Quần áo bảo hộ thợ hàn - trang bị hữu ích cho người lao động

Ngày nay công việc của thợ hàn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro gây nguy hiểm cao. Có thể là rủi ro từ việc nhiễm độc của khói bụi rồi kim loại hay hơi nóng từ những tia lửa phát ra. Do đó, việc trang bị quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ giúp cho họ tránh được những tác hại tiêu cực trong lúc làm việc. Nhưng liệu có phải ai cũng biết được tầm quan trọng và cần thiết của bộ quần áo bảo hộ đối với sức khỏe và tính mạng của người lao động nói chung và thợ hàn nói riêng không ?

Nhằm giúp mọi người có thể nắm rõ ràng hơn về những thông tin cơ bản như khái niệm,cấu tạo,công dụng,cách sử dụng và bảo quản ,…của quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ được METROTECH cung cấp đầy đủ nhất qua bài viết sau đây:

QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN LÀ GÌ ?

quần áo bảo hộ thợ hàn là gì
Quần áo bảo hộ thợ hàn là gì?

Quần áo bảo hộ thợ hàn là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người thợ hàn đặc thù và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tương đối nguy hiểm như nghề hàn.Với mục đích nhằm giúp hạn chế các tác động từ bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với  sức khỏe của người thợ hàn-người thường xuyên tiếp xúc với môi trường tính nguy hiểm và rủi ro cao trong khi làm việc.

Vậy nên quần áo bảo hộ là phần quan trọng và tất yếu, không thể thiếu nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và thế hiện sự chăm chút, quan tâm, bảo hộ lao động cũng như chế độ đãi ngộ tốt nhất của doanh nghiệp công ty đối với nhân viên của họ.

CÁC YÊU CẦU CỦA QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN

Bảo vệ an toàn cho thợ hàn

bảo vệ an toàn cho thợ hàn
Bảo vệ an toàn cho thợ hàn

Cũng giống như những người công nhân khác thì người thợ hàn cũng cần bộ Quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc, tránh những ảnh hưởng xấu gây nguy hiểm trong quá trình làm việc. Những môi trường làm việc khác nhau lại cần những bộ quần áo không giống nhau và quần áo bảo hộ thợ hàn cũng đòi hỏi những yêu cầu riêng biệt để phù hợp với môi trường công việc.

Thợ hàn thường phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, nóng bức và có nhiều bụi bẩn nên cần có bộ quần áo bảo hộ thợ hàn thiết kế đặc thù và chất lượng giúp bảo vệ an toàn cho thợ hàn. Áo thợ hàn cần được đảm bảo tính chống nhiệt độ cao, chống được bụi bẩn và đặc biệt cần phải đảm bảo tính chống cháy vì khi hàn thường phát ra các tia lửa điện.

Tạo cảm giác thoải mái cho thợ hàn

Muốn tạo được hiệu quả cao trong công việc thì không thể thiếu được yếu tố thoải mái ở những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn. Nên lựa chọn chất liệu cấu thành có độ dày đáng kể để ngăn được việc bắn kim loại trong quá trình hàn vật liệu, tuy nhiên vẫn đảm bảo không gây nóng, bí bách cho người thợ khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao .Đối với điều kiện làm việc nóng bức thì người thợ hàn cần sử dụng áo bảo hộ có độ thấm hút mồ hôi cao.

Kiểu dáng thời trang

Kiểu dáng của quần áo bảo hộ thợ hàn phần nào giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng. Về mẫu mã quần áo bảo hộ thợ hàn thì không cần quá phức tạp, nên thiết kế đơn giản, tinh tế và có điểm nhấn khi mặc.

Tìm hiểu thêm: Bật mí về áo gile bảo hộ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin

MỘT SỐ MẪU QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN THƯỜNG GẶP

Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải kaki liên doanh

đồng phục bảo hộ thợ hàn vải kaki liên doanh
Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải kaki liên doanh

Vải kaki là chất liệu thường xuyên được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động nói chung và đồng phục bảo hộ thợ hàn nói riêng. Chất liệu này có khả năng chịu nhiệt cực tốt, hạn chế được bám bụi bẩn trong quá trình làm việc. Vải kaki còn mang lại tiện lợi trong quá trình thiết kế, gọn gàng, hơn nữa giá thành lại khá rẻ nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải Pang Rim

đồng phục bảo hộ thợ hàn vải Pang Rim
Đồng phục bảo hộ thợ hàn vải Pang Rim

Vải Pang Rim lại là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn trong việc lựa chọn chất liệu may quần áo bảo hộ thợ hàn. Loại vải này có khả năng thấm hút mồ hôi khá cao , hạn chế được các tia lửa điện và cả vụn kim loại bắn vào người, đảm bảo an toàn cho người thợ hàn. Sau khi sử dụng vải lại còn dễ giặt, không nhăn ,không nát, không phai màu sau thời gian dài sử dụng .

LÝ DO PHẢI TRANG BỊ QUẦN ÁO BẢO HỘ CHO THỢ HÀN

lý do phải trang bị quần áo bảo hộ cho thợ hàn
Lý do phải trang bị quần áo bảo hộ cho thợ hàn

Làm việc là giúp nuôi dưỡng bản thân và gia đình nếu muốn làm việc tốt thì sức khỏe và an toàn tính mạng luôn là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Đối với những người làm trong ngành cơ khí, làm thợ hàn cần chú ý giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Với đồ bảo hộ lao động cho thợ hàn, thợ cơ khí cũng chính là những lớp vỏ canxi bảo vệ an toàn cho những người lao động trước những tác nhân có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Làm thợ hàn dù muốn hay không thì cũng phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng, bụi sáng mũi hàn trực tiếp gây nguy hiểm tới đôi mắt và da do quá trình làm việc dưới ánh sáng với cường độ mạnh có thể gây mù cho mắt nếu không dùng kính bảo hộ chuyên biệt cho thợ hàn.

Làm việc trong ngành cơ khí, hàn tiếp xúc với máy móc thiết bị phát ra tiếng ồn với tần số lớn dễ gây ra ảnh hưởng xấu đến thính giác, không chú ý rất dễ bị thủng màng nhĩ, đau ù tai nên cần phải có trang bị bảo hộ để bảo vệ thính giác, lỗ tai của bạn.

Công việc thợ hàn dùng điện nhiều và trực tiếp dùng điện để xử lí công việc vì vậy rất dễ bị tổn thương bởi điện như bị bỏng điện, điện giật,…

Hàn xì, cơ khí thường xuyên phải làm việc tại các công trường, nhà máy, xí nghiệp những nơi có độ cao và nơi làm việc phía dưới chứa nhiều vật sắc nhọn cứng nếu chúng ta không cẩn thận hoặc sơ ý thì sẽ bị ngã từ trên cao xuống, hoặc dẫm phải đinh sắt, gai nhọn sẽ bị thương rất nguy hiểm.

Với một số rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra đối với những người làm việc trong ngành thợ hàn, cơ khí thì quần áo bảo hộ thợ hàn dành cho thợ hàn giúp hạn chế được rủi ro và nguy hiểm gặp phải để giảm được tối thiểu thương tích nếu như có tai nạn đáng tiếc xảy ra, trong một vài trường hợp quần áo bảo hộ còn là ân nhân cứu mạng bạn khỏi hố lửa tử thần. Vậy nên đồ bảo hộ thợ hàn có vai trò quan trọng to lớn với sự an toàn tính mạng nghề nghiệp của những người lao động đặc biệt là thợ hàn.

Tham khảo: TOP 6 Quần Áo Chống Hóa Chất Đang Được Đánh Giá Tốt Nhất

NHỮNG TIÊU CHÍ KHI CHỌN MUA QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN

Quần áo bảo hộ thợ hàn là trang bị vô cùng cần thiết với người thợ hàn. Nó giúp tạo sự thoải mái khi mặc và đảm bảo an toàn cho người dùng. Để chọn được bộ quần áo bảo hộ thợ hàn tốt và chất lượng, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

Về chất liệu

Đối với quần áo bảo hộ thợ hàn, bạn nên chọn loại quần áo có chất liệu dày dặn , khó cháy và chống các tia lửa. Do đặc thù công việc của người thợ hàn là tiếp xúc trực tiếp với tia lửa hàn. Chất liệu da và pangrim luôn là ưu tiên hàng đầu đối với doanh nghiệp sản xuất bởi nó giúp được người thợ hàn tránh khỏi những tác hại từ tia lửa điện.Ngoài ra bạn cần phải chú ý không nên chọn loại vải tổng hợp khi mua quần áo bảo hộ thợ hàn, bởi chất liệu này rất dễ cháy khi tiếp xúc với các tia lửa hàn xì nóng. Nếu môi trường làm việc của bạn có nhiệt độ khá nóng thì có thể cân nhắc sử dụng loại sợi chống cháy nhằm tạo cảm giác thoải mái hơn cho người dùng.

Về đường may

Khi chọn quần áo bảo hộ thợ hàn bạn phải để ý đến yếu tố quan trọng thứ hai chính là đường may.Bởi tính chất đặc thù công việc của người thợ hàn phải tiếp xúc nhiều với kim loại. Có lúc, người lao động còn phải bê vác chúng nên các đường may của quần áo bảo hộ thợ hàn phải đặc biệt tỉ mỉ và chắc chắn để có thể sử dụng lâu dài và tạo độ bền bỉ cao hơn.

Về thiết kế

Công việc chính của nghề thợ hàn là hàn xì những mối kim loại lại với nhau. Khi đó nó sẽ phát ra các tia lửa và hồ quang điện có tác động không hề tốt đến người thợ hàn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn có thiết kế dài tay để có thể bảo vệ một cách tốt nhất cho làn da của mình. Quần áo bảo hộ thợ hàn cũng không cần có quá nhiều túi để đựng đồ nên chỉ cần chọn những thiết kế đơn giản,phù hợp, rộng rãi và thoải mái là được.

BẢO QUẢN QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN ĐÚNG CÁCH

bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn đúng cách
Bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn đúng cách

Để bảo quản đồng phục bảo hộ thợ hàn một cách tốt nhất, bạn lưu ý một số vấn đề sau về cách bảo quản nó:

  • Không giặt chung quần áo thợ hàn với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên sau khi mua. Bởi vì quần áo có thể ra màu và loang ra dính vào các trang phục còn lại.
  • Không nên giặt bằng nước quá nóng, vì nó có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn.
  • Trong việc chọn xà phòng giặt cũng cần phải lưu ý, không chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy lên trên áo màu.
  • Nên giặt ngay đồng phục bảo hộ sau một ngày làm việc, bởi bộ trang phục lúc này thường bám rất nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc mang đi giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc.
  • Lộn ngược lại trang phục khi phơi để trang phục lâu bị phai màu.

METROTECH_NƠI PHÂN PHỐI QUẦN ÁO BẢO HỘ THỢ HÀN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín về quần áo bảo hộ thợ hàn nói riêng và các trang thiết bị- dụng cụ bảo hộ cho người lao động hiện nay nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Chúng ta thường rất khó trong việc so sánh chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả giữa các đơn vị cung cấp với nhau.

✔️METROTECH thấu hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực trang thiết bị – dụng cụ bảo hộ cho người lao động . Với các loại mẫu mã đa dạng , chủng loại.

✔️METROTECH còn mang đến cho bạn giá cả tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

✔️Với đội ngũ nhân sự tốt nhất,dày dặn kinh nghiệm cộng với các dịch vụ hậu mãi siêu tốt luôn đảm bảo mang lại sự tin cậy cao nhất trong quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì đúng theo mong muốn của khách hàng.

✔️METROTECH luôn đề ra phương châm đặc biệt hướng tới sự chất lượng của sản phẩm nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình các sản phẩm chất lượng có liên quan tới quần áo bảo hộ thợ hàn hay một số dụng cụ cần thiết khác thì METROTECH chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline