Tìm hiểu về máy đo nồng độ clo dư

Nước là nguồn tài nguyên rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng để ăn uống, sinh hoạt, bơi lội, chế biến thực phẩm,… Tuy nhiên, việc xử lý, diệt khuẩn nước bằng Clo cũng gây ra một số vấn đề như nồng độ Clo dư trong nước nhiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và các vấn đề khác cho con người. Hiểu được nỗi lo đó, METROTECH cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích và máy đo nồng độ Clo dư để giải quyết các vấn đề rắc rối đó.

NỒNG ĐỘ CLO DƯ TRONG NƯỚC LÀ GÌ?

NỒNG ĐỘ CLO DƯ TRONG NƯỚC LÀ GÌ?
NỒNG ĐỘ CLO DƯ TRONG NƯỚC LÀ GÌ?

Nồng độ Clo dư trong nước (hay còn được gọi là Clo tự do) là lượng Clo còn lại trong nước sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu như chúng ta sử dụng nồng độ Clo một cách chuẩn xác thì các ion Cl tồn tại trong nước sẽ có thể làm bất hoạt hóa các vi rút gây bệnh, khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả. Và ngược lại nếu chúng ta sử dụng lượng Clo trong nước lên quá cao sẽ có thể gây ra những nguy cơ về vấn đề sức khỏe đối với người sử dụng như kích ứng da và mắt, nghiêm trọng hơn có thể gây bỏng da, mắt và rối loạn các chức năng trong cơ thể nếu không may uống phải.

Trong đời sống hằng ngày thì nồng độ Clo dư cao còn làm vải nhanh bạc màu, rách hỏng, làm xà phòng không tạo bọt dẫn đến hao tốn nhiều xà phòng. Ngoài ra, nồng độ Clo cao làm ăn mòn các thiết bị và đường ống.

Theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt thì nồng độ Clo dư cho phép trong nước là 0.3-0.5mg/l, trong khi cần tới 1000ppm trở lên mới bắt đầu gây nguy hiểm.

Tiêu chuẩn nồng độ clo dư trong nước hồ bơi đạt mức lý tưởng là từ 0.6 – 1.5 mg/l.

Chính vì vậy việc kiểm soát nồng độ Clo dư trong nước là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với nước máy sinh hoạt và nước bể bơi thường xuyên sử dụng hóa chất này.

TẠI SAO LẠI DÙNG CLO DIỆT KHUẨN TRONG NƯỚC? 

TẠI SAO LẠI DÙNG CLO DIỆT KHUẨN TRONG NƯỚC? 
TẠI SAO LẠI DÙNG CLO DIỆT KHUẨN TRONG NƯỚC?

Như chúng ta đã biết thì Clo là hóa chất có vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Với đặc tính oxi hóa mạnh của nguyên tử [O] nên Clo được xem là giải pháp hữu hiệu để khử trùng, làm sạch, làm tinh khiết nước.

Cơ chế diệt khuẩn trong nước của Clo gồm có 2 giai đoạn như sau:

– Đầu tiên, chất khử trùng trong Clo sẽ khuếch tán xuyên qua vỏ tế bào của vi sinh vật.

– Tiếp đến, nó phản ứng với men bên trong tế bào của vi sinh vật và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến phá hủy tế bào. Phản ứng với men bên trong tế bào chính là phản ứng của chất oxy hóa mạnh hơn để oxy hóa men của các tế bào vi sinh vật và tiêu diệt chúng một cách hiệu hiệu quả.

Ngoài ưu điểm hiệu quả khử trùng cao thì Clo có giá thành rẻ và ít gây nguy hiểm cho người sử dụng, dễ dàng đặt hàng, cho đến nay khử trùng bằng Clo vẫn là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để xử lý nước cấp, nước sinh hoạt, nước bể bơi và nước thải.

KHỬ TRÙNG NƯỚC SINH HOẠT BẰNG CLO CÓ ĐẢM BẢO KHÔNG? 

Nhiều gia đình vẫn còn khá e ngại vì lo sợ việc khử trùng nước sinh hoạt bằng Clo có thể gây ra nhiều phiền toái như nước có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhìn chung thì mặt lợi mà Clo mang lại vẫn lớn hơn.

Do Clo là một chất oxy hóa mạnh, ở bất kỳ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất, khi clo tác dụng với nước đều cho các phân tử axit hypocloro (HOCl), đây là một hợp chất có năng lực khử trùng rất mạnh, giúp khử trùng, loại bỏ các vi sinh vật có hại.

Bạn chỉ cần chú ý không để nồng độ Clo dư trong nước vì nó mang lại khá nhiều phiền toái trong vấn đề sức khỏe, đặc biệt là không tốt cho trẻ em hoặc phụ nữ có thai.

Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể tham khảo những mẹo như sau:

– Sử dụng tia cực tím: Bằng cách sử dụng bóng đèn UV, tia cực tím với cường độ cao, bức xạ quang phổ rộng sẽ giúp làm giảm cả Clo tự do và Chloramines bằng cách tách ra thành acid hydrochloric.

– Sử dụng than hoạt tính: Cacbon trong than hoạt tính khi phản ứng trực tiếp với Clo và các hợp chất Clo sẽ giúp thải trừ Clo. Có rất nhiều loại than hoạt tính có khả năng loại bỏ Clo, trong đó dạng than hạt (GAC) thường được sử dụng trong các bộ lọc nước lớn, thích hợp ở các nhà máy, xí nghiệp, hộ gia đình.

– Một cách khá đơn giản là bạn có thể phơi nước ở những nơi thoáng khí để Clo bay hơi.

– Sử dụng máy lọc nước: với quy trình hoàn toàn khép kín, theo nguyên lý thẩm thấu ngược, máy lọc nước có thể loại bỏ tới 99% Clo trong nước, đồng thời còn giúp loại bỏ cặn bã, bụi bẩn.

CLO TỒN DƯ TRONG NƯỚC SINH HOẠT GÂY TÁC HẠI GÌ? 

CLO TỒN DƯ TRONG NƯỚC SINH HOẠT GÂY TÁC HẠI GÌ? 
CLO TỒN DƯ TRONG NƯỚC SINH HOẠT GÂY TÁC HẠI GÌ?

– Đối với sức khỏe: Clo tồn dư trong nước sinh hoạt nếu sử dụng trong tình trạng lâu dài gây bỏng da, mắt, nếu uống phải có thể gây hen suyễn, các bệnh lý về đường phổi, suy giảm hệ miễn dịch và làm giảm chức năng gan. Với những người có cơ địa da yếu, mỏng thì tác hại dễ nhận thấy chỉ sau một vài lần sử dụng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng xấu đến tóc như làm xơ tóc, rụng tóc, tóc chẻ ngọn, nhiều gàu.

Đối với trẻ em và phụ nữ có thai khi sử dụng nước có nồng độ Clo tồn dư nhiều và trong thời gian dài có nguy cơ tử vong hoặc sảy thai, con bị dị tật,…

– Tác hại trong sinh hoạt: dễ làm cho quần áo, vải nhanh bạc màu, rách, tốn nhiều xà phòng, làm hư hỏng các thiết bị đường ống nước, gây tiêu hao tiền của.

GIỚI THIỆU VỀ MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 

GIỚI THIỆU VỀ MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 
GIỚI THIỆU VỀ MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì các nhà sản xuất đã cho ra đời và không ngừng cải tiến máy đo nồng độ Clo dư để giúp giảm thiểu tối đa các tác hại của chúng.

Máy đo nồng độ Clo dư đo các chỉ tiêu như Chlorine (tự do và tổng), Cyanuric Acid, pH, Chlorine Dioxide, Bromine và Ô zôn một cách nhanh chóng, chính xác cao, lặp lại ổn định. Với thiết kế đo dễ dàng, giao diện người dùng trực quan và trực tiếp. Các thông tin hướng dẫn và tự chẩn đoán được hiển thị trên một màn hình tinh thể lỏng LCD lớn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu. 

Mỗi thiết bị đo được đi kèm với một loại thuốc thử của chỉ tiêu đo đó. Do đó mà ở bất kỳ nơi đâu như hồ bơi, xí nghiệp, spa,… bạn cũng có thể sử dụng máy đo để xác định nồng độ Clo dư trong nước, từ  đó có điều chỉnh phù hợp.

Hiện nay, METROTECH cung cấp các máy đo nồng độ Clo dư với nhiều mẫu mã thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, có cả thiết bị đo Clo dư cầm tay, tiện dụng trong di chuyển, cung cấp trọn bộ gồm máy, thuốc thử và đầy đủ phụ kiện, bạn chỉ cần mua thêm thuốc thử để tiếp tục đo bất cứ lúc nào, rất tiện dụng và giá cả cũng phải chăng nữa đấy.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 

Đặc tính nổi bật của các máy đo nồng độ clo dư đó chính là độ lặp đi lặp lại giữa các thử nghiệm có tính chính xác cao và khả năng tự động lựa chọn thang đo khi sử dụng với một loại thuốc thử theo chỉ tiêu đo.

Với thiết kế nguyên khối, không sử dụng các bộ phận tách rời, các lọ đo mẫu chính xác đến từng milimet. Do đó, sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng khi đo.

Thiết kế với chức năng tự động tắt giúp tiết kiệm pin cho bạn rất tốt. Ngoài ra, thiết kế nhẹ bằng các chất liệu như nhựa giúp người dùng dễ cầm nắm, mang đi bất kỳ nơi đâu để sử dụng và khả năng chống thấm cực cao, phù hợp với tiêu chuẩn IP67.

Thiết kế theo hướng cho phép người dùng trong một bước xóa toàn bộ lịch sử đo, thông số khi mà hàng ngày người dùng phải đo, phân tích trên rất nhiều mẫu hoặc lặp lại nhiều lần trên một mẫu.

LĨNH VỰC ỨNG DỤNG MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 
MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ

Lĩnh vực ứng dụng máy đo nồng độ Clo dư rất đa dạng, như:

– Trong lĩnh vực sinh hoạt hàng ngày: đo nồng độ Clo dư trong nước uống, nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

– Trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, xử lý nước thải.

– Trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi, bể bơi công cộng, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

NƠI BÁN MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CLO DƯ 

Hiện tại, METROTECH là một trong những nhà phân phối hàng đầu về lĩnh vực Thiết Bị Phòng Thí Nghiệm và Dụng Cụ Phòng Thí Nghiệm, trong đó bao gồm máy đo nồng độ Clo dư uy tín và chất lượng. Khách hàng đến với METROTECH đảm bảo sẽ được lựa chọn: Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với chính sách thanh toán linh động và dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Quý khách hàng có thể ngồi ở nhà mà vẫn tìm được bất kỳ sản phẩm máy đo nồng độ Clo dư mà mình mong muốn trên trang web của chúng tôi, với đầy đủ mẫu mã, kích thước. METROTECH vận hành một hệ thống kho với quy mô lớn và nhiều thương hiệu uy tín, giúp đáp ứng nhu cầu cho khách hàng trên khắp đất nước Việt Nam.

  • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
  • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
  • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
  • Tư vấn kỹ thuật:  0823 616 667
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline