ trợ quay, chụp ghi lại tư liệu hỗ trợ quá trình làm việc, giúp các thao tác trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. 

Hơn hết, với khả năng kết nối máy tính, kính cho ra những hình ảnh có chất lượng cao, tùy thuộc vào phần mềm chụp mà người dùng đang được sử dụng.

Kính hiển vi zoom 1000x này có trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ dàng bỏ túi và mang theo hoặc di chuyển nếu cần thiết. Với dây kết nối có độ dài nhất định giúp người dùng có thể chủ động hơn trong việc điều chỉnh theo mong muốn sử dụng của mình.

Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép người dùng dễ dàng quan sát và thao tác với các mẫu vật một cách dễ dàng, chính xác nhất. Đặc biệt hơn, thiết bị này lại còn có giá thành khá rẻ, nên chúng thường trở thành thiết bị được nhiều người quan tâm, lựa chọn như hiện nay. 

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH CHỌN MUA KÍNH HIỂN VI CHUẨN XÁC NHẤT

Dưới đây là một số cách chọn mua kính hiển vi chuẩn xác nhất mà METROTECH muốn giới thiệu đến cho bạn: 

Chọn mua kính hiển vi dựa theo giá thành và mục đích sử dụng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phân khúc kính hiển vi phục vụ cho những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, Tuy nhiên, ta có thể chia làm 2 loại như sau:

 • Kính hiển vi loại đơn giản: Đây là một trong những loại thường được sử dụng rất phổ biến và thích hợp cho các cá nhân sở hữu. Loại kính này thường có giá đỡ hay tay cầm đi kèm, với ưu điểm là có thể soi bất kỳ mọi vật và truyền tải dữ liệu thông qua việc kết nối USB  hơn hết chúng còn có giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên sẽ thật bất tiện nếu người dùng muốn biết kết quả ngay lập tức với loại kính này.

 • Kính hiển vi loại tân tiến: Là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học, với ưu điểm nổi bật là luôn cho ra kết quả ngay mà không cần kết nối với máy tính. Tuy nhiên, thiết bị lại có giá thành khá cao, chúng thường cao gấp chục lần so với các loại đơn giản.

Chọn kính hiển vi theo đối tượng sử dụng

 • Đa phần, có rất nhiều đối tượng sử dụng kính hiển vi, đặc biệt là ở các trường đại học, có những người đã có khá nhiều kinh nghiệm và ngược lại cũng có những người chưa sử dụng lần nào.

 • Vì thế với những người đang mới bắt đầu tìm hiểu thì ta nên lựa chọn những chiếc kính hiển vi dễ sử dụng và có cấu hình sẵn một phần mềm trực quan hay những chiếc kính hiển vi cầm tay tiện dụng sẽ có thể giúp bạn bắt đầu một cách thật dễ dàng và thật nhanh chóng đồng thời thu được kết quả đơn giả, dễ dàng hơn. 

 • Bên cạnh đó, để có được một chiếc kính hiển vi phù hợp với nhu cầu sử dụng thì người dùng cũng cần xác định rõ đối tượng cần nghiên cứu hay quan sát là gì và môi trường nghiên cứu đó có ảnh hưởng gì trong việc lựa chọn khi mua kính hiển vi.

Chọn mua kính hiển vi giá tốt theo thương hiệu

 • Hiện tại trên thị trường, do nhu cầu sử dụng cũng như công việc nghiên cứu ngày càng trở nên hiện đại hơn, vì thế các thương hiệu sản xuất kính hiển vi cũng không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu và nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

 • Bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc kính hiển vi với giá thành rẻ mà công nghệ không hề lạc hậu, hãy cập nhật ngay cho mình một số thương hiệu kính hiển vi nổi tiếng điển hình như: Optika, OEM, Orion Telescopes & Binoculars chuyên cung cấp các loại kính hiển vi với giá thành tưởng đối phù hợp với người tiêu dùng như: Kính hiển vi kỹ thuật số 1000x, Kính hiển vi kỹ thuật số Digital Microscope 1000x(Đen) hoặc Kính hiển vi kỹ thuật số digital microscope 200x với giá thành từ vài trăm ngàn hay đến vài chục triệu đồng.

GỢI Ý BẠN TOP 3 KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ 1000X ĐÁNG MUA NHẤT HIỆN NAY 

Kính hiển vi điện tử zoom 1000 lần

 • Kính hiển vi điện tử zoom 1000 lần với khả năng kết nối với máy tính thông qua cổng USB để có thể phóng to một vật ngay trên màn hình máy tính. Kính còn có núm xoay cho phép người dùng có thể zoom quan sát vật mẫu từ 50 lần lên đến 1000 lần và còn có thể chụp ảnh, quay video lại ngay trên phần mềm đi kèm trên máy tính.

 • Đây được coi là sản phẩm kính hiển vi cầm tay rất thích hợp sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể như: Kim hoàn với việc quan sát, kiểm tra mẫu vật đồ trang sức, trong lĩnh vực sinh học, kính hỗ trợ người dùng có thể quan sát các mẫu vật sinh học, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục hay giám định quản lý chất lượng sản phẩm và sửa chữa điện tử,…

Kính hiển vi điện tử zoom 1000 lần
Kính hiển vi điện tử zoom 1000 lần

Kính hiển vi kỹ thuật số wifi cầm tay Z04

 • Kính hiển vi cầm tay Z04 là một trong những sản phẩm cầm tay thông minh với tính năng phát sóng không dây wifi, giúp cho việc kết nối với điện thoại, máy tính trở nên dễ dàng hơn khi không cần dây dẫn gây vướng khi quan sát. Với độ phóng đại đạt tới 1000 lần cùng những thao tác thủ công, kính trở thành sản phẩm đáng được mua trong tầm giá

 • Kính hiển vi 1000x này còn được thiết kế thêm núm xoay cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh tăng, giảm độ phóng đại hỗ trợ quá trình làm việc. Với giá thành vô cùng hợp lý, Z04 được người dùng sử dụng phổ biến trong nhiều các công việc hiện nay. 

Kính hiển vi kỹ thuật số wifi cầm tay Z04
Kính hiển vi kỹ thuật số wifi cầm tay Z04

Bộ kính hiển vi có màn hình LCD 4.3”

 • Kính hiển vi có màn hình LCD 4.3’’ là dòng sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số được trang bị màn hình nhằm hỗ trợ người dùng trong việc quan sát và làm việc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc có thể quan sát trực tiếp ngay trên màn hình, kính còn hỗ trợ kết nối với máy tính thông qua USB, hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32GB. 

 • Ngoài ra, kính còn có độ phóng đại cao, nhằm hỗ trợ cho việc lấy nét tự động giúp quá trình thao tác trở nên thuận tiện. Đây được coi là một trong 3 sản phẩm đáng mua nhất hiện nay bởi tính tiện dụng cùng khả năng làm việc cao.

Bộ kính hiển vi có màn hình LCD 4.3”
Bộ kính hiển vi có màn hình LCD 4.3”

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

METROTECH – CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP NHỮNG LOẠI KÍNH HIỂN VI ĐIỆN TỬ 1000X UY TÍN, CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ THÀNH CỰC KỲ ƯU ĐÃI 

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn cho mình những công ty hay đơn vị chuyên cung cấp các loại kính hiển vi điện tử 1000x uy tín, chất lượng nói riêng hay các thiết bị, dụng cụ chuyên dùng trong phòng thí nghiệm nói chung luôn luôn là một trong những vấn đề được người tiêu dùng để ý và quan tâm nhất. Thông thường, họ sẽ rất khó trong việc so sánh chất lượng hay dịch vụ cũng như giá thành giữa các công ty, đơn vị cung cấp với nhau.

METROTECH hiểu được mong muốn đó, đồng thời chúng tôi luôn luôn tự tin khi nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử (hay công ty ) uy tín nhất trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. Cùng với sự đa dạng về kích thước,mẫu mã hay chủng loại .METROTECH còn mang đến cho người dùng những mức giá vô cùng ưu đãi và hấp dẫn cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng để lựa chọn.

Sở hữu đội ngũ nhân sự tốt, dày dặn kinh nghiệm trong việc tư vấn, kèm theo đó  là các dịch vụ hậu mãi siêu tốt nhằm mang lại sự tin cậy tuyệt đối trong suốt quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì chuẩn theo đúng như những mong muốn mà khách hàng đặt ra.

Hơn hết, METROTECH luôn đề ra những phương châm nhằm hướng tới chất lượng tuyệt đối của sản phẩm để mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi sẽ luôn đáp ứng một cách nhanh chóng và kịp thời mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu hay mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm có chất lượng,chính hãng, uy tín thì METROTECH chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline