Thiết bị phòng thí nghiệm là gì? Thiết bị phòng thí nghiệm cơ bản gồm những gì?

Thiết bị phòng thí nghiệm là gì? Thiết bị phòng thí nghiệm cơ bản gồm những gì?

Những thiết bị thường được phục vụ trong các cuộc nghiên cứu, phát minh hay đơn giản là những thí nghiệm nhỏ đều luôn được chú trọng bất kể đấy là cuộc nghiên cứu của một nhà khoa học hay chỉ là một học sinh, sinh viên đơn giản. Bởi chính những thiết bị ấy là những vật dụng cần độ an toàn và tính chính xác cực kỳ cao trong kết quả nghiên cứu. Và chắc chắn rằng sẽ luôn có một số câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc chẳng hạn như: Thiết bị phòng thí nghiệm là gì? Có những loại dụng cụ hay thiết bị trong phòng thí nghiệm hóa học  nào được coi là thông dụng? Nên mua các thiết bị này ở đâu để đảm bảo chất lượng và hợp lý về giá cả? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi cung cấp cũng như giải đáp hết qua những thông tin ngay trong bài viết về các thiết bị phòng thí nghiệm này. 

Thiết bị phòng thí nghiệm là gì?

Thiết bị phòng thí nghiệm là gì?
Thiết bị phòng thí nghiệm là gì?

Thiết bị phòng thí nghiệm được coi là những thiết bị cần thiết dùng để đựng những dung dịch, hay đo nhiệt độ,.. cho quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được diễn ra. Chúng đang được sử dụng với mục đích dùng để nghiên cứu, phân tích những thành phần hoặc đưa ra bất kỳ kết luận chính xác nào. Các thiết bị nói trên đều phải thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất khác nhau, do đó chúng phải đảm bảo có tuổi thọ cao, và luôn an toàn cho người sử dụng.Chính vì vậy, các thiết bị được sử dụng phải có chất lượng cao, độ bền và chắc để có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu.  

Thiết bị phòng thí nghiệm cơ bản gồm những dụng cụ nào?

Những thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm ngoài việc là phân tích chính xác được hàm lượng các chất ra. chúng đóng vai trò là giúp định lượng của các chất trong dung dịch cần kiểm tra. Các thiết bị thí nghiệm hóa học thường dùng được nói ở trên sẽ bao gồm: Ống nghiệm, cốc thủy tinh, các loại ống đông, ống hút, nhiệt kế hay máy đo độ pH,…Mỗi một thiết bị đều mang cho mình những công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên, luôn đòi hỏi cần phải đảm bảo được về phần chất lượng sản phẩm để các thiết bị hay dụng cụ trên giúp cho cuộc nghiên cứu diễn ra được dễ dàng và thuận lợi.

TOP SẢN PHẨM BÁN CHẠY

HOT!
679.000
HOT!
1.763.000
HOT!
8.453.000

Tìm hiểu những thương hiệu cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về những thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị hay dụng cụ sử dụng trong phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

 • Thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm Mettler Toledo

Chúng được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các dụng cụ giúp bạn có thể đo lường hàm lượng dung dịch một cách chính xác nhất cho nhiều ứng dụng trong nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra Mettler Toledo còn là thương hiệu chuyên cung cấp những giải pháp nhằm kiểm soát chất lượng và sản xuất cho khách hàng trên toàn thế giới. Một số sản phẩm chính mà thương hiệu Mettler Toledo có bao gồm: Cân phân tích, cân kỹ thuật, dụng cụ đo, máy đo độ điện cầm tay, dụng cụ hút mẫu 1 kênh hay máy đo pH để bàn, ngoài ra còn có một số dụng cụ, thiết bị khác,..

 • Thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị phòng thiết nghiệm Hanna.

Các thiết bị, dụng cụ và cả các chất dung dịch hóa học của thương hiệu Hanna luôn được người tiêu dùng đánh giá cao bởi nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm mang lại . Thiết bị phòng thí nghiệm Hanna được chế tạo và sản xuất theo công nghệ châu âu và đạt độ an toàn cao đối với sức khỏe của người dùng. Với các sản phẩm vô cùng đa dạng, nhằm luôn đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của khách hàng, đó cũng chính là lợi thế giúp thương hiệu đang được nhiều sự kỳ vọng và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dưới đây sẽ là một số thiết bị, máy móc để chứng minh được rằng dòng sản phẩm của Hanna đa dạng như thế nào gồm: Máy đo độ pH/orp, Máy đo độ đục với tiêu chuẩn ISO, Máy quang đo clo dư,Bút đo ph checker plus,… cho đến các chất hóa học cần thiết như: Dung dịch hiệu chuẩn pH 7.01, Dung dịch rửa điện cực,..

 • Thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị phòng thiết nghiệm Horiba.

Là thương hiệu được sản xuất theo tiêu chuẩn nhật bản, do vậy những dụng cụ hay thiết bị của Horiba luôn đạt độ chính xác cao hỗ trợ đắc lực và giúp các nhà nghiên cứu gặt hái không ít kết quả, hiệu suất nghiên cứu tốt nhất. Các thiết bị phòng thí nghiệm nổi tiếng của thương hiệu này bao gồm: Bút đo pH,Máy đo pH cầm tay, Dung dịch chuẩn pH 7.00, Máy do pH/ thế oxy hóa – khử (ORP)/ nồng độ oxy hòa tan (DO) cầm tay,…

 • Thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị phòng thiết nghiệm DLAB.

Các dụng cụ phòng thí nghiệm của DLAB được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn chất lượng của mỹ luôn luôn đảm bảo cho khách hàng về độ an toàn cũng như mang lại tính chính xác cao khi sử dụng. Những sản phẩm của DLAB được các chuyên gia và kể cả những chuyên gia kỹ thuật tin dùng trong một số trường hợp cần sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và hiệu quả cho các cuộc nghiên cứu. Những thiết bị mang lại sự thành công, nổi tiếng cho thương hiệu này bao gồm như: Máy lắc ngang, Máy ly tâm mini, Máy khuấy đũa, Máy khuấy từ không gia nhiệt,….

Tất cả các thiết bị phòng thí nghiệm nói trên đều đang được phân phối  và bày bán chính hãng tại cửa hàng METROTECH. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp và bán ra trên thị trường hiện nay là những sản phẩm hoàn toàn chính hãng với giá cả hợp lý và dịch vụ hỗ trợ, tư vấn tốt để đảm bảo được lòng tin cũng như mối quan hệ đối với khách hàng. Các sản phẩm sẽ được giao đến tay khách hàng trong vòng 24h sau khi đặt hàng.Khái niệm phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm hay còn được gọi là phòng thực nghiệm là một cơ sở được xây dựng và thiết kế nhằm cung cấp tất cả mọi điều kiện có tính đảm bảo an toàn cho việc triển khai ra các thí nghiệm, được thực nghiệm trên mọi lĩnh vực tuy nhiên được dùng nhiều trong các lĩnh vực tự nhiên (sinh – lý – hóa) nhằm phục vụ cho các mục đích nghiên cứu khoa học. Phòng thí nghiệm có thể là một căn phòng bên trong một tòa nhà nào đó, hay là công trình hoặc tòa nhà công trình riêng biệt chuyên để thực hiện các các cuộc thí nghiệm.

Dụng cụ thí nghiệm là gì? Những loại dụng cụ thí nghiệm thông dụng

Dụng cụ thí nghiệm là gì?

Dụng cụ thí nghiệm là gì?
Dụng cụ thí nghiệm là gì?

Dụng cụ phòng thí nghiệm được coi là một thuật ngữ chung dùng cho tất cả các dụng cụ, thiết bị cần thiết cho quá trình hoạt động trong phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng để tổng hợp hay phân tích các yếu tố cần được nghiên cứu để có thể đưa ra sản phẩm hay những kết luận mới. Chúng thường xuyên phải tiếp xúc với các ảnh hưởng của hóa học hay vật lý, đồng thời phải cung cấp được những kết quả đó chính xác. Chính vì đó chúng cần phải được đảm bảo rằng có tuổi thọ cao và luôn cung cấp được sự an toàn cho người dùng. Do đó, các thiết bị trong phòng thí nghiệm phải có chất lượng cao, độ bền chắc để đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn trong công nghệ phòng LAB.

Hơn nữa, trong các ngành công nghiệp hiện đại như hiện nay, một số dụng cụ phòng thí nghiệm được thiết lập thêm những giao diện tiện ích khác . Điều này giúp cho các chuyên gia cũng như các nhân viên đang làm việc trong phòng lab có thể sử dụng một cách dễ dàng. Các thiết bị do METROTECH cung cấp đều được thử nghiệm và có giấy chứng nhận hiệu chuẩn ISO. Vậy nên, chúng sẽ mang lại cho bạn những kết quả ý nghĩa, chính xác trong thời gian ngắn nhất có thể.

Những loại dụng cụ thí thí nghiệm thông dụng

Những loại dụng cụ thí thí nghiệm thông dụng
Những loại dụng cụ thí thí nghiệm thông dụng

Thiết bị phòng thí nghiệm được sử dụng để thực hiện các cuộc thí nghiệm, phân tích chính xác được hàm lượng các chất. Ngoài ra, chúng còn phát hiện định tính và định lượng của các chất lỏng trong dung dịch cần kiểm tra. Có rất nhiều dụng cụ được dùng trong phòng thí nghiệm cần thiết như: Các loại dụng cụ thủy tinh thí nghiệm bào gồm các ống nghiệm, đèn cồn, cốc thủy tinh, bình bầu các loại ống đong, ống hút, nhiệt kế, máy đo pH, cân, tủ sấy, và một số dụng cụ khác,… Mội một thiết bị đều có một mục đích và tác dụng khác nhau. Chính vì lẽ đó nên đòi hỏi cần phải tổng hợp làm sao cho đầy đủ các dụng cụ trong quá trình thí nghiệm.

 • Ống nghiệm là lọ đựng có khả năng thực hiện thử nghiệm các loại hóa chất. Được đậy bằng nút bông không thấm nước hay silicon, nắp nhôm hoặc inox.
 • Đèn cồn với nhiệt vụ được dùng để đốt nóng và thực hiện những phản ứng liên quan đến vấn đề nhiệt độ.
 • Cốc thủy tinh là thiết bị thường hay dùng để đựng các loại hóa chất sau khi phản ứng hóa học xong.
 • Bình cầu có thể được là bởi đáy bằng, đáy tròn hoặc bình tam giác.
 • Ống ly tâm được dùng trong việc bổ trợ cho máy ly tâm, chứa những dung dịch ly tâm.
 • Đũa thủy tinh dùng để khuấy.
 • Nhiệt kế có khoảng vạch được chia độ là 0,2 độ C hoặc có thể ít hơn. Các nhiệt kế tiêu chuẩn nên sử dụng các loại có chia độ đến 0,1 độ C
 • máy đo độ pH có độ chính xác ít nhất là 0,1 đơn vị, để xác định pH của môi trường nuôi cấy hoặc các dung dịch hóa chất.
 • Cân là loại cân đĩa có độ chính xác là 0,01 gram và mức cân tối đa là 200 gram.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

HOT!
9.691.000
HOT!
5.060.000
HOT!
1.139.000

METROTECH – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị  cung cấp uy tín về các loại dụng cụ, máy móc nói riêng và các thiết bị- dụng cụ phòng thí nghiệm nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Họ thường rất khó trong việc so sánh chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả giữa các đơn vị cung cấp với nhau. METROTECH hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. cùng với việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại METROTECH còn mang đến cho bạn những cái giá tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ nhân sự tốt,dày dặn kinh nghiệm cộng với các dịch vụ hậu mãi siêu tốt nhằm mang lại sự tin cậy cao nhất trong quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì chuẩn theo mong muốn của khách hàng.

METROTECH luôn đề ra phương châm hướng tới sự chất lượng của sản phẩm nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng,chính hãng có liên quan tới các loại máy móc hay một số dụng cụ, thiết bị trong phòng thí nghiệm khác thì METROTECH chắc chắn  sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

 • Tư vấn bán hàng: 0888203779
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
 • Email: lienhe@metrotech.vn
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline