Kính hiển vi sinh học và những thông tin bổ ích mà bạn cần thiết

Trong phân loại kính hiển vi quang học, chúng ta không thể không nhắc đến kính hiển vi sinh học. Kính hiển vi sinh học có thể nói là một trong những thiết bị khoa học rất quan trọng và không thể thiếu được trong các phòng thí nghiệm.

Vậy kính hiển vi sinh học có những đặc điểm gì, phân loại ra sao và đâu là những loại kính hiển vi sinh học đang được ưa chuộng hiện nay?

Hãy cùng METROTECH tìm hiểu về kính hiển vi sinh học qua bài viết ngay sau đây.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KÍNH HIỂN VI SINH HỌC

Giới thiệu chung về kính hiển vi sinh học
Giới thiệu chung về kính hiển vi sinh học

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái quát của kính hiển vi sinh học nhé!

Kính hiển vi sinh học là một loại kính hiển vi được sử dụng dùng cho quan sát các dịch sinh học dưới độ phóng đại cao, hay thường được sử dụng trong các trường học và trong các phòng thí nghiệm khoa học chuyên nghiệp. Đây cũng là loại kính được mọi người sử dụng để nghiên cứu các loài sinh vật và trong cả các quá trình quan trọng bên trong cơ thể chúng.

Thông thường, loại kính hiển vi sinh học phổ biến nhất sẽ là kính hiển vi phức hợp, được sử dụng để có thể xem các mẫu vật rất nhỏ như tế bào, các dạng sống trong nước cùng với cả các dạng sống hiển vi.

Ngoài ra, loại kính hiển vi sinh học đảo ngược với ống kính có thể tiến gần hơn đáy của đĩa tế bào đang dần trở thành một trong những công cụ tốt nhất dùng để quan sát các các mẫu vật dày, hoặc các đĩa tế bào nuôi cấy.

Độ phóng đai của kính hiển vi sinh học sẽ thường có tỷ lệ kích thước của một hình ảnh với đối tượng, vật quan sát tương ứng của nó bằng cách đo tuyến tính.

Như vậy có thể nói, độ phân giải của kính hiển vi sinh học được xác định là khoảng cách tối thiểu ở giữa hai dòng (hay điểm trong đối tượng quan sát), được coi là tách biệt theo như mắt người và những hình ảnh của hai điểm này sẽ thường rơi vào hai thụ thể phân biệt trên võng mạc của mắt người nhìn.

Kính hiển vi sinh học cũng có rất nhiều dạng kính và loại kính khác nhau, bao gồm như loại một mắt, hai mắt, hay ba mắt hoặc đầu kép. Trong đó, tùy theo ứng dụng cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Kính hiển vi sinh học được sản bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như kính hiển vi optika, kính hiển vi olympus,…

Xem thêm:

Kính hiển vi soi nổi

KHÁI NIỆM KÍNH HIỂN VI SINH HỌC

Khái niệm kính hiển vi sinh học
Khái niệm kính hiển vi sinh học

Về khái niệm, thì kính hiển vi sinh học chính là một thiết bị khoa học sẽ cho phép người dùng có thể tiếp cận được với những mẫu vật sinh học có kích thước nhỏ giống như vi khuẩn, virus,… chỉ qua những thao tác không hề phức tạp.

Sản phẩm này được biết đến với đặc trưng nổi bật đó chính là độ phóng đại lớn của nó. Khả năng làm rõ hình ảnh của một vật từ 400 đến 1600 lần tùy thuộc vào cấu tạo của từng mã sản phẩm.

Thiết bị cũng được tin dùng hiện nay tại các cơ sở giáo dục đào tạo trong công việc giảng dạy, để giới thiệu đến học sinh, sinh viên về những kiến thức khoa học mới.

Các viện nghiên cứu cũng nằm trong một trong những địa chỉ thường sử dụng dùng để tiến hành các nghiên cứu cần độ phóng đại lớn. Một số thiết bị còn được cấu tạo dành riêng cho học sinh nhằm phục vụ cho các quan sát đơn giản.

GIẢM SỐC ĐẾN 20% 🔥

ĐẶC ĐIỂM KÍNH HIỂN VI SINH HỌC

Đặc điểm kính hiển vi sinh học
Đặc điểm kính hiển vi sinh học

Bạn có biết rằng, mỗi dòng kính hiển vi quang học sẽ có những đặc điểm riêng biệt giúp cho người dùng có thể phân loại được chính xác, điều này cũng sẽ giúp ích cho việc lựa chọn sản phẩm này để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Dưới đây là một số các đặc điểm của dòng kính hiển vi sinh học mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Kính hiển vi sinh học có được độ phóng đại lớn, tối đa đạt được có thể lên tới 1600 lần (tùy theo từng mẫu mã sản phẩm). Với đặc điểm này, thì người dùng có thể chủ động thực hiện việc quan sát mẫu vật từ đơn giản đến độ chi tiết cao.
 • Sử dụng, và vận hành đơn giản, dễ dàng: bạn chỉ cần đặt mẫu vật lên trên bàn đặt tiêu bản, rồi thực hiện điều chỉnh tấm chắn sáng, và chọn vật kính phù hợp, khi đó đồng thời quan sát.
 • Ứng dụng đặc biệt đối với các công việc soi mẫu phẩm sinh học như: mẫu máu, mẫu virus, hay vi khuẩn, ấu trùng tôm, và tinh lợn…

PHÂN LOẠI KÍNH HIỂN VI SINH HỌC

Phân loại kính hiển vi sinh học
Phân loại kính hiển vi sinh học

Kính hiển vi sinh học có đầy đủ cấu tạo ở dạng 1 mắt, 2 mắt, và 3 mắt mà không phải sản phẩm nào cũng có. Khi tự mình lựa chọn, bạn cần phải có mục đích sử dụng rõ ràng để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng của mình.

Kính hiển vi sinh học 1 mắt

Dạng kính hiển vi sinh học 1 mắt có được thiết kế đơn giản với dạng đặt bàn với một ống kính quang học cho phép bạn quan sát hình ảnh mẫu vật dưới một độ phóng đại nhất định nào đó.

Đây là dòng kính có một giá thành rẻ, thích hợp mua với số lượng lớn để dùng trong các phòng học, hay phòng thí nghiệm tại các trường học, và cơ sở giáo dục.

Một số sản phẩm tiêu biểu có thể được lựa chọn nhiều có thể kể đến như là kính hiển vi cho sinh viên XSP-06 hoặc kính hiển vi sinh học một mắt XSP-104,…

Kính hiển vi sinh học 2 mắt

Kính hiển vi sinh học 2 mắt được cấu tạo với chất lượng tốt tạo nên cảm giác an toàn khi sử dụng, thao tác. Vật kính cũng có khả năng nhúng dầu soi nhằm hỗ trợ quan sát rõ mẫu vật có màu sắc trong suốt một cách dễ dàng nhất có thể.

Kính dạng này sẽ được sử dụng nhiều tại các phòng thí nghiệm, hay bệnh viện, và viện nghiên cứu giúp nhà nghiên cứu có thể dễ dàng theo dõi, và phân tích các mẫu sinh học một cách thuận chủ động nhất.

Một số mẫu được sử dụng nhiều thường đến từ các thương hiệu như Shodensha, Olympus,…

Kính hiển vi sinh học 3 mắt

Kính hiển vi sinh học 3 mắt có được hỗ trợ quan sát bởi camera kết nối thông qua mắt kính thứ 3. Sản phẩm dạng này sẽ hỗ trợ với các công việc đòi hỏi phải ghi lại quá trình quan sát hoặc để làm việc nhóm được dễ dàng thuận tiện nhất.

Với dạng này, bạn có thể tham khảo thêm một số các sản phẩm như: Kính hiển vi sinh học Olympus CX33 hoặc kính hiển vi sinh học Shodensha BC-31,…

Xem thêm:

Kính hiển vi cầm tay

TOP SẢN PHẨM BÁN CHẠY

HOT!
8.475.000
HOT!
15.707.000
HOT!
3.072.000
HOT!
12.204.000

VÍ DỤ CỤ THỂ CHO CÁC LOẠI KÍNH HIỂN VI SINH HỌC

Ví dụ cụ thể cho các loại kính hiển vi sinh học
Ví dụ cụ thể cho các loại kính hiển vi sinh học

Chúng tôi gợi ý đến cho bạn một số loại kính hiển vi sinh học giá thành rẻ theo từng phân loại của loại kính này để bạn có lựa chọn một cách chủ động, tối ưu nhất đối với nhu cầu sử dụng của mình.

Kính hiển vi sinh học đầu xem kép XSP-104V

XSP-104V là loại kính hiển vi sinh học có hai ống kính: một ống có độ nghiêng 30° và một ống khác thẳng đứng, có thể xoay 360°. Kính có được độ phóng đại lớn, cho phép bạn quan sát được chi tiết các vật mẫu có kích thước mà mắt thường của người không nhìn thấy.

Kính hiển vi sinh học XSP-104V cho phép làm rõ vật mẫu lên tới 1000 lần, ứng dụng chủ yếu ở trong trường học, phòng thí nghiệm và cho phép người dùng có thể theo dõi vật mẫu chủ động, dễ dàng.

Một mắt kính riêng biệt cho phép 2 người có thể cùng nhìn mẫu hoặc có thể dùng để lắp camera hoặc bổ sung ánh sáng.

Kính hiển vi sinh học 2 mắt XSP-N107

XSP-N107 là kính hiển vi sinh học hỗ trợ được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như là giáo dục, nông nghiệp, hay y tế, công nghệ sinh học, và dược phẩm, thực phẩm,…

Kính được thiết kế cùng với đầu kính và ống ngắm nghiêng 45 độ. Đầu kính có thể xoay được 360 độ, tạo nên cảm giác thoải mái khi người sử dụng phải ngồi quan sát ở các góc độ khác nhau.

Thân kính được sơn phủ một màu trắng chống tĩnh điện, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kính hiển vi sinh học 3 mắt XSZ-107BNSM

Kính hiển vi sinh học XSZ-107BNSM là một thiết bị có trường quan sát rộng, với hình ảnh sắc nét, và quá trình lấy nét dễ dàng. Bộ phận quang học của kính đã được xử lý chống mốc, chống rung, cùng với việc thân kính được sơn phủ chống tĩnh điện.

XSZ-107BNSM có được độ phóng đại với các dải rất rộng, cụ thể các mức phóng đại như: 40 lần, 64 lần, hay 100 lần, 160 lần, 400 lần, 640 lần, thậm chí 1000 lần, 1600 lần.

Kính được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực như là: giáo dục, nông nghiệp, hay y tế, công nghệ sinh học, và dược phẩm, thực phẩm…

SỰ KHÁC NHAU GIỮA KÍNH HIỂN VI SINH HỌC VÀ KÍNH HIỂN VI SOI NỔI

Sự khác nhau giữa kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi
Sự khác nhau giữa kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

Bạn có biết kính hiển vi quang học có cho mình 2 loại kính hiển vi đó là kính hiển vi sinh học cùng với kính hiển vi soi nổi.

Kính hiển vi sinh học có một cấu tạo khá phức tạp bao gồm trong đó là một hệ thống thấu kính ở mức cao hơn so với những loại kính phóng đại mà chúng ta thấy thông thường khác.

Còn kính hiển vi soi nổi thì có tên gọi khác đó là kính hiển vi giải phẫu bởi vì loại kính hiển vi này thường được ứng dụng trong việc quan sát để có thể bóc tách thực vật và động vật.

GỢI Ý KÍNH HIỂN VI SINH HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH HIỆN NAY

Trong các thương hiệu kính hiển vi sinh học, nếu bỏ qua kính hiển vi sinh học Optika thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Chính vì vậy, ngay sau đây, METROTECH sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số sản phẩm nổi tiếng của hãng kính hiển vi sinh học này.

Gợi ý kính hiển vi sinh học được yêu thích hiện nay
Gợi ý kính hiển vi sinh học được yêu thích hiện nay
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-153:

Thông số kỹ thuật:

 1. Thị kính: WF10x.
 2. Nhiệt độ màu: 6300K.
 3. Tuổi thọ đèn: 50 nghìn giờ.
 4. Bảo hành: 12 tháng.
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-155

Thông số kỹ thuật

 1. Thị kính: WF10x/18.
 2. Nhiệt độ màu: 6300K.
 3. Tuổi thọ đèn: 50 nghìn giờ.
 4. Độ phóng đại: 1000 lần.
 5. Bảo hành: 12 tháng.
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-191

Thông số kỹ thuật

 1. Thị kính: WF10x/18.
 2. Nhiệt độ màu: 6300K.
 3. Tuổi thọ đèn: 50 nghìn giờ.
 4. Độ phóng đại: 1000 lần.
 5. Bảo hành: 12 tháng.
 • Kính hiển vi sinh học Optika B-159

Thông số kỹ thuật

 1. Thị kính: WF10x/18.
 2. Nhiệt độ màu: 6300K.
 3. Tuổi thọ đèn: 50 nghìn giờ.
 4. Độ phóng đại: 1000 lần.
 5. Kích thước sản phẩm là: 35cm x 21cm x 17cm.
 6. Trọng lượng sản phẩm: 4kg.
 7. Bảo hành: 12 tháng.
 • Kinh hiển vi sinh học Optika B-193

Thông số kỹ thuật

 • Thị kính: WF10x/18.
 • Nhiệt độ màu: 6300K.
 • Tuổi thọ đèn: 50 nghìn giờ.
 • Độ phóng đại: 1000 lần.
 • Kích thước sản phẩm là: 37cm x 29cm x 23,5cm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 6,5kg.
 • Bảo hành: 12 tháng.

METROTECH – NƠI CHUYÊN CUNG CẤP KÍNH HIỂN VI SINH HỌC UY TÍN

Bài viết trên đây là những thông tin ngắn gọn, nhưng cũng là những kiến thức chúng tôi cho rằng cần thiết nhất về sản phẩm kính hiển vi sinh học METROTECH mong muốn gửi gắm đến bạn đọc. Mong rằng mọi người đã có thêm hiểu biết bổ ích về dòng thiết bị sản phẩm này.

Trên khắp các thị trường hiện nay, đã có sự xuất hiện của rất nhiều nhà cung cấp đa dạng khác nhau, từ đó gây nên khó khăn và thách thức cho người tiêu dùng khi họ phải tự mình đưa ra quyết định rằng đâu mới là nơi nên gửi gắm trọn niềm tin của mình.

Đặc biệt, bên cạnh những tính năng vốn có của sản phẩm được thiết kế từ phía nhà sản xuất thiết bị thì việc lựa chọn, xem xét sẽ mua ở đâu cũng rất quan trọng đối với người sử dụng. Bởi nó có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, cũng như trải nghiệm sau này của phía người sử dụng.

Chính vì vậy, khâu chọn lựa địa điểm mua hàng là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn trước quyết định trên, hay bạn vẫn còn có những thắc mắc về sản phẩm kính hiển vi sinh học thì tại sao lại không lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp và tư vấn cho bạn.

METROTECH – Đại lý cung cấp máy móc thiết bị phòng thí nghiệm uy tín. Chúng tôi cam kết với người tiêu dùng rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo đem đến những trải nghiệm khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và coi đó là trách nhiệm số một của METROTECH.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm này và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi nhỉ?

Hãy liên hệ với METROTECH ngay hôm nay để có thể có được những ưu đãi tốt nhất từ phía chúng tôi nhé! Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: info@metrotech.vn
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline