Kính hiển vi Optika là gì?

Optika một thương hiệu danh tiến đến từ Ý là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị giáo dục và phòng thí nghiệm. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị khoa học, Optika được thế giới biết đến như một công ty hàng đầu về sản xuất và phân phối kính hiển vi quang học chất lượng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Kính hiển vi Optika được sử dụng như con mắt thứ hai để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ trong không gian mà mắt thường của con người không thể quan sát được. Thiết bị này có khả năng phóng đại những vật có kích thước cực kỳ nhỏ bé trở nên chi tiết và rõ ràng hơn (độ phóng đại lên từ 40 – 3000 lần). Khả năng quan sát của kính hiển vi được quyết định bởi độ phân giải.

Qua hoạt động của kình ảnh hiển vi của vật thể sẽ được phóng đại thông qua nhiều thấu kính, hình ảnh được hiển thị trong mặt phỏng vuông gốc với trục của thấu kính.

Ứng dụng của kính hiển vi Optika

✅Kính hiển vi Optika thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gồm vi sinh, vi điện tử, nanophysics, công nghệ sinh học, nghiên cứu dược phẩm,…

✅Trong lĩnh vực sinh học, kính hiển vi được sử dụng để phóng đại các mẫu sinh học mà mắt thường không thể nhìn thấy được như tế bào động vực, thực vật, vi khuẩn có kích thước cực kỳ nhỏ. Những hình ảnh thu được được sử dụng cho việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

✅Thiết bị này còn được dùng để phóng đại các bo mạch, linh kiện điện tử giúp những người thợ sửa chữa có thể nhìn thấy những chi tiết nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Ứng dụng này được dùng phổ biến trong sửa chữa điện tử, điện thoại,…

✅Trong lĩnh vực khoa học, y học, kính hiển vi được sử dụng để quan sát và tìm ra các tế bào trong cơ thể, đồng thời quan sát các chất xúc tác với nhau.

✅Trong khảo cổ, thiết bị này được dùng để quan sát các đồ cổ xác định tính thật giả của chúng.

Cấu tạo chung của kính hiển vi Optika

Kính hiển vi từ thương hiệu Optika thường có cấu tạo chung sau:

✅Hệ giá đỡ gồm các bộ phận: Bệ máy, thân máy, revonve mang vật kính, bàn để tiêu bản và kẹp tiêu bản.

✅Hệ phóng đại gồm các bộ phận: Thị kính, vật kính

✅Hệ thống chiếu sáng gồm các bộ phận: Nguồn sáng, màn chắn trong quang tụ để điều chỉnh lượng sánh sáng đi qua tụ quang, tụ quang dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng lường ánh sàng vào tiêu bản cần quan sát, di chuyển tụ quang lên xuống để điều chỉnh được độ sáng.

✅Hệ thống điều chỉnh gồm có: Ốc vĩ cấp, ốc vi cấp, ốc điều chỉnh lên xuống, ốc điều chỉnh độ tập trung sáng, núm điều chỉnh màn chắn và ốc di chuyển phiến kính mang tiêu bản.

Những lưu ý khi sử dụng kính hiển vi Optika

Khi sử dụng kính hiển vi Optika, cần lưu ý những vấn đề sau:

✅Đặt kính ở nơi khô thoáng, khi không sử dụng nữa thì bạn nên đặt kính hiển vi nào hộp có gói hút ẩm silicagel để không làm máy ẩm mốc.

✅Lau giá đỡ hàng ngày bằng khăn lau sạch và lau vật kính dầu bằng giấy mềm chuyên dụng có tẩm xylen hoặc cồn.

✅Lau hệ thống chiếu sáng định kỳ để ánh sáng được chuẩn nhất.

Vì sao nên chọn mua Kính hiển vi Optika tại METROTECH?

METROTECH là địa chỉ cung cấp đủ loại kính hiển vi của thương hiệu Optika như kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi quang học, kính hiển vi sinh học, kính hiển vi điện tử,…với các cam kết về sản phẩm sau:

1️⃣ Sản phẩm mà METROTECH cung cấp luôn được đảm bảo chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng bằng các giấy tờ chứng nhận cần thiết.

1️⃣ Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời và tư vấn chính xác để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1️⃣ Chế độ bảo hành đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ kịp thời hỗ trợ khi có sự cố xảy cho sản phẩm.

1️⃣ Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm với giá cả cạnh tranh nhất.

1️⃣ Nếu bạn ở xa, METROTECH sẽ có chính sách hỗ trợ giao hàng đến tận tay khách hàng với mức phí phải chăng và miễn phí giao hàng cho một số trường hợp theo quy đinh của METROTECH.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm về thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường, thiết bị đo môi trường, dụng cụ thí nghiệm,…hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

  • Tư vấn bán hàng: 0888203779
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
  • Email: lienhe@metrotech.vn
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM