Thương hiệu nổi bật

Oxy hòa tan được viết tắt là DO là một khái niệm dùng để chỉ lượng oxy hòa tan trong nước – một thông số rất quan trọng đối với nước. Nồng độ DO trong nước quá thấp sẽ gây cản trở, ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của các sinh vật sinh sống dưới nước như: tôm, cua cá… các loài thực vật thủy sinh…. gây ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Nồng độ DO tự nhiên sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: nhiệt độ, độ đục, sự phân hủy của các chất trong nước…

DO được thể hiện bằng đơn vị mg/L hoặc ppm thông qua các máy đo oxy hòa tan.

Máy đo oxy hòa tan là gì?

Máy đo oxy hòa tan hay còn gọi là máy đo DO, là một thiết bị được dùng để đo chất lượng nước được thiết kế chuyên dụng để đo lượng oxy hòa tan – DO trong nước.

Trong máy đo DO, có loại máy quang đo, được biết đến là máy sử dụng hệ thống quang học tiên tiến để thực hiện phép đo DO và một loại thông thường sử dụng điện cực tương tự các loại máy đo ORP hay pH, TDS, EC…

Máy đo DO được thiết kế đa dạng với các thiết kế cầm tay, để bàn để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau của người dùng.

Cấu tạo của máy đo oxy hòa tan

Cấu tạo chung của máy đo DO gồm các bộ phận chính sau:

✅Vỏ máy: là bộ phận có chức năng bao bọc, bảo vệ máy và quyết định hình dáng giúp người dùng phân biệt giữa các thương hiệu, model máy khác nhau.

✅Bộ phận đo DO: bộ phận này ở các máy quang đo thì sẽ là hệ thống quang học, ở các máy thông thường thì người ta sử sử dụng đầu dò đo DO.

✅Bộ mạch điện tử: đây là nơi tiếp nhận và xử lý các thông tin từ người dùng thông qua các phím chức năng, từ mẫu thông qua bộ phận đo rồi thực hiện mã hóa và truyền tới, hiển thị trên màn hình.

✅Các phím chức năng: đây là bộ phận tiếp nhận những thông tin của người dùng và có chức năng truyền đến bộ mạch điện tử để thiết lập và điều khiển máy.

✅Màn hình: là nơi hiển thị các thông tin giúp người dùng có thể thực hiện thao tác và đọc kết quả nhanh chóng, dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của máy đo oxy hòa tan

Máy đo DO hoạt động theo nguyên lý sau:

✅Với các máy đo DO sử dụng đầu dò đo DO: Các thiết bị đo DO này không thực hiện đo lượng oxy thực tế trong nước mà nó đo áp suất riêng của oxy trong nước. Đầu dò của các thiết bị này sử dụng điện cực mà DO phản ứng với cực âm để tạo ra dòng điện. Áp suất riêng của oxy trong nước càng cao thì sẽ càng có nhiều oxy khuếch tán qua lớp màng của điện cực. Từ việc đo dòng điện và áp suất này, máy có thể quy đổi và đo được nồng độ DO của mẫu nước.

✅Với các máy quang đo: Máy này sử dụng hệ thống quang học và ứng ụng nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Thiết bị này sẽ thêm thuốc thử vào mẫu nước để nó phản ứng với mẫu nước đó, sau đó sử dụng hệ thống quang học và đo mức độ phản ứng rồi quy đổi ra nồng độ oxy hòa tan.

Ứng dụng của máy đo oxy hòa tan

Máy đo DO được ứng dụng để xác định nồng độ oxy hòa tan trong các nguồn nước như:

✅Nước trong thủy sinh, thủy canh: máy được dùng để xác định được chất lượng nước để đảm bảo chất lượng môi trường sống cho các sinh vật trong nguồn nước đó.

✅Trong ngành sản xuất nước: máy được dùng để đảm bảo chất lượng nước

METROTECH – địa chỉ cung cấp Máy đo oxy hòa tan uy tín, chất lượng

METROTECH hiện đang cung cấp các loại máy đo oxy hòa tan từ các thương hiệu nổi tiếng như Hanna, Horiba,..với các cam kết sau:

1️⃣ Sản phẩm mà METROTECH cung cấp luôn được đảm bảo chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng bằng các giấy tờ chứng nhận cần thiết.

1️⃣ Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời và tư vấn chính xác để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1️⃣ Chế độ bảo hành đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy cho sản phẩm.

1️⃣ Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất.

1️⃣ Nếu bạn ở xa, METROTECH sẽ có chính sách hỗ trợ giao hàng đến tận tay khách hàng với mức phí phải chăng và miễn phí giao hàng cho một số trường hợp theo quy đinh của METROTECH.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường, dụng cụ thí nghiệm,…hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

  • Tư vấn bán hàng: 0888203779
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
  • Email: lienhe@metrotech.vn
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM
Zalo
Hotline