Trên thị trường, không chỉ đối với máy nén khí trục vít mà đối với hầu hết tất cả các loại máy bơm khí nén hiện nay, dầu máy nén khí luôn được biết đến là một trong những chất bôi trơn không thể thiếu được cho sự hoạt động và vận hành của thiết bị.

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu cũng như một số tiêu chuẩn khắt khe mà người dùng đặt ra cho máy nén không khí, trước khi mua người dùng cần phải lựa chọn cho mình những dầu máy sao cho phù hợp nhất để có thể mang lại hiệu quả trong suốt quá trình làm việc.

Chính vì lý do đó, ngay bài viết dưới đây Metrotech sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin hay những vấn đề xoay quanh dầu máy nén khí trục vít này nhé.

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT LÀ GÌ?

Máy nén khí trục vít được biết đến là máy nén thể tích. Chúng có cấu tạo và hoạt động của máy nén trục vít tuy nhiên khác với máy nén piston. Máy nén khí trục vít thường có cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc thông qua một cặp hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp.

Chính vì vậy mà, máy nén trục vít có thể làm việc với số vòng quay  khá cao. Cũng chính nhờ vào cấu tạo này mà máy nén trục vít có dao động về lưu lượng rất thấp. Ngoài ra, máy nén khí trục vít hoàn toàn cân bằng mà không cần phải có đế đặc biệt.

Máy nén khí trục vít
Máy nén khí trục vít

TÌM HIỂU DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT LÀ GÌ? 

Dầu máy nén khí trục vít là một trong những loại dầu nhớt được thiết kế  thường được dùng phổ biến cho các máy nén khí trục vít, dầu máy nén khí trục vít thường sẽ được pha chế từ dầu gốc tinh khiết có chất lượng cao được kết hợp hệ phụ gia đa chức năng điều này nhằm mang đến cho dầu có những tính năng ưu việt như giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn đồng thời duy trì được hiệu suất hoạt động và gia tăng tuổi thọ cho máy nén khí.

Tìm hiểu dầu máy nén khí trục vít là gì
Tìm hiểu dầu máy nén khí trục vít là gì

NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI MÀ DẦU MÁY NÉN KHÍ MANG LẠI 

 • Tính năng tách dầu/khí chống tạo bọt, làm giảm thiểu nguy cơ dầu bôi trơn thoát ra ngoài theo khí nén. Điều này, phần nào đảm bảo cho máy nén khí hoạt động một cách liên tục ổn định trong thời gian khởi động ngay cả khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

 • Tính năng tách nước rất tốt, giúp cho lượng hơi nước ngưng tụ sẽ nhanh chóng tách khỏi dầu, điều này làm giảm nguy cơ tạo nhũ tương làm tắc nghẽn bộ tách dầu. Đảm bảo cho máy nén khí luôn hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt và có nước

 • Tính năng kháng oxy hóa và độ ổn định nhiệt tốt, tính năng này làm giảm đi nguy cơ cô đặc dầu và kéo dài thời hạn sử dụng bộ tách dầu đồng thời giữ sạch bộ làm mát dầu và đường ống.

 • Sở hữu tính năng chống ăn mòn khi hệ thống hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao đồng thời chúng còn chịu tải cao nhờ phụ gia chống mài mòn và chịu cực áp trong dầu.

 • Không chỉ vậy sản phẩm còn có khuynh hướng tạo cặn rất thấp, giúp kéo dài tuổi thọ của lọc nhớt và bộ tách dầu.

Những tính năng vượt trội mà dầu máy nén khí trục vít mang lại
Những tính năng vượt trội mà dầu máy nén khí trục vít mang lại

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT  

Có thể nói, dầu máy nén khí trục vít là một trong những sản phẩm có chất lượng cao thường được dùng để thực hiện quá trình bôi trơn, làm mát, chúng có tác dụng làm giảm lực ma sát cho vòng bi và các khớp trong những bộ phận của máy nén khí điều này giúp cho máy nén khí hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, dầu máy nén khí còn làm giảm nhiệt độ hiệu quả nhờ vào khả năng làm mát cho trục vít. Chính vì điều điều đó mà các khuỷu khớp của thiết bị nén khí luôn ở trong tình trạng ổn định.

Hiện nay trên thị trường, đã và đang có khá nhiều sản phẩm dầu máy nén khí trục vít nổi tiếng điển hình như: Shell , Kobelco, Hitachi… tất cả chúng có thể đạt chu kỳ bảo dưỡng lên tới 6000 (giờ) cả khi làm việc ở nhiệt độ xả lên đến 100 độ C. Việc sử dụng dầu cho máy nén không khí sẽ mang lại cho bạn những ưu điểm sau:

 • Hạn chế tối đa sự hình thành của cặn carbon có trong máy nén khí kiểu cánh gạt. Chúng có khả năng ngăn chặn sự phân hủy do nhiệt độ quá cao, đồng thời tạo thành cặn để duy trì được độ sạch cho bề mặt phía trong cũng như lọc dầu máy nén khí trục vít và hệ thống tách khí/dầu.

 • Có khả năng chống lại sự hình thành cặn bẩn giữa các bộ phận, đồng thời chúng còn hạn chế được sự mài mòn do độ ma sát lớn của bề mặt kim loại phía bên trong máy. Việc thường xuyên sử dụng dầu chuyên dụng cho máy nén khí trục vít còn giúp cho máy kéo dài tuổi thọ của các chi tiết ổ trục hay bánh răng.

 • Ngoài ra, dầu máy giúp thoát khí nhanh để máy vận hành ổn định không gặp bất kỳ sự cố nào đồng thời giúp đảm bảo được khả năng nén khí liên tục của thiết bị.

Một số ưu điểm nổi bật của dầu máy nén khí trục vít
Một số ưu điểm nổi bật của dầu máy nén khí trục vít

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH CHỌN LOẠI DẦU MÁY NÉN KHÍ CHẤT LƯỢNG 

Việc chọn dầu máy nén khí luôn được coi là một trong những công việc cần thiết và quan trọng hàng đầu nhằm đảm bảo cho thiết bị nén khí có thể hoạt động một cách ổn định và lâu bền mà không gây ảnh hưởng tới các chi tiết và bộ phận bên trong máy. Chính vì điều đó, trước khi lựa chọn loại dầu phù hợp người dùng cần đặc biệt chú ý một số vấn đề sau đây:

Kiểm tra dầu nhớt mà mình đang sử dụng 

 • Trước hết, bạn cũng cần phải kiểm tra sơ qua cho dầu cũ, trong trường hợp chúng còn màu vàng nhạt và loang to dần ra thì chứng tỏ vẫn còn sử dụng được. Nhưng trong trường hợp chúng có màu xám đen và dễ loang ra nhanh thì người dùng cần phải thực hiện thay ngay việc thay dầu nhớt mới cho thiết bị nén khí.

 • Nếu như bạn nhúng que thăm xuống mà chiếc que ấy vẫn không ướt (nằm dưới mực có đánh dấu) thì có nghĩa là máy nén khí của bạn đã cạn nhớt người dùng cần phải tiến hành quá trình thay nhớt ngay.

 • Hiện nay trên thị trường, đã có một số nhà sản xuất khuyến cáo người dùng cần phải thay nhớt cho máy nén khí sau khi hoạt động được 6.000 giờ (áp dụng đối với dầu máy nén khí gốc khoáng) và 12000 giờ nếu như là dầu máy nén khí gốc tổng hợp. Thời gian thay này có thể sẽ được thay đổi tùy vào mức độ làm việc cũng như môi trường hoạt động của máy.

Nên thay đúng loại nhớt cho máy bơm hơi khí nén

 • Hiện nay, việc lựa chọn dầu máy với độ nhớt phù hợp luôn được người tiêu dùng quan tâm và là một trong những điều đặc biệt quan trọng đối với máy nén không khí. Do đó, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu loại dầu nhớt đang được sử dụng cho thiết bị của mình.

 • Tiếp đến, người dùng cũng nên lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín trên thị trường, việc tìm kiếm và chọn mua các sản phẩm nhớt kém chất lượng sẽ có thể dẫn tới tình trạng hư hỏng và giảm tuổi thọ máy. Ngày nay, trên thị trường đã và đang có rất nhiều các loại dầu máy nén khí đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng cụ thể như: Shell, Total, Castrol,…

Hướng dẫn bạn cách chọn loại dầu máy nén khí chất lượng
Hướng dẫn bạn cách chọn loại dầu máy nén khí chất lượng

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRONG QUÁ TRÌNH CHỌN VÀ THAY DẦU MÁY NÉN KHÍ 

Đại đa số người tiêu dùng hiện nay chưa thật sự quan tâm đến việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với máy nén khí. Để có thể đảm bảo cho máy bơm hơi khí nén hoạt động một cách an toàn và ổn định, người dùng nên tìm hiểu kỹ và chọn mua những dầu phù hợp nhất với thiết bị mà mình đang sử dụng.

Trong quá trình thay dầu nhớt, người dùng cũng nên lưu ý chọn những loại bao bì đóng gói để có thể hạn chế việc thừa hay thiếu nhớt. Bởi gia giá thành của các loại dầu máy nén khí thường sẽ khá cao nên nếu thừa sẽ vô cùng lãng phí.

 Ngoài ra, khi mua dầu máy nén không khí người cùng cũng cần đặc biệt quan tâm tới các vấn đề như sau: Thương hiệu, xuất xứ, dung tích phù hợp với sản phẩm, loại sản phẩm, độ nhớt, tem mác, ngày sản xuất,… để có thể đảm bảo được sự lựa chọn chính xác nhất cho sản phẩm máy nén mà mình đang sử dụng. 

Những lưu ý cần biết trong quá trình chọn và thay dầu máy nén khí
Những lưu ý cần biết trong quá trình chọn và thay dầu máy nén khí

GỢI Ý CHO BẠN TOP 3 LOẠI DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY  

Ngày nay trên thị trường, đã và đang có rất nhiều các dòng nhớt dành cho các loại máy bơm hơi khí nén. Với sự đa dạng này khiến cho không ít người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn mua sản phẩm. Dưới đây Metrotech đã tổng hợp cho bạn những loại dầu máy nén khí được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay:

Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68

Thông số kỹ thuật:

 • Tỷ trọng ở 15 độ C: 870kg/m3

 • Độ nhớt ở 40 độ C: 68mm2/s

 • Chỉ số độ nhớt: 102

 • Điểm đông đặc: -36 độ C

 • Điểm chớp nháy V.O.:238 độ C

 • Cặn cacbon: 0.1%

Chắc hẳn người tiêu dùng ngày nay đã không còn xa lạ gì đối với cái tên Total này nữa. Đây cũng được biết đến là một trong những nhà sản xuất dầu nhớt lớn nhất thế giới đến từ nước Pháp. Sản phẩm Total Dacnis VS 68 còn là dầu nhớt chuyên dụng cho máy nén trục vít có dải nhiệt độ cao cho khả năng vận hành mạnh mẽ. 

Không chỉ vậy, đây còn là một trong những sản phẩm dầu gốc khoáng cao cấp cho khả năng tránh vón cục, tỉ lệ cặn cacbon thấp chỉ chiếm 0,1%. Ngoài ra, loại dầu này còn cho khả năng tách dầu khí và dầu nước ngưng tụ rất tốt giúp bảo vệ tốt các bộ phận máy và có khả năng chống mài mòn cao.

Chưa hết, sản phẩm này còn có thời gian sử dụng lâu dài có thể lên tới 8000 giờ vận hành. Quy cách đóng gói vô cùng tiện dụng với xô nhỏ  dung tích là 18 lít và thùng phuy lớn với dung tích là 208 lít.

Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68
Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68

Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R68

Thông số kỹ thuật:

 • Điểm sôi ban đầu: >280 độ C

 • Độ nhớt ở 40 độ C: 68mm2/s

 • Tỷ trọng ở 15 độ C: 868 kg/m3

 • Điểm đông đặc: -30 độ C

 • Điểm chớp nháy V.O.:230 độ C

 • Nhiệt độ tự bốc cháy: 320 độ C

Shell được biết đến là tập đoàn dầu khí liên doanh giữa Hà Lan và Anh được thành lập từ năm 1907. Với lịch sử lâu đời, những sản phẩm của thương hiệu Shell luôn nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của khách hàng.

Nếu như bạn muốn đảm bảo chất lượng cho máy nén không khí của mình thì hãy lựa chọn ngay sản phẩm Shell Corena S3 R68. Với hệ phụ gia cao cấp trong dầu máy giúp máy duy trì hoạt động một cách ổn định và bảo vệ cho các chi tiết máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao lên tới 300 vòng/phút.

Không chỉ vậy, loại dầu này còn có chỉ số độ nhớt khá cao cùng điểm đông đặc lớn và độ ổn định nhiệt tốt sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu cho mọi loại máy nén không khí làm việc trong cả những điều kiện nhiệt độ khó khăn nhất.

Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R68
Dầu máy nén khí trục vít Shell Corena S3 R68

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32

Thông số kỹ thuật:

 • Tỷ trọng ở 15 độ C: 830kg/m3

 • Độ nhớt ở 40 độ C: 32mm2/s

 • Chỉ số độ nhớt: 137

 • Điểm đông đặc: -54 độ C

 • Điểm chớp nháy V.O.:264 độ C

Ngoài hai loại dầu được nói ở trên thì Castrol cũng là một trong những thương hiệu đình đám không kém. Đây cũng chính là nhà sản xuất dầu máy tới từ Anh. Loại dầu Castrol Aircol MR 32 luôn được nhiều người lựa chọn cho máy nén khí trục vít, chúng được đánh giá khá cao về độ bền máy cũng như bền dầu.

Điểm đặc biệt ở đây là hệ phụ gia cao cấp cùng chỉ số độ nhớt khá lớn cho khả năng bảo vệ cao, đồng thời việc bôi trơn cũng như làm mát máy bơm khí nén khá hiệu quả. Máy còn có khả năng chống lại ăn mòn và chống oxy hóa cao.

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32
Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32

Ngoài 3 loại dầu nhớt mà Metrotech kể  ở trên, người dùng cũng có thể tham khảo thêm dầu máy nén khí trục vít của Kobelco hay dầu máy nén khí Hitachi,… Đây cũng là những dòng dầu nhớt của chính các thương hiệu máy nén hơi.

METROTECH – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

Thông qua bài viết về dầu máy nén khí trục vít cũng những gợi ý về những sản phẩm dầu máy nén khí trục vít tốt nhất hiện nay mà metrotech đã cung cấp trên đây phần nào cung cấp thêm cho bạn những thông tin và kiến thức cơ bản về sản phẩm.

Metrotech luôn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên phân phối các loại máy phát điện uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ vậy chúng tôi còn phân phối thêm các dòng máy phát điện cũng như các phụ kiện có liên quan đến sản phẩm vô cùng chính hãng và uy tín. 

Khi đến với Metrotech bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn về các loại dầu dành cho máy nén khí đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng và uy tín, ngoài ra tại đây chúng tôi còn cung cấp thêm rất nhiều sản phẩm khác điển hình như: Các loại dụng cụ dùng trong thí nghiệm, máy móc đo lường, thiết bị cơ khí, thiết bị môi trường… để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn và đảm bảo từ nguồn gốc, chất lượng cho đến cách tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm hoặc đặt hàng ngay trong ngày hôm nay quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Metrotech thông qua website chính thức của công ty hoặc các hình thức liên lạc dưới đây: 

 • Email: info@metrotech.vn

 • Tư vấn bán hàng: 0857 557 788

 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667

 • Địa chỉ công ty: Số 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline
Zalo
Hotline
Tawkto
Zalo Zalo
Hotline Hotline
Tawkto Chat tư vấn