Quần áo bảo hộ Dupont và 5 loại thường thấy hiện nay

Quần áo bảo hộ Dupont là loại quần áo bảo hộ được sử dụng nhiều trong các công việc phải tiếp xúc với những môi trường độc hại do dịch bệnh hoặc do một số hóa chất gây ra.

Những nơi cần đến việc sử dụng quần áo bảo hộ Dupont như khu vực nhiễm phóng xạ, những khu vực có rò rỉ của hóa học độc hại, khu vực bị tấn công bởi vũ khí hóa học, các khu vực có những mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và nơi nghiên cứu hóa học hoặc nơi bào chế vắc xin,…

Hiện tại, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn ra trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy những bộ quần áo bảo hộ Dupont nhiều hơn, những bộ quần áo bảo hộ này được các chuyên gia y tế và những người làm trong công tác phòng chống dịch sử dụng rất thường xuyên.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh vô cùng phức tạp trên toàn thế giới như hiện nay. Đặc biệt là số ca nhiễm do Covid-19 gây ra tại Mỹ đang tăng ngày càng cao. Việt Nam đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để lô hàng 450.000 bộ quần áo Dupont được đến Mỹ nhanh chóng nhất.

Toàn bộ 450.000 bộ những bộ quần áo bảo hộ Dupont này đều được sản xuất tại Việt Nam. Vậy quần áo bảo hộ Dupont là gì? Chúng có những loại nào? Hãy đồng hành cùng METROTECH qua bài viết dưới đây nhé !

QUẦN ÁO BẢO HỘ DUPONT LÀ GÌ ?

Quần áo bảo hộ Dupont là gì ?
Quần áo bảo hộ Dupont là gì ?

Quần áo bảo hộ Dupont là loại quần áo bảo hộ lao động được sử dụng rất nhiều trong các công việc phải thường xuyên tiếp xúc với những môi trường có các chất độc hại như axit, bazo các chất độc hại do dịch bệnh hoặc do một số hóa chất khác gây ra.

Quần áo bảo hộ Dupont là còn đưọc xem là bộ đồ chuyên dụng có trùm đầu chống hóa chất. Nhằm mục đích để tránh cho cơ thể của người nhân viên phơi nhiễm với các chất hóa chất.

Loại quần áo bảo hộ này được thiết kế với chất liệu đặc biệt, vừa giúp đảm bảo chống lại được sự xâm nhập của các chất lỏng, không khí,… vừa đảm bảo cho mồ hôi được thoát ra ngoài và không gây kích ứng cho cơ thể người dùng,

MỘT SỐ LOẠI QUẦN ÁO BẢO HỘ DUPONT PHỔ BIẾN

Dựa vào tính chất công việc khác nhau nên sẽ có những bộ quần áo bảo hộ Dupont có tính năng khác nhau để có thể dễ dàng thích ứng và phù hợp với công việc của mình.

Việc trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về quần áo bảo hộ Dupont sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng mua và sử dụng loại quần áo bảo hộ này sao cho hợp lý và phù hợp với tính chất công việc mà người dùng đang làm nhất.

Một số loại quần áo bảo hộ Dupont tại METROTECH mà khách hàng có thể tham khảo như:

Quần áo bảo hộ Dupont Tyvek 400

Quần áo bảo hộ Dupont Tyvek 400
Quần áo bảo hộ Dupont Tyvek 400

Quần áo bảo hộ Dupont Tyvek 400 là loại đồ bảo hộ được làm từ vải không dệt Tyvek, sản phẩm bảo hộ này được sản xuất duy nhất từ Dupont với khả năng:

 • Chống lại tất cả các loại bụi, các loại vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các hóa chất lỏng dạng nhẹ.
 • Có khả năng chống thấm và chống bám dính hiệu quả.
 • Siêu bền, dai và chịu được sự mài mòn hay va chạm bên ngoài.
 • Trọng lượng nhẹ, thoáng mát với những tính năng đặc biệt như thẩm thấu ngược và đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc.
 • Chống tĩnh điện tốt.
 • Màu trắng với nhiều kích cỡ khác và còn phụ kiện kèm theo như ủng bảo hộ, áo trùm đầu, áo khoác,…

Tiêu chuẩn của quần áo bảo hộ Dupont Tyvek 400:

 • Tiêu chuẩn EN 1149-5 giúp chống tĩnh điện.
 • Tiêu chuẩn EN 1073-2 – chống phóng xạ, lây nhiễm.
 • Type 5: bảo vệ chống lại các hóa chất ở dạng hạt rắn có trong không khí.
 • Type 6: bảo vệ giới hạn chống lại các sương mù lỏng.

Ứng dụng: giúp chống lại tất cả các loại bụi bẩn, vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các loại hóa chất như axit, bazơ có nồng độ thấp nên có thể sử dụng trong bệnh viện hay các ngành dầu khí.

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 6000F

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 6000F
Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 6000F

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 6000F là loại quần áo bảo hộ với cấu tạo gồm 4 lớp là Tyvek, lớp phủ Polymer, lớp màng film và lớp Polymer. Một số đặc điểm của loại quần áo Dupont này có thể kể đến như:

 • Với trọng lượng rất nhẹ là 106g/m2.
 • Ngăn chặn đến 100% các hạt, axit vô cơ đậm đặc, xút cùng nhiều các loại hóa chất hữu cơ khác.
 • Chịu được bắn tóe của áp suất lên đến 5 bar. Xử lý chống tĩnh điện với lớp Tyvek bên trong.
 • Màu xám cùng với logo Dupont phía trước ngực và có nhiều kích cỡ khác nhau giúp cho người dùng có thể tùy chọn cho thích hợp.

Gồm có các tiêu chuẩn như:

 • Tiêu chuẩn EN 1149-1 giúp chống tĩnh điện.
 • Tiêu chuẩn EN 1073-2 giúp chống lây nhiễm.
 • Tiêu chuẩn EN 1412-6 type 3B – chống phóng xạ.

Ứng dụng: với tính năng chịu được bắn các hóa chất áp suất lên đến 5 bar .Chống được tất cả các loại bụi bẩn, vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các hóa chất lỏng khác như axit HCL đặc, kiềm NaOH đặc,… có thể ứng dụng trong phòng nghiên cứu thí nghiệm, bệnh viện, phòng dịch ebola và chống phóng xạ,…

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 2000

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 2000
Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 2000

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem 2000 là loại quần áo chống hóa chất toàn thân được sử dụng một lần, được cấu tạo với chất liệu là sợi Tyvek và phủ thêm một lớp màng Polymer đặc biệt.

Đặc điểm của loại quần áo bảo hộ này có thể kể đến như:

 • Được chứng nhận dựa theo quy định (EU) 2016/425.
 • Quần áo bảo hộ hóa học này gồm có các loại là loại III,loại 3-B, 4-B, loại 5-B và 6-B.

Tiêu chuẩn:

 • Tiêu chuẩn EN 14126 là rào cản đối với các tác nhân gây nhiễm.
 • Tiêu chuẩn EN 1073-2 – chống nhiễm bẩn phóng xạ.
 • Xử lý chống tĩnh điện tiêu chuẩn EN 1149-5 – bên trong.

Các đường may của đồ bảo hộ này được khâu và dán có đường băng keo bảo vệ và độ bền tốt.

Hệ thống đóng nắp bằng dây kéo đôi tự dính để đảm bảo bảo vệ cao hơn.

Màu sắc: màu vàng cùng với logo Dupont Tychem 2000 C trên ngực áo và có nhiều kích cỡ giúp người dùng có thể linh hoạt tùy chọn sao cho phù hợp nhất.

Ứng dụng: với khả năng chịu được bắn các hóa chất áp suất lên đến 2 bar và chống tất cả các loại bụi bẩn và các loại vi khuẩn độc hại (>0.5micron) cũng như các hóa chất lỏng khác như axit, xút,… nên chúng có thể được ứng dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng nghiên  cứu dịch ebola và chống phóng xạ,…

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem TK Coverall

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem TK Coveralll
Quần áo bảo hộ Dupont Tychem TK Coveralll

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem TK Coverall cũng có cấu tạo gồm 4 lớp là lớp Tyvek, lớp phủ Polymer,  lớp màng film và lớp Polymer.

Loại quần áo bảo hộ này với trọng lượng rất nhẹ chỉ 106g/m2, có khả năng ngăn chặn được 100% các hạt, axit vô cơ đậm đặc, xút cùng nhiều loại hóa chất hữu cơ khác.

Chịu được sự bắn tóe áp suất lên đến 5 bar và khả năng xử lý chống tĩnh điện với lớp Tyvek phía bên trong.

Đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn của USA và EU.

 • Tiêu chuẩn EN 1149-1 giúp chống tĩnh điện.
 • Tiêu chuẩn EN 1073-2 giúp chống lây nhiễm.
 • Tiêu chuẩn EN 1412-6 type 3B – chống phóng xạ.

Ứng dụng: loại quần áo bảo hộ này chịu được sự bắn hóa chất áp suất lên đến 5 bar. Khả năng chống được tất cả các loại bụi, vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các hóa chất lỏng khác như axit HCL đặc, kiềm NaOH đặc,.. vì vậy chúng có thể được áp dụng trong các phòng thí nghiệm, các ngành dầu khí, bệnh viện, phòng dịch ebola và chống phóng xạ…

Ngoài ra với chất liệu đặc biệt này, cùng với mặt nạ bảo vệ toàn cho mặt, bình dưỡng khí nên Tychem TK Coverall này có thể chống lại được các loại hóa chất độc hại đậm đặc như axit HCl đặc nóng, NaOH đặc nóng,… trong ngành dầu khí.

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem F Coverall

Quần áo bảo hộ Dupont F Coverall
Quần áo bảo hộ Dupont F Coverall

Quần áo bảo hộ Dupont Tychem F Coverall cùng giống như Tychem TK Coverall là gồm có 4 lớp là lớp Tyvek, lớp phủ Polymer, màng film và lớp Polymer.

Trọng lượng của loại quần áo bảo hộ này cũng rất nhẹ khoảng 106g/m2.

Ngăn chặn được 100% các hạt, các axit vô cơ đậm đặc, xút và nhiều loại hóa chất hữu cơ khác.

Chịu được sự bắn tóe áp suất lên đến 5 bar, khả năng chống tĩnh điện tốt với lớp Tyvek bên trong.

Màu xám với logo Dupont được in trước ngực, cùng với nhiều kích cỡ cho người dùng tùy chọn.

Tiêu chuẩn: EN 1149-1 khả năng chống tĩnh điện, tiêu chuẩn EN 1073-2 khả năng chống lây nhiễm và tiêu chuẩn EN 1412-6 type 3B giúp chống phóng xạ.

Ứng dụng: chịu được bắn tóe của hóa chất áp suất lên đến 5 bar .Chống lại được tất cả các loại bụi bẩn, vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các hóa chất lỏng khác như axit HCL đặc, kiềm NaOH đặc,.. cũng có thể ứng dụng như các loại quần áo bảo hộ trên như dùng trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng dịch ebola và chống phóng xạ,…

CÔNG DỤNG QUẦN ÁO BẢO HỘ DUPONT

Công dụng quần áo bảo hộ Dupont
Công dụng quần áo bảo hộ Dupont

Từ những thông tin của các loại quần áo bảo hộ Dupont đã nếu trên, cũng thấy được một phần công dụng của các loại quần áo bảo hộ này, dưới đây là những công dụng chung mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Chống lại được tất cả các loại bụi, vi khuẩn độc hại (>0.5micron) và các hóa chất lỏng dạng nhẹ.
 • Khả năng chống thấm hút và chống bám dính tốt.
 • Làm từ chất liệu siêu bền, dai, chịu được sự mài mòn và va chạm bên ngoài.
 • Có trọng lượng rất nhẹ, thoáng mát với tính năng đặc biệt là thẩm thấu ngược, đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái nhất.
 • Có khả năng chống tĩnh điện.
 • Chỉ sử dụng 1 lần.

​Người lao động phải làm việc trong những môi trường như chế biến có sử dụng nhiều loại hóa chất vô cơ và hữu cơ độc hại khác nhau như: axit, bazơ hay các loại dung môi hữu cơ… thì bắt buộc họ phải mặc những bộ quần áo bảo hộ có khả năng chống hóa chất đảm bảo được độ an toàn cao.

Nếu không tuân thủ bước này thì những người làm việc trong các môi trường độc hại này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe như bị cháy do axit gây ra hay tiếp xúc với các chất hóa học độc hại khiến cơ thể trở nên ốm yếu, thậm chí có thể gây đột biến gen.

Vì vậy, cần phải mặc quần áo chống hóa chất, một cách kín đáo từ đầu đến chân để có thể phòng ngừa được những rủi ro trên nếu làm việc trong các phòng thí nghiệm, công nghiệp chế biến, công nghiệp hóa chất hay hóa dầu.

METROTECH – NƠI CUNG CẤP QUẦN ÁO BẢO HỘ DUPONT UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

METROTECH là đại lý chuyên cung cấp các loại quần​ áo​ bảo​ hộ Dupont cũng như các loại quần áo bảo hộ khác​, cam kết về giá cả và sản phẩm đảm bảo chất lượng giúp quý khách hàng tìm ra được nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hoàn hảo và đáng tin cậy. METROTECH luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu.

METROTECH không chỉ cam kết về độ bền chắc của các sản phẩm bảo hộ mà còn cam kết về uy tín chất lượng cũng như thương hiệu. Giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm khi lựa chọn và giúp khách hàng được bảo được hộ an toàn tốt nhất trong môi trường làm việc.

Để biết thêm thông tin về quần áo bảo hộ Dupont và nhận được tư vấn 24/7 từ các chuyên gia kỹ thuật trình độ cao, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM
 • Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:00

Xem thêm:

Đồ bảo hộ và những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Những điều cần biết về quần áo bảo hộ hàn quốc

Quần áo bảo hộ cao cấp và một số ưu điểm của sản phẩm

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline