Tìm hiểu ý nghĩa của độ mặn đối với việc nuôi trồng thủy sản - Nơi cung cấp thiết bị đo độ mặn uy tín, chất lượn

Tìm hiểu ý nghĩa của độ mặn đối với việc nuôi trồng thủy sản – Nơi cung cấp thiết bị đo độ mặn uy tín, chất lượn

Độ mặn là từ khóa không còn quá xa lạ đối với chúng trong đời sống ngày nay, Nhất là trong ngành sản xuất nông nghiệp. chúng luôn có ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và chất lượng trong việc nuôi trồng thủy hải sản, đặc biệt là đang trong thời điểm khu vực đồng bằng sông cửu long rơi vào khu có độ nhiễm mặn cao.

Để biết rõ hơn về vai trò của độ mặn đối trọng việc nuôi trồng thủy hải sản như thế nào, cũng như chỉ số đo độ mặn của nước sao cho thích hợp với từng giống nuôi. Hãy METROTECH tìm hiểu và nghiên cứu qua bài viết về ý nghĩa của độ mặn đối với việc nuôi trồng thủy sản dưới đây nhé.

Độ mặn là gì?

Độ mặn là gì?
Độ mặn là gì?

Độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) các chất hòa tan chứa trong 1 kg nước.

Với các thành phần trong đó chủ yếu là muối NaCl, ngoài ra còn có các loại muối khác như: Kali Sunfat, Magie, Canxi , Cacbonat và chúng được tính bằng g/L.

Độ mặn luôn là một yếu tố sinh thái có tầm quan trọng đáng kể, chúng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các loại sinh vật có trong một vùng nước và đe dọa sự sinh trưởng và phát triển nghiêm trọng đến các loại cây trồng. Do đó việc đo đạc và xác định nồng độ mặn của môi trường nước luôn là việc vô cùng quan trọng và cần thiết  nhất đối với quá trình sản xuất nông nghiệp của người dân, điển hình là ngành nuôi trồng thủy sản.

Tìm hiểu độ mặn thích hợp đối với một số loại thủy sản

  • Độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) các chất hòa tan chứa trong 1 kg nước.
  • Với các thành phần trong đó chủ yếu là muối NaCl, ngoài ra còn có các loại muối khác như: Kali Sunfat, Magie, Canxi , Cacbonat và chúng được tính bằng g/L.
  • Độ mặn luôn là một yếu tố sinh thái có tầm quan trọng đáng kể, chúng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các loại sinh vật có trong một vùng nước và đe dọa sự sinh trưởng và phát triển nghiêm trọng đến các loại cây trồng. Do đó việc đo đạc và xác định nồng độ mặn của môi trường nước luôn là việc vô cùng quan trọng và cần thiết  nhất đối với quá trình sản xuất nông nghiệp của người dân, điển hình là ngành nuôi trồng thủy sản.

Những ý nghĩa của độ mặn trong việc nuôi tôm

Những ý nghĩa của độ mặn trong việc nuôi tôm
Những ý nghĩa của độ mặn trong việc nuôi tôm

Bên cạnh nhiều thông số khác như nhiệt độ, độ pH,…  và các chỉ tiêu khác về độ mặn trong việc nuôi tôm chúng cũng là một trong những nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Nồng độ muối có trong nước nếu như vượt quá ngưỡng cho phép sẽ làm cho các loại thủy sản khó sinh trưởng, ở một số khu vực nếu không kiểm soát tốt về độ mặn của ao hồ cũng có thể làm các loại thủy sản này chết hàng loại và gây ra nhiều thiệt hại không hề nhỏ.

Đồng thời yếu tố về khí hậu ở Việt Nam luôn luôn biến đổi thất thường nên dễ gây ra tình trạng ngập mặn, tiêu biểu là khu vực đồng bằng sông cửu long. Do đó độ mặn của môi trường nuôi trồng thủy sản phải thường xuyên đo đạc để kịp thời điều chỉnh, nhằm đảm bảo rằng các chỉ số về độ mặn ở trong nước luôn nằm ở mức thích hợp.

Độ mặn sẽ luôn thay đổi theo từng thời điểm trong chu kỳ sống của sinh vật. Tôm có thể thích ứng với điều kiện độ mặn thay đổi từ từ.

Thiết bị đo độ mặn và nơi mua thiết bị đo độ mặn uy tín, chất lượng

Hiện nay đang có rất rất nhiều phương pháp được sử dụng để đo độ mặn của nước trong ngành nuôi trồng thủy hải sản cụ thể là: Bút đo độ mặn salt 11 của Horiba, khúc xạ kế đo độ mặn hoặc máy đo độ mặn,…mỗi thiết bị đều mạng lại công dụng cũng như phù hợp riêng với từng nhu cầu sử dụng.Tuy nhiên việc thị trường ngày càng được phát triển và mở rộng thì việc kiểm soát được chất lượng cũng trở nên khá khó khăn. Là một người tiêu dùng thông minh bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Được mệnh danh là trang thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. METROTECH cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác của bạn ngay bây giờ hoặc trong tương lai. 

Thiết bị đo độ mặn là gì?

Thiết bị đo độ mặn là gì?
Thiết bị đo độ mặn là gì?

Để việc đo độ mặn của nước  trở nên chính xác người ta thường sử dụng các thiết bị đo độ mặn. Dưới đây là một số thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Khúc xạ kế kỹ thuật số: với khả năng đo nồng độ muối một cách chính xác bên cạnh đó nó còn bổ sung thêm những chức năng tự động bù trừ nhiệt độ đối với những mẫu cần đo. Hoặc nó có thể đo luôn được cả chỉ số khúc xạ đối với 1 số loại máy chuyên dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cách đo khá đơn giản bạn chỉ cần: Nhỏ vài giọt nước cần đo lên lăng kính hoặc buồng chứa mẫu sau đó nhất nút “Start” trên máy để chúng tiến hành đo. Nếu muốn tiếp tục đo những mẫu khác bạn chỉ cần vệ sinh lăng kính sạch sẽ sau đó nhấn nút “Zero” để đưa giá trị về vị trí ban đầu và tiếp tục đo. Cần kiểm tra độ chính xác của máy trước khi sử dụng.

  • Bút đo độ mặn cầm tay:Thực hiện đo giá trị độ dẫn của các mẫu sau đó chuyển đổi chúng thành giá trị độ mặn dựa trên đường cong chuẩn độ mặn đã được chọn. Cảm biến có hai kim loại titan được bao phủ bởi màu đen bạch kim giúp chống ăn mòn và cảm biến nhiệt độ để được được chính xác hơn. Đồng hồ được lập trình với hai đường cong giúp hiệu chuẩn tiêu chuẩn Nước biển và NaCl.

Cách đo: Đặt một vài giọt nước lên cảm biến bằng Pipet pasteur nhựa có kèm theo trong bộ sản phẩm. Phải đảm bảo chắc chắn rằng mẫu được phủ đầy lên trên mặt cảm biến(sensor) và không có bong bóng nào được hình thành. Hãy ghi lại độ mặn khi nó đã ổn định

  • Khúc xạ kế cơ học: Là khúc xạ đo dựa vào nguyên tắc ánh sáng có vận tốc khác nhau chúng phụ thuộc vào tỷ trọng của môi trường truyền qua. Một khi môi trường ít dày đặc, ánh sáng sẽ được truyền đi một cách nhanh hơn. Khi ánh sáng truyền đi từ môi trường có tỷ trọng này sang môi trường có tỷ trọng khác, ánh sáng sẽ ngay lập tức bị quay đi một góc, tía ánh sáng bị khúc xạ và hiển thị ngay trên thang đo của khúc xạ kế 

Cách đo: Nhỏ một vài giọt nước mẫu cần đo( có chứa muối) lên trên lăng kính ở phía đầu của khúc xạ kế. Lưu ý rằng nước phải được phủ đều và tuyệt đối không được có bọt khí để cho ra được kết quả có độ chính xác cao. Sau đó đậy nắp trên lăng kính lại, chỉnh độ đi-ốp sao cho phù hợp với mắt người đọc. Quan sát và đọc số vạch chuyển màu trên ống ngắm.

METROTECH – Nơi cung cấp thiết bị đo độ mặn uy tín, chất lượng.

Việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín về các thiết bị đo độ mặn nói riêng và các thiết bị- dụng cụ phòng thí nghiệm nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Họ thường rất khó trong việc so sánh chất lượng cũng như giá cả giữa các điểm bán với nhau . METROTECH hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. cùng với việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại .METROTECH còn mang đến cho bạn những cái giá tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ nhân sự tốt,dày dặn kinh nghiệm cộng với các dịch vụ hậu mãi siêu tốt nhằm mang lại sự tin cậy cao nhất trong quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì chuẩn theo mong muốn của khách hàng.

METROTECH luôn đề ra phương châm hướng tới sự chất lượng của sản phẩm nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng có liên quan tới dụng cụ đo độ mặn hay những dụng cụ thí nghiệm khác thì METROTECH sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Website này hoặc qua thông tin dưới đây:

  • Tư vấn bán hàng: 0888203779
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770
  • Email: lienhe@metrotech.vn
  • Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM
Subscribe
Notify of
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Zalo
Hotline