Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife – IFR600

Nhiệt kế điện tử scan có tốt không – 5 loại dùng phổ biến

Nhiệt kế điện tử scan có tốt không? Nhiệt kế điện tử với ưu điểm là thiết kế hiện đại, cho kết quả nhanh vượt trội nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là các bậc phụ huynh khi lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và em bé.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cũng là loại như vậy. Nhưng cũng không ít bậc phụ huynh lo lắng là việc sử dụng nhiệt kế điện tử scan có tốt không? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Metrotech tìm hiểu nhé!

NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ SCAN CÓ TỐT KHÔNG – ĐÓ LÀ LOẠI NHIỆT KẾ GÌ?

Nhiệt kế điện tử scan là gì?

Nhiệt kế điện tử scan là gì?
Nhiệt kế điện tử scan là gì?

Nhiệt kế điện tử scan là một dạng nhiệt kế điện tử – một dụng cụ y tế giúp chăm sóc sức khỏe dùng để tính số đo nhiệt độ trong cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy nhiệt kế điện tử scan có tốt không ?

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử scan

 Ngoài ứng dụng để đo thân nhiệt, Nhiệt kế điện tử còn chế độ đo môi trường, tiện lợi trong việc đo nhiệt độ bề mặt của nhiều dạng vật thể như: nước tắm, nhiệt độ bình sữa cho bé, đo nhiệt độ phòng một cách chính xác trong 3 giây, an toàn và vệ sinh.

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử scan
Ưu điểm của nhiệt kế điện tử scan

✔ Cho kết quả chính xác trong thời gian ngắn
✔ Đo được nhiệt độ nhiều môi trường; vật thể
✔ Thích hợp cho phụ huynh dùng để đo nhiệt độ cho pha sữa cho bé hoặc nhiệt độ nước cho bé tắm
✔ Bộ nhớ lên tới 30 lần kèm theo
✔ Biên độ nhiệt rộng từ 0-100 độ C có thể chuyển đổi giữa độ C – F và Sai số chỉ khoảng +- 0;2 độ C

✔ Nhiệt kế điện tử scan ứng dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại tiên tiến nhất, đo không cần chạm, không tiếp xúc với cơ thể ở khoảng cách từ 1-3 cm. 
✔ Cơ chế cảnh báo sốt với 10 tiếng bíp nhanh liên tục kèm theo đó là màn hình chuyển sang màu đỏ khi
nhiệt độ lên quá cao.
✔ Nhiệt kế hồng ngoại là giải pháp hữu hiệu thay thế nhiệt kế Thủy ngân với tốc độ đo nhanh, chính xác và tuyệt đối an toàn cho người dùng.

Qua một số ưu điểm này, ta cũng biết được rằng “nhiệt kế điện tử scan có tốt không?”

CÁCH SỬ DỤNG NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ SCAN CÓ TỐT KHÔNG VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Nhiệt kế điện tử scan có tốt không? Dưới đay là cách sử dụng hiệu quả có thể giúp khách hàng giải đáp được câu hỏi này

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử Scan

Cách sử dụng nhiệt kế điện tử Scan
Cách sử dụng nhiệt kế điện tử Scan
 • Lắp pin vào máy, ấn SCAN để bật máy hoạt động.
 • Nhấn nút MODE để chọn chế độ: Đo nhiệt độ cơ thể hoặc nhiệt độ môi trường
  – Đo nhiệt độ cơ thể: Màn hình hiển thị biểu tượng hình đầu người (tùy dòng máy)
  – Đo nhiệt môi trường khác: Màn hình hiển thị hình ngôi nhà (tùy dòng máy)
 • Đo nhiệt độ cơ thể người: Ta đặt nhiệt kế cách vị trí cần đo khoảng 2-3cm, rồi ấn SCAN để đo, nhìn màn hình sẽ hiện lên kế quả đo. Dấu + – trên nhiệt kế để kiểm tra kết quả  đo được ở các lần đo trước đó.
 • Đo nhiệt độ  của môi trường: nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ của nước tắm, nước pha sữa, chọn MODE hình ngôi nhà và ấn SCAN để tiến hành đo. Ấn +- để xem các kết quả đo được trước đó.

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử scan

 1. Sử dụng trong điều kiện: Môi trường hợp lý là 5- 40 độ C, độ ẩm dưới 85%
 2. Điều kiện bảo quản: Bảo quản ở -20 – 70 Độ C, độ ẩm dưới 85%.
 3. Bảo hành: 12 tháng, 1 đổi 1 trong 7 ngày với lỗi từ nhà sản xuất.
 4. Ứng dụng: Đo nhiệt độ cơ thể người hoặc nhiệt độ môi trường. Kết quả đo được sẽ trực tiếp hiển thị trên màn hình, đồng thời, ta cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bề mặt của vật thể, phòng, thức ăn, sữa, nước tắm cho bé và các môi trường khác

5 LOẠI NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ SCAN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

1. Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1

Là một sản phẩm với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng sang trọng và và hiện đại. Có khả năng đo bằng cảm biến nhiệt hồng ngoại thông minh mà đo không cần chạm vào cơ thể với khoảng cách 1-3 cm so với cơ thể người đo. Thời gian và kết quả đo cực kỳ nhanh chóng chỉ trong vòng 1-2 giây.

Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1
Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1

Ngoài chức năng đo thân nhiệt cơ thể người ra thì sản phẩm này còn có khả năng đo nhiệt độ của môi trường xung quanh rất tốt như đo nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ bình sữa, nhiệt độ phòng hay nhiệt độ các món ăn vô cùng tiện lợi. Bộ nhớ máy có thể lưu trữ được tối đa lên tới 30 kết quả trong cùng thời gian đo.

Với thời gian bảo hành 2 năm thì Microlife FR1MF1 đang được đánh giá khá cao và là một trong những thiết bị đo nhiệt độ tốt nhất hiện nay mà gia đình bạn nên sở hữu.

2. Nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Nhiệt kế điện tử Omron MC-720 cũng là một thiết bị đo nhiệt độ trán trẻ em thông minh với khả năng đo không cần chạm ở khoảng cách tối đa lên tới 3 cm, một sản phẩm tích hợp cơ chế 3 trong 1 để vừa có thể đo nhiệt độ cơ thể vừa đo nhiệt độ bề mặt và cả nhiệt độ môi trường trong phòng vô cùng thuận tiện.

Nhiệt kế đo trán Omron MC-720
Nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Thiết bị có thiết kế khá đơn giản, kiểu dáng gọn nhẹ như những những thiết bị đo nhiệt độ thông dụng khác. Ngoài ra bộ nhớ thiết bị có thể lưu được tối đa khoảng 25 kết quả đo và thời gian bảo hành của sản phẩm rơi vào khoảng 24 tháng là một sự lựa chọn tương đối ổn.

3. Nhiệt kế điện tử Beurer FT65

Cũng giống như dòng nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1 thì sản phẩm nhiệt kế điện tử Beurer FT65 cũng được nhiều người tiêu dùng phản hồi và đánh giá khá tốt ở phân khúc tầm trên dưới 500K.

Nhiệt kế điện tử Beurer FT65
Nhiệt kế điện tử Beurer FT65

Beurer luôn cung cấp những sản phẩm sở hữu công nghệ tiên tiến và hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng ASTM (hiệp hội kiểm tra chất lượng của Hoa Kỳ). Với khả năng đo và cho kết quả rất nhanh chóng, ước tính chỉ trong vòng 1 giây khi đo trán và 5 giây khi đo tai.

Màn hình hiển thị LCD có độ sáng nhẹ dịu, giúp người dùng dễ quan sát kết quả đo.

4. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90

Cũng là một dòng sản phẩm khác của thương hiệu nổi tiếng Beurer. Nhiệt kế điện tử Beurer FT90 là phiên bản nâng cấp lên từ Beurer FT65 nhằm khắc phục đi những nhược điểm ở dòng Beurer FT65, cũng vì thế mà giá bán của sản phẩm cũng cao hơn gần như là gấp đôi, sản phẩm cũng được đánh giá là khá phù hợp để đo nhiệt độ thân nhiệt cho trẻ em.

Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
Nhiệt kế điện tử Beurer FT90

Bên cạnh đo thân nhiệt thì đây cũng là một sản phẩm cực kỳ đa năng có thể được sử dụng để đo nhiệt độ các bề mặt, nhiệt độ bình sữa hay nhiệt độ môi trường phòng rất tiện lợi.

Sử dụng cực kỳ đơn giản và cho kết quả chỉ sau thời gian khoảng 4 giây với độ chính xác cao. Beurer FT90 sẽ là lựa chọn đáng tin cậy và tiện lợi cho gia đình bạn.

5. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife – IFR600

Medilife cũng là một thương hiệu nổi tiếng chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó Medilife IT – IFR600 là một trong những sản phẩm nhiệt kế đo trán nổi bật nhất của hãng này.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife – IFR600
Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife – IFR600

Với thiết kế khá độc đáo có thể đo được ở nhiều vị trí như tai và trán. tương tự như các sản phẩn trên, bên cạnh chức năng đo thân nhiệt sản phẩm còn có thể được dùng đo được nhiệt độ các môi trường xung quanh như thức ăn, nước tắm, sữa em bé hay nhiệt độ bên trong phòng.

ĐẾN METROTECH MUA ĐỂ TRẢI NGHIỆM NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ SCAN CÓ TỐT KHÔNG BẠN NHÉ!

METROTECH là nhà cung cấp thiết bị nhiệt kế điện tử scan hiện đại, với đa dạng mẫu mã và chất lượng chính hãng hàng đầu ở Việt Nam. Thông qua bài viết trên đã giúp khách hàng giải đáp được câu hỏi “nhiệt kế điện tử scan có tốt không?”, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn nhiệt kế điện tử nào tốt và an toàn.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn hoặc cung cấp sản phẩm nhé:

 • Giờ mở cửa: ( từ 8:00 đến 17:00 )
 • Email: lienhe.metrotech@gmail.com
 • Tư vấn bán hàng: 0888 203 779
 • Tư vấn kỹ thuật: 0838 616 667
 • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline