Đất là tài nguyên vô cùng quý giá của con người. Đất vừa là môi trường sống, vừa có vai trò quan trọng trong đời sống nông nghiệp. Đất cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, làm năng suất cao, sản lượng tốt. Việc xác định chính xác chỉ số của đất là rất cần thiết. Vậy ứng dụng của máy đo độ ẩm của đất là gì? Nó có vai trò như thế nào trong sản xuất nông nghiệp? Hãy cùng METROTECH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái niệm và công dụng của máy đo độ ẩm đất

Tìm hiểu khái niệm và công dụng của máy đo độ ẩm đất
Tìm hiểu khái niệm và công dụng của máy đo độ ẩm đất

Giống với tên gọi của thiết bị, máy đo độ ẩm đất là thiết bị dùng để đo độ ẩm của các loại đất trồng vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Loại thiết bị này thường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp khi sử dụng. Ngoài ra máy còn có thêm chức năng đo được độ pH của đất một cách chính xác.

Ứng dụng máy đo độ ẩm đất trong nông nghiệp

Ứng dụng máy đo độ ẩm đất trong nông nghiệp
Ứng dụng máy đo độ ẩm đất trong nông nghiệp

Loại thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Mỗi loại cây đều có nhu cầu khác nhau về loại đất và độ ẩm thì mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Thay vì phải tốn công sức mang mẫu đất đến các trung tâm kiểm nghiệm thì bà con có thể lựa chọn cho mình dòng thiết bị máy đo độ ẩm đất. Phải nói cách sử dụng loại máy này vô cùng đơn giản, chỉ cần vài thao tác là có thể biết chính xác được kết quả độ ẩm và độ pH của đất. Tiện lợi thế này thì bà con nông dân nào cũng sẽ dễ dàng thực hiện.

Đảm bảo các loại thiết bị máy đo độ ẩm đất sẽ giúp cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ rất nhiều cho việc đồng áng của bà con nông dân.

  • Trong những giai đoạn đầu để chuẩn bị đất và hạt giống, việc xác định chính xác độ ẩm của đất sẽ giúp lựa chọn những giống cây phù hợp, có thể thu được năng suất cao.
  • Đang trong quá trình chăm sóc cây trồng, độ ẩm của đất phải được đảm bảo để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu đất bị ngập úng, rễ cây không hô hấp được thì sẽ gây ra việc không cung cấp đủ oxi cho cây trồng, khiến cây héo và chết. Còn nếu đất quá khô, không cung cấp đủ nước cho cây trồng thì cây sẽ không thể tiếp tục phát triển. Thiết bị máy đo độ ẩm đất sẽ giúp bà con nông dân xác định được độ ẩm cũng như độ pH của đất, từ đó biết được khi nào cần thoát nước, khi nào phải cung cấp thêm nước cho cây trồng và cung cấp thêm bao nhiêu lượng nước vào trong đất thì mới đảm bảo nhu cầu của cây trồng,…

Trong thời gian phát triển của cây trồng, quá trình bón bổ sung thêm các chất dinh dưỡng vào đất hay các yếu tố tự có thể khiến cho chất lượng bị thay đổi. Mọi người phải thường xuyên kiểm tra độ pH của đất theo định kỳ hoặc lúc phát hiện cây trồng có hiện tượng xấu, rễ không phát triển, lá vàng úa,…Khi sử dụng máy đo độ ẩm đất, bà con có thể theo dõi độ pH của đất một cách chính xác, biết được đất có đang bị nhiễm chua, nhiễm kiềm,…đất có phù hợp với giống cây hay không, như thế sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Xử lý sớm các vấn đề cũng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Ví dụ: Độ pH phù hợp của giống cam quýt: 5.5 – 6.0 ; Độ pH phù hợp của cà chua: 6.0 – 7.0 ; Độ pH phù hợp với dâu tây: 5.5 – 6.8 ; Độ pH phù hợp của hoa đồng tiền: 6.5 – 7.0

METROTECH – địa chỉ cung cấp máy đo độ ẩm đất uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn

METROTECH - địa chỉ cung cấp máy đo độ ẩm đất uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn
METROTECH – địa chỉ cung cấp máy đo độ ẩm đất uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn

Những công dụng và lợi ích của máy đo độ ẩm đất mang lại quả thật rất quan trọng và cần thiết cho ngành nông nghiệp hiện nay. Nếu các bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng thì METROTECH chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Cơ sở của chúng tôi được đánh giá là nơi phân phối máy đo độ ẩm chất lượng, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Không chỉ như thế, bên chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại mặt hàng dụng cụ thí nghiệm. Đảm bảo tất cả sản phẩm mà chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng là hàng chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, khi mua hàng tại cơ sở chúng tôi, các bạn sẽ được hưởng chính sách chỉ dành riêng cho khách hàng.

Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn có những cam kết sau:

1️⃣ Sản phẩm mà METROTECH cung cấp luôn được đảm bảo chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng bằng các giấy tờ chứng nhận cần thiết.

1️⃣ Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời và tư vấn chính xác để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1️⃣ Chế độ bảo hành đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy cho sản phẩm.

1️⃣ Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất.

1️⃣ Nếu bạn ở xa, METROTECH sẽ có chính sách hỗ trợ giao hàng đến tận tay khách hàng với mức phí phải chăng và miễn phí giao hàng cho một số trường hợp theo quy đinh của METROTECH.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường, dụng cụ thí nghiệm,…hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

  • Tư vấn bán hàng: 0888203779
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
  • Email: lienhe@metrotech.vn
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Hotline