Máy nén khí công suất lớn

Máy nén khí công suất lớn là một thiết bị không thể thiếu nhằm giúp cho các hệ thống trong dây chuyền sản xuất công nghiệp diễn ra được ổn định và được nhanh chóng hơn. Vậy thực chất thì máy nén khí công suất lớn là gì và chúng được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Metrotech đi tìm lời giải đáp về các loại máy nén khí công suất lớn trong bài viết dưới đây nhé!

TÌM HIỂU VỀ MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Tìm hiểu về máy nén khí công suất lớn
Tìm hiểu về máy nén khí công suất lớn

Máy nén khí hiện nay trên thị trường đã và đang khẳng định được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của mình trong các ngành sản xuất, ngành công nghiệp hiện nay. Chính bởi vậy, các hãng sản xuất máy nén khí ngày càng đưa ra được nhiều những mẫu mã cũng như công suất khác nhau nhằm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Máy nén khí công suất lớn là loại máy nén khí có mức dung tích bình chứa khá lớn, thông thường dòng sản phẩm này có công suất lớn từ 10HP cho đến hơn 1000HP. Đây là dòng sản phẩm được chế tạo ra để có thể đáp ứng phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp lớn cũng như cho những công trình công nghiệp nặng.

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN ĐẾN MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Những công việc cần đến máy nén khí công suất lớn
Những công việc cần đến máy nén khí công suất lớn

Khí nén của máy nén khí công suất lớn có thể thực hiện nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như là hàng không vũ trụ, ô tô, sản xuất hóa chất, khai thác mỏ, dược phẩm, nhựa, điện tử, thực phẩm và đồ uống, sản xuất kính, trong bệnh viện/y tế, sản phẩm gỗ và nhiều hơn nữa. Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng của máy nén khí công suất lớn mà Metrotech xin giới thiệu đến bạn:

 • May mặc: vận chuyển, kẹp, cung cấp năng lượng và điều khiển thiết bị tự động.
 • Tự động: công cụ cung cấp nguồn năng lượng, dán tem và điều khiển máy móc.
 • Hóa học: vận chuyển, điều khiển các thiết bị truyền động.
 • Thực phẩm: đóng chai, điều khiển các loại máy móc, vận chuyển, phun sơn, làm sạch và đóng gói.
 • Đồ nội thất: cung cấp năng lượng, kẹp và phun sơn.
 • Sản xuất chung: kẹp, dập, công cụ cung cấp nguồn năng lượng và làm sạch.
 • Mộc: cưa, cẩu, kẹp, xử lý áp lực và điều khiển máy móc.
 • Kim loại chế tạo: cung cấp năng lượng, phun sơn.
 • Dầu hỏa; quy trình khí nén, điều khiển máy móc và thiết bị truyền động.
 • Giấy và bột giấy: vận chuyển, điều khiển máy móc và thiết bị truyền động.
 • Cao su và chất dẻo: công cụ cung cấp nguồn năng lượng, kẹp, điều khiển máy móc và thiết bị truyền động, tạo hình và khuôn, cung cấp năng lượng, ép phun.
 • Đá, đất sét và kính: vận chuyển, pha trộn, điều khiển máy móc và thiết bị truyền động, thổi thủy tinh, đúc và làm mát.
 • Dệt: kích động chất lỏng, kẹp và vận chuyển, điều khiển và thiết bị truyền động, kéo sợi,…
 • Nông nghiệp: thiết bị nông nghiệp, vật liệu xử lý và phun các loại cây trồng.
 • Khai thác mỏ: khí nén công cụ, cần trục, máy bơm, điều khiển máy móc và thiết bị truyền động.
 • Sản xuất điện: điều khiển tự động và điều khiển khí thải.
 • Giải trí: khu trượt tuyết – tạo tuyết, nhà hát – thổi sạch máy chiếu.
 • Công nghiệp dịch vụ: dụng cụ khí nén, cần trục, hệ thống hô hấp của bệnh viện, hệ thống nén khí, máy may ép, kiểm soát khí.
 • Vận chuyển: dụng cụ khí nén, cần trục và hệ thống phanh khí.
 • Xử lý nước thải: các bộ lọc chân không.

Tham khảo: Top 4+ Máy Nén Khí 8kg Được Ưa Chuộng Nhất 2022 Tại METROTECH

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Đặc điểm của máy nén khí công suất lớn
Đặc điểm của máy nén khí công suất lớn

Về cấu tạo và kích thước

Đúng như tên gọi thì đây chính là dòng máy nén khí có kích thước lớn, khá to và khá cồng kềnh. Đồng thời các thiết bị nén khí này đều được trang bị mức dung tích bình chứa lớn nên trọng lượng của máy cũng sẽ tăng thêm, có thể nặng lên đến hàng trăm kg.

Vì thế, để có thể dễ dàng cho việc di chuyển, máy nén khí công suất lớn được tích hợp thêm bánh xe cơ động, giúp cho việc vận chuyển máy được linh hoạt và dễ dàng hơn.

Công suất và áp lực khí nén

Bên cạnh kích thước và có trọng lượng lớn thì máy nén khí công suất lớn cũng sở hữu được công suất và áp lực khí nén cao hơn so với các dòng máy nén khí mini. Máy được trang bị có bình chứa có dung tích càng lớn thì mức công suất khí nén càng cao. Và áp suất của máy thường sẽ đạt được gấp đôi 8bar (máy nén khí mini chỉ 4bar là tự động tắt), thậm chí có một số loại máy nén khí được trang bị công suất lớn hơn với áp lực tối đa có thể lên đến 12,5 bar.

Hiệu năng làm việc

Nhờ được trang bị mức công suất cao, áp lực khí nén lớn mà dòng máy nén khí công suất này có khả năng vận hành một cách bền bỉ và ổn định hơn, cung cấp và đáp ứng đầy đủ lưu lượng khí nén cần thiết đến cho các loại thiết bị hay máy móc yêu cầu sử dụng nguồn khí nén.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí công suất lớn
Ưu điểm nổi bật của máy nén khí công suất lớn

Khác với những loại máy nén khí mini, những thiết bị máy nén khí công suất lớn này mang nhiều ưu điểm khác biệt mà nổi bật đó chính là thông số kỹ thuật của máy.

Công suất máy: những chiếc máy nén khí có công suất lớn thường lên đến vài chục thậm chí là cả trăm mã lực (HP). Nhờ đó mà khả năng vận hành của máy mạnh mẽ tạo ra được luồng khí nén lớn. Cụ thể như Swan WD – 2150S (200HP), Swan WD – 2150 (150HP) hay Keosung KSS – 200D (200HP),…

Áp lực làm việc: nhìn chung áp lực khí nén của những mẫu máy nén khí này cũng gần tương tự như là máy nén khí thường khoảng 8 bar (kg/cm²) nhằm để đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với phần đông các nhu cầu của các loại máy móc. Một số mẫu máy nén khí có thể đạt 10 – 12kg/cm².

Lưu lượng khí nén: lưu lượng khí của những chiếc máy nén khí công suất lớn thường sẽ được tính bằng đơn vị là m³/phút. Thông thường những mẫu máy nén mini thường sẽ dùng đơn vị là lít/phút. Nếu dùng đơn vị này với loại máy lưu lượng lớn thì con số có thể lên đến vài chục nghìn lít khí/phút.

Dung tích bình chứa: Những mẫu máy nén khí công suất lớn có lưu lượng khí nén lớn cho nền bình chứa của những mẫu này cũng rất lớn từ vài trăm lít đến cả nghìn lít. Tiêu biểu như mẫu máy Swan model WD – 2150S có bình chứa lên đến 1500L.

Tham khảo: MÁY NÉN KHÍ 120 LÍT NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ

CÁC LOẠI MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN PHỔ BIẾN NHẤT

Thị trường máy nén khí công suất lớn đang ngày càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều với sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu,… Nhưng chính vì điều này cũng khiến cho người sử dụng không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp nhất. Lời khuyên cho các bạn là chỉ nên lựa chọn các sản phẩm máy nén khí đến từ các thương hiệu máy nén khí công suất lớn nổi tiếng như là Puma, Kobelco và Palada,…

Dưới đây, là một số mẫu máy nén khí công suất lớn chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Máy nén khí công suất lớn Puma PX200300

Máy nén khí công suất lớn Puma PX200300
Máy nén khí công suất lớn Puma PX200300

Máy nén khí Puma PX200300 là mẫu máy được yêu thích nhất đến từ Puma, đây là thương hiệu máy nén khí uy tín hàng đầu và lâu đời nhất hiện nay.

Sản phẩm máy nén khí này được thiết kế ấn tượng với mức hiệu suất làm việc sở hữu được những ưu điểm như: công suất cao lên đến 20HP, áp lực để làm việc tối đa nhất có thể đạt được là 10kg/cm² có thể cung cấp nguồn khí nén đều, ổn định và cho hiệu suất làm việc cao.

Ngoài ra, máy nén khí công suất lớn Puma PX200300 cũng được thiết kế nhỏ gọn và được trang bị thêm hệ thống bánh xe dưới thân máy giúp bạn dễ dàng di chuyển máy nén khí trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí công suất lớn Palada PA20300

Máy nén khí công suất lớn Palada PA20300
Máy nén khí công suất lớn Palada PA20300

Palada là một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh công nghiệp như là máy rửa xe hay máy hút bụi công nghiệp,… trong đó có các mẫu máy nén khí công suất lớn đó là Palada PA20300, đây là dòng sản phẩm máy nén khí công suất lớn mà người dùng không nên bỏ qua.

PA20300 được ứng dụng sản xuất trên một dây chuyền công nghệ tân tiến, tích hợp cùng nhiều tính năng hiện đại. Hơn nữa sản phẩm máy nén khí này sở hữu công suất làm việc lớn lên đến 20HP và lưu lượng của khí nén là 3000L/phút nhằm để mang đến cho người dùng sản phẩm máy nén khí mang tính đột phá có mức hiệu suất làm việc vượt trội, kết hợp cùng với bình chứa lên đến 500 lít, đảm bảo hoạt động liên tục nhất cung cấp khí nén để phục vụ cho các loại máy móc công nghiệp hay thiết bị Gara ô tô,…

Máy nén khí trục vít công suất lớn Pegasus TMPM 15A

Máy nén khí trục vít công suất lớn Pegasus TMPM 15A
Máy nén khí trục vít công suất lớn Pegasus TMPM 15A
 • Máy nén khí trục vít công suất lớn Pegasus TMPM 15A đều cùng là dòng sản phẩm máy nén khí công suất lớn đang được các doanh nghiệp ưa chuộng để lựa chọn sử dụng hiện nay.
 • Đây là mẫu máy nén khí được lắp đặt và sản xuất tại Việt Nam nhưng được ứng dụng các công nghệ hiện đại và sử dụng chất liệu bền chắc nhất nên có khả năng chịu được nhiệt và chịu được lực tốt. Bên cạnh đó, với mức công suất lớn, hiệu suất làm việc cao thiết bị máy nén khí này có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp và đơn vị hiện nay. Máy nén khí Pegasus TMPM 15A có độ bền cao, ít bị xảy ra các vấn đề hỏng hóc.

LƯU Ý TRONG KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Lưu ý trong khi sử dụng máy nén khí công suất lớn
Lưu ý trong khi sử dụng máy nén khí công suất lớn
 • Cần phải có người chuyên trách để vận hành máy nén khí.
 • Máy nén khí cần đặt tại những chỗ cách xa nguồn nhiệt vì nếu đặt gần có thể gây cháy nổ và máy nén khí cũng không thể đặt ở những nơi có chứa khá nhiều bụi, sương muối hoặc lẫn những loại khí có hại nào khác.
 • Bạn nên lắp đặt cầu chì cho máy nén khí. Để có thể tiến hành vận hành máy một cách an toàn nhất, nên trang bị cho máy một bộ phận tiếp đất.
 • Cần chắc chắn rằng nguồn điện mà bạn đang cung cấp phải đúng pha để giúp cho máy nén khí hoạt động tốt nhất.

CÁCH CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN

Cách chọn mua máy nén khí công suất lớn
Cách chọn mua máy nén khí công suất lớn

Máy nén khí là loại máy móc được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc chuẩn bị mua một chiếc máy nén khí cho cho mình hoặc cần tìm kiếm một máy nén khí sử dụng cho các công việc của mình,… Mà chưa biết được cách lựa chọn loại máy nén khí nào là phù hợp nhất, có độ bền cao nhất mà giá thành lại tốt thì bạn có thể tìm hiểu thông tin ngay bên dưới  đây:

 • Công dụng của máy nén khí công suất lớn trong cuộc sống:

Máy nén khí là loại máy bao gồm các máy móc cũng như các thiết bị có chức năng dùng làm tăng áp chất khí từ đó giúp bạn tạo năng lượng cho dòng khí tăng lên và từ đó khiến cho dòng khí đó được tăng áp suất. Máy nén khí được sử dụng vào nhiều ngành nghề, nhiều công việc khác nhau như là xây dựng và trang trí, công nghiệp, ngành y học, ngành bảo dưỡng xe máy, xe hơi hay xe đạp,…

Được biết đến là một dòng máy nén khí công suất lớn với mức dung tích bình chứa nhiều được sử dụng rộng rãi trong các garage ô tô, tiệm sửa xe máy, chuyên dùng để bơm bánh xe ô tô, xe máy hoặc dùng để cung cấp khí nén, bắn ốc vít ô tô và xiết bu lông hay dùng để tháo nguyên cả vỏ xe hoặc ứng dụng máy nén khí trong các ngành công nghiệp như: in ấn, thực phẩm sạch, y tế và dệt may,…

Máy nén khí công suất lớn thiết kế với dung tích bình chứa lớn và có thể sử dụng một cách liên tục đảm bảo đáp ứng được lượng khí ổn định trong khi sản xuất.

Trong dòng máy nén khí này, khách hàng đặc biệt chú ý đến loại máy nén khí công nghiệp 5.5 HP 170 lít. Là một trong những dòng máy cùng với thời gian nén đầy bình nhanh. Ngoài ra còn có các dòng máy nén khí công suất lớn với dung tích bình chứa khác nhau như: máy nén khí 120l, máy nén khí công nghiệp 210l, máy nén khí 300l, máy nén khí công nghiệp 500l.

Các bước để lựa chọn máy nén khí công suất lớn cũng tương tự như việc chọn một chiếc máy nén khí thông thường như:

 • Bước 1. Lựa chọn mức công suất của máy nén khí

Khi mua máy cần xác định được rõ công suất máy nén khí mình cần là bao nhiêu (công suất lớn hay nhỏ) từ đó mới quyết định mua dòng nào loại máy nén khí nào là hợp lý nhất.

 • Bước 2. Lựa chọn nguồn điện

Nguồn điện để sử dụng máy nén khí là rất quan trọng nên bạn cần chú ý, máy nén khí có mức công suất 3HP trở lên hầu hết đều sử dụng nguồn điện là 380V/50Hz, còn lại các máy nén khí khác sẽ sử dụng nguồn điện 220V. Cần kiểm tra nguồn điện nếu muốn mua được loại máy phù hợp với công việc.

 • Bước 3. Lựa chọn loại khí nén được thông dụng

Trước khi mua máy nén khí, bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được tính năng của các loại máy nén khí để có được sự lựa chọn phù hợp nhất để đạt hiệu quả tốt. Máy nén khí không dầu phù hợp với ngành y tế và các phòng khám. Sử dụng trong gia đình nên dùng máy nén khí mini và các ngành công nghiệp hiện đại nên dùng loại máy nén khí công suất lớn.

 • Bước 4. Xem xét về chất lượng của máy nén khí

Cần chọn những sản phẩm máy nén khí có chất lượng cao, tránh mua phải máy nén khí giả kém chất lượng. Máy nén khí chính hãng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền điện, chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế, có độ bền cao hơn.

 • Bước 5: Lựa chọn thương hiệu máy nén khí

Nhằm giúp cho khách hàng chọn lựa những sản phẩm chính hãng, đảm bảo được chất lượng và an toàn trong quá trình vận hành cùng với đó là chế độ bảo hành tốt nhất. Metrotech khuyên bạn nên chọn lựa những sản phẩm máy nén khí chính hãng, có thương hiệu uy tín nhất trên thị trường.

METROTECH – CUNG CẤP MÁY NÉN KHÍ CÔNG SUẤT LỚN UY TÍN NHẤT

 • METROTECH chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy nén khí công suất lớn với đa dạng chủng loại, cam kết chỉ phân phối hàng chính hãng bằng các giấy tờ đảm bảo.
 • Khi mua hàng tại METROTECH, quý khách hàng sẽ luôn được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất. Nếu có bất kì vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng, bộ phận kỹ thuật và bộ phận chăm sóc sẽ luôn đồng hành cùng quý khách.
 • Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi khi quý khách có nhu cầu, với mức giá vô cùng hợp lý.
 • Quý khách đang tham khảo bất kì sản phẩm máy nén khí 5kg hoặc các dòng sản phẩm khác, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn mua hàng tận tình!

Có thể bạn quan tâm:

Top 5+ Máy Nén Khí 300 Lít Bán Chạy Nhất Tháng 4/2022 Tại METROTECH

Tư Vấn Lựa Chọn Các Loại Máy Nén Khí Tốt. Review 3 Thương Hiệu Hàng Đầu

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline