Khúc xạ kế đo độ ngọt

Để có thể kiểm tra độ ngọt của nước, sữa,… phục vụ cho quá trình nghiên cứu, sản xuất sản phẩm chất lượng, người ta thường lựa chọn sử dụng khúc xạ kế độ ngọt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Metrotech để tìm hiểu về Top 5+ khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

TỔNG QUAN VỀ SẢN PHẨM KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT

1. Đặc điểm của khúc xạ kế đo độ ngọt

Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng để thống kê, kiểm soát, nghiên cứu hàm lượng insulin (độ ngọt) có trong các loại thực phẩm như: kẹo, bánh, trái cây, nước ngọt,… Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho con người, hạn chế trường hợp lượng đường vượt quá mức cho phép bằng cách điều chỉnh phù hợp.

Khúc xạ kế đo độ ngọt là thiết bị có tính ứng dụng cao, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, chế biến thực phẩm, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe,… Sản phẩm giúp kiểm tra hàm lượng độ ngọt có trong thực phẩm, từ đó điều chỉnh hợp lý để sức khỏe không bị ảnh hưởng vì độ ngọt. Khúc xạ kế đo độ ngọt có thể kiểm tra lượng đường trong thức ăn, từ đó giúp người bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể giúp những người có nhu cầu giảm cân lên thực đơn phù hợp, cân bằng ổn định lượng đường.

2. Khúc xạ kế đo độ ngọt có cấu tạo như thế nào?

Khúc xạ kế đo độ ngọt được tạo thành từ những bộ phận sau:

 • Tấm chắn sáng: Bộ phận giúp người dùng chủ động điều chỉnh khúc xạ kế để mang lại kết quả đo thuận tiện nhất;
 • Lăng kính chính: Bộ phận hỗ trợ quá trình quan sát mẫu nghiên cứu;
 • Vít hiệu chuẩn: Chủ động cài đặt, điều chỉnh thiết bị khúc xạ kế;
 • Chỉnh tiêu cự: Có thể tự điều chỉnh mức độ quan sát khi sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt;
 • Thị kính: Có thể ngắm và quan sát được kỹ lưỡng hơn để cho ra kết quả chính xác.
Khúc xạ kế đo độ ngọt
Tìm hiểu về khúc xạ kế đo độ ngọt

3. Nguyên lý hoạt động của khúc xạ kế đo độ ngọt

Khúc xạ kế đo độ ngọt được sử dụng để đo độ ngọt của nước trái cây, sữa,… dựa trên nguyên lý khúc xạ ánh sáng. Nhỏ vào vật kính một lượng nhỏ dung dịch mẫu, lấy sáng, và người dùng có thể quan sát để đánh giá phù hợp nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng của mặt trời. Để kết quả được kiểm tra, đánh giá phù hợp, người ta thường qua sát giá trị mằn ở điểm giao nhau của thang đo và đường mức.

4. Những ứng dụng đặc trưng về khúc xạ kế đo độ ngọt

Sản phẩm khúc xạ kế đo nhiệt độ là thiết bị không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Khúc xạ kế có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

 • Trong lĩnh vực nghiên cứu: Khúc xạ kế đo độ ngọt thường được sử dụng để phân tích, tìm hiểu, xác định độ ngọt của các vật mẫu như: nước, sữa, thực phẩm, hoa quả,… với độ chính xác cao;
 • Trong ngành nuôi trồng thủy sản: Sản phẩm thường được sử dụng để hỗ trợ quá trình đánh giá, kiểm tra chất lượng của nguồn nước, đảm bảo quá trình nuôi trồng thủy sản được thuận tiện nhất với nguồn nước được đảm bảo trong lành, sạch sẽ;
 • Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm: Khúc xạ kế đo độ ngọt là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này. Thiết bị được dùng để kiểm soát và thẩm định độ ngọt của thực phẩm, hoa quả,… phù hợp với tiêu chuẩn của thị trường.

Tìm hiểu thêm bài viết khác: Top 4 sản phẩm khúc xạ kế cầm tay đang làm mưa làm gió trên thị trường

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT

Bước 1: Hiệu chuẩn khúc xạ kế đo độ ngọt

Nhỏ lên bề mặt của lăng kính một lượng nhỏ nước cất (khi nhỏ nước nên nhỏ đều tay và nếu có bọt khí thì nên phá hết). Đầu tiên nên kiểm tra vạch chia bằng cách quan sát thị kính bằng mắt thường. Hiệu chính thiết bị bằng cách sử dụng vít để điều chỉnh sao cho máy hiển thị mức 0 trùng với nền xanh (Không cần hiệu chuẩn lại nếu thiết bị ban đầu đã xuất hiện nền xanh trùng với vạch xanh).

Nên kiểm tra khúc xạ kế đo độ ngọt thường xuyên để chất lượng sản phẩm được đảm bảo, hiển thị kết quả chính xác.

Bước 2: Thực hiện đo với mẫu

Nhỏ đầy dung dịch mẫu lên lăng kính (để máy ở nơi bằng phẳng) rồi đợi tầm 1 phút để thiết bị nhận diện mẫu và cân bằng nhiệt độ của mẫu với khúc xạ kế. Ta có thể quan sát và thu nhận kết quả đo sau khi hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt
Hướng dẫn sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt

Bước 3: Quan sát và đọc kết quả

Thông qua lăng kính, có thể quan sát được kết quả vật mẫu. Để thuận tiện cho việc quan sát, người dùng có thể chủ động điều chỉnh tiêu cự. Kết quả đo được thể hiện thông qua vạch chia sẻ, độ ngọt của mẫu được thể hiện ở phần màu trắng.

Những sản phẩm khúc xạ kế điện tử, ta có thể quan sát kết quả dễ dàng hơn bằng màn hình kỹ thuật số LCD một cách nhanh chóng và chính xác.

Bước 4: Vệ sinh khúc xạ kế sau khi sử dụng

Sử dụng khăn mềm để lau chùi máy và lăng kính sau mỗi lần sử dụng.

TOP 6 SẢN PHẨM KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

1. Khúc Xạ Kế Đo Độ Ngọt (Brix) – RBX0032 – Trans Instruments chính hãng

Khúc Xạ Kế đo độ ngọt – Trans Instruments – RBX0032 được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sản phẩm được thiết kế với mẫu mã nhỏ gọn, tinh tế, có thể sử dụng với các thao tác đơn giản, độ bền của thiết bị cao, kích thước ngang ngửa cây bút thuận tiện sử dụng nhiều nơi. Sản phẩm cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng bỏi có tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp môi trường.

Sản phẩm thường được sử dụng để kiểm tra độ ngọt của rượu vang nho, chế biến hoa quả, ngành công nghiệp sản xuất rượu,…

1.594.000
Thang đo:Đo nồng độ đường từ 0% tới 32%
Độ phân giải:0.2%
Độ chính xác:± 0.2%
Tự động bù trừ nhiệt độ:
Bảo hành:12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

2. Khúc Xạ Kế Đo Độ Ngọt (Brix)-RBX0080 – Trans Instruments giá tốt

Khúc Xạ Kế Đo Độ Ngọt (Brix) – Trans Instruments – RBX0080 là thiết bị có khoảng đo nồng độ đường dao động linh hoạt từ 0 tới 80% với độ phân giải là 0.5% nên thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: chế biến thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, lĩnh vực nghiên cứu để phân tích, tìm hiểu, xác định độ ngọt của các vật mẫu như: nước, sữa, thực phẩm, hoa quả,… với độ chính xác cao.

1.594.000
Thang đo:Đo nồng độ đường từ 0 tới 80%
Độ phân giải: 0.5%
Độ chính xác:± 1%
Tự động bù trừ nhiệt độ:Không
Bảo hành:12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

3. Khúc Xạ Kế Đo Độ Ngọt – MASTER-20M – Atago dễ sử dụng

Khúc Xạ Kế Đo Độ Ngọt – Atago – MASTER-20M với mẫu mã được thiết kế nhỏ gọn, thiết kế tay cầm nên thuận tiện di chuyển khi sử dụng. Thiết bị có thể sử dụng bằng những thao tác đơn giản, dễ thực hiện và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng bởi độ chính xác cao, thang đo linh hoạt từ 0.0 cho đến 20.0% với vạch chia 0.1%.

2.500.000
Thang đo:Từ 0.0 cho đến 20.0% Brix
Độ phân giải: 0.1%
Độ chính xác: ±0.2%
Tự động bù trừ nhiệt độ:
Bảo hành:12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

4. Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt Điện Tử – PAL-1 – Atago tiện dụng

Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt Điện Tử – Atago – PAL-1 được thiết kế theo phong cách tối giản, gọn nhẹ với cách sử dụng vô cùng đơn giản chỉ vài thao tác. Thiết bị được trang bị vỏ nhựa ABS theo tiêu chuẩn chống nước IP65 nên có độ bền tương đối cao. Ngoài ra, ta có thể kết nối sản phẩm với các thiết bị Android bằng hệ thống PAL-NFC hoặc sử dụng công nghệ NFC bằng cách kết nối thông qua USB.

4.408.000
Thang đoBrix từ 0.0 đến 53.0 %, 9.0- 99oC
Độ phân giải:0.1% / 0.1%
Độ chính xác: ±0.2 % / ±0.1oC
Tự động bù trừ nhiệt độ:
Bảo hành: 12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

5. Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt Master-53M – Atago giá tốt

Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt – Atago – Master-53M được khuyến khích sử dụng bởi mẫu mã được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện để sử dụng nhiều nơi. Sản phẩm sử dụng quang năng, không dùng pin, không tiêu thụ điện năng khi sử dụng. Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt Master-53M – Atago có tính năng ưu việt có khả năng bù nhiệt độ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thiết bị thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, phân tích và nghiên cứu dược phẩm, hóa học, sản xuất đồ uống,…

2.400.000
Thang đo:Từ 0.0 cho đến 53.0% Brix
Độ chính xác:±0.2%
Độ phân giải:0.5% 
Tự động bù trừ nhiệt độ:
Bảo hành:12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

6. Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt Master-93H – Atago tuổi thọ cao

Khúc xạ Kế Đo Độ Ngọt – Atago – Master-93H có tính năng nổi bật là bù nhiệt tự động nên có thể hạn chế tối đa những sai số từ nhiệt độ của môi trường. Sản phẩm có khả năng chống nước IP65 nên có độ bền cao hơn những dòng khúc xạ kế khác. Lăng kính của Khúc xạ Kế Atago được sản xuất bằng kính cường lực nên hạn chế tối đa quá trình ăn mòn diễn ra.

4.248.000
Thang đo:Từ 45.0 cho đến 93.0% Brix
Độ chính xác:±0.5%
Độ phân giải:±0.25% 
Tự động bù trừ nhiệt độ:
Bảo hành:12 tháng
Xem chi tiết Tư vấn ngay

NHỮNG LƯU Ý VÀ CÁCH BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT

Những lưu ý và cách bảo quản khúc xạ kế đo độ ngọt
Những lưu ý và cách bảo quản khúc xạ kế đo độ ngọt

1. Một số lưu ý khi sử dụng khúc xạ kế đo độ ngọt

 • Kiểm tra khúc xạ kế độ ngọt và hiệu chỉnh máy thường xuyên;
 • Không dùng tay chạm trực tiếp vào lăng kính,… vì sẽ khó làm sạch dấu vân tay dính vào lăng kính;
 • Vệ sinh sạch sẽ sau những lần sử dụng;
 • Khi làm sạch lăng kính hoặc buồng chứa mẫu, để hạn chế tối đa việc làm xước buồng chứa mẫu ta nên sử dụng khăn mềm để tránh ảnh hưởng đến chỉ số khúc xạ và kết quả đo.

2. Hướng dẫn cách bảo quản khúc xạ kế đo độ ngọt đúng cách

Lời khuyên về cách bảo quản thiết bị đúng cách: Nên để thiết bị ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hạn chế tối đa việc để máy ở những nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc với nước trong thời gian dài bởi máy có thể bị ăn mòn, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng máy và hiệu quả khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về độ Brix – Top 3 khúc xạ kế đo độ Brix được tin dùng

NÊN MUA KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Metrotech luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng cao với giá cả cực kỳ phải chăng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khúc xạ kế độ ngọt, Metrotech luôn nhận được phản hồi tích cực từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Metrotech cam kết 100% hàng chính hãng với mẫu mã đa dạng, phong phú cùng mức giá ưu đãi nhất giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với Metrotech nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua khúc xạ kế, đặc biệt là sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt nhé!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Zalo Zalo
Hotline Hotline