Tổng quan về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức của người đi phun thuốc nếu loại hóa chất độc hại này bị dính vào người lao động, vì vậy để bảo vệ bản thân, việc sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu là một điều vô cùng cần thiết nhằm để bảo vệ cho người lao động khỏi những hóa chất nguy hiểm này.

Trong bài viết này hãy đồng hành cùng METROTECH để tìm hiểu về những thông tin của loại đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu này, qua đó có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé !

LÝ DO NÊN DÙNG ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Lý do nên dùng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu
Lý do nên dùng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Để có thể lựa chọn cho mình một bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu chất lượng và phù hợp với người lao động nhất, ngoài việc cần phải nắm được kiến thức về sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu mà còn phải biết được tầm quan trọng của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu.

Vậy tại sao nên sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu khi làm việc ?

Thật ra thì không chỉ với các loại thuốc trừ sâu mà với bất kỳ loại hóa chất nào khác mà người lao động có thể tiếp xúc trong khi làm việc thì đều cần phải sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu để có thể bảo vệ cho chính sức khỏe của người lao động cũng như ngăn chặn việc hóa chất độc hại có thể tiếp xúc trực tiếp với da của người lao động.

Đặc biệt hơn với thuốc trừ sâu là vì khi phun thuốc thì các máy phun thuốc trừ sâu thường có một lực phun rất mạnh làm cho hóa chất này có thể bay khắp nơi trong không khí và từ đó sẽ tiếp xúc với da của người lao động gây rát, bỏng da hay thậm chí là có thể ăn mòn da của người phun thuốc.

Ngoài ra hầu hết ở tất cả các vườn trại đều làm việc ngoài trời, vì vậy mà không chỉ có riêng mỗi thuốc trừ sâu là tác nhân gây hại đến sức khỏe của người lao động mà còn có cả những tác nhân khác như là nắng nóng, mưa, gió, các loại khuẩn,… cũng có có thể là yếu tố gây ảnh hưởng đến người lao động do đó mà việc trang bị một bộ đồ bảo hồ phun thuốc trừ sâu là việc vô cùng cần thiết.

MỘT BỘ ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ ?

Một bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đầy đủ gồm những gì ?
Một bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đầy đủ gồm những gì ?

Hiện nay, các sản phẩm về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu vô cùng đa dạng, từ quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ cho đến kính bảo hộ, mặt nạ hay ủng và cả nón bảo hộ nữa. Hãy cùng tìm hiểu một chút về các sản phẩm đi cùng đồ bảo hộ phun thuốc sâu này nhé !

1. Quần áo bảo hộ chống các loại hóa chất

Những bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu trên thị trường hiện nay thường được làm từ những chất liệu đặc biệt như vải trong đó vải không dệt là chủ yếu, loại vải này có khả năng chống lại các hóa chất độc hại cũng ngăn ngừa các hóa chất không thấm vào da vô cùng hiệu quả.

Đồng thời cùng với thiết kế rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái, chúng sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng, giúp di chuyển linh hoạt và dễ chịu nhất trong khi mặt làm việc.

Những sản phẩm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu này thông thường sẽ là những bộ áo liền quần để có thể gia tăng khả năng chống thấm nước và sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như những thao tác cho việc mặc bộ quần áo này.

2. Mặt nạ phòng hóa chất

Mặt nạ phòng độc hóa chất là phương pháp bảo vệ cho đường hô hấp tối ưu nhất trong việc phun thuốc trừ sâu.

Các dòng sản phẩm về mặt nạ phòng hóa chất hay mặt nạ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hiện nay trên thị trường được làm bằng chất liệu là silicon với độ dẻo dai cũng như độ co giãn tốt. Chúng được kết hợp cùng với các loại than hoạt tính để có thể ngăn chặn và loại bỏ lương được không khi có chứa mùi hóa chất trong thuốc trừ sâu, từ đó đảm cho bảo sức khỏe của người lao động.

3. Găng tay bảo hộ

Những sản phẩm găng tay bảo hộ sử dụng trong các hoạt động phun thuốc trừ sâu chính là những đôi găng tay chống hóa chất, những đôi găng tay này thường được làm từ chất liệu là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp, chúng có khả năng chống các loại hóa chất tốt.

Sử dụng găng tay bảo hộ khi làm việc với các loại thuốc trừ sâu nhằm để bảo vệ đôi tay của người lao động tránh khỏi những sự ảnh hưởng từ các hóa chất độc hại mà người lao động phải tiếp xúc.

4. Ủng bảo hộ

Cũng giống như găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ cũng được làm từ chất liệu là cao su cao cấp, loại cao su này húng có khả năng co giãn và đàn hồi tốt, từ đó đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất khi di chuyển trên mọi loại địa hình.

Với khả năng giúp bảo vệ cho đôi chân trước những tác động độc hại của các loại hóa chất như thuốc trừ sâu trong môi trường làm việc khác nhau, ủng bảo hộ hiện nay chính là một món đồ không thể thiếu đi kèm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu của nhà nông.

TIÊU CHUẨN CỦA ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Tiêu chuẩn của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu
Tiêu chuẩn của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

United States Environmental Protection Agency – EPA, là cục bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ hay cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, đây là một cơ quan thuộc chính phủ Hoa Kỳ với nhiệm vụ là bảo vệ sức khỏe cho con người và giữ gìn môi trường.

Tiêu chuẩn EPA là tiêu chuẩn để bảo vệ người lao động, đây là một sáng kiến của EPA nhằm để làm giảm khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động bởi thuốc trừ sâu cũng như những thương tích có thể xảy ra đối với người thực hiện công việc phun thuốc trừ sâu.

Nhờ có những sản phẩm về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đạt tiêu chuẩn EPA mà giúp cho hàng triệu người nông dân trên toàn Thế Giới có thể đảm bảo được sức khỏe của mình mỗi khi làm công việc phun thuốc trừ sâu hay những người thường xuyên trực tiếp với thuốc trừ sâu như sản xuất thuốc trừ sâu.

Lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu theo tiêu chuẩn EPA là:

Việc đầu tiên là người lao động cần phải đọc cũng như tham khảo kỹ thông tin có trên nhãn dán của lọ thuốc trừ sâu mà đã mua để sử dụng nếu trên lọ có ghi ” nguy hiểm đối với con người ” thì nên phải sử dụng đến đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu để tiến hành làm việc với loại thuốc trừ sâu đó.

Thông thường thì trên nhãn dán của mỗi loại thuốc trừ sâu sẽ ghi những thiết bị bảo hộ lao động tối thiểu mà người nông dân có thể sử dụng nếu muốn làm việc được an toàn với loại thuốc trừ sâu đó. Ví dụ có những loại thuốc trừ sâu cần phải sử dụng thêm kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ,… tuy nhiên thì có loại thì sẽ không cần.

Nên chọn và tìm mua các sản phẩm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đến từ những thương hiệu có tiếng trên Thế Giới như Dupont, Lakeland hay Honeywell, 3M để có những sản phẩm có chất lượng cao và dựa theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ bởi những thương hiệu uy tín này đã đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bảo hộ lao động.

Những thương hiệu đã nói trên đều là những thương hiệu nước ngoài để có thể mua sản phẩm chính hãng của những thương hiệu đó thì phải đến những đơn vị cung cấp đủ uy tín, tránh tình trạng mua phải đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu kém chất lượng, không đặt tiêu chuẩn EPA.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Đặc điểm nổi bật của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu
Đặc điểm nổi bật của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu thông thường sẽ bao gồm đầy đủ các trang bị như: quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ và mặt nạ phòng độc. Khi đó, toàn thân của người lao động sẽ được phủ kín hoàn toàn tránh phải tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu khi phun. Vậy đặc điểm của chúng là gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu có thể được thiết kế gắn liền ủng và găng tay, được làm từ những chất liệu đặc biệt như cao su, có khả năng chống hóa chất tốt, không thấm vào da. Đạt được độ rộng rãi và cảm giác thoải mái để người lao động có thể dễ dàng di chuyển trong khi làm việc.

Kính bảo hộ thường sẽ được làm từ chất liệu polycarbonate, có khả năng chống được các loại hóa chất, tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bảo vệ cho đôi mắt của người lao động trước trường hợp những tia thuốc trừ sâu bay vào mắt gây bỏng hay viêm giác mạc dẫn đến giảm thị lực.

Với mặt nạ phòng độc có tác dụng để ngăn ngừa khi người lao động hít phải mùi của các loại thuốc trừ sâu trong quá trình phun hoặc bơm thuốc. Thông thường, mặt nạ được làm bằng chất liệu là silicon có độ dẻo dai và co giãn tốt không gây cảm giác khó chịu khi đeo. Được kết hợp với than hoạt tính có thể ngăn chặn cũng như lọc được không khí có chứa mùi của hóa chất có trong thuốc trừ sâu.

Các loại găng tay và ủng bảo hộ đi rời thường sẽ được làm từ chất liệu là cao su, có độ co giãn tốt và đàn hồi cao nhằm để bảo vệ tốt cho đôi tay cũng như đôi chân của người lao động trước những tác nhân gây hại ngoài môi trường làm việc.

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Lưu ý khi lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu
Lưu ý khi lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

1. Biết được loại hóa chất trong thuốc trừ sâu cần phòng tránh

Cụm từ “thuốc trừ sâu” mang một nghĩa chung chung nên điều cần thiết đó là người lao động phải xác định được các loại hóa chất cần tránh có trong thuốc trừ sâu là gì.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp phổ biến nhất, là nhà cung cấp những sản phẩm bảo hộ thường sẽ giới thiệu loại có thể chống lại được thuốc trừ sâu cao cấp với thời gian lâu nhất. Để thuận tiện hơn, người tiêu dùng có thể dò được bộ quần áo chịu được các hóa chất nào trong thời gian bao nhiêu.

2. Lựa chọn loại đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu phù hợp

Trên thị trường hiện nay sẽ có không ít các nhà cung cấp đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu, tuy nhiên tiêu chuẩn về chất lượng là điều mà người lao động nào cũng cần đặt dấu hỏi, vì lúc này sản phẩm bảo hộ bảo vệ sức khỏe sẽ liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người.

Một trong những sản phẩm bảo hộ mà khách hàng luôn tin dùng thường kể đến như các bộ áo liền quần của Lakeland (Mỹ), Dupont (Mỹ), 3M (Mỹ) và  Ansell (Úc).

Mỗi một thương hiệu đều sẽ có những tính năng riêng, ví dụ như thương hiệu Lakeland sẽ đầu tư vào chất liệu để cấu thành nên bộ coverall như Polyethylene film, nhựa HDPE và  zips. Ansell của Úc cũng sẽ tập trung vào việc cải tiến cách may bằng phương pháp ép nhiệt,…

Nhìn vào mặt bằng chung, thì khách hàng có thể lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hầu hết dựa trên tính năng và thời gian sử dụng cũng như chi phí của tổng sản phẩm.

Vậy có thể lựa chọn được một sản phẩm bảo hộ phù hợp và đúng với mục đích sử dụng, thì khách hàng cần phải nắm rõ thông tin như sau:

  • Loại thuốc trừ sâu đang sử dụng là gì?
  • Nồng độ hóa chất trong thuốc trừ sâu là bao nhiêu và có ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động khi tiếp xúc trực tiếp không?
  • Môi trường phun thuốc trừ sâu là khu vực bên trong hay môi trường bên ngoài nông trại?
  • Thời gian làm việc trong một lần phun thuốc là bao nhiêu?

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU HIỆU QUẢ NHẤT

Cách bảo quản đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhất
Cách bảo quản đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhất

Đối với đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu dùng nhiều lần, sau khi sử dụng, thì người lao động tuyệt đối không nên giặt tay hoặc bằng máy. Sau khi cởi bộ đồ bảo hộ ra, người sử dụng dùng nước sạch sau đó xịt trực tiếp lên bộ quần áo và phơi ở những nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trong trường hợp sau khi sử dụng, trên bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu xuất hiện hiện tượng bị ăn mòn, đổi màu hoặc có vết nứt, thì người lao động nên ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân như:

  • Đã lựa chọn đúng dòng bộ sản phẩm chống hóa chất hay không?
  • Bộ đồ bảo hộ phun thuốc từ sâu đã dùng được bao nhiêu lần và trước đây đã có hiện tượng bất thường nào xảy ra không?
  • Trong quá trình thao tác công việc có tiếp xúc với các vật sắc, nhọn hay không?
  • Kiểm tra hạn sử dụng của đồ bảo hộ và nguồn gốc của sản phẩm.

METROTECH – NƠI CUNG CẤP ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU CHẤT LƯỢNG CAO

Trên đây là những thông tin về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu cũng như những lưu ý trong khi sử dụng loại đồ bảo hộ này mà METROTECH đã cung cấp, cho dù là quá trình xịt thuốc trừ sâu diễn ra ngắn hay nhanh, nhưng cũng đừng quên hãy tự bảo vệ cho chính mình bằng việc trang bị những bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu chất lượng.

Ngoài ra, việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu uy tín để mua là điều thực sự cần thiết. METROTECH là đại lý chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại đồ bảo hộ lao động chất lượng, chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tất cả những sản phẩm mà METROTECH cung cấp từ trang thiết bị bảo hộ mấy máy móc chuyên dùng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhằm để khách hàng an tâm khi lựa chọn.

Đến với METROTECH, quý khách sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Là nơi để khách hàng đặt niềm tin về quyết định của mình. Để mua hàng nhanh chóng nhất hoặc được tư vấn miễn phí 24/7.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline